THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 6 2018

“GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ QUỐC TẾ 2018” CỦA CPJ: MỘT TRÒ HỀ KÍCH ĐỘNG NHỐ NHĂNG

by Đắc Chí  |  at  17.6.18

Đắc Chí

Hôm 14/6 vừa rồi, tại New York, Mỹ, tổ chức Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả - CPJ đã loan tin công bố trao cái gọi là giải “Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm) - đối tượng đang phải thụ án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Trên thực tế, đây chẳng qua chỉ là màn kịch vụng về kiểu “vừa đá bóng, vừa thổi còi” của một tổ chức như CPJ, vốn từ lâu đã bị các thế lực xấu giật dây, lũng đoạn, trở thành công cụ chống phá Việt Nam!
CPJ do một nhóm người đứng ra thành lập năm 1981, tại Mỹ, với mục đích ban đầu là "khuyến khích tự do báo chí toàn cầu và bảo vệ quyền của các nhà báo trong việc truyền tải thông tin mà không sợ bị tấn công, cầm tù, giết hại, bắt cóc, đe dọa, kiểm duyệt hoặc sách nhiễu". Hoạt động chủ yếu của CPJ là đưa tin, xuất bản các bài báo, phóng sự, tạp chí và tiến hành khảo sát hằng năm về tự do báo chí toàn cầu; lựa chọn, trao giải "tự do báo chí quốc tế" cho các "nhà báo" và những người bảo vệ quyền tự do báo chí đã bị đánh đập, đe dọa hoặc cầm tù; tham gia sáng lập và hỗ trợ hoạt động của mạng lưới tự do trao đổi ý kiến quốc tế.
Tuy nhiên, mục đích ít nhiều có tính tích cực trên lại không được CPJ tuân thủ nghiêm ngặt. Chỉ riêng các ý kiến về hoạt động báo chí ở Việt Nam đã cho thấy, CPJ thiếu thiện chí, vô căn cứ và thiếu tinh thần xây dựng. Không rõ vì coi nhẹ yếu tố khách quan, hay không đủ năng lực, nhân sự, kinh phí tiến hành các khảo sát, điều tra, tìm hiểu cụ thể, nghiêm túc về tự do báo chí tại các nước, trong đó có Việt Nam, mà các kết luận của CPJ rất thiếu thực tế, thậm chí là xuyên tạc thực tế. Nhìn vào những thông tin, số liệu được CPJ sử dụng làm căn cứ để xây dựng báo cáo, thống kê hay để trao giải “tự do báo chí quốc tế” không khó để nhận ra CPJ chủ yếu cóp nhặt từ internet, đặc biệt từ website của các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam. Và đáng chú ý là các cá nhân được CPJ chọn trao giải “tự do báo chí quốc tế” đều có “thành tích” chống phá chính quyền nhiều hơn là thành tích viết báo!
Người Việt Nam hay người nước ngoài có quan tâm một cách nghiêm túc đến tình hình Việt Nam trong những năm qua, đều biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ viết blog (blogger), chưa bao giờ được gọi là nhà báo. Sản phẩm của Quỳnh chỉ đăng trên một số blog, trên một số diễn đàn thù địch, thiếu thiện chí với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những gì Quỳnh viết ra đã vi phạm pháp luật khi nó đều có góc nhìn một chiều, thiển cận, gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng và hoạt động điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Với những hành vi cố tình đó, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/11/2017, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự. Ðây chính là cơ sở để khẳng định Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi lạc vào ý nghĩa của giải thưởng “Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018” như tôn chỉ, mục đích giải thưởng này của CPJ.
Như vậy, qua trò trao “Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018” và phác qua “chân dung” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - kẻ được trao giải, đã thấy đây rõ ràng là trò kích động nhố nhăng nhằm bảo vệ cái xấu, tiếp tay cho cái xấu của CPJ./.

21 nhận xét:

 1. Như vậy, qua trò trao “Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018” và phác qua “chân dung” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - kẻ được trao giải, đã thấy đây rõ ràng là trò kích động nhố nhăng nhằm bảo vệ cái xấu, tiếp tay cho cái xấu của CPJ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Dù Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Nguyễn Văn Đài có nhận giải gì đi chăng nữa thì bộ mặt xấu của chúng vẫn sẽ bị lộ nguyên hình.

