THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 7 2018

LÊ CÔNG ĐỊNH NÓI GÌ VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYEN WILLIAM?

by Đắc Chí  |  at  14.7.18

Đắc Chí

Trả lời Đài Á Châu Tự Do (RFA) về việc TAND TP.HCM có quyết định đưa ra xét xử vụ án “gây rối trật tự công cộng” đối với Nguyen William (35 tuổi, thường trú tại TP Houston, bang Texax, Hoa Kỳ) dự kiến vào ngày 20/7/2018 tới đây, LS Lê Công Định đã nói rằng: “Trước áp lực về ngoại giao của phía Hoa Kỳ thì buộc lòng nhà cầm quyền Việt Nam phải đem ra xét xử, và như thế mới có cớ để trả tự do cho anh Nguyen William. Bởi vì một khi đã bắt giam người ta và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì không có lý do gì mà không xét xử; trừ phi phải đình chỉ vụ án. Trong trường hợp nếu đình chỉ vụ án thì nhà cầm quyền Việt Nam còn gì là mặt mũi nữa. Cho nên, họ buộc lòng phải xét xử và phải mở phiên tòa.”
Như thường lệ, những thông tin luận điệu chống phá, xuyên tạc sự thật của vị luật sư từng lĩnh án 5 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã nhanh chóng bị nhận diện.
Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM: “Khoảng 9 giờ ngày 10/6/2018, Nguyen William đi uống cà phê tại quận 1 và đọc tin qua điện thoại thì biết cuộc biểu tình trái phép đang diễn ra tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ. Nguyen William đón xe đến khu vực này và hòa vào đám đông tràn xuống lòng đường để tiến vào trung tâm thành phố.
Tại đây, Nguyen William lấy điện thoại quay chụp hình và đưa thông tin về cuộc biểu tình trên facebook cá nhân và mạng Twitter. Trên đường đi, bị lực lượng công vụ chặn lại, Nguyen William Anh tiến lên đầu yêu cầu lực lượng công vụ tránh đường cho đoàn biểu tình nhưng không được chấp nhận. Nguyen William liền kêu gọi mọi người xô đẩy và phá hàng rào cảnh sát trên đường Nguyễn Văn Trỗi để tiếp tục tiến về đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đến 13 giờ cùng ngày, khi đoàn biểu tình đến ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng thì có 4 xe ô tô của cảnh sát chặn ngang đường. Một số người biểu tình ném chai nước vào lực lượng cảnh sát.
Nguyen William tiếp tục yêu cầu cảnh sát rời xe cho đoàn biểu tình đi qua nhưng không được chấp thuận. Nguyen William liền trèo lên xe bán tải kêu gọi mọi người trèo qua các xe để đi lên tiếp tục tiến về trung tâm thành phố. Lúc này, trong đoàn biểu tình đang có người dùng tay rung lắc để lật đổ xe bán tải của cảnh sát, Nguyen William cũng tham gia để lật xe nhưng không lật được. Sau đó, Nguyen William tiếp tục dời các xe gắn máy dựng chắn trên lề đường để lấy đường cho người biểu tình đi qua và kêu gọi mọi người cùng làm với mình và đoàn người tiếp tục tiến về thành phố. Sau đó, Nguyen William bị cơ quan chức năng đưa về trụ sở làm việc.
Tại CQĐT, Nguyen William biết rõ việc tham gia biểu tình ở Việt Nam là trái phép và anh ta cũng chưa nghiên cứu về luật Đặc khu hay luật An ninh mạng nhưng vẫn về Việt Nam để tham gia biểu tình phản đối. Khi tham gia biểu tình phản đối, Nguyen William cũng biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, kêu gọi mọi người có hành vi bạo động chống lại lực lượng điều hành giao thông và giữ gìn trật tự.”
Nguyen William Anh tham kích động biểu bình (Ảnh Internet)
Có thể thấy, hành vi phạm tội của Nguyen William là rất rõ ràng khi đã gây cản trở, ách tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ liền từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động bình thường trên các tuyến đường giao thông ở Việt Nam. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử Nguyen William về tội “gây rối trật tự công cộng” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam.
Quá trình khởi tố, điều tra CQĐT đã có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyen William. Hơn nữa, trong quá trình bị bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra chính Nguyen William đã tỏ rõ sự ăn năn, hối hận và thừa nhận hành vi phạm tội do bản thân mình gây ra. Cho nên, việc CQĐT nhanh chóng kết thúc điều tra và đề nghị truy tố, xét xử đối với Nguyen William là hết sức bình thường, hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật. Và rõ ràng luận điệu mà Lê Công Định cho rằng: “trước áp lực về ngoại giao của phía Hoa Kỳ thì buộc lòng nhà cầm quyền Việt Nam phải đem ra xét xử, và như thế mới có cớ để trả tự do cho anh Nguyen William” là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở./.

