THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 5 2018

NGƯỜI MỸ VẪN LUÔN THẾ

by An Chiến  |  at  19.5.18

Xung quanh cuộc họp khẩn cấp của HĐBA Liên Hợp Quốc về tình hình dải Gaza sau khi nhiều người Palestine vô tội bị quân lực Do Thái sát hại. Trước những lời tố cáo đanh thép của đại diện đến từ Palestine và cũng là nạn nhân của những hành động man rợ trên, không hiểu lí do gì đó đại diện của mỹ đã bỏ ra ngoài.
Đại diện của Mỹ bỏ ra ngoài khi cuộc họp đang dang dở (Nguồn: FB). 

Câu chuyện trở nên đáng nói hơn, trong phần bỏ phiếu thành lập một Hội đồng độc lập điều tra tội ác chiến tranh thì trong khi Trung Quốc và các quốc gia mang tiếng "độc tài, tài trợ khủng bố" đều bỏ phiếu thuận, còn đại diện của Mỹ và đồng minh tay sai bỏ phiếu chống. 

Với những người hiểu chuyện thì họ sẽ không mấy bất ngờ về câu chuyện, thậm chí họ còn đặt ra câu hỏi, tại sao người Mỹ lại không dự báo được những điều sẽ diễn ra để vắng mặt ngay từ đầu???? Mà đến nỗi phải thực hiện một giải pháp có tính tình thế đến thế! 

Xưa nay, đối với người Mỹ, chuyện lấy sức mạnh của mình để hiếp đáp những quốc gia yếu hơn không còn là chuyện hiếm. Và để thực hiện cái điều đó mà dù dư luận, nhân loại tiến bộ lên án, đả kích và tẩy chay thì họ (người Mỹ) luôn thủ bên mình những chiêu bài mà nghe cái cách họ nói thì dường như ở họ những thứ về dân chủ, nhân quyền, tự do gì đó đã đạt được chuẩn mực, là mẫu hình cho thế giới học tập, noi theo. Đó cũng là cái cớ để họ sẵn sàng động binh với những quốc gia nào mà sự hăm dọa chưa thể khuất phục được hoàn toàn. 

Đối với vấn đề tại Trung Đông mà điển hình giữa Ixraen và Palextin thì không ai không biết, người Mỹ đứng về phía ai và lí do họ thực hiện cái điều ấy, mặc dù chính họ thừa biết trong cuộc chiến này thì chính nghĩa thuộc về phía nào. Nhưng cái sự đáng nói và bất ngờ ở chỗ, người Mỹ bảo vệ, bảo kê cho Ixraen bằng mọi giá, bất chấp mọi thứ và mọi lúc. 

Thế nên mới có chuyện, không chỉ người Mỹ cung cấp vũ khí, vật lực để Ixraen duy trì thực lực và thực hiện công cuộc xâm lược Ixraen mà tại nghị trường (cụ thể là Liên Hợp quốc), người Mỹ đã dùng chính lá phiếu có tính phủ quyết của mình trong Hội đồng bảo an liên hợp quốc để bảo vệ Ixraen và biện minh cho hành vi bất chấp luật pháp quốc tế của những tên diệt chủng đến từ Ixraen. Việc Mỹ không công nhận Palextin là một quốc gia độc lập, theo đúng nghĩa cũng ít nhiều nói lên sự bảo trợ này!

Câu chuyện đang được nói đến, nói lên được rất nhiều điều. Nhưng quan trọng nhất phải kể đến, với nước Mỹ, những khẩu hiệu về tự do tôn giáo, nhân quyền đó suy cho cùng cũng chỉ là giả hiệu. Họ nhân danh chống tội ác chiến tranh, diệt chủng nhưng chính họ lại bảo kê cho tội ác hoành hành. Họ nhân danh cho nhân quyền nhưng chính họ bằng cách này, hoặc cách khác đang không chỉ cấm đoán, hạn chế mà tiêu diệt việc thực thi cái quyền ngỡ như cần có, nên có và phải có đó! 

Ôi, thế mới biết, nước Mỹ luôn thế...

