THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 5 2018

THƯ NGỎ GỬI QUỐC HỘI: CHA CON ÔNG KÌNH ĐANG DIỄN TRÒ CỐ ĐẤM ĂN XÔI CHĂNG?

by An Chiến  |  at  22.5.18

"Chiều hôm nay 21/5/2018, tôi nhận được điện thoại của cụ Lê Đình Kình, thủ lĩnh tinh thần của người dân xã Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh chống lại đường dây tham nhũng của các quan chức bất lương từ cấp xã lên đến cấp thành phố của Thủ đô Hà Nội trong những năm qua. Cụ gọi điện thông báo là người dân Đồng Tâm vừa gửi TÂM THƯ tới Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV, khai mạc hôm nay tại Hà Nội. Cụ cho biết: Đã nhiều lần người dân Đồng Tâm gửi các văn thư như đơn kiến nghị, thư yêu cầu đến các địa chỉ như Văn phòng Quốc hội, các Ủy ban chuyên trách của Quốc hội, v.v… nhưng đều không được các nơi đây phúc đáp!"
Phần đầu trong bức thư ngỏ của nhóm Đồng Thuận tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội (Nguồn: FB). 

Cựu đại tá Công an biến chất Nguyễn Đăng Quang đã viết như thế khi giới thiệu về nội dung bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận, (đặc biệt là cha con ông Lê Đình Kình) gửi tới kỳ họp thứ V của Quốc hội khóa XIV. 

Toàn văn tâm thư xin xem thêm tại: https://baotiengdan.com/2018/05/21/nhan-dan-dong-tam-gui-tam-thu-cau-cuu-quoc-hoi/. 

Ở đây, người viết không có ý bàn đến nội dung bức tâm thư, bởi mọi thứ đã được nói đến trong bức tâm thư gửi Hội nghị TƯ 7 khóa XII của Đảng cộng sản mới đây. Nó cũng chỉ tái diễn lại những nội dung hết sức xưa cũ, đã được Thanh tra TP Hà Nội kết luận trong văn bản công khai và đã được gửi đến dân Đồng Tâm. Nội dung bài viết vì thế chỉ tập trung đến những cái lí lẽ ăn theo, nói leo, tát nước theo mưa hết sức tầm thường của ông Nguyễn Đăng Quang. 

Là một trong số những người đến Đồng Tâm tương đối sớm, ngay khi tại đây đang diễn ra biến cố, cảnh sát cơ động, đại diện chính quyền bị người dân vây nhốt, đánh đập vẫn chưa được thả ra. Và với dọng điệu của một nhà dân chủ chuyên gây chuyện kiếm cơm nên thật dễ hiểu ông Quang nhanh chóng trở thành tâm giao của cha con ông Kình và quen thân với đám người trong nhóm Đồng Thuận. Và thấy được cái "vị trí", "địa vị" của ông Quang nên cha con ông Kình cùng đám người hiếu chiến trong đó đã cậy nhờ ông Quang. Do đó, ngoài vai trò của một quân sư chuyên kích bác thì ông Quang trở thành nhà truyền thông cho mỗi tin tức, sự kiện liên quan tại Đồng Tâm một cách trớ trêu (đoạn giới thiệu nói trên của ông Quang đã cho thấy rất rõ vai trò này của ông ta). 

Và xem chừng, ông Quang đã làm khá tốt nhiệm vụ "làm truyền thông" của mình dù hơi bất đắc dĩ. 

Theo đó, ngoài loan báo về bức tâm thư được gửi tới hội nghị lần 5 của quốc hội khóa XIV thì ông ta cũng học đòi bình luận, dù nội dung đa phần là vô nghĩa lý và tập trung vào trò kích bác. 