28 nhận xét:

 1. Quá trình khởi tố, điều tra CQĐT đã có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyen William. Hơn nữa, trong quá trình bị bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra chính Nguyen William đã tỏ rõ sự ăn năn, hối hận và thừa nhận hành vi phạm tội do bản thân mình gây ra. Cho nên, việc CQĐT nhanh chóng kết thúc điều tra và đề nghị truy tố, xét xử đối với Nguyen William là hết sức bình thường, hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật. Và rõ ràng luận điệu mà Lê Công Định cho rằng: “trước áp lực về ngoại giao của phía Hoa Kỳ thì buộc lòng nhà cầm quyền Việt Nam phải đem ra xét xử, và như thế mới có cớ để trả tự do cho anh Nguyen William” là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với nhưng kẻ phạm tội thì cứ mạnh tay mà xử lý, chỉ có như vậy chúng mới sợ, chứ cứ nhẹ nhàng chúng càng khinh thường và nghiễm nhiên chống phá. Lê Công Định là kẻ ảo tưởng chính trị, cứ tưởng ra nước ngoài sẽ là trung tâm của phong trào dân chủ, nhưng thực ra cũng chỉ kiếm miếng ăn qua ngày thôi

   Xóa
  2. Việc CQĐT nhanh chóng kết thúc điều tra và đề nghị truy tố, xét xử đối với Nguyen William là hết sức bình thường, hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật.

   Xóa
 2. Mọi chuyện đúng sai thì đã có chứng cứ xác đáng, đã có luật pháp và tòa án đưa ra phán quyết về những hành vi phạm pháp của Will Nguyễn. Còn tên luật sư kia chắc là không có khách nên mới phải đi xuyên tạc để kiến tiền.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi phạm tội của Will Nguyễn về tội gây rối trật tự là rất rõ ràng rồi, chứng cứ cũng đã đầy đủ, hắn cũng đã nhận tội rồi. Mong là sẽ có một bản án thích đáng giành cho tên này.

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân chủ cuội này thì kiểu gì cũng nói được mà, xử thì bảo là làm nhanh mà thả, không xử thì nói là sợ hãi bao che, nên là mình cứ làm cho đúng là được chứ làm cho vừa cái miệng bọn này thì không bao giờ được đâu

  Trả lờiXóa
 5. việc CQĐT nhanh chóng kết thúc điều tra và đề nghị truy tố, xét xử đối với Nguyen William là hết sức bình thường, hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật. Và rõ ràng luận điệu mà Lê Công Định cho rằng: “trước áp lực về ngoại giao của phía Hoa Kỳ thì buộc lòng nhà cầm quyền Việt Nam phải đem ra xét xử, và như thế mới có cớ để trả tự do cho anh Nguyen William” là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở

  Trả lờiXóa
 6. hành vi phạm tội của Nguyen William là rất rõ ràng khi đã gây cản trở, ách tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ liền từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động bình thường trên các tuyến đường giao thông ở Việt Nam. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử Nguyen William về tội “gây rối trật tự công cộng” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. sống bên mỹ ăn ngon mặc đẹp tiền đô sài phà phà ăn chocolate súng răng luôn, có lẻ anh ấy ăn no rồi rững mỡ nên muốn kiếm mối, mà a ta lại thừa biết bên đó mà kiếm mối là police bắn cho tét đầu nên đành về VN kiếm mối, mà a ấy tưỡng đâu mối bên VN dễ ăn nhào dô, cuối cùng mấy anh CA VN cho cái mối bự quá nuốt ko trôi, a ấy đành dô nhà đá kiếm mối nhỏ hơn, ai ngờ dô nhà đá mối bự gấp đôi mấy a CA thế là anh ấy phải ngậm ngùi nuốt cục mối từ từ theo thời giang

  Trả lờiXóa
 8. "Tại CQĐT, Nguyen William biết rõ việc tham gia biểu tình ở Việt Nam là trái phép và anh ta cũng chưa nghiên cứu về luật Đặc khu hay luật An ninh mạng nhưng vẫn về Việt Nam để tham gia biểu tình phản đối."
  Kỳ thực ba sọc toàn bọn a dua như này =)))

  Trả lờiXóa
 9. Dù là ai, làm sai thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Will đã kích động, gây rối, âm mưu chống phá nhà nước ta, thì hắn phải chịu tội thôi. Đừng tưởng đi du học, ở bên Mĩ rồi, về đây thích làm gì là làm. Kẻ ngông cuồng ngu si đến tội

  Trả lờiXóa
 10. người việt nam hay người nước ngoài một khi đến việt nam, phạm pháp trên đất nước việt nam thì phải chịu xử hình phạt của pháp luật việt nam. giám làm thì giám chịu

  Trả lờiXóa
 11. Cho dù là Lê Công Định hay là Nguyen William đều là tay sai của Việt Tân đưa về nước để tiến hành những hoạt động gây rối, biểu tình và vai trò của Lê Công Định là dùng lý lẽ để biện minh cho những hành động đó của Nguyen William. Nhưng xin thưa rằng người dân Việt Nam đã thấy rõ bộ mặt thật của lũ chúng mày và có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì mày vẫn phải chấp nhận bị luật pháp Việt Nam xét xử!