An Chiến

18 nhận xét:

 1. Mỹ luôn cố gắng xây nên một trật tứ thế giới mới - thể giới một cực, cho mình cho mình là nước đứng đầu thế giới, luôn cho mình cái quyền áp đặt, sai khiến lên tất cả các nước còn lại thế giới. Mỹ luôn rêu rao về vấn đề nhân quyền, dân chủ, chống khủng bố, nhưng chính Mỹ là tiếp tay cho những phần tử cực đoan, gây nên chiến tranh ở nhiều nước. Mỹ luôn như thế!

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ với những khẩu hiệu như tự do dân chủ, nhân quyền… chỉ là giả dối và giải hiểu và nó cũng chỉ là chiêu bài để Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác mà thôi. Câu chuyện Trung Đông chỉ là một phần trong chiến lược can thiệp quân sự và gây tội ác chiến tranh mà Mỹ gây ra đối với nhiều khu vực trên thế giới. Chúng ta không phải ngạc nhiên vì điều đó vì nếu ở đâu có Mỹ ở đó có chiến tranh và xâm lược; ở đâu không có Mỹ ở đó vẫn có chiến tranh và tội ác

  Trả lờiXóa
 3. Chugs ta không lạ lẩm gì với cái bộ mặt giả tạo của Mỹ luôn miệng rêu rao dan chủ nhân uyền nhưng là kẻ gây chiến nhiều nhất . với nước Mỹ, những khẩu hiệu về tự do tôn giáo, nhân quyền đó suy cho cùng cũng chỉ là giả hiệu. Họ nhân danh chống tội ác chiến tranh, diệt chủng nhưng chính họ lại bảo kê cho tội ác hoành hành, Mỹ là vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là bản chất của kẻ hiếu chiến là như vậy , không coi ai ra gì khi một kẻ luôn chuyên đi ghây chiến và can thiệ công việc nội bộ lai chuyên đi rao giảng dân chủ nhân quyền .Dùng con bài dan chủ nhân quyền để tiến hành can thiệp và lật đổ các nước có thể chế chính trị đối lập . Bộ mặt giả tạo đó Mỷ không bao giờ gỡ xuống nhưng thế giới hiểu rất rỏ nó

   Xóa
 4. Nước mỹ chỉ đáng yêu trong mắt những kẻ hằng ngày đang được hưởng lợi từ việc ủng hộ, ca tụng nó mà thôi, một quốc gia không bao giờ đứng vững chỉ bằng hai chân thì làm sao phải quan tâm đên việc mình đang vi phạm cái gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ ấy, miệng thì rêu rao bảo vệ hòa bình, bảo vệ dân chủ, quyền và lợi ích của nhân dân. Nhưng cái hành động của Mỹ thì ngược lại với tất cả. Kích động phá hoại nội bộ nước khác, gây nên chiến tranh hôn loạn ở nhiều nước. Còn chính trong nội bộ nước Mỹ, vẫn nhan nhản tình trạng phân biệt chúng tộc, dân nghèo dân đói, khu ổ chuột vẫn đầy rầy ra

   Xóa
 5. Câu chuyện trở nên đáng nói hơn, trong phần bỏ phiếu thành lập một Hội đồng độc lập điều tra tội ác chiến tranh thì trong khi Trung Quốc và các quốc gia mang tiếng "độc tài, tài trợ khủng bố" đều bỏ phiếu thuận, còn đại diện của Mỹ và đồng minh tay sai bỏ phiếu chống. Với những người hiểu chuyện thì họ sẽ không mấy bất ngờ về câu chuyện, thậm chí họ còn đặt ra câu hỏi, tại sao người Mỹ lại không dự báo được những điều sẽ diễn ra để vắng mặt ngay từ đầu???? Mà đến nỗi phải thực hiện một giải pháp có tính tình thế đến thế!

  Trả lờiXóa
 6. Câu chuyện đang được nói đến, nói lên được rất nhiều điều. Nhưng quan trọng nhất phải kể đến, với nước Mỹ, những khẩu hiệu về tự do tôn giáo, nhân quyền đó suy cho cùng cũng chỉ là giả hiệu. Họ nhân danh chống tội ác chiến tranh, diệt chủng nhưng chính họ lại bảo kê cho tội ác hoành hành. Họ nhân danh cho nhân quyền nhưng chính họ bằng cách này, hoặc cách khác đang không chỉ cấm đoán, hạn chế mà tiêu diệt việc thực thi cái quyền ngỡ như cần có, nên có và phải có đó!