Sau phần dẫn trên, ông này viết như sau: "Như nhiều đã người biết, cách đây hơn một tháng, vào dịp người dân kỷ niệm một năm, ngày xảy ra biến cố Đồng Tâm (15/4/2017), người dân Đồng Tâm cũng gửi một TÂM THƯ tương tự tới Hội nghị Trung ương 7 của ĐCSVN. Hội nghị Trung ương 7 đã bế mạc, song người dân Đồng Tâm vẫn chưa hết hy vọng và vẫn kiên nhẫn chờ đợi Trung ương Đảng sẽ phúc đáp (hồi âm) TÂM THƯ của họ, mặc dù HNTƯ7 đã hoàn thành tốt đẹp chương trình nghị sự đã đề ra.

Cụ Lê Đình Kình cho tôi biết thêm với giọng nói khá bức xúc: Biến cố Đồng Tâm xảy ra đã hơn một năm, song đến nay, ngoài Luật sư Nguyễn Văn Chiến là ĐBQH được bầu ở Đơn vị bầu cử số 6 (gồm 4 huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên và Thường Tín) có về Đồng Tâm sáng hôm 18/4/2017, không hề có một ĐBQH nào khác của Hà Nội về gặp người dân nơi đây để nắm bắt nguyên nhân sự việc, cũng như tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của những người đã bầu ra họ. Đặc biệt các Đại biểu HĐND Tp. Hà Nội cũng như của huyện Mỹ Đức đều mất hút, chẳng có bóng dáng một ai về tìm hiểu sự việc, nắm bắt nguyện vọng và mong muốn của người dân nơi đây, như quy định tại Điều 27 và 28 Luật Tổ chức Quốc hội 2014.

Trong một nhà nước dân chủ pháp quyền “của dân, do dân và vì dân”, chẳng nhẽ người dân không được quyền đòi hỏi các cấp chính quyền, đặc biệt là các cơ quan dân cử phải lắng nghe ý kiến của họ, có trách nhiệm xem xét và hồi đáp các đề nghị, kiến nghị, chất vấn của người dân hay sao? Rất mong Quốc hội và các ĐBQH lần này sẽ phúc đáp TÂM THƯ này của người dân mà họ đã trân trọng và tin tưởng gửi đến quý vị". 

Khá khen cho cái giọng nhu cương kết hợp trong cách diễn đạt của ông Kình. Cái cách đặt vấn đề của ông cũng rất chuyên nghiệp. Nhưng nếu được quyền trả lời, tôi sẽ nói với ông Quang, cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận rằng: Bức tâm thư gửi tới Quốc hội của các vị sẽ chịu chung số phận với bức tâm thư gửi Hội nghị TƯ 7 lần trước. Nó cũng sẽ chẳng đi đâu và về đâu. 

Vì sao ư? Xin được nói luôn là vì cái sự dốt nát và cố đấm ăn xôi của các vị. 

Về sự dốt, có lẽ không phải nói nhiều. Cho đến nay, văn bản có giá trị pháp lý cao nhất trong xử lý vấn đề đất đai tại Đồng Tâm là bản kết luận của Thanh tra TP Hà Nội. Những nội dung được kết luận trong đó hết sức rõ ràng và có giá trị pháp lý, căn cứ chứng minh. Trong khi đó, những điều được nhóm Đồng Thuận nêu lên chỉ là võ đoán, là không có căn cứ. 

Đồng ý rằng, đại biểu quốc hội thì phải lắng nge tâm tư, nguyện vọng của dân, đưa những vấn đề nóng ra để thảo luận, để xử lý. Nhưng xin thưa, Quốc hội không phải là quan tòa, ông đại biểu quốc hội không phải là chánh án. Thử hỏi họ sẽ quyết định, xử lý vấn đề đó ra sao khi không có thông tin; khi đã có văn bản xử lý rõ ràng minh bạch vấn đề này! Trong khi đó có hàng vạn, thậm chí hàng triệu vấn đề khác đang cần được quốc hội và các đại biểu quốc hội tập trung xử lý! 

Đó là chưa nói, gần đây sau những gì đã xảy ra thì đa phần dân Đồng Tâm đã tố cáo, yêu cầu ông Kình, nhóm Đồng Thuận không được lấy danh xưng Đồng Tâm trong các nội dung khiếu kiện, khiếu nại. 

