THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 6 2018

CHUYỆN NGUYỄN VĂN ĐÀI NHẬN “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN 2017”

by Đắc Chí  |  at  15.6.18

Đắc Chí

Khi vừa chân ướt chân ráo sang Đức “chữa bệnh” hồi tuần trước, vào ngày 13/6/2018, tên tội phạm Nguyễn Văn Đài đã đến nhận giải thưởng Nhân Quyền 2017 của Liên đoàn Thẩm phán Đức dành cho mình khi đang còn trong trại giam ở Việt Nam.
Được biết, buổi trao giải được tiến hành tại trụ sở của Liên đoàn Thẩm phán Đức ở Berlin. Ông phó chủ tịch Liên đoàn Thẩm phán Đức và Chủ tịch Ủy Ban Quyền Con Người của Quốc Hội Đức trao giải cho Nguyễn Văn Đài.
Trả lời THOIBAO.DE tại buổi lễ trao giải, ngoài cho biết việc sang Đức được Đại sứ quán Đức ở Hà Nội cùng 02 tổ chức là Liên đoàn Thẩm phán Đức và Mạng Lưới Những Người Bảo Vệ Nhân Quyền (VETO) quán xuyến, Nguyễn Văn Đài còn lớn tiếng khẳng định “sẽ tiếp tục đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam”.
Đúng là một trò hề kệch cỡm!
Trên thực tế, đây không phải là lần đầu các đối tượng có "thâm niên" trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”. Tính sơ sơ cũng đã có gần chục loại kiểu giải thưởng này, nào là “giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), “giải thưởng Stephanus” của Hiệp hội quốc tế nhân quyền tại Ðức; đến giải thưởng và danh hiệu như “Công dân mạng” của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), “Phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế (IFEX) có trụ sở tại Canada, giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ….
Giống như nhiều đối tượng nhận các “giải thưởng nhân quyền” trước đó, Nguyễn Văn Đài cũng không phải là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969 tại tỉnh Hưng Yên, từng là thành viên Đoàn luật sư Hà Nội. Lợi dụng danh nghĩa hoạt động luật sư, Nguyễn Văn Đài đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước CHXNCN Việt Nam.
Nguyễn Văn Đài từng bị tù giam 4 năm, mới ra tù ngày 6/3/2011, vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS và vẫn đang trong thời gian bị quản chế 4 năm trong một vụ án liên quan tới Lê Thị Công Nhân vào năm 2007.
Đáng chú ý, sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng.
Nguy hiểm hơn, Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Đây là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.
Với những hành vi cố tình và mang tính hệ thống đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5/4/218, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Ðiều 79 Bộ luật Hình sự.
Vậy ý đồ phía sau các “giải thưởng nhân quyền” nói trên là gì? 
Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các mỹ từ “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,… Nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được triển khai để vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Việc trao các loại "giải thưởng nhân quyền" cho Nguyễn Văn Đài và các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự đó là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

30 nhận xét:

 1. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu các đối tượng có "thâm niên" trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”. Tính sơ sơ cũng đã có gần chục loại kiểu giải thưởng này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn phản động và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 2. Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các mỹ từ “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,… Nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được triển khai để vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Việc trao các loại "giải thưởng nhân quyền" cho Nguyễn Văn Đài và các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự đó là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đài vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” bằng việc soạn thảo nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước; cổ xúy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng.

   Xóa
 3. Đúng là giải thưởng kệch cỡm chỉ dành riêng cho những kẻ ngu xuẩn như Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc trao các loại "giải thưởng nhân quyền" cho Nguyễn Văn Đài và các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự đó là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam

   Xóa
 4. Đúng là cái bọn tận chủ này chỉ được cái to xác chứ đầu óc thì ngớ ngẩn và ưa nịnh nọt, một cái giải thưởng vô vị như trò hề mà chúng làm như cao quý lắm, nực cười thật đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ như Nguyễn Văn Đài dù có kẻ đâu thì cũng chả khá khẩn gì được đâu, vì cuộc đời ông ta là nô lệ cho bọn phản động chống phá chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam.

