THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 5 2018

TRỊNH BÁ PHƯƠNG LẠI XUYÊN TẠC QUAN ĐIỂM ĐẤT ĐAI THUỘC SỞ HỮU TOÀN DÂN

by Đắc Chí  |  at  13.5.18

Đắc Chí
Trong một Stt mới đây, Trịnh Bá Phương - con trai “trùm dân oan” Dương Nội (Hà Nội) Cấn Thị Thêu đã chia sẻ bài viết với tiêu đề “Đất đai và bản chất ăn cướp của một điều luật” của Hà Sĩ Phu đăng trên trang Bauxite Việt Nam nhằm mục đích cổ súy cho tư nhân hóa đất đất đai, từ đó phê phán quy định sở hữu đất đai thuộc toàn dân được quy định trong Hiến pháp của nước ta.
Bài viết trên có đoạn như sau: “Điều 53 của Hiến pháp Việt Nam 2013 viết: “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”! Đọc lên toàn những câu chữ quen quen nghe tưởng bình thường và cũng êm tai, nhưng cái thực tiễn ẩn nấp sau những mỹ từ ấy là mồ hôi và xương máu dân lành, là những kho tàng của cải kếch xù của đám vua quan cơ hội, là những đoàn người mất đất lang thang ròng rã kêu oan bị xua đuổi, đánh đập và tù tội… thì mới thấy tội ác của cái điều luật êm như ru kia thật là ghê rợn. Cũng là một điều luật nhưng điều luật này khó sửa vì nằm trong gan ruột của trào lưu CS, và vẫn đang gắn chặt với ngai vàng của các vua quan tập thể lớn nhỏ hiện nay”.
Các quan điểm và luận điệu trên đây tuy không mới nhưng nó lại đặc biệt nguy hiểm, gieo rắc sự nghi ngờ từ đó dẫn đến hiểu sai về “hiến định chế độ sở hữu toàn dân về đất đai”, nhất là sau vụ Đồng Tâm, Thủ Thiêm hay vụ đòi đất của các nữ tu Dòng thánh Phaolô tại khu đất số 5 Quang Trung, Hà Nội...
Cần khẳng định rằng, sở hữu toàn dân về đất đai không phải là khái niệm “mơ hồ”, “tù mù” hay người dân không có thực quyền gì đối với đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai không đồng nhất với sở hữu Nhà nước về đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai phải được hiểu là đất đai không thuộc sở hữu của riêng ai, toàn thể nhân dân là chủ sở hữu đối với đất đai, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và được giao nhiệm vụ thống nhất quản lý.
Việc quy định Nhà nước ở nước ta là đại diện chủ sở hữu đất đai và thống nhất quản lý xuất phát từ bản chất của Nhà nước là Nhà nước xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Mọi tài sản, tư liệu sản xuất do Nhà nước đại diện cho dân là chủ sở hữu đều được sử dụng vào mục đích phục vụ lợi ích chung của toàn thể nhân dân. Đồng thời, thực hiện chế độ sở hữu toàn dân về đất đai không làm hạn chế đến quyền của tổ chức, cá nhân sử dụng đất. Luật Đất đai và các văn bản pháp luật liên quan đã trao cho người dân khá nhiều quyền: sử dụng (theo quy hoạch chung của Nhà nước), chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp vay vốn, thừa kế, góp vốn... Về cơ bản người dân đã có gần hết quyền của chủ sở hữu cho phép họ đầu tư, sử dụng đất hiệu quả theo năng lực của họ.
Trong thời gian qua, ở nước ta nảy sinh một số tiêu cực, hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, song những hạn chế, tiêu cực đó không phải do bản chất của chế độ sở hữu toàn dân về đất đai gây ra. Những hạn chế, tiêu cực đó một mặt, do sự yếu kém trong quản lý đất đai của Nhà nước ta, chính sách đất đai thay đổi qua nhiều thời kỳ, đến nay, chủ trương, chính sách, pháp luật về đất đai còn một số nội dung chưa đủ rõ, chưa phù hợp; tổ chức bộ máy, năng lực đội ngũ cán bộ về quản lý đất đai còn không ít hạn chế, yếu kém, một bộ phận còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, tham nhũng; mặt khác, do nước ta trải qua nhiều thời kỳ, giai đoạn lịch sử khác nhau, đất đai có nguồn gốc rất phức tạp. Từ thực trạng đó, Luật Đất đai năm 2013 đã có những điều chỉnh, bổ sung để việc quản lý, sử dụng đất đai chặt chẽ, hiệu quả hơn, hạn chế nảy sinh những tiêu cực, hạn chế.
Tóm lại, việc quy định đất đai là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật là sự cần thiết và đúng đắn, bảo đảm sự thống nhất lợi ích của người dân và lợi ích quốc gia.
Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi tung tin bịa đặt trên mạng xã hội của Trịnh Bá Phương./.