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ người Mỹ cung cấp vũ khí, vật lực để Ixraen duy trì thực lực và thực hiện công cuộc xâm lược Ixraen mà tại nghị trường (cụ thể là Liên Hợp quốc), người Mỹ đã dùng chính lá phiếu có tính phủ quyết của mình trong Hội đồng bảo an liên hợp quốc để bảo vệ Ixraen và biện minh cho hành vi bất chấp luật pháp quốc tế của những tên diệt chủng đến từ Ixraen. Việc Mỹ không công nhận Palextin là một quốc gia độc lập, theo đúng nghĩa cũng ít nhiều nói lên sự bảo trợ này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng cái sự đáng nói và bất ngờ ở chỗ, người Mỹ bảo vệ, bảo kê cho Ixraen bằng mọi giá, bất chấp mọi thứ và mọi lúc. Thực sự thì nước Mỹ vẫn luôn có những quyết định khá bất ngờ và khiến mọi người cho rằng mình lật lọng. Mỹ vẫn đang bảo trợ và biện minh cho quốc gia này.

   Xóa
 8. Với dã tâm đoạt ngội vị cường quốc số 1 thế giới, Mỹ luôn chú trọng phát triển kinh tế mạnh, giành vị trí lãnh đạo trong nền kinh tế thế giới, lấy sức mạnh quân sự lấn át các nước nhỏ. Chiến lược "diễn biến hòa bình", "cách mạng màu", áp đặt nền dân chủ nhân quyền Mỹ, can thiệp vào nội bộ các nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mồm thì luôn miệng rêu rao vấn đề dân chủ nhân quyền, chống khủ bố, chống vũ khí hạt nhân, vũ khí hóa học, ... các kiểu con đà điểu. Vậy mà cứ thử nhìn, Có cái gì Mỹ thua ai: nền dân chủ Mỹ hay quá, rồi phân hân biệt chủng tộc, giàu thì nhất thế giới mà lại có những khu ổ chuột, khủng bố ở Mỹ thì khỏi nói, lấy kinh tế, chạy đua vũ trang, tăng cường quân sự can thiệp nội bộ các nước khác.

   Xóa
 9. Và để thực hiện cái điều đó mà dù dư luận, nhân loại tiến bộ lên án, đả kích và tẩy chay thì họ (người Mỹ) luôn thủ bên mình những chiêu bài mà nghe cái cách họ nói thì dường như ở họ những thứ về dân chủ, nhân quyền, tự do gì đó đã đạt được chuẩn mực, là mẫu hình cho thế giới học tập, noi theo

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ luôn cố gắng xây dụng một bộ mặt giả tạo trên trường quốc tế, điều này quốc gia nào cũng ý thức được nhưng không ai dám nói ra vì quyền lợi của họ một phần đang bị ràng buộc vào mỹ, nếu có một ngày đồng đola như tiền zimbabuawe thì không hiểu mỹ sẽ phải hứng chịu bao nhiêu tội ác

  Trả lờiXóa
 11. Họ nhân danh cho nhân quyền nhưng chính họ bằng cách này, hoặc cách khác đang không chỉ cấm đoán, hạn chế mà tiêu diệt việc thực thi cái quyền đó trên một đất nước có đầy đủ chủ quyền lãnh thổ và một chính quyền lãnh đạo. Việc Mỹ làm kinh tế dựa vào chiến tranh cũng đủ thể hiện được bộ mặt kinh tởm của Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. với nước Mỹ, những khẩu hiệu về tự do tôn giáo, nhân quyền đó suy cho cùng cũng chỉ là giả hiệu. Họ nhân danh chống tội ác chiến tranh, diệt chủng nhưng chính họ lại bảo kê cho tội ác hoành hành. Họ nhân danh cho nhân quyền nhưng chính họ bằng cách này, hoặc cách khác đang không chỉ cấm đoán, hạn chế mà tiêu diệt việc thực thi cái quyền ngỡ như cần có, nên có và phải có đó

  Trả lờiXóa
 13. người mỹ chỉ quan tâm đến những thứ họ đạt được, lợi nhuận thuộc vè họ là gì thôi, những thứ họ nói vốn dĩ chỉ là tấm màn che đậy cho ý đồ của bản thân, tin vào mỹ chả khá gì đem cá cho mèo cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.