THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 5 2018

NGUYỄN TƯỜNG THỤY “THƯƠNG VAY KHÓC MƯỚN” CHO TRẦN ANH KIM

by Đắc Chí  |  at  7.5.18

Đắc Chí
Loan báo trên Facebook sau chuyến đi Thái Bình thăm gặp gia đình Trần Anh Kim, “nhà dân chủ rởm” Nguyễn Tường Thụy kêu gọi dư luận, đặc biệt là các tổ chức quốc tế của chính phủ Mỹ và nước Phương Tây hãy “quan tâm” đến bản án 13 năm tù của Trần Anh Kim. Như thường lệ, chiêu bài quen thuộc “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “đi tù vì bất đồng chính kiến” lại được Nguyễn Tường Thụy sử dụng để phát đi lời kêu gọi về trường hợp của Trần Anh Kim. (Xem tại đây).
Cần khẳng định ngay rằng, Nguyễn Tường Thụy có thể “khóc mướn” thay cho Trần Anh Kim, nhưng điều này không làm thay đổi những quyết định dựa trên cơ sở pháp luật của Việt Nam và quốc tế. Nhà nước Việt Nam có quyền thực thi luật pháp của mình để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của Trần Anh Kim. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống phá Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.
Trần Anh Kim, SN 1949, tại Thái Bình, từng có thời gian dài phục vụ trong quân ngũ nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn (Năm 1995, Trần Anh Kim bị TAQS TW tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội “Cố ý vi phạm các nguyên tắc về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”) Trần Anh Kim đã tự lựa chọn cho mình một ngã rẽ độc hành, lầm lạc.
Từ tháng 3/2006, Trần Anh Kim móc nối với các đối tượng chống đối trong nước để tham gia và đã nắm giữ nhiều vị trí khác nhau tại các tổ chức phản động, như: “Đảng dân chủ Việt Nam”; “Khối 8406”, được số này bổ nhiệm “Ủy viên trung ương Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2006); thành viên “Ban điều hành - khối 8406” ở miền Bắc (năm 2006), “Phó tổng thư ký Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2008), “Phó tổng thư ký - Trưởng văn phòng đại diện Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2009).
Dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong là “Đảng nhân dân hành động”, “Việt Tân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Phong trào Hiến chương 2000”, Trần Anh Kim đã cùng với các đối tượng chống đối khác lôi kéo một số đầu đơn khiếu kiện bất mãn thành lập các hội/nhóm bất hợp pháp như “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan” để kích động động quần chúng khiếu kiện kéo về Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM bao vây trụ sở chính quyền, giương khẩu hiệu chống tham nhũng, biểu tình chống Nhà nước, chụp ảnh, ghi hình gửi cho các tổ chức phản động ở nước ngoài.
Bên cạnh đó, Trần Anh Kim còn thường xuyên viết bài tán phát lên mạng Internet, trả lời các đài báo nước ngoài để tuyên truyền hoạt động phi pháp, xuyên tạc tình hình hình chính trị - xã hội ở Việt Nam; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước…
“Gieo nhân nào gặt quả ấy”, ngày 8/10/2009, Trần Anh Kim bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt, tạm giam. Năm 2010, Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Sau khi ra tù, trở về địa phương thi hành án phạt quản chế, Trần Anh Kim không những không chịu hối cải mà còn công khai chống đối chính quyền, tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”…
Ngày 21/9/2015, Trần Anh Kim bị bắt, khởi tố lần 2 về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình: “Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng.”
Hành vi trên của Trần Anh Kim là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. Sau hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, Tòa tuyên phạt bị cáo Trần Anh Kim 13 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”./.