41 nhận xét:

 1. có thể nói rằng sở hữu toàn dân về đất đai không phải là khái niệm “mơ hồ”, “tù mù” hay người dân không có thực quyền gì đối với đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai không đồng nhất với sở hữu Nhà nước về đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai phải được hiểu là đất đai không thuộc sở hữu của riêng ai, toàn thể nhân dân là chủ sở hữu đối với đất đai, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và được giao nhiệm vụ thống nhất quản lý.nên những luạn điệu mf Trịnh Bá Phương đưa ra là thiếu căn cứ và mang tính phản động

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi tung tin đồn nhảm của Trịnh Bá Phương trên mạng xã hội thật là nguy hiểm. Những tin đồn này có ảnh hưởng nghiêm trọng đé uy tín của Đảng và Nhà nước. Những hành vi của Trịnh Bá Phương là xuyên tạc, ông ta đang vi phạm pháp luật. Cần phải xử lý con người này một cách thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành vi tuyên truyền, bịa đặt tung tin đồn nhảm của Trịnh Bá phương trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua thật đáng lên án. Bản thân ông này lại là con của chùm dân oan nên việc ông này đăng tải những bài viết như vậy cũng không có gì là lạ cả. Những việc làm gần đây cảu ông ta chắc chắn sẽ bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Bá Phương xuyên tạc trên mạng xã hội thể hiện sự ngông cuồng bất chấp pháp luật. Bản thân y là con trai của trùm dân oan Dương Nội nên cái máu của mẹ hắn đã lây vào tư tưởng hắn. Nhưng chớ vội mừng, những hành vi của hắn sẽ được pháp luật trừng trị thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Bá Phương có vẻ như chưa rút ra được bài học từ mẹ của hắn, hay hắn cũng muốn giống như mẹ mình nhỉ? Xuyên tạc trên mạng xã hội là một hành vi nguy hiểm rất hay được lũ zận chủ, dân oan thức hiện, bởi sức lan tỏa mạnh mẽ của MXH. Nhưng làm sai thì phải chịu phạt đó là quy luật tất yếu rồi, nên chớ có vội mừng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc quy định Nhà nước ở nước ta là đại diện chủ sở hữu đất đai và thống nhất quản lý xuất phát từ bản chất của Nhà nước là Nhà nước xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân với hành vi tung tin bịa đặt trên mạng xã hội của Trịnh Bá Phương cơ quan chức năng nên vào cuộc và xử lý nghiêm sai phạm này

  Trả lờiXóa
 7. Cần khẳng định rằng, sở hữu toàn dân về đất đai không phải là khái niệm “mơ hồ”, “tù mù” hay người dân không có thực quyền gì đối với đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai không đồng nhất với sở hữu Nhà nước về đất đai. Sở hữu toàn dân về đất đai phải được hiểu là đất đai không thuộc sở hữu của riêng ai, toàn thể nhân dân là chủ sở hữu đối với đất đai, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và được giao nhiệm vụ thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian qua, ở nước ta nảy sinh một số tiêu cực, hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, song những hạn chế, tiêu cực đó không phải do bản chất của chế độ sở hữu toàn dân về đất đai gây ra. Do những thay đổi về đất đai, do đội ngũ quản lí yếu kém,... Những vấn đề này liên tục được Nhà nước ta khắc phục và sửa chữa để phù hợp phục vụ nhân dân. Thế nhưng có những kẻ không hiểu gì vẫn phát biểu những ngôn từ liều lĩnh làm loạn.