Còn về sự cố đấm ăn xôi thì càng rõ ràng hơn và thấu đáo hơn. Chỉ vì lợi ích của một nhóm người, của mình mà cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận đã bất chấp, lật ngược câu chuyện và sử dụng kiện tụng để đòi hỏi và buộc chính quyền phải thỏa mãn. Nhưng với bản kết luận đã ban hành, thái độ kiên quyết đã được xác lập thì còn lâu chính quyền mới đáp ứng những đòi hỏi vô lối của họ! 

Đã đến lúc ông Kình nên kết thúc màn kịch vụng đang diễn để vui thú tuổi già, kẻo để mang những tiếng xấu không hay vào mình! 

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận hãy thôi ngay cái trò hề ngu xuẩn đó đi.

  Trả lờiXóa
 2. Những câu từ trong bức thư hay quá đi cơ, sau những việc làm như vậy mà ông Kình và Nhóm Đồng Thuận vẫn có thể nói ra những lời lẽ như vậy đúng thật là hết chỗ nói mà, sao những lần trước không mạnh mồm vào nữa đi mà lần này lại nói gê thế cơ chứ, đúng là giả nai hết sức mà, thôi mấy người dừng lại ngay cái trò bò của mấy người lại đi.

  Trả lờiXóa
 3. Bức thư ngỏ gửi Quốc hội kia là "tâm tư, nguyện vọng" của lão Kình và nhóm Đồng Thuận chứ đâu phải của người dân Đồng Tâm. Với những kết luận rõ ràng trong bản kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, vụ việc đã được tháo gỡ mọi vướng mắc, vậy mà lão vẫn còn cãi chày cãi cối cho được. Lão Kình già rồi mà vẫn tham.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là những phát ngôn ngông cuồng, cho thấy bản chất ngoan cố, phản động của ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận", gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe ông Lê Đình Kình bảo vệ cho cô cháu gái đã thất thế, nghe tổ “Đồng Thuận” núp bóng “người dân xã Đồng Tâm” bảo vệ cho một “đồng đảng” của mình mà thấy nực cười.

  Trả lờiXóa
 6. Trong bản kết luận, thanh tra thành phố Hà Nội đã khẳng định diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha.

  Trả lờiXóa
 7. từ khi gặp gỡ ông Kình và xin ủng hộ một số “kinh phí thỏa đáng” để không bị phát giác, bà Lan đã chính thức trở thành thành viên của tổ “Đồng thuận” và là quân cờ của ông Kình trong nắm bắt chủ trương, đường lối để “dối đảng lừa dân”, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... dẫn đến chính quyền địa phương bị vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy rằng việc ông Lê Đình Kình gửi "tâm thư" tới Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV thực chất chỉ là cách đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, PR nhằm kêu gọi các đối tượng phản động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” còn không tỉnh ngộ, quay đầu lại là bờ thì ngày mà ông Kình phải trả giá cho những hành động này sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc Đồng Tâm đã được các cơ quan giải quyết thỏa đáng và triệt để, chẳng còn gì để bàn. Nhưng cái nhóm Đồng Thuận và nhất là ông Kình vẫn đang còn tham lam hạch họe, viết "tâm thư" chứ có phải nhân dân Đồng Tâm đâu? Túm lại là các người nên tỉnh ngộ, tham lắm có ngày thâm đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Những lời lẽ nghe mà không chấp nhận được cơ, sao ông Kình cùng với NHóm Đồng Thuận của mình lại có thể nói ra những lời lẽ như vậy được chứ. Chính những lời nói đó phần nào đang làm sai lệch đi bản chất của sự việc đó, làm cho mọi người hiểu sai về nó, điều như thế là không được.

