THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2018

KÍCH ĐỘNG, KÊU GỌI BIỂU TÌNH: TRÒ HỀ DỰNG LẠI

by An Chiến  |  at  7.6.18

“Tổng biểu tình ngày 10/6/2018” là lời kêu gọi được các trang Fb của đám dân chủ Việt phát đi với mục đích "phản đối chế độ độc tài" và ngăn chặn việc Quốc hội thông qua đạo luật hành lang pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế (Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc). 
Lời kêu gọi biểu tình của đám dân chủ quốc nội (Nguồn: FB). 

Trên nhiều trang mạng, đám dân chủ rỉ tai nhau đây là thời điểm vàng để tấn công vào chính quyền khi dư luận phản đối họ đang lớn nhất. Và như đánh giá của một trang blog có tên Việt Nam thời luận: "Sự nóng bỏng, tính thời sự của câu chuyện liên quan đến việc xây dựng 3 đặc khu kinh tế ở Việt Nam chính là miếng mồi ngon cho lũ kền kền. Khi mà câu chuyện còn chưa đi đến hồi kết, trên nghị trường cũng như ngoài xã hội, mọi người vẫn còn đang có những ý kiến đóng góp, những tranh luận để có thể cùng nhau đi đến một giải pháp chung đảm bảo hài hòa được các lợi ích, thì đám dân chủ cuội vô học ở đâu cứ ầm ầm xông vào cắn xé, giãy nảy như đỉa phải vôi, chúng tự vẽ ra kịch bản rồi lại tự cùng nhau chém gió, xuyên tạc". Họ cũng đua nhau nói về những việc nếu cuộc biểu tình diễn ra, khả năng thành công và hiệu ứng của nó. Xu hướng bất tuân dân sự sẽ diễn ra và đó là làn sóng chống lại sự độc tài của đảng cộng sản (?????) vân vân và vân vân! 

Hay nói cách khác, lợi dụng những vấn đề nổi cộm đang diễn ra tại nghị trường và trên nhiều diễn đàn, lợi dụng chính lòng yêu nước chân chính của người dân, đám dân chủ đã bày ra những viễn cảnh để lôi kéo đám người khác cùng tham gia. Nhưng xung quanh chuyện này xin được khẳng định rằng: 

1. Đám người này đã thực sự lầm lẫn. Họ sẽ không tham gia, nghe theo những luận điệu được dựng lên đó. Bởi đơn giản, dù có bức xúc việc luật đặc khu kinh tế hành chính đặc biệt đưa nội dung thuê đất lên đến 99 năm nhưng họ hiểu, mọi thứ chỉ mới là dự thảo; để bấm nút thông qua thì sau những phản ứng của người dân Quốc hội và chính những đại biểu Quốc hội sẽ phải thận trọng không thể bấm nút bừa để thông qua. 

2. Nếu có biểu tình xảy ra thì cũng là lèo tèo vài ba người tham gia. Hò hét mãi rồi cũng chán và trở về, chứ thực sự chưa thể làm gì nổi. Một sự kiện to lớn và mang nhiều ý nghĩa thời sự như Formosa mà đám diều hâu vẫn chưa làm gì nổi đối với chế độ, nhà nước thì đừng mong những điều như thế này tạo ra được sự khác biệt nào đó.
Cũng nói thêm, phong trào dân chủ Việt mới trải qua giai đoạn khó khăn nhất khi hàng loạt tổ chức bị phá rã, các thành viên bị bắt, xử lý. Gần đây nhất, TAND TP Hà Nội và tòa án tối cao tại Hà Nội đã xét xử sơ và phúc thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với bản án được đánh giá là đủ sức răn đe. Tại nhiều địa phương, các thành viên tổ chức chống đối "Hội anh em dân chủ" đã bị sa lưới và đang được đưa ra xét xử. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dù đã có những vụ việc được tạo ra nhằm khơi mào như Đồng Tâm (Hà Nội), Thủ Thiêm (Tp Hồ Chí Minh)... nhưng cũng nhanh chóng ì xèo và kết thúc! 