  Trả lờiXóa
 9. việc quy định đất đai là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật là sự cần thiết và đúng đắn, bảo đảm sự thống nhất lợi ích của người dân và lợi ích quốc gia. Với những thông tin xuyên tạc thì đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi tung tin bịa đặt trên mạng xã hội của Trịnh Bá Phương.

  Trả lờiXóa
 10. Trịnh Bá Phương không nên vơ đũa cả nắm "dân Đồng Tâm", ngay cả vào thời điểm diễn ra vụ việc vào khoảng đầu tháng 4/2017 thì đâu phải tất cả người dân xã Đồng Tâm tiến hành bắt giữ cán bộ, và sau này trong những lần khiếu kiện thì thành tham gia vào cái gọi là "Hội đồng thuận" cũng chỉ là những kẻ vốn "dính tràm" tham nhũng trong quá trình cấp đất dưới dự cầm đầu của Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 11. Về phía cụ Kình, người mà theo cơ quan chức năng là ủ mưu lập ra nhóm "Đồng thuận" để tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo, kích động người dân gây sức ép với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng bao nhiêu rận chủ khác, luôn mong muốn có những cuộc biểu tình, gây rối để phục vụ cho mưu đồ lật đổ chế độ từ các thế lực thù địch nước, đồng thời cũng là để nhận những khoản tiền "bán nước" từ bên ngoài, tuy nhiên với ý thức cảnh giác ngày càng được nâng cao của người dân cả nước nói chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại tiếp tục lợi dụng vấn đề đất đai khiếu kiện để xuyên tạc bịa đặt.. trong hiến pháp có quy định rõ về vấn đề quản lí sử dụng đất và nó hoàn toàn hợp lí

   Xóa
 13. Trước đây, Trịnh Bá Phương chỉ là tay bán cua ngoài chợ với thủ đoạn buộc dây thấm bùn, chuyên đứng đường lừa mấy bà nội trợ nhẹ dạ cả tin. Nhưng cuộc đời Phương đã thay đổi chóng mặt kể từ khi bố mẹ y trở thành cai thầu “dân oan” tại Dương Nội.

  Trả lờiXóa
 14. Trong vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đánh hơidong-tamthấy mùi lợi nhuận. Phương sốt sắng về Đồng Tâm quay phim chụp ảnh hòng lấy le đầu tiên với đám báo chí, truyền thông chống cộng.

  Trả lờiXóa
 15. nếu có thể ghép vào tội phản quốc, không nên để tù lâu loại này tù càng tốn cơm, cần có trại cải tạo dành riêng cho loại phản động

  Trả lờiXóa
 16. Chính xác là những tiêu cực xảy ra không phản ánh bản chất của chế độ mà chỉ alf sai phạm của những con người chạy theo lợi ích bản thân, lợi ích nhóm mà bỏ lơ đi nhiệm vụ chính trị của mình làm hậu quả xảy ra không những bản thân họ phải gánh chịu mà đến chính quyền cũng bị vạ lây

  Trả lờiXóa
 17. Việc quy định đất đai là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật là sự cần thiết và đúng đắn, bảo đảm sự thống nhất lợi ích của người dân và lợi ích quốc gia. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi tung tin bịa đặt trên mạng xã hội của Trịnh Bá Phương

  Trả lờiXóa
 18. Các quan điểm và luận điệu trên đây tuy không mới nhưng nó lại đặc biệt nguy hiểm, gieo rắc sự nghi ngờ từ đó dẫn đến hiểu sai về “hiến định chế độ sở hữu toàn dân về đất đai”, nhất là sau vụ Đồng Tâm, Thủ Thiêm hay vụ đòi đất của các nữ tu Dòng thánh Phaolô tại khu đất số 5 Quang Trung, Hà Nội...

