THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 6 2018

TRƯỚC THỀM PHÚC THẨM NGUYỄN VĂN ĐIỂN, VŨ QUANG THUẬN VÀ TRẦN HOÀNG PHÚC

by An Chiến  |  at  20.6.18

Theo một nguồn tin đã được xác nhận và kiểm chứng: Phiên phúc thẩm 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 10/7/2018. Tại trụ sở tòa án cấp cao số 1 Phạm Văn Bạch, phương Yên Hòa, quận Cầu giấy, Hà Nội. 
03 bị cáo trong phiên toà phúc thẩm sắp tới (Nguồn: FB), 

Gần 20 ngày nữa phiên toà mới diễn ra nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy các bị cáo và Ls tham gia bào chữa sẽ buông xuôi tại phiên toà. 

Theo đó, khi được RFA hỏi về khả năng sẽ có diễn biến mới tại phiên toà thì một trong các Ls sẽ bào chữa cho 3 bị cáo là Hà Huy Sơn (Văn phòng đoàn Ls TP HN) đã cho hay: "Tôi thì nhận định phiên phúc thẩm cũng sẽ không có tình tiết gì mới cho đến nay. Không biết là đến phiên xử thì các bị cáo có thay đổi gì về quan điểm hay không. Tóm lại, tôi cho rằng nếu không có gì mới thì bản án khó có thể có sự thay đổi so với bản án sơ thẩm.”

Khi theo dõi điều này, tôi đã đặc biệt chú ý tới chi tiết: "Không biết là đến phiên xử thì các bị cáo có thay đổi gì về quan điểm hay không" và thấy rằng điều này hết sức lạ lùng và khó hiểu. Bởi thông thường, trước các phiên toà, khi Ls được tiếp xúc bị cáo thì họ sẽ nói rõ, thậm chí Ls sẽ đứng ra hướng lái bị cáo cần nói và cung cấp, biện hộ thế nào để có được một kết cục thích hợp nhất. Tuy nhiên, Ls Hà Huy Sơn lại không được các bị cáo chia sẻ điều này và vì thế chúng ta có quyền nói rằng, trước phiên toà thì cả Ls và bị cáo chưa tiếp xúc nhau; mối quan hệ giữa họ có vẻ như không được gần gũi và thân tình. Và đấy có thể là dấu hiệu cho thấy một sự buông xuôi nhất định! 

Nhắc lại điều này, tôi chợt nghĩ lại việc Nguyễn Văn Đài và cộng sự là Lê Thị Thu Hà không có đơn kháng án và tham dự phiên phúc thẩm (sau đó thì cả 2 đã được xuất cảnh, định cư lâu dài tại Đức). 

Ở đây. mặc dù cả 3 bị cáo (Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc) đã có đơn kháng án và họ sẽ xuất hiện tại phiên phúc thẩm, nhưng biết đâu đã có những sự thoả hiệp, giao ước khiến họ không mấy mằn mà với vị Ls bào chữa cho mình? Hoặc cũng có thể, sau phiên sơ thẩm, họ đã thấy được Ls không thể làm thay đổi bản án cho họ, có chăng chỉ chứng tỏ là phiên toà có sự khách quan và đầy đủ người tham dự mà thôi. Về điều này thì tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của blog Mõ Làng trong bài viết: * Khi niềm tin vào giới Ls không còn? Và cũng có thể xem đó là một cách lí giải sự việc. 

Theo một nguồn tin khác mặc dù chưa được kiểm chứng. Theo đó, ở phiên sơ thẩm, con số Ls tham gia bào chữa lên đến 07 người *(một trong phiên toà nhiều Ls) nhưng tại phiên phúc thẩm thì con số này sẽ ít hơn (trong đó Ls Hà Huy Sơn là cái tên cứng sẽ có mặt). Nói như thế để thấy, bản thân các bị cáo đã có một sự buông xuôi và không quá quan tâm nhiều tới bản án! 

Phải chăng đấy là những hiệu ứng có tính tất yếu sau những phiên toà đã qua gần đây, nhất là phiên toà phúc thẩm 4 đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (gồm: Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển). Họ không có niềm tin thay đổi không phải quá trình xét xử có vấn đề gì mà đơn giản, họ thấy sẽ không hề có bất cứ kẻ hở nào để thoát thân. Còn tự ái bản thân khiến họ không dám nói ngược hoặc có những động thái lập công chuộc tội. 

