THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 5 2018

KHI NHỮNG KẺ NGU HỌC ĐÒI "BÌNH LOẠN"

by An Chiến  |  at  5.5.18

Hôm qua đồng loạt các báo trong nước đăng tải một ý kiến của ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương đảng, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lí luận trung ương tại Hội thảo khoa học quốc tế "Di sản tư tưởng của Các Mác và ý nghĩa thời đại" do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội đồng Lý luận T.Ư tổ chức nhân dịp kỷ niệm 200 ngày sinh Các Mác. Theo đó, tại Hội thảo ông Thắng cho rằng, "những vấn đề mới đang đặt ra trong thực tiễn như cách mạng công nghiệp 4.0 cần được soi sáng bằng tư tưởng của Mác.

Có ý kiến cho rằng, trong nền kinh tế tri thức và công nghiệp 4.0, sứ mệnh lịch sử hiện nay không còn thuộc về giai cấp công nhân mà là thuộc về một số tầng lớp, giai cấp khác, thậm chí là thuộc về người máy... Tuy nhiên, theo ông Thắng, nhờ lý luận Mác, chúng ta thấy rõ, dù nền sản xuất hiện đại được tự động hóa, nhưng xét về nội dung kinh tế thì giai cấp công nhân hiện đại vẫn là người sản xuất ra của cải vật chất chủ yếu cho xã hội".

"Soi sáng Cách mạng 4.0 bằng tư tưởng của Các Mác", với ý nghĩa và tính liên quan của nó đã được rất nhiều báo sử dụng và đăng tải. Và xin thưa, tiêu đề này cũng đã phản ánh chân thực và đúng đắn nội dung phát biểu quan trọng này của người đứng đầu Hội đồng lí luận Trung ương. 

Điều đáng nói là với một mệnh đề dễ hiểu như thế thì cách hiểu sẽ rất dễ thống nhất, những ai quan tâm sẽ rất dễ đi đến điểm chung duy nhất. Tuy nhiên, trong khi đại đa số những người tiếp cận đều hiểu. Đều biết rằng, ông Thắng đang sử dụng chính nền tảng của chủ nghĩa Mác (do Các Mác viết ra) và đem nó đối chiếu, đối diện với cuộc Cách mạng 4.0 mà chính phủ ta và thế giới đang tích cực thực hiện. Nghĩa là, ông Thắng đang lấy cái bất biến, cái đã được định hình và công nhận để  làm sáng rõ hơn một thứ nền tảng gắn liền với thời đại... thì một số vẫn cố tình hiểu lệch đi. 

Một stt trên Fb (Nguồn: Fb). 

Họ đặt ra những câu hỏi kiểu như: "Các Mác thì biết đ gì về cách mạng 4.0 mà soi với chả rọi" (Theo FB Nguyễn Tường Thụy) hay "Anh Thắng ơi, Cụ Mác thiên tài thật, nhưng đừng bắt Cụ phải chỉ đạo cả cái 4.0 này! Khổ Cụ lắm! Cụ 200 tuổi rồi, tha cho Cụ quả này đi anh?" (theo Fb Phạm Xuân Cần). 

Vả lại, nếu chưa bàn đến chuyện câu chữ thì những kẻ như ông Thụy, ông Cần hoàn toàn quên mất rằng: Mọi chế độ đều có nhu cầu tự thân là tự bảo vệ mình. Ông Thắng với tư cách và sứ mệnh là người tiếp nối và làm cho nền lí luận chủ nghĩa cộng sản thêm phong phú và đa dạng, làm sống dậy những nguyên tắc của chế độ. Đó là điều mà trên cương vị chủ tịch HĐ lí luận Trung ương ông ta phải thực hiện. Nói cách khác, đó là điều dễ hiểu và không nên lấy đó để mỉa mai, bêu rếu!

An Chiến

14 nhận xét:

 1. những kẻ như ông Thụy, ông Cần hoàn toàn quên mất rằng: Mọi chế độ đều có nhu cầu tự thân là tự bảo vệ mình. Ông Thắng với tư cách và sứ mệnh là người tiếp nối và làm cho nền lí luận chủ nghĩa cộng sản thêm phong phú và đa dạng, làm sống dậy những nguyên tắc của chế độ. Đó là điều mà trên cương vị chủ tịch HĐ lí luận Trung ương ông ta phải thực hiện. Nói cách khác, đó là điều dễ hiểu và không nên lấy đó để mỉa mai, bêu rếu!