Sự ảm đạm của phong trào dân chủ và việc đến hồi cáo chung khiến đám dân chủ chót bu phải lo nghĩ và sự kiện vừa qua (liên quan đến TQ) khiến chúng thấy cơ hội xới lại phong trào đã đến. Và thay vì có sự tính toán thì chúng vội vàng làm ngay.Lời kêu gọi biểu tình nói trên diễn ra trong bối cảnh này nên thật dễ hiểu đã có sự ngộ nhận như được đề cập tới. Và chính điều này cho thấy, dù đã cố gắng nhưng phong trào dân chủ Việt vẫn chưa thực sự có lối thoát. Vẫn bế tắc và có đầy những điểm mà mới nghĩ thôi cũng đã dẫn đến nguy cơ thất bại! 

An Chiến

29 nhận xét:

 1. .Lời kêu gọi biểu tình nói trên diễn ra trong bối cảnh này nên thật dễ hiểu đã có sự ngộ nhận như được đề cập tới. Và chính điều này cho thấy, dù đã cố gắng nhưng phong trào dân chủ Việt vẫn chưa thực sự có lối thoát. Vẫn bế tắc và có đầy những điểm mà mới nghĩ thôi cũng đã dẫn đến nguy cơ thất bại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người dân Việt Nam hãy thể hiện là người yêu nước chân chính, không biến mình thành con rối cho bọn phản động giật dây

   Xóa
 2. Kêu gọi biểu tình chỉ là hành động của những kẻ vô văn hóa, ít học mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chỉ biết lợi dụng những người có trình độ hiểu biết quá thấp để lôi kéo họ đi biểu tình để nhằm đạt được mục đích xấu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu đã có chính nghĩa thì người ta tự tìm đến, cần quái gì giở cái trò mèo đi thuê người khóc mướn vầy :D lũ phản động rẻ rách ngu muôn đời ngu

   Xóa
 4. Sẽ chẳng có người dân nào tin vào mấy cái lời xàm xí của những kẻ này cả. Và hãy cẩn thận, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự cũng phải đi bóc lịch đấy mấy thằng tay nhanh hơn nào ah

  Trả lờiXóa
 5. Zận chủ mà, chúng đánh hơi rất nhanh những vấn đề nhạy cảm để tự đó khái thác chống đối Đảng và chính quyền nhân dân. Những con zận này suốt ngày chỉ biết kêu gọi biểu tình thôi. Một trò lố lặp đi lặp lại suốt ngày không thấy chán. Với những kẻ cầm đầu cần có những biện pháp xử lý kịp thời tránh để chúng hoành hành.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ chống đối thời gian gần đây lợi dụng vấn đề Đặc khu kinh tế để có thể kêu gọi người dân biểu tình. Đây là các phần tử xấu, chuyên chống đối chính quyền. Với những kẻ này mỗi người dân chúng ta cần phải hết sức cảnh giác. Chúng sử dụng rất nhiều hình thức lôi kéo,vậy nên chúng ta phải cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một trò hề được lũ zận chủ diễn đi diễn lại nhiều lần không biết chán mà. Mấy tên zận chủ này có vẻ như không cò chiêu trò gì khác hay sao vậy. Người Việt Nam không dễ để các tên zận chủ này lừa như vậy đâu. Các tên zận chủ cầm đầu cần phải bị xử lý kịp thời để có thể dăn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta hãy tỉnh táo, đừng vì những cái nông nổi nhất thời mà chúng ta làm ra những chuyện để lại hậu quả đáng tiếc, sau đó chúng ta lại phải đi lai lưng ra để giải quyết hậu quả. vụ 2014 có quá nhiều hậu quả để lại cho ta để thành 1 bái học rồi

   Xóa
 8. Đám rận chủ lại tiếp tục dở những trò đểu quen thuộc, và chúng đã hoàn toàn sai lầm. Họ sẽ không tham gia, nghe theo những luận điệu được dựng lên đó. Bởi đơn giản, dù có bức xúc việc luật đặc khu kinh tế hành chính đặc biệt đưa nội dung thuê đất lên đến 99 năm nhưng họ hiểu, mọi thứ chỉ mới là dự thảo; để bấm nút thông qua thì sau những phản ứng của người dân Quốc hội và chính những đại biểu Quốc hội sẽ phải thận trọng không thể bấm nút bừa để thông qua.

