THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 5 2018

LẬT MẶT NHỮNG LUẬN ĐIỆU SAI TRÁI LỢI DỤNG SỰ VIỆC XẢY RA Ở SỐ 5 QUANG TRUNG, HÀ NỘI

by Đắc Chí  |  at  9.5.18

Đắc Chí
Liên tiếp trong các ngày 8 và 9/5/2018, trên các mạng có “thâm niên” chống phá Nhà nước Việt Nam như RFA, VOA, BBC tiếng Việt, Truyền thông Thái Hà và các trang Facebook cá nhân của Tiến sĩ hán nôm Nguyễn Xuân Diện, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Văn Sơn, Trịnh Bá Phương,... đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết cùng những luận điệu vu cáo chính quyền Hà Nội “cướp đất” của Dòng thánh Phaolô. Mục đích chính của những thủ đoạn này không gì khác là cố tình bôi đen sự thật nhằm làm chệch hướng dư luận, lợi dụng tình hình để nói xấu chế độ và kích động sự quá khích của một bộ phận tín đồ khiến tình hình càng thêm căng thẳng.
Trước hết, đó là họ cố tình cung cấp những thông tin theo kiểu “cắt cúp”, bịa đặt trắng trợn, bóp méo sự thật khách quan, làm cho người đọc tin rằng ở Hà Nội đang có một vụ xung đột nghiêm trọng, trong đó Chính quyền và Công an “cướp đất” của Dòng thánh Phaolô, “đàn áp” tôn giáo, thậm chí “nhục mạ”, “tấn công” các nữ tu chỉ vì họ phản ứng lại. Từ đó, chúng lớn tiếng kích động các nữ tu tại đây “đấu tranh đòi công bằng”, nổi loạn.
Các nữ tu Dòng thánh Phaolô Hà Nội vào hôm 9/52018 đã mang theo biểu ngữ đến trước trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo Hà Nội gây rối trong nhiều giờ đồng hồ (Ảnh Internet)
Được biết, khu đất số 5 (5A-5B), phố Quang Trung, Hà Nội từng là khu đất có nguồn gốc đạo Công giáo và từng thuộc quyền sử dụng của 2 cơ sở tôn giáo là xứ Hàng Bột và Tu viện trường Dòng thánh Phaolô Hà Nội. Tuy nhiên, vào ngày 24/11/1961, Linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phaolô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý.
Ngày 23/12/1961, Bộ Y tế ký kết với Sở quản lý nhà, đất thành phố Hà Nội thuê số nhà 5 phố Quang Trung và sau khi hết hạn hợp đồng, Nhà nước giao Bộ y tế tiếp tục quản lý, sử dụng nhà đất tại số 5 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Quá trình được giao quản lý, sử dụng, Bộ Y tế đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở.
Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Và căn nhà này cũng nằm trong vị trí, ranh giới diện tích nhà, đất khu tập thể Bộ Y tế đã bàn giao và Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất đã tiếp nhận để bán nhà, cấp Giấy chứng nhận theo Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ.
Rõ ràng, việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu Dòng thánh Phaolô là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.
Thực ra, đám phản động lợi dụng đạo Thiên chúa và đám "dân chủ nửa mùa" đều biết rõ trên phương diện luật pháp, chúng không thể đòi lại được khu đất số 5 Quang Trung, và việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolô ngăn cản công dân Trần Khánh Ly xây dựng nhà ở trên khu đất này không phải để lấy lại, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô./.

22 nhận xét:

 1. Đây là một vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Đây cũng là thời cơ vô cùng thuận lợi cho bọn phản động xuyên tạc, chống đối lại với chính quyền nhân dân. Những thông tin chúng đưa ra không chính xác, sai sự thật 100%. Mọi người cần cẩn thận khi tiếp cận thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên nó đã được những người có trách nhiệm (linh mục Chánh xứ Hàng Bột lúc đó là Hoàng Cao Chiểu và Tu viện trưởng Dòng thánh Phaolo Hà Nội soeur Lê Thị Đông) đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay, khu đất này đã không còn là của Dòng Thánh và xứ Hàng Bột. Bởi vậy, Dòng thánh Phaolo Hà Nội và truyền thông Thái Hà hãy dừng ngay cái trò hề “vừa ăn cướp vừa la làng” này.