  Trả lờiXóa
 3. Sản phẩm của Quỳnh chỉ đăng trên một số blog, trên một số diễn đàn thù địch, thiếu thiện chí với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những gì Quỳnh viết ra đã vi phạm pháp luật khi nó đều có góc nhìn một chiều, thiển cận, gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng và hoạt động điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Qua một số thông tin, chúng ta thấy, CPJ do một nhóm người đứng ra thành lập năm 1981, tại Mỹ, với mục đích ban đầu là "khuyến khích tự do báo chí toàn cầu và bảo vệ quyền của các nhà báo trong việc truyền tải thông tin mà không sợ bị tấn công, cầm tù, giết hại, bắt cóc, đe dọa, kiểm duyệt hoặc sách nhiễu". Hoạt động chủ yếu của CPJ là đưa tin, xuất bản các bài báo, phóng sự, tạp chí và tiến hành khảo sát hằng năm về tự do báo chí toàn cầu; lựa chọn, trao giải "tự do báo chí quốc tế" cho các "nhà báo" và những người bảo vệ quyền tự do báo chí đã bị đánh đập, đe dọa hoặc cầm tù; tham gia sáng lập và hỗ trợ hoạt động của mạng lưới tự do trao đổi ý kiến quốc tế. Như vậy, mục đích hướng vào Việt Nam của nhóm này là gì thì hẳn là chúng ta đã biết rõ và không cần phải bàn cãi ở đây. Mục đích chính đó là tuyên truyền, xuyên tạc tình hình của Việt Nam để làm bàn đạp cho những nước khác can thiệp vào nội bộ cũng như đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Blogger Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ và xử lý đã lâu nhưng giờ mới được trao giải này có thể thấy đây đúng là một trong những chiêu trò rất mới của những kẻ đứng đằng sau tài trợ cho chúng. Trong tù mà dành giải tự do báo chí thì không khác nào cổ vũ cho kẻ xấu chống lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta đều biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ viết blog (blogger), chưa bao giờ được gọi là nhà báo. Sản phẩm của Quỳnh chỉ đăng trên một số blog, trên một số diễn đàn thù địch, thiếu thiện chí với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những gì Quỳnh viết ra đã vi phạm pháp luật khi nó đều có góc nhìn một chiều, thiển cận, gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng và hoạt động điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Do đó, không còn nghi ngờ gì nữa về tính chính thống cũng như mục đích mà giải thưởng này được trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 7. Hôm 14/6 vừa rồi, tại New York, Mỹ, tổ chức Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả - CPJ đã loan tin công bố trao cái gọi là giải “Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm) - đối tượng đang phải thụ án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Trên thực tế, đây chẳng qua chỉ là màn kịch vụng về kiểu “vừa đá bóng, vừa thổi còi” của một tổ chức như CPJ, vốn từ lâu đã bị các thế lực xấu giật dây, lũng đoạn, trở thành công cụ chống phá Việt Nam!

  Trả lờiXóa

 8. Thực tiễn cho thấy, không chỉ với Việt Nam, mà với các quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật chặt chẽ và nghiêm minh, mọi hành vi tuyên truyền chống phá chế độ, kích động lật đổ chính quyền, chống lại cơ quan tư pháp, công an, quản lý nhà nước, xuyên tạc chính sách kinh tế - xã hội, xuyên tạc lịch sử dân tộc,… đều bị xử lý trước pháp luật. Vậy nên việc CPJ lại tổ chức trao giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018 cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như là một trò hề chính trị và là chiêu trò can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. thời gian qua người dân cũng đã không còn lạ lẫm gì đối với CPJ cũng như một số tổ chức nhân danh quốc tế như Freedom House, RSF... lâu nay vẫn đang cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng ta biết rằng, CPJ là một tổ chức được lập ra với danh nghĩa là để bảo vệ các nhà báo trên toàn thế giới. Tuy nhiên vì bị một số nước, nhất là Mỹ và một số nước EU đứng đằng sau chi phối nên từ lâu hoạt động của tổ chức này đã ít nhiều bị méo mó, trở thành công cụ để các nước đó thực hiện các toan tính chính trị.