  Trả lờiXóa
 19. Cái tên Trịnh Bá Phương đã quá đỗi quen thuộc với lũ "dân oan" Hà Nôi, với những tin đồn nhảm, xuyên tạc bịa đặt sai sự thật trên các trang mạng của hắn cũng đã khiến biết bao những người nhẹ dạ cả tin mắc lừa. Nhưng đừng nghĩ rằng hắn sẽ đạt được mục đích, cái kết thích đáng sẽ dành đến cho những xấu.

  Trả lờiXóa
 20. Thực ra bài viết này không có mục đích để Trịnh Bá Phương ngẫm nghĩ, bởi những kẻ như Phương nói chuyện học thức không khác gì đàn bầu gảy tai trâu. Mà mục đích để cho mọi người thấy được sự đúng đắn, tính ưu Việt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời nhận ra âm mưu của đám rận chủ cũng như các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 21. "Dân oan" Trịnh Bá Phương lại dám chia sẻ, cổ súy cho bài viết có nội dung xuyên tạc về vấn đề đất đai ở Việt Nam thì đúng là hết sức ngông cuồng. Trịnh Bá Phương xứng đáng là một "dân oan" tay chân nhanh hơn não, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì vậy, mỗi người dân cần nhìn nhận vấn đề sở hữu đất đai ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để gây mất an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 22. Có thể thấy rằng Trịnh Bá Phương không những không hiểu biết về chế độ sở hữu đất đai ở Việt Nam mà còn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc Hiến pháp Việt Nam năm 2013. Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương và đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sở hữu toàn dân về đất đai phải được hiểu là đất đai không thuộc sở hữu của riêng ai, toàn thể nhân dân là chủ sở hữu đối với đất đai, Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và được giao nhiệm vụ thống nhất quản lý.Đây là hành động cho thấy rõ bản chất phản động của Trịnh Bá Phương cố tình gây mất an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân và đáng bị toàn xã hội lên án

   Xóa
 23. Việc thực hiện quản lý đất đai được nhà nước ta quy định rõ ràng và chặt chẽ trong hiến pháp, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Trịnh Bá Phương không có hiểu biết gì mà lại phát ngôn xằng bậy, nhưng không thể gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước được đâu, Phương ạ!

  Trả lờiXóa
 24. nghe theo trinh bá phương thì xã hội này loạn từ lâu rồi , những đều xuyên tạc đấy đều vô cắn cứ ,đều muốn chống phá pháp luật , trinh bá phương là ai chứ ,hắn là 1 tên phản động cực đoan đấy

  Trả lờiXóa
 25. Trịnh Bá Phương là con trai của bà Cấn THị Thêu - một người phụ nữ đã ra tù vào tội nhiều lần và lần gần đây nhất và bà Thêu vừa ra tù vào tháng 2 vừa rồi. Các cụ có câu, mẹ nào con nấy, áp dụng cho trường hợp mẹ con Thêu Phương hoàn toàn đúng. Nhờ sự giáo dục lệch lạc của mẹ Thêu mà Phương đã đi theo vết xe đổ của mẹ, hoạt động vi phạm pháp luật, tiếp tay cho kẻ thù chống lại cả dân tộc và việc chia sẻ bài viết của Hà Sĩ Phu cũng là một minh chứng cho điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau khi “dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm bị bắt thì Trịnh Bá Phương đã nối nghiệp cha mẹ, tiếp quản “dân oan” Dương Nội, tiếp tục lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai tại Dương Nội, biên soạn, đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo và bôi nhọ Đảng, Nhà nước trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, Phương còn lôi kéo người em trai là Trịnh Bá Tư cùng tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật này. Bên cạnh đó, Trịnh Bá Phương còn cấu kết, móc nối với đám “dân chủ” trong nước, xã hội dân sự để dụ dỗ, tụ tập, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
  2. Trịnh Bá Phương còn live stream, tán phát video, clip, trả lời phỏng vấn các báo và đài phản động nước ngoài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân, tạo điều kiện cho các đài báo phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Chúng ta cần lên án hành động nguy hiểm cho xã hội này