   Xóa
 2. Thực ra, đám phản động lợi dụng đạo Thiên chúa và đám "dân chủ nửa mùa" đều biết rõ trên phương diện luật pháp, chúng không thể đòi lại được khu đất số 5 Quang Trung, và việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolô ngăn cản công dân Trần Khánh Ly xây dựng nhà ở trên khu đất này không phải để lấy lại, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô

  Trả lờiXóa
 3. Thông tin theo kiểu “cắt cúp”, bịa đặt trắng trợn, bóp méo sự thật khách quan, làm cho người đọc tin rằng ở Hà Nội đang có một vụ xung đột nghiêm trọng, trong đó Chính quyền và Công an “cướp đất” của Dòng thánh Phaolô, “đàn áp” tôn giáo, thậm chí “nhục mạ”, “tấn công” các nữ tu chỉ vì họ phản ứng lại. Đó là những luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu với ý đinh chống đối xuyên tạc Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Mưu đồ bẩn thỉu của bọn chống đối lợi dụng những vấn đề sự kiện tình hình trên để xuyên tạc. Đám phản động lợi dụng đạo Thiên chúa và đám "dân chủ nửa mùa" đều biết rõ trên phương diện luật pháp, chúng không thể đòi lại được khu đất số 5 Quang Trung, và việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolô ngăn cản công dân Trần Khánh Ly xây dựng nhà ở trên khu đất này không phải để lấy lại, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tranh chấp từ một vấn đề hiển nhiên và được các văn bản và lịch sử ghi nhận thì đó là điều không thể chấp nhận được, nhưng ý đồ đằng sau thật là nguy hiểm “có chăng đây chính là mưu đồ muốn đẩy tình hình nóng lên sau thời gian qua lực lượng chức năng đã quyết liệt trong việc đưa các đối tượng hoạt động chống phá ra xét xử”. Đó là biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. họ cố tình cung cấp những thông tin theo kiểu “cắt cúp”, bịa đặt trắng trợn, bóp méo sự thật khách quan, làm cho người đọc tin rằng ở Hà Nội đang có một vụ xung đột nghiêm trọng, trong đó Chính quyền và Công an “cướp đất” của Dòng thánh Phaolô, “đàn áp” tôn giáo, thậm chí “nhục mạ”, “tấn công” các nữ tu chỉ vì họ phản ứng lại.

  Trả lờiXóa
 8. Thực ra, đám phản động lợi dụng đạo Thiên chúa và đám "dân chủ nửa mùa" đều biết rõ trên phương diện luật pháp, chúng không thể đòi lại được khu đất số 5 Quang Trung, và việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolô ngăn cản công dân Trần Khánh Ly xây dựng nhà ở trên khu đất này không phải để lấy lại, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu Dòng thánh Phaolô là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

  Trả lờiXóa
 10. Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 11. đám phản động lợi dụng đạo Thiên chúa và đám "dân chủ nửa mùa" đều biết rõ trên phương diện luật pháp, chúng không thể đòi lại được khu đất số 5 Quang Trung, và việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolô ngăn cản công dân Trần Khánh Ly xây dựng nhà ở trên khu đất này không phải để lấy lại, mà cái chính là phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy, không loại trừ khả năng có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. ngang nhiên nhỉ? Không khác gì ăn cướp giữa ban ngày. Thế này là công khai đòi cướp đất chứ còn gì nữa? Chính quyền phải xử mạnh tay với bọn này đi chứ

  Trả lờiXóa
 14. hãy thực hiện đúng pháp luật. những giáo dân này chắc chắn bị kích động chứ không phải do chính tâm tư của họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ dân chủ lợi dụng cả vấn đề tranh chấp đất đai lẫn tín ngưỡng tôn giáo ở đây để làm tình hình biến tướng phức tạp hơn. Mình cũng nghĩ những giáo dân đang bị chúng kích động, lợi dụng mà thôi. Cần có hình thức xử lý những kẻ đầu sỏ, đứng sau giật dây vụ việc này.

   Xóa
 15. Bọn này nghĩ rằng khoác trên mình cái áo tu thì muốn nói gì thì nói làm gì thì làm phẩy, đây đâu phải là hoạt động đòi quyền lợi chính đáng đâu, mà là hoạt động mang tính bôi nhọ chính quyền, ghi hình, ghi điểm thì đúng hơn ấy chứ

  Trả lờiXóa
 16. Và lời khuyên cho các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng là hãy cẩn thận đừng để những kẻ chống phá đất nước “đục nước béo cò” lợi dụng vụ việc này để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng là sự kích động lôi kéo dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối của các con chiên Công giáo. Chính sợi dây này khiến cho bao nhiêu vụ nổi loạn đều từ linh mục kéo theo giáo dân mà gây ra. Cơ quan chức năng cần vào cuộc sớm để đòi lại an ninh trật tự cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Hơn lúc nào hết, chính quyền và các cơ quan chức năng của Hà Nội cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh những kẻ “đội lốt” tôn giáo gây rối trật tự xã hội, thiết lập lại tình hình trị an trên địa bàn thủ đô

  Trả lờiXóa
 19. Thực ra đây cũng chỉ là chiêu trò mà các nữ tu dòng Thánh Phaolo đang tiến hành nhằm chống lại chính quyền, đi ngược lại với những quy định của pháp luật mà thôi. Và phải chăng họ đang muốn biến số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thành một 42 Nhà Chung như năm 2008 hay chăng?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.