  Trả lờiXóa
 10. Ba cái giải kiểu này bọn nó tự in được mà thực tế nó đâu có giá trị gì đâu, chỉ sử dụng để cổ vũ số chống đối trong nước thôi, mọi hôm nghe bảo còn đề cử giải nobel hòa bình nữa cơ đúng là cái gì cũng đem ra đi lừa các chị em được

  Trả lờiXóa
 11. những gì Quỳnh viết ra đã vi phạm pháp luật khi nó đều có góc nhìn một chiều, thiển cận, gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng và hoạt động điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự

  Trả lờiXóa
 13. Có cấp cho thêm vài trăm cái giải nữa thì cũng chả giải quyết được vấn đề gì đâu mà, các quan thầy hải ngoại dường như đang cố gắng nuôi sống đám dân chủ trong nước bằng cái hư danh thì phải, nên là có giải gì thì giả mình bỏ tù thì vẫn cứ bỏ tù thôi, cấp cái nào cho nó xem cái đấy, chả sao cả

  Trả lờiXóa
 14. Vài tháng nữa nó lại nghĩ ra một cái giải khác để trao cho vài tên nổi cộm trong giới rận chủ ở việt nam ấy mà, như kiểu nguyễn văn đài vừa sang đức cái là lại được cho cái giải để an ủi vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Người Việt Nam hay người nước ngoài có quan tâm một cách nghiêm túc đến tình hình Việt Nam trong những năm qua, đều biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ viết blog (blogger), chưa bao giờ được gọi là nhà báo. Sản phẩm của Quỳnh chỉ đăng trên một số blog, trên một số diễn đàn thù địch, thiếu thiện chí với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những gì Quỳnh viết ra đã vi phạm pháp luật khi nó đều có góc nhìn một chiều, thiển cận, gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng và hoạt động điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Thỉnh thoảng lại thấy vài tổ chức nước ngoài trao giải cho mấy nhà dâm chủ tại việt nam nhỉ, năm nào cũng có, như kiểu an ủi khích lệ nhau làm việc ấy, không hiểu cái đám kia nghĩ sao chứ tôi thì thấy chúng nó dốt bỏ mẹ, ba cái giải đấy ngoài oai ra có được cái gì đâu, đánh đổi thì bằng cả danh dự tự do của bản thân chơ phải

  Trả lờiXóa
 17. Như vậy, qua trò trao “Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2018” và phác qua “chân dung” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - kẻ được trao giải, đã thấy đây rõ ràng là trò kích động nhố nhăng nhằm bảo vệ cái xấu, tiếp tay cho cái xấu của CPJ.

  Trả lờiXóa
 18. Cpj phải nhìn nhận lại cái đánh giá của mình vì bản chất của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì ai cũng đã biết rồi, hoạt động với danh nghĩa dân chủ, phá hoại lợi ích dân tộc là chính thì làm sao xứng đánh được nêu danh khi hiện tại bà ta đang phải chịu tù tội chứ. Thế giới này không thiếu người nên không nhất thiết phải là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 19. Mẹ Nấm là một đối tượng có tư tưởng và thường xuyên có những hành động chống đối lại chính quyền trong một thời gian dài thì việc chị ta bị cơ quan chức năng bắt và xử lí là hoàn toàn đúng đắn,nhưng thặt kì lạ là khi đã có những hành động chống phá ,sai trái như vậy mà bị công an bắt chị ta vẫn kêu là mình oan,chớp lấy cơ hội này đám kền kền rận chủ lại cùng nhau hô vang bài đồng ca là oan ức,bất công

  Trả lờiXóa
 20. trao xong thì mọi thứ vẫn vậy mà có thay đổi gì đâu, thêm một cái giải thì chỉ oai thêm một chút chứ đâu có giảm năm tù cho quỳnh, một sự an ủi mang tính chất làm màu cho nhau thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.