   Xóa
  3. Đúng là thời gian qua, trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước đang đổ dồn sự chú ý vào nhân vật mới nổi Trịnh Bá Phương. Đây là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân nhẹ dạ, cả tin trở thành “dân oan”.

   Xóa
 26. Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước đang đổ dồn sự chú ý vào nhân vật mới nổi Trịnh Bá Phương. Đây là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Trịnh Bá Phương sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bề dày “truyền thống” kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân nhẹ dạ, cả tin trở thành “dân oan”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Trịnh Bá Phương kích động “dân oan” Dương Nội biểu tình thực chất chỉ là cách mà hắn đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế và gây tiếng vang nhằm lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Nếu Trịnh Bá Phương không sớm hối cải, sửa chữa lỗi lầm thì ngày mà hắn đoàn tụ với gia đình trong trại sẽ không còn xa nữa. Đây là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng vấn đề “dân oan”, khiếu kiện đất đai để chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 27. Trịnh Bá Phương lại tiếp tục trượt dài, đi vào “vết xe đổ” của chính bố mẹ mình. Theo đó, Trịnh Bá Phương đã kích động “dân oan” Dương Nội tổ chức, tụ tập, biểu tình, chống người thi hành công vụ khi các cơ quan chức năng tổ chức giải tỏa, thu hồi đất tại đây. Đây là những hành vi hết sức nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Các quan điểm và luận điệu trên đây tuy không mới nhưng nó lại đặc biệt nguy hiểm, gieo rắc sự nghi ngờ từ đó dẫn đến hiểu sai về “hiến định chế độ sở hữu toàn dân về đất đai”, nhất là sau vụ Đồng Tâm, Thủ Thiêm hay vụ đòi đất của các nữ tu Dòng thánh Phaolô tại khu đất số 5 Quang Trung, Hà Nội...

  Trả lờiXóa
 29. Mong các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, trừng trị nghiêm khắc đối với những kẻ có hành động bịa đặt, xuyên tạc gây dư luận xấu.

  Trả lờiXóa
 30. Người dân cần phải nhận thức đúng về vấn đề sở hữu đất đai tránh để các đối tượng xấu, chống đối lợi dụng gây mất an ninh trật tự, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 31. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất và quy định quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất. Các cá nhân, tổ chức không có quyền sở hữu đất mà chỉ có quyền sử dụng đất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và chính vì đất đai là sở hữu của toàn dân, nên những kẻ như Trịnh Bá Phương, hay Lê Đình Kình, Lê Đình Công…đừng nghĩ cứ ra rào rồi chây ì theo kiểu để lâu cứt trâu hóa bùn thì ngay lập tức sẽ biến thành đất của mình. Nếu như vậy có lẽ xã hội đã loạn lạc vì nạn cướp đất và dành đất, người ta thay bỏ công sức làm việc để có tiền mua đất, thì tranh nhau đi rào, chiếm...

   Xóa
  2. Của cải là sự kết tinh của sức lao động, làm gì có chuyện những kẻ, ăn không, ngồi rỗi, không bỏ ra một chút công sức nào cho đất nước (chưa kể những loại như Trịnh Bá Phường còn bán nước) lại chiễm chệ lấy một phần tài sản của toàn dân cho mình.

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.