THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 5 2018

VỀ CHUYỆN CÂY XANH HÀ NỘI

by Đắc Chí  |  at  14.5.18

Đắc Chí
Thêm một “cú tát” nữa dành cho đám chống phá nhà nước khoác áo đấu tranh vì “dân chủ”, vì “môi trường” xung quanh chuyện cây xanh Hà Nội.
Báo vietnamnet mới đây cho biết: "5 tháng sau khi trồng, hàng phong quanh hồ Gươm, trên phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh phát triển cành lá xanh tốt.
Dọc tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, quanh hồ Gươm, hơn 100 cây phong lá đỏ trồng thử nghiệm cành lá đã sum suê, rợp xanh cả phố".
Có lẽ không bao lâu nữa, chúng ta sẽ được ngắm một Hà Nội đỏ rực sắc lá phong mỗi độ Thu về.

Hàng phong đỏ trổ lá xanh ngắt ở Hà Nội (Ảnh vietnamnet)
Còn nhớ, khi Hà Nội tiến hành trồng thử nghiệm cây phong trên một số tuyến phố thì đám chống phá nhà nước khoác áo đấu tranh vì “dân chủ”, vì “môi trường” kêu rống lên như bò bị chọc tiết nào thì “cây phong dễ chết vì nắng nóng”, có dấu hiệu “trục lợi” trong việc trồng cây; hay như cây phong trồng thử nghiệm ở Hà Nội có nguồn gốc từ Trung Quốc... Nay, sau một thời gian trồng thử nghiệm những cây phong bắt đầu phát triển tốt, lá to xanh mướt đầy sức sống thì đám này lại im bặt.
Được biết, trồng phong lá đỏ nằm trong chủ trương của TP Hà Nội về chương trình một triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020, qua đó, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị.
Đến nay, thành phố đã trồng được khoảng 500.000 cây. Ngoài cây phong, nhiều loại cây mới khác được đưa vào trồng như sang, hoa ban, chà là, cọ dầu, bàng lá nhỏ, chiêu liêu, long não, giáng hương...
Tại Hội thảo về Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và bản sắc đô thị diễn ra ngày 13/1 ở Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, hoàn toàn cho phép Thủ đô trồng được đa dạng nhiều loại cây xanh và các loài hoa.
Cũng theo ông Chung, việc phát triển cây xanh - mặt nước là một ngành kinh tế, nếu làm tốt sẽ tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân. Trên thế giới bây giờ đã hình thành các ngành kinh tế trồng cây và trồng hoa. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều viện nghiên cứu và đã tạo ra các giống hoa, giống cây mà đáng lẽ chỉ trồng được ở các thành phố có khí hậu ôn đới, thì giờ đã trồng được ở cả những thành phố có khí hậu nhiệt đới như ở Hà Nội.
“Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ ở trên đường Nguyễn Chí Thanh và đường Láng Hạ. Khoảng một năm nữa chúng ta hoàn toàn có thể “nhiệt đới hóa” được cây phong này. Những cây phong trồng ở Hà Nội đem màu sắc của châu Âu tới Thủ đô”.
Có thể thấy, không lâu nữa, môi trường Hà Nội sẽ được cải thiện đáng kể với màu xanh của 1 triệu cây. Rõ ràng, những nỗ lực trong bảo vệ môi trường sống cho người dân của chính quyền TP Hà Nội rất đáng được ghi nhận./.

19 nhận xét:

 1. Đúng là nực cười, khi Hà Nội tiến hành trồng thử nghiệm cây phong trên một số tuyến phố thì đám chống phá nhà nước khoác áo đấu tranh vì “dân chủ”, vì “môi trường” kêu rống lên như bò bị chọc tiết nào thì “cây phong dễ chết vì nắng nóng”, có dấu hiệu “trục lợi” trong việc trồng cây; hay như cây phong trồng thử nghiệm ở Hà Nội có nguồn gốc từ Trung Quốc... Nay, sau một thời gian trồng thử nghiệm những cây phong bắt đầu phát triển tốt, lá to xanh mướt đầy sức sống thì đám này lại im bặt

  Trả lờiXóa
 2. Còn nhớ, khi Hà Nội tiến hành trồng thử nghiệm cây phong trên một số tuyến phố thì đám chống phá nhà nước khoác áo đấu tranh vì “dân chủ”, vì “môi trường” kêu rống lên như bò bị chọc tiết nào thì “cây phong dễ chết vì nắng nóng”, có dấu hiệu “trục lợi” trong việc trồng cây; hay như cây phong trồng thử nghiệm ở Hà Nội có nguồn gốc từ Trung Quốc... Cho tới thời điểm hiện tại thì có lẽ chúng đã hoàn toàn không nói nên lời nào nữa khi thấy những hàng cây Phong xanh tốt như vậy. Đúng là lời lẽ của bọn phản động có khác, khi thua thì chỉ biết im mồm.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là lời lẽ của bọn phản động có khác, khi thua thì chỉ biết im mồm. Bè lũ dân chủ kêu gào luôn lo lắng cho đời sống người dân rồi nào là chính quyền Hà Nội chuộc lợi. Chặt cây đi đảm bảo an toàn cho dân thì cũng kêu, trông cây cũng kêu. Khi mà đôi đường đều đẹp thì im phăng phắc lại chờ thời cơ kêu tiếp. Đúng là rẻ mạt hèn hạ tới khinh bỉ luôn.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy, không lâu nữa, môi trường Hà Nội sẽ được cải thiện đáng kể với màu xanh của 1 triệu cây. Rõ ràng, những nỗ lực trong bảo vệ môi trường sống cho người dân của chính quyền TP Hà Nội rất đáng được ghi nhận. Không như những thành phần rác rươi kia ngồi một chỗ to mồ chống phá mà không làm được cái ích cái tốt gì cho nhân dân nhưng cũng cứ luôn sĩ diện cho rằng mình sống và bảo vệ lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Hàng cây phong giờ phát triển thế đó, rận chủ hết đường chửi chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Một lũ chuyên to mồm không hơn không kém. Ý thức bảo vệ môi trường cái khỉ gió gì, tròng được cái cây xanh nào không? tụ tập biểu tình rồi xả rác có đứa nào nhặt? kêu biển ô nhiễm mà giúp được gì nào? Mồm thì bảo vệ môi trường mà cái hành động nó như tự vả thẳng mặt rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng, mồm thì cứ kêu bảo vệ môi trường mà xem những hành động của chúng coi, chỉ có ngồi bấm phím, tụ tập nhau biểu tình, chống đối, kiếm lợi cho bản thân chứ làm được gì để bảo vệ môi trường nào? Cái thể loại vừa ăn cắp vừa la làng mà.