  Trả lờiXóa
 9. Đám rận chủ thực sự đã lầm lẫn quá lớn. Nếu có biểu tình xảy ra thì cũng là lèo tèo vài ba người tham gia. Hò hét mãi rồi cũng chán và trở về, chứ thực sự chưa thể làm gì nổi. Một sự kiện to lớn và mang nhiều ý nghĩa thời sự như Formosa mà đám diều hâu vẫn chưa làm gì nổi đối với chế độ, nhà nước thì đừng mong những điều như thế này tạo ra được sự khác biệt nào đó.

  Trả lờiXóa
 10. Trò hề của bọn chống đối sẽ chẳng thể kéo dài lâu. Phong trào dân chủ Việt mới trải qua giai đoạn khó khăn nhất khi hàng loạt tổ chức bị phá rã, các thành viên bị bắt, xử lý. Gần đây nhất, TAND TP Hà Nội và tòa án tối cao tại Hà Nội đã xét xử sơ và phúc thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với bản án được đánh giá là đủ sức răn đe. Tại nhiều địa phương, các thành viên tổ chức chống đối "Hội anh em dân chủ" đã bị sa lưới và đang được đưa ra xét xử. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dù đã có những vụ việc được tạo ra nhằm khơi mào như Đồng Tâm (Hà Nội), Thủ Thiêm (Tp Hồ Chí Minh)... nhưng cũng nhanh chóng ì xèo và kết thúc!

  Trả lờiXóa
 11. Sự ảm đạm của phong trào dân chủ và việc đến hồi cáo chung khiến đám dân chủ chót bu phải lo nghĩ và sự kiện vừa qua (liên quan đến TQ) khiến chúng thấy cơ hội xới lại phong trào đã đến. Và thay vì có sự tính toán thì chúng vội vàng làm ngay.Lời kêu gọi biểu tình nói trên diễn ra trong bối cảnh này nên thật dễ hiểu đã có sự ngộ nhận như được đề cập tới. Và chính điều này cho thấy, dù đã cố gắng nhưng phong trào dân chủ Việt vẫn chưa thực sự có lối thoát. Vẫn bế tắc và có đầy những điểm mà mới nghĩ thôi cũng đã dẫn đến nguy cơ thất bại!

  Trả lờiXóa
 12. đúng là méo thể chấp nhận nổi cái bọn này mà, ăn gì mà ngu thế không biết. Người ta thì muốn cuộc sống bình yên, hạnh phúc, êm ấm, còn những kẻ này thì lại muốn đi biểu tình, đi gây rối....vì những đồng tiền bẩn mà đi phá đất nước như thế này thì có đáng không

  Trả lờiXóa
 13. Trên thế giới những người tuần hành biểu tình là để phản đối chính sách chứ không phải nhằm hạ uy tín của giới cầm quyền; cũng lý do tuần hành, biểu tình thì ở VN lại có cách hành xử khác lạ hơn

  Trả lờiXóa
 14. Để xem bọn phản động này chúng nó kêu gọi được bao nhiêu đồng bọn đi biểu tình lần này. Hay cũng chỉ là bọn to mồm cào phím đến ngày thì k có mống nào ra như mấy lần trước.

  Trả lờiXóa
 15. Cần thấy rằng với việc ứng xử trước các sự kiện trong xã hội bằng tuần hành, biểu tình không mang lại tốt đẹp bởi có nhiều phương thức, cách tiếp cận để giải quyết vấn đề tốt hơn là việc tổ chức cho anh chị em đi để gây áp lực đối với giới cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước là gì? Là cùng nhau lao động xây dựng đất nước một ngày giàu mạnh và tươi đẹp hơn. Chứ không phải đi biểu tình, đóng cửa thì sẽ được xem là yêu nước. Đó là những hành động ngu xuẩn của những người thiếu hiểu biết, bị dắt mũi bởi những kẻ cơ hội, luôn muốn tìm cách phá hoại đất nước. Hãy trở thành một con người văn mình, có hiểu biết các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Hãy tỉnh táo trước những âm mưu của những kẻ cơ hội. Chúng chỉ đang chăm chăm lợi dụng để dấy lên những nghi ngờ trong chúng ta, từ đó làm mất đi khối đại đoàn kết dân tộc. Hãy tin tưởng vào chính sách của Đảng và nhà nước, vì chắc chắn các vị lãnh đạo chỉ làm những gì mang lại lợi ích cho đất nước, hay nói cách khác, đó chính là chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất của những kẻ đi kêu gọi biểu tình là cơ hội chính trị, lợi dụng mâu thuẫn trong xã hội để tư lợi cá nhân chứ không hề hướng về lợi ích dân tộc.. Phải khẩn trương trừng trị theo Pháp luật ngay lập tức để cảnh tỉnh cho nhiều nơi khác đang lăm le xúi bậy Chúng mày mở mắt ra mà xem.lòng dân uất hận đến mức nào rồi nhé!