   Xóa
 6. Thế mới hiểu câu nói “miệng nam mô, bụng bồ dao găm”. Luôn miệng hợp tác vì Việt Nam phát triển, nhưng thực sự họ đang làm những gì?Thiết nghĩ, mỗi một người dân Việt Nam yêu cần nêu cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, bởi thực sự chúng chưa bao giờ nguôi dã tâm xâm chiếm Việt Nam, chỉ là bằng cách này hay cách khác. Chúng, ta cần yêu nước bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để không vô tình tiếp tay cho kẻ thù đe dọa độc lập, tự do dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu các đối tượng có "thâm niên" trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”. Tính sơ sơ cũng đã có gần chục loại kiểu giải thưởng này, nào là “giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), “giải thưởng Stephanus” của Hiệp hội quốc tế nhân quyền tại Ðức; đến giải thưởng và danh hiệu như “Công dân mạng” của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), “Phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế (IFEX) có trụ sở tại Canada, giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ….

  Trả lờiXóa
 8. Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài nhận giải thưởng HRW là một trong những điều hết sức bình thường không cần gì phải bàn cãi nhiều. Bởi lẽ, chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan về giải thưởng vớ vẩn này. Nhân quyền là gì thì mỗi nước tùy theo thể chế hay văn hóa đặc sắc khác nhau mà định nghĩa cũng khác nhau. Thứ dân chủ nhân quyền của Mỹ mặc dù có những điểm tiến bộ nhưng bên cạnh đó, xét về mặt thực tế đúng là chúng đang lợi dụng vấn đề này để tiến hành chống phá nhiều nước trong đó có Việt Nam của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Trước Nguyễn Văn Đài có nhiều kẻ đã nhận được giải thưởng không đâu vào đâu này như Lê Chí Quang, Nguyễn Đan Quế... Đó chỉ là một trong những công cụ để khuyến khích các hoạt động lợi dụng dân chủ nhân quyền của đám giả cầy. Có thể khẳng định rằng đám dân chủ này. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo trước những chiêu trò pro đó.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể khẳng định một điều rằng, Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các mỹ từ “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,… Nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được triển khai để vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Đó là điều không bao giờ có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng cha đức chắc tức cái vụ trịnh xuân thanh lắm nên lần này mới công khai đưa đài với hà qua bên kia rồi tổ chức trao giải tại chỗ đây mà, trao giải là phụ mà để cho số đối tượng trong nước thấy đây mà hi sinh mới là chính, chứ giấy thì in được phát đôi ba tờ cho số rận chủ này thì có mất gì đâu

  Trả lờiXóa
 13. có 1 điều dể thấy là đây không phải là lần đầu các đối tượng có "thâm niên" trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 14. nhân quyền là thế này ư; vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Đồng bọn ở nhà thì đang tù cho mục xương thế mà thằng này vừa được thả đi xong lại nhận thêm một cái giải nữa thì khác gì vả vào mặt những tên ở nhà đâu nhỉ, cùng một hội với nhau sao mà phân biệt đối xử quá vậy trời.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là một hoạt động trả đũa chính trị thì đúng hơn, khi mà quốc gia thực hiện chính là đức, trong việc này thì nguyễn văn đài chỉ là một quân cờ mà thôi, giả sử như việt nam và đức mà quan hệ tốt trở lại có khi nó lại mang cả đài lẫn hà trả về nước để ngồi tù tiếp cũng nên

  Trả lờiXóa
 17. Xét từ bản chất vấn đề thì Nguyễn Văn Đài hay một số đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy… chỉ là mấy “quân bài”, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch cùng một số người đang rắp tâm triển khai ở Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các mỹ từ “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,… Nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được triển khai để vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Ðảng và Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống đối nhằm gây bất ổn chính trị ở Việt Nam. Việc trao các loại "giải thưởng nhân quyền" cho Nguyễn Văn Đài và các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự đó là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Chính xác thì hắn cũng chỉ là một quân bài của phương tây thôi mà, khi hết giá trị sử dụng thì sẽ đi vào dĩ vãng như bao người trước, nếu đài mà không tỉnh ra sớm thì sẽ có lúc ôm hận cũng không làm được gì nữa