  Trả lờiXóa
 8. Việc phát triển cây xanh - mặt nước là một ngành kinh tế, nếu làm tốt sẽ tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân. Trên thế giới bây giờ đã hình thành các ngành kinh tế trồng cây và trồng hoa. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều viện nghiên cứu và đã tạo ra các giống hoa, giống cây mà đáng lẽ chỉ trồng được ở các thành phố có khí hậu ôn đới, thì giờ đã trồng được ở cả những thành phố có khí hậu nhiệt đới như ở Hà Nội. Chúng ta hãy cùng hi vọng về một tương lai thủ đô của chúng ta xanh tươi các loại cây phù hợp với cảnh quan và khí hậu của Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 9. Một Hà Nội xanh sắp trở lại với người dân thủ đô rồi. Những kế hoạch của Thành phố Hà Nội đã sắp hoàn thành, không cho bọn rận chủ có cơ hội phát ngôn bừa bãi nữa. Giờ này thì bọn chúng cũng phải im miệng để ngắm cây xanh lớn dần rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Này thì cây không hợp với thời tiết, trục lợi này, giờ thấy cây tốt rồi có khi hôm sau lại tổ chức biểu tình tập thể dưới bóng cây mà mình từng phản đối trồng lên cũng nên ấy chứ, bọn phản động là chuyên chơi cái trò ném phân vào mặt mình lắm

  Trả lờiXóa
 11. ý kiến thay thế cây xanh già cỗi để phù hợp với sự phát triển của thủ đô và cái nhìn trong tương lai nhưng cách làm việc của những người lãnh đạo thủ đô lại không được lòng dân, và thiếu suy nghĩ. Vậy nên chúng ta cần phải có những phương án nghiên cứu thật kĩ lưỡng để thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển ngày một đúng hướng lại không bị mất lòng người dân

  Trả lờiXóa
 12. nhìn chung thì việc thay thế cây xanh ở Hà Nội là một chủ trương đúng đắn nhưng cái cách làm của họ thì vẫn chưa khoa học nên mới dẫn đến những phản ứng của người dân,vai trò và tầm quan trọng của cây xanh đối với con người là vô cùng to lớn,chính vì thế việc thay thế cây xanh cần phải khoa học và có lộ trình,

  Trả lờiXóa
 13. Tôi thấy thì việc thay thế cây ở Hà Nội là đúng đắn và cẩn thiết trước những tình trạng mà thành phố và người dân đã phải hướng chịu những ảnh hưởng như cây đổ vào những mùa mưa bão và các công trình đường sá bị hư hại do cây phát triển quá cỡ...

  Trả lờiXóa
 14. Từng có không ít chuyên gia nhận định, cây phong lá đỏ sẽ rất khó sống tại vùng đô thị Việt Nam. Tuy nhiên, qua đợt nắng nóng đỉnh điểm của Hà Nội thời gian vừa qua, hàng cây phong lá đỏ vẫn phát triển bình thường.

  Trả lờiXóa
 15. Việc chặt những cây già cỗi để thay thế vào đó là những cây xanh khác là điều nên làm, nếu không mùa mưa bão sẽ rất nguy hiểm cho người đi đường.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều viện nghiên cứu và đã tạo ra các giống hoa, giống cây mà đáng lẽ chỉ trồng được ở các thành phố có khí hậu ôn đới, thì giờ đã trồng được ở cả những thành phố có khí hậu nhiệt đới như ở Hà Nội. Chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào một màu đỏ của lá phong Hà Nội, sẽ là một màu sắc mới!

  Trả lờiXóa
 17. Còn nhớ, khi Hà Nội tiến hành trồng thử nghiệm cây phong trên một số tuyến phố thì đám chống phá nhà nước khoác áo đấu tranh vì “dân chủ”, vì “môi trường” kêu rống lên như bò bị chọc tiết nào thì “cây phong dễ chết vì nắng nóng”, có dấu hiệu “trục lợi” trong việc trồng cây; hay như cây phong trồng thử nghiệm ở Hà Nội có nguồn gốc từ Trung Quốc... Nay, sau một thời gian trồng thử nghiệm những cây phong bắt đầu phát triển tốt, lá to xanh mướt đầy sức sống thì đám này lại im bặt.

  Trả lờiXóa
 18. Này thì không trồng được, không phát triển nè, chưa bao giờ trồng cây mà cũng phản như thật ây, đúng là đám dân chủ cuội không bao giờ bỏ được cái tính ba hoa khoác lác cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.