Có vẻ như ngày tàn của giới dân chủ Việt đang đến gần hơn thì phải! 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Ngày tàn của giới rận chủ Việt ngày càng đến gần, đấy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe bảo anh phúc còn nhờ mẹ đưa luật vào nhà giam cho anh ấy nghiên cứu nữa cơ, chắc nghĩ rằng đọc vài ba trang sách sẽ giúp mình mạnh hơn khi đứng trước tòa hay báo chí thì phải, phó chủ tịch hội sinh viên nhân quyền mà nhận thức non quá đi

  Trả lờiXóa
 3. Khi mà những tội danh đã quá rõ ràng được viện kiểm sát đưa ra ở phiên tòa sơ thẩm thì việc luật sư bào chữa ở phiên tòa phúc thẩm tháng 7 tới cũng chỉ mang tính hình thức mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. ba thằng thì hai thằng đeo kính rồi, chắc cũng có học đấy mà sao nhận thức kém vậy không biết, giờ vào nhà đá rồi không cần đọc thêm chứ nữa đâu, lo mà học cách làm người đi, sao cho ra xã hội đừng để phải quay vào nhà tù một lần nữa là thành công rồi

  Trả lờiXóa
 5. Ba tên này tội rành rành ra đó rồi thì bào chữa kiểu gì cho được, thà mâu thuẫn phát sinh ngoài xã hội thì còn cân đo được chứ chống phá chính quyền thì làm gì có chuyện dung tha cho được.

  Trả lờiXóa
 6. Họ không có niềm tin thay đổi không phải quá trình xét xử có vấn đề gì mà đơn giản, họ thấy sẽ không hề có bất cứ kẻ hở nào để thoát thân. Còn tự ái bản thân khiến họ không dám nói ngược hoặc có những động thái lập công chuộc tội.

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng đấy là những hiệu ứng có tính tất yếu sau những phiên toà đã qua gần đây, nhất là phiên toà phúc thẩm 4 đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (gồm: Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển). Họ không có niềm tin thay đổi không phải quá trình xét xử có vấn đề gì mà đơn giản, họ thấy sẽ không hề có bất cứ kẻ hở nào để thoát thân. Còn tự ái bản thân khiến họ không dám nói ngược hoặc có những động thái lập công chuộc tội.

  Trả lờiXóa
 8. Đề nghị tòa cho anh thuận đi chữa bênh tâm thần cho xong cái đã chớ em đọc ái tiểu sử của anh thuận mà cười không nhặt được mồm đây ạ, tình hình này mà cho anh thuận vào trại chắc lây bệnh cho cả buồng mất, tội cho mấy đứa xung quanh lắm

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng thì lũ giặc bò càng lấn tới. Nên chúng ta quyết phải lập lại trật tự, để an ninh được đảm bảo,mọi người được sống yên bình và lũ giặc bò được thông não.

  Trả lờiXóa
 10. Đâm đơn phúc thẩm để kéo dài thời gian lên sóng thôi mà chứ kết quả thì ai àm chả tiên định được trước, giờ đang còn xử là đang còn lên sóng chơ vào tù ngồi rồi thì có chó nó thèm quan tâm ấy

  Trả lờiXóa
 11. Những bằng chứng, chứng cớ cho những hành vi phạm tội là quá rõ ràng vì thế có phúc thẩm nữa phúc thẩm mãi cũng chỉ vậy mà thôi, hãy chấp nhận bản án luôn đi cho đỡ mất thời gian. Bản án được cho là vừa phải và hết sức khách quan. Tại phiên xét xử với sự đầy đủ của các chứng cứ chứng minh các bị cáo có hành vi "tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet", Hội đồng xét xử đã bác bỏ các luận chứng bào chữa của 07 vị luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho ba bị cáo

  Trả lờiXóa
 12. Hội LS này làm xấu mặt những người cầm cân nảy mực, hiện nay thì giới LS không còn mang đúng bản chất như thế nữa thay vào đó là những điều ngang ngược đi ngược lại các chủ trương chính sách của ĐẢNG pháp luật của NHÀ Nước. Thầy cãi nhưng cãi phải đugs và dựa trên pháp luật nhà nước chứ không thể nói càn được!!THêm vào đó, với trình độ của đám luật sư rận chủ này thì các bị cáo cũng không hy vọng được gì đâu. Bản án sẽ được giữ nguyên thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Luật sư đang được những đám dâm chủ lợi dụng hết sức mạnh mẽ để phục vụ cho các mục đích chống chính quyền nhân dân. Và niềm vào những người luật sư chân chính đang bị giảm sút trầm trọng, trước sự tác động bên ngoài và sự suy thoái của bản thân nên đã có nhiều luật sư chaỵ theo đồng tiền mà không quan tâm đến việc đúng sai phải trái

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là luât sư càng ngày càng giỏi, họ có kiến thức vô cùng sâu rộng nhưng mà chắc do sức mạnh to lớn khủng khiếp của đồng tiền đã che mất họ. Họ sẵn sàng đánh đổi đạo đức nghề nghiệp để kiếm được một khoản tiền khủng, bởi đám dận chủ chẳng thiếu tiền đâu mà.

  Trả lờiXóa
 15. Điều đáng nói hơn cả trong phiên toà này dường như sự tin tưởng của 3 bị cáo vào Ls đã có một sự thay đổi. Do đó, như Ls Sơn xác nhận thì đến Ls cũng chưa biết bị cáo (thân chủ) của mình có thay đổi quan điểm hay không? Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy, đã có một sự buông tay của 3 nhà hoạt động dân chủ này! Nếu nó diễn ra thì đó âu cũng là chuyện bình thường và không có gì phải bàn cãi nhiều!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.