THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 5 2018

LS HÀ HUY SƠN "BẮN VÀO QUÁ KHỨ BẰNG SÚNG LỤC"?

by An Chiến  |  at  2.5.18

Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẻ bắn vào anh bằng đại bác”. Đó là câu nói của nhà thơ nga Rasul Gamzatovich Gamzatov. Và đối chiếu với s.tt ngắn dưới đây của Ls Hà Huy Sơn thì có vẻ như Ls này đang phạm vào điều tối kỵ được chỉ ra: 

Ls Hà Huy Sơn (Nguồn: FB). 

"Một bên là lính đánh thuê. Bên kia cũng vậy nhưng lại tưởng mình là chính nghĩa. Cuối cùng cũng có bên thắng, bên thua. Thực ra cả 2 bên đều thua mà đến nay vẫn ko bên nào chịu mở mắt. Lịch sử luôn luôn đúng".

Ở Ls Hà Huy Sơn thì điểm dễ nhận thấy nhất của anh ta nếu ai đó đã từng nói chuyện thì chính là tính thực dụng. Sự thực dụng khiến ls này đã từng buông ra những phát biểu bên lề một số phiên tòa mà anh ta có mặt với Ls bào chữa. Theo đó, dù 'thân chủ" của anh ta bị tuyên bao nhiêu năm thì điều đó không quan trọng bằng việc sau đó có còn ai thuê anh ta bào chữa. Do đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều hướng đến sau các phiên tòa là tự PR cho chính mình. Triết lý: "bất cứ nghề gì cũng cần một chính sách maketting thích hợp và khôn ngoan" đã được Ls này nói ra trong trạng huống đó. 

Nói ra điều này, người viết muốn nói rằng trong cái hành động "bắn súng lục vào quá khứ" ấy, điều hướng đến của Ls Hà Huy Sơn có thể sẽ không phải là chống chế độ như cái cách mà Phạm Thành trong nhóm Bà đầm xòe nói ra dưới đây: "Một nhận định chính xác của Luật sư Hà Huy Sơn.

Chính xác ở đây là đặt góc nhìn ở cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa Cộng sản và Tư bản.

Nền tảng cho sự phán xét ở đây là người còm phải thống nhất tiên đề của Phạm Thành là:

Kẻ nào ủng hộ, kiên định theo quốc tế, chia nước Việt Nam ra làm hai nước lâu dài, kẻ đó là kẻ ngu muội và phản bội dân tộc.

VNCH có ý chí thống nhất đất nước không? Có. VNDCCH có ý chí thống nhất đất nước không? Có. VNDCCH đã đưa quân lực vào miền Nam để thực hiện thống nhất. Dân VNCH gọi miền Bắc là xâm lược. Vây miền Nam có đưa quân lực ra miền Bắc không? Có. Nếu nói là không thì: Từ năm 1964 - 1973, Mỹ đem máy bay bay khắp miền Bắc chỉ để dạo chơi thôi sao? VNCH thả gián điệp ra miền Bắc, người nhái bò khắp các vùng biển của miền Bắc, chỉ để tập bơi hay sao? Lam Sơn 719 đưa quân ra Quang Trị cũng chỉ để nhằm thua trận để có chính nghĩa hay sao? Nếu VNCH không thất bại trong lần đưa quân ra Quảng Trị này, chắc VNCH đã cắm được cờ ở Hà Nội rồi". 

Mà xin thưa nó không ngoài giúp Ls dân chủ này thể hiện bề ngoài rằng, mình cũng thực sự là một người 'bất đồng chính kiến' và đấy chính là tấm vé để Ls này có thể dễ dàng, tiếp tục được đám dân chủ, người nhà của chúng nhờ tới khi gặp chuyện. 

Sự khôn ngoan của Hà Huy Sơn chính là chỗ đó. Nhưng xin nhắc luôn với Sơn là moi sự đánh đu, đùa cợt luôn có giới hạn. Vượt quá giới hạn cũng chính là hành động đó đang đánh đồng với những thứ khác. Và sự phản ứng của giới chức, những người liên quan vì thế sẽ xảy đến. Nhất là những người, gia đình đã không ngại hi sinh, hiến dâng một phần máu thịt cho độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước mà 30/4/1975 là một mốc son chói lọi nhất. 

Xin lấy lại một ý trong bài viết trước để định hình suy nghĩ của  những kẻ như Hà Huy Sơn: "Đã đến lúc 2 bên (thắng cuộc và thua cuộc) nên có một sự nhìn nhận lại thật thích đáng. Người thắng cuộc thì không nên hoan hỉ quá với chiến thắng, còn bên thua cuộc cũng không nên quá uất hận và gọi sự kiện đó là quốc hận để kích động lại hận thù, đau thương. Cả hai bên nên gọi đó là ngày thống nhất, tết thống nhất". 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Trong cái hành động "bắn súng lục vào quá khứ" ấy của Ls Hà Huy Sơn đang phạm phải điều tối kỵ bởi mọi sự đánh đu, đùa cợt luôn có giới hạn. Vượt quá giới hạn cũng chính là hành động đó đang đánh đồng với những thứ khác. Và sự phản ứng của giới chức, những người liên quan vì thế sẽ xảy đến. Nhất là những người, gia đình đã không ngại hi sinh, hiến dâng một phần máu thịt cho độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước mà 30/4/1975 là một mốc son chói lọi nhất.

  Trả lờiXóa
 2. "Nhân dân miền Nam gọi miền Bắc là xâm lược", chỉ có loại tay sai bán nước nới nói như vậy thưa ông Hà Huy Sơn. Bao nhiêu liệt sĩ miền Nam sẽ không tha cho ông, một kẻ rắp tâm bán nước đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Quân lực VNCH hay nói rộng ra chính là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là lính đánh thuê của Mẽo thì không phải bàn cãi gì nữa rồi. Tuy nhiên đối với quân cách mạng giải phóng dân tộc của Đảng Cộng sản Việt Nam để mà nói là lính đánh thuê thì tôi cho rằng họ đánh thuê cho chính nhân dân Việt Nam. Không có họ, 2 miền chẳng thể thu về một mối như bây giờ và Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) phát triển rực rỡ đến nhường này cũng là chuyện chẳng dám nghĩ tới!

  Trả lờiXóa
 4. Chiến tranh đã qua lâu rồi vậy mà có những kẻ vẫn mu muội đào bới quá khứ để tìm lấy một chút danh dự cho cái chính quyền đã bị xã hội vùi sâu dưới lòng đất, đúng là thật xấu hổ cho những người cha mẹ đã tốn công dung dưỡng cho cái thứ người này

  Trả lờiXóa
 5. Moi sự đánh đu, đùa cợt luôn có giới hạn. Vượt quá giới hạn cũng chính là hành động đó đang đánh đồng với những thứ khác. Và sự phản ứng của giới chức, những người liên quan vì thế sẽ xảy đến. Nhất là những người, gia đình đã không ngại hi sinh, hiến dâng một phần máu thịt cho độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước mà 30/4/1975 là một mốc son chói lọi nhất.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.