  Trả lờiXóa
 12. Mong rằng người dân cần đấu tranh, vạch trần bản chất lừa bịp, cơ hội, xấu xa của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất lừa bịp, xuyên tạc, cơ hội của những “gương mặt thân quen” thì không nói thì chắc hẳn mọi người đều có thể biết. Đây là những thành viên “cốt cán”, “thủ lĩnh tinh thần” của nhóm Đồng Thuận trong các việc xuyên tạc, lừa bịp và kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền. Thử hỏi rằng những lời nói của những người này liệu có đáng tin và liệu ai còn tin?

  Trả lờiXóa
 14. Nhóm Đồng Thuận đang lo sợ bị pháp luật trừng trị vì những hành vi lừa bịp, sai trái, kích động người, vi phạm pháp luật thế nên họ mới “cố sống cố chết” bám vào lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung. Xin thưa rằng, pháp luật rất nghiêm minh, những hành động vi phạm pháp luật, ngoan cố và không chịu nhận lỗi, hối cải thì cần phải trừng trị nghiêm khắc, để răn đe đối với những người xấu khác.

  Trả lờiXóa
 15. Cũng giống như Hội nghị trung ương Đảng được tổ chức ngay trước đó, cụ Kình lại diễn trò hề với bức “tâm thư” giả danh người dân Đồng Tâm gửi đến các cơ quan Trung ương. Trước phiên họp Quốc hội lần này cũng vậy, cụ Kình lại chỉ đạo đám con cháu làm bức tâm thư với nội dung y nguyên như bức tâm thư cũ chỉ khác mỗi ngày và gửi đến Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 16. Quốc hội không phải là quan tòa, ông đại biểu quốc hội không phải là chánh án. Hơn nữa khi đã có văn bản xử lý rõ ràng minh bạch vấn đề Đồng Tâm rồi thì Quốc hội ko cần thiết phải giải quyết vấn đề này nữa trong khi có hàng trăm vấn đề quan trọng khác cần phải bàn luận.

  Trả lờiXóa
 17. Thiết nghĩ tâm thư này cũng không còn là tâm nguyện của người dân đồng tâm nữa đâu, mà chỉ là mong muốn đạt được của một nhóm người hưởng lợi từ điều này mà cha con nhà kinhkong là thành phần không thể thiếu được; trong tương lai không xa cũng mong chính quyền có những hành động mạnh tay đối với những kẻ bất hảo như cha con nhà này để góp phần làm ổn định cuộc sống cho người dân nơi vùng đất nghèo này

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ vì lợi ích của một nhóm người, của mình mà cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận đã bất chấp, lật ngược câu chuyện và sử dụng kiện tụng để đòi hỏi và buộc chính quyền phải thỏa mãn. Nhưng với bản kết luận đã ban hành, thái độ kiên quyết đã được xác lập thì còn lâu chính quyền mới đáp ứng những đòi hỏi vô lối của họ. Ông Kình và đồng bọn nên dừng lại hết những trò mèo này lại đi, vì ông sẽ chẳng nhận lại được gì ngoài sự khinh bỉ, ghét bỏ của mọi người đâu

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ vì lợi ích của một nhóm người, của mình mà cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận đã bất chấp, lật ngược câu chuyện và sử dụng kiện tụng để đòi hỏi và buộc chính quyền phải thỏa mãn. Nhưng với bản kết luận đã ban hành, thái độ kiên quyết đã được xác lập thì còn lâu chính quyền mới đáp ứng những đòi hỏi vô lối của họ!

  Trả lờiXóa
 20. Toàn thư nói nhảm đòi quyền lợi cho người dân thì ích mà mưu toan cá nhân thì nhiều người ta không phúc đáp là đúng rồi, hơi đâu đi chơi với ba cái trò con nít này làm gì cho mệt người

  Trả lờiXóa
 21. Vở kịch của cha con ông Lê Đình Kinh đã đến lúc nên hạ màn rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 22. chính xác là vở kịch này đến lúc hạ màn được rồi, diễn trò quá nhiều, ban đầu nó lấy được thiên cảm, cảm thông của người dân những bây giờ câu trả lời dường như đều là không, nó quả nhạt nhẽo, nó đã lừa người đọc bấy lâu nay

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.