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn những thành quả mà đám rận chủ tạo ra trong những ngày vừa qua có vẻ cao trào nhưng thực ra nội bộ của chúng đang tan rã dần qua các đợt xét xử của chúng ta, sang năm khi luật an ninh mạng có hiệu lực thì chúng sẽ hết đất diễn, nên có thể nói rằng đây là giây phút cuối cùng mà chúng có thể vùng vẫy, trước khi nằm yên mãi mãi

  Trả lờiXóa
 20. Kêu gọi thì hay lắm nhưng đến ngày đấy có thấy mống nào ra đường đâu, anh thục bao lâu nay oai phong từng kéo người ra quốc lộ 1 để phản đối fms giờ cũng chỉ dám đi dạo vài vòng trong giáo xứ rồi về chứ đâu ho he gì, nhìn thế mới biết chính quyền phải mạnh tay thì bọn này nó mới chịu ngoan được

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng là bọn này muốn dấy lên một cuộc bạo động có quy mô chứ đâu phải chỉ là biểu tình ôn hòa đâu, vậy mà người dân mình một số vẫn cứ u mê chạy theo bọn chúng để phá đi chính quê hương của mình cho được

  Trả lờiXóa
 22. Từ boxit tây nguyên cho đến fomorsa, bao nhiêu sự kiện đi qua thì chúng ta cũng đã thấy rõ âm mưu của số kích động này đâu phải là vì nhân dân mà chính là phá hoại sự ổn định phát triển của đất nước đấy chứ, vì thế không thể vô tu mà nghe theo những lời bịa đặt của bọn chúng mà làm tổn hại đến nước nhà được

  Trả lờiXóa
 23. Sự ảm đạm của phong trào dân chủ và việc đến hồi cáo chung khiến đám dân chủ chót bu phải lo nghĩ và sự kiện vừa qua (liên quan đến TQ) khiến chúng thấy cơ hội xới lại phong trào đã đến. Và thay vì có sự tính toán thì chúng vội vàng làm ngay.Lời kêu gọi biểu tình nói trên diễn ra trong bối cảnh này nên thật dễ hiểu đã có sự ngộ nhận như được đề cập tới. Và chính điều này cho thấy, dù đã cố gắng nhưng phong trào dân chủ Việt vẫn chưa thực sự có lối thoát. Vẫn bế tắc và có đầy những điểm mà mới nghĩ thôi cũng đã dẫn đến nguy cơ thất bại!

  Trả lờiXóa
 24. Cuôi cùng lực lượng đông đảo biểu tình vẫn là người dân chứ có phải đám dân chủ kia đâu, chính quyền thì thương dân không làm căng, nhưng giờ xe cháy nhà hỏng thì ai đền tiền đây, số đi bạo loạn đấy có khắc phục được không

  Trả lờiXóa
 25. Lại là cái thằng Việt Tân, chúng nó lại muốn làm loan,lại muốn đất nước chúng ta chìm trong bất ổn và bạo loạn.Bản chất xấu xa của chúng nó không bao giờ thay đổi, luôn tìm cách phá hoại sự bình yên của nhân dân. Không biết bao giờ chúng bị tiêu diệt để mang lại cuộc sống hòa bình cho nhân dân Việt nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Thật nguy hiểm khi có những người bắt đầy yêu nước, có những người không biết về tình hình xã hội như thế nào nhưng a dua theo phong trào nên bị các thế lực thù đich kích động lôi kéo để các cuộc biểu tình để chống phá. Quả thực những kẻ như thế này nên bắt về trụ sở công an mà xử lí thật nặng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.