  Trả lờiXóa
 2. Toàn bọn ngu học thì chúng nó biết gì mà bàn với chả tán. giờ hỏi lại gia phả tổ tông nhà nó chắc gì chúng đã biết hết. đảng và nhà nước ta lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí MInh làm nền tảng tư tưởng thì trên mọi phương diện phải soi tư tưởng nền tảng đó là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 3. tư tưởng Mác - leenin là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng mà , nên đó là nền tảng cho mọi hoạt động rồi. Đó là điều mà trên cương vị chủ tịch HĐ lí luận Trung ương ông ta phải thực hiện. Nói cách khác, đó là điều dễ hiểu và không nên lấy đó để mỉa mai, bêu rếu!

  Trả lờiXóa
 4. bọn chúng cũng chỉ là loại ăn không ngồi rồi , kiếm chuyện nói cho đời bớt nhạt thôi, chứ chúng có hiểu gì về xã hội này đâu. những phát biểu mà ad nhắc tới như của ông Thụy, ông Cần nghe chừng là người thiếu hiểu biết và cực đoan, họ cố hiểu sai lệch vấn đề

  Trả lờiXóa
 5. ngay từ khi ra đời và ngày nayngayf càng lơn mạnh thì ta luôn lấy chủ nghĩa Mác Le nin tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng cốt lõi trong mọi hành động. việc này đã dk minh chứng rất rõ ràng trong lịch sử dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 6. chính nền tảng tư tưởng này đã giúp dân tộc ta giành lại dk độc lập tự do và có đk sự phát triển như ngày hôm nay. Ông Thắng với tư cách và sứ mệnh là người tiếp nối và làm cho nền lí luận chủ nghĩa cộng sản thêm phong phú và đa dạng, làm sống dậy những nguyên tắc của chế độ.

  Trả lờiXóa
 7. cái lũ này rồi cũng tàn , cũng héo khi mà không được cho tiền thôi í mà, toàn lũ oẳng nhặng. sự thiếu DHS đấy của chúng nó thì khỏi phải bàn rồi, đã ngu còn thích bình loạn ruồi nhặng mãi là ruồi nhặng mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Tư tưởng Mác là nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Bên phương Tây, dù ngoài mặt ra vẻ chối bỏ vai trò, muốn xóa bỏ chủ nghĩa Mác nhưng thật ra đang ngầm nghiên cứu dựa trên đó đấy ạ. Chỉ những kẻ ngu ngốc mới không biết tận dụng vào sức mạng của chủ nghĩa Mác mà phát triển thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đây người ta bảo là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm đây, chỉ có bọn rận mới như thế thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Các mác không biết thì không lẽ thằng cha thụy này biết chăng, lúc nào cũng cố gắng tỏ ra mình là học thứ mà rồi rồi cuộc chỉ thấy lòi mỗi cái ngu ra thôi, với lại ba cái thành phần này nhìn là thấy ghét rồi, ai thèm nghe được

  Trả lờiXóa
 11. Tư tưởng Mác là nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Bên phương Tây, dù ngoài mặt ra vẻ chối bỏ vai trò, muốn xóa bỏ chủ nghĩa Mác nhưng sự thật thì phương Tây có lẽ còn nghiên cứu kỹ hơn phương Đông nghiên cứu chủ nghĩa tư bản của tụi nó.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi chế độ đều có nhu cầu tự thân là tự bảo vệ mình. Ông Thắng với tư cách và sứ mệnh là người tiếp nối và làm cho nền lí luận chủ nghĩa cộng sản thêm phong phú và đa dạng, làm sống dậy những nguyên tắc của chế độ. Đó là điều mà trên cương vị chủ tịch HĐ lí luận Trung ương ông ta phải thực hiện.

  Trả lờiXóa
 13. Có nhiều thứ trên thế giới này nó là chân lý, định hướng phát triển của hàng trăm ngàn năm sau chứ 200 đã là gì, đâu có phải người ta phải còn sống thì những quan điểm của họ mới đúng đâu, quan trọng vẫn là tư duy và tầm nhìn thời đại

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.