  Trả lờiXóa
 19. Đức thì có lẽ được nhiều người biết đến từ vụ Trịnh Xuân Thanh, với những hành động bao che cho một kẻ phạm tội. Vậy nên không quá sốc khi chính giới nước này lại tiếp tục có những hành động tiếp tay cho những kẻ làm hại đất nước Việt Nam như Nguyễn Văn Đài và bè lũ rận chủ. Dễ nhận thấy rằng, có hàng loạng vấn đề mà chính Đức có thể giúp đỡ Việt Nam. như hỗ trợ người nghèo, nâng cao hệ thống chăm sóc sức khỏe, việc làm, các dự án phát triển kinh tế, hay ngay trong cả vấn đề nhân quyền, khi nạn nhân chất độc da cam Việt Nam khiếu kiện Mỹ Đức ở đâu, khi biển đảo Việt Nam bị đe dọa trắng trợ Đức có góp một tiếng nói đồng thuận?…thế nhưng họ chỉ quan tâm đến con rận, thậm chí không điểm xỉa đến ý kiến của người dân về những kẻ bán nước này.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói những hành động của chính giới Đức trong thời gian gần đây đủ để người dân Việt Nam đặt mối nghi hoặc về “lòng tốt” trong các hoạt động được gọi là “tục đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam”. Thế mới hiểu câu nói “miệng nam mô, bụng bồ dao găm”. Luôn miệng hợp tác vì Việt Nam phát triển, nhưng thực sự họ đang làm những gì?Thiết nghĩ, mỗi một người dân Việt Nam yêu cần nêu cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, bởi thực sự chúng chưa bao giờ nguôi dã tâm xâm chiếm Việt Nam, chỉ là bằng cách này hay cách khác. Chúng, ta cần yêu nước bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để không vô tình tiếp tay cho kẻ thù đe dọa độc lập, tự do dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Đức, Pháp, Anh hay các đồng minh khác của Mỹ luôn cổ vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, họ bảo vệ những “con rận” và gọi chúng là những nhà đấu tranh cho dân chủ. Nhưng thực sự bản thân họ cũng không thể chứng minh tính “dân chủ” trong hoạt động của những kẻ đó. Chính vì vậy, khi đám "rận" bị cơ quan chức năng bắt và xử lý thì thay vì đưa ra những lý lẽ đủ sức thuyết phục, minh chứng cho những hành động vi phạm pháp luật của đám rận là “nhân quyền” thì họ chỉ buông ra những từ sáo rỗng, như “quan ngại” , “không đồng tình”. “yêu cầu trả tự do vô điều kiện”…

  Trả lờiXóa
 22. Những hành động của chính giới Đức trong thời gian gần đây đủ để người dân Việt Nam đặt mối nghi hoặc về “lòng tốt” trong các hoạt động được gọi là “tục đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam”. Thế mới hiểu câu nói “miệng nam mô, bụng bồ dao găm”. Luôn miệng hợp tác vì Việt Nam phát triển, nhưng thực sự họ đang làm những gì?Thiết nghĩ, mỗi một người dân Việt Nam yêu cần nêu cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, bởi thực sự chúng chưa bao giờ nguôi dã tâm xâm chiếm Việt Nam, chỉ là bằng cách này hay cách khác.

  Trả lờiXóa
 23. Việc Liên đoàn thẩm phán Đức trao giải thưởng nhân quyền cho Nguyễn Văn Đài là mâu thuẫn với tôn chỉ của chính họ. Bởi, nếu họ “tôn vinh” một người vi phạm pháp luật Việt Nam - một quốc gia có chủ quyền, liệu họ có thể “tôn vinh” một người có tội danh tương tự ở CHLB Đức? Ở quốc gia nào cũng vậy, thẩm phán và kiểm sát viên là người có vai trò rất lớn trong bảo đảm thực thi các nguyên tắc cơ bản của hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 24. "đây không phải là lần đầu các đối tượng có "thâm niên" trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”" chính xác là đây, một vở kịch đã diễn đi diễn lại quá nhiều lần

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã được xét xử và luận tội theo đúng luật pháp Việt Nam. Việc trao các loại "giải thưởng nhân quyền" cho Nguyễn Văn Đài và các đối tượng kể trên chính là một phần của kịch bản này. Và thật sự đó là hành động cổ súy, dung túng cho phần tử chống đối Nhà nước, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam của Đức.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nói những hành động của chính giới Đức trong thời gian gần đây đủ để người dân Việt Nam đặt mối nghi hoặc về “lòng tốt” trong các hoạt động được gọi là “tục đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam”. Họ cổ vũ và trao các giải thưởng cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam và luôn đòi can thiệp vô cớ vào việc xử lý các đối tượng ấy là sao nhỉ?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.