15 nhận xét:

 1. không bàn nhiều đến lí do khiến Trần Anh Kim bị khởi tố và xét xử lần 2 với cùng một tội danh. Chỉ xin nhắc lại cho những ai đang nghe theo lời kêu gọi của Nguyễn Tường Thụy biết rằng gã và nhóm người đã xảy ra cơ sự gì khi cùng kéo đến Thái Bình để thăm Trần Anh Kim sau khi Kim vừa mới ra tù và đang bị quản chế tại Thái Bình vào sáng ngày 21/1/2015.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như vậy thì chỉ càng chúng tỏ rằng nguyễn trường thụy có mối quan hệ với một kẻ phạm tội như trần anh kim mà thôi, chứ cho dù hắn có rạch mắt ăn vạ thì trân anh kim vẫn sẽ bị xử lý đúng đắn theo pháp luật với tội danh của hắn

   Xóa
  2. Tên Thụy này toàn quan hệ với bọn phản động thôi mà

   Xóa
 2. Luật sư của vụ này là Trần Thu Nam và vài Luật sư dân chủ khác đã không giúp gì thêm được cho các thân chủ, ngoài việc đưa kết quả và xuyên tạc phiên tòa cho các báo phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 3. bất chấp sự ngăn cản, giải thích, Thụy và đám người đi cùng đã cố tình không thực hiện, thậm chí chúng còn tấn công lại lực lượng tham gia bảo vệ, thực thi công vụ.

  Trả lờiXóa
 4. Cái thói ăn vạ không những khiến Công an Thái Bình chùn tay mà thay vì đôi co với đám người đi cùng Thụy, họ đã chở tất cả những kẻ đến để gây chuyện này lên xe để đưa về Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. sau lần gây chuyện thứ nhất Công an Thái Bình hoàn toàn có đủ điều kiện, cơ sở để bắt đám người đi cùng Thụy nếu chúng tiếp tục gây chuyện!

  Trả lờiXóa
 6. Người vợ trẻ của Kim không đoái hoài, có lẽ nguyên nhân nằm ở chỗ không một cá nhân, tổ chức “yêu nước” nào chia sẻ với cô, hỗ trợ cho cô thăm nuôi và đấu tranh đòi tự do như lần đi tù trước. Người dân nơi Kim càng tiệt nhiên không ai ủng hộ ông này…Có thể nói đây là phiên tòa hiếm hoi, các “tù nhân lương tâm” cô độc thực sự.

  Trả lờiXóa
 7. việc “kêu oan”, “khóc thương” cho một con rận cũng là một trong những cách chúng thường sử dụng để lòe những người nhẹ dạ cả tin, làm cho người khác phải hiểu rằng hành động của chúng là “tốt”, là “vì nước, vì dân”, điều đó đồng nghĩa với việc chính quyền “phải” sai, từ đó làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và cuối cùng là thực hiên mưu đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. thương bạn vậy thì nên vào cùng sẻ chia nỗi buồn niềm vui với người anh em thôi mà =)))) đúng là thể loại khiến người ta cảm động ghê cơ :V Thực ra thì có gì đâu mà phải khóc thương cho Kim. Một kẻ vào tù ra tội đến lần thứ ba thì thử hỏi đáng thương ở chỗ nào. Có đáng thương thì chỉ thương cho vợ cho gia đình y, nhưng may nỗi là vợ y có Thụy thương thay rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra thì có gì đâu mà phải khóc thương cho Kim. Một kẻ vào tù ra tội đến lần thứ ba thì thử hỏi đáng thương ở chỗ nào. Có đáng thương thì chỉ thương cho vợ cho gia đình y, nhưng may nỗi là vợ y có Thụy thương thay rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Tội trạng rõ rành rành ra đó rồi thì kêu oan làm cái gì nữa, bản thân tên thụy này cũng có phải hạng tử tế gì đâu, 2 thằng cha này cũng là hạng có tuổi rồi mà hành động thiếu đạo đức thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 11. Ông Thụy này cũng thuộc dạng có tuổi rồi mà tại sao đôi khi cảm thấy hành động như đứa con nít ấy nhỉ, hay là vào cái hội đấy rồi thằng nào cũng lây tính nhau cả hay sao ấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi ra tù, trở về địa phương thi hành án phạt quản chế, Trần Anh Kim không những không chịu hối cải mà còn công khai chống đối chính quyền, tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”… Hành vi trên của Trần Anh Kim là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Kim Anh là một tên phản động chuyên xuyên tạc sự thật về chính quyền Việt Nam, hành vi của ông ta phải bị xử lý nghiêm và thật nặng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.