  Trả lờiXóa
 12. Một tay luật sư từng ngồi tù 5 năm về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã lên tiếng phát biểu! Thực sự thì lũ chúng mày có thực sự thấy nó nhố nhăng lắm không? Một tên từng đi tù vì tội chống nhà nước thì liệu có đáng để mọi người nghe theo không? Lê Công Định ơi! Thực sự chẳng có ai nghe ông đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ như Lê Công Định có đáng để chúng ta phải nghe theo hay không? Người dân chúng ta cần phải thấy được tên này đã từng theo gót những tên dân chủ khác và bị khép vào tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bây giờ hắn ta lại lên tiếng về việc của Will Nguyen và ủng hộ cho tên tội phạm này! Thiết nghĩ lại cho Lê Công Định vào tù một lần nữa!!!

  Trả lờiXóa
 14. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm tống cổ tên luật sư Lê Công Định vào tù thêm một lần nữa! Những gì mà hắn ta đã gây ra thực sự đã và đang gây sự bức xúc cho người dân. Mới đây nhất hắn ta đã có sự lên tiếng đối với tên Will Nguyen. Cho dù có cổ vũ hay chống đối như thế nào thì hắn ta vẫn sẽ phải chịu sự trừng phạt của luật pháp Việt Nam mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 15. Cái thằng bưng bô cho mỹ hôm nay cũng lên tiếng rồi cơ đấy, có khi này tên will này là người thay mặt các quan thầy hải ngoại lãnh đạo số chống đối trong nước không nhỉ, thấy ông chủ bị bắt nên lũ làm công đua nhau bênh vực chăng

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ như Lê Công Định thật chướng tai gai mắt, hay nói theo kiểu nhìn thẳng vào sự thật và đánh giá đúng sự thật thì đó là những kẻ “mất dạy”.

  Trả lờiXóa
 17. Sau một thời gian bị xã hội lên án, người đời ruồng bỏ, nhà tù chào đón thì thời gian trở lại đây, Định đã “quay trở lại và báo hại hơn xưa”, mật độ Lê Công Định sủa ngày càng dày và mất dạy hơn trên các trang chống cộng cực đoan và được các sự cổ súy của giới “dân chủ hoang tưởng, tâm thần chính trị” ngày càng mãnh liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 18. đối với những đối tượng chính trị cần có những biện pháp trừng trị thật thích đáng, cần đưa chúng ra tòa án công lí để trừng trị những hình vi tội lỗi mà chúng đã gây ra để lại hậu quả cực kì nghiêm trọng cho đất nước

  Trả lờiXóa
 19. VN là Quốc gia có chủ quyền, độc lập, tự chủ, ko nước nào có quyền can thiệp vào luật pháp VN. Phạm tội ở VN thì đương nhiên cứ theo Luật VN mà xử. Đừng có mà láo toét đưa Luật Hoa Kỳ sang đây!

  Trả lờiXóa
 20. Đám phản động thì xuôi ngược gì nó cũng nói được mà, mình làm việc mà theo đúng ý nó thì không bao giờ có kết quả được cả, nên thôi mặc kệ đi, quan trọng là người dân họ đồng tình thì chúng ta cứ làm thôi, cần gì phải ngại

  Trả lờiXóa
 21. tưởng rằng sau thời gian ngồi sau song sắt nhà tù, Lê Công Định sẽ rút ra bài học để làm lại cuộc đời, song như đã thấy, dường như hắn đang muốn chứng minh mình là con người tráo trở

  Trả lờiXóa
 22. Thiết nghĩ, từng là một “luật sư” được ca ngợi có “tài năng”, nhưng Lê Công Định lại công khai thể hiện thái độ tráo trở như vậy thì thử hỏi, đâu là con người đích thực của anh ta?

  Trả lờiXóa
 23. thẳng lê công định này nó bám vào hoạt động của mình để xuyên tạc mà, không sủ thì nó bảo sợ người mỹ nên không dám xử, xử thì nó bảo rút ngắn thời gian để trả tự do, đường nào mà chả có câu trả lời, nên cứ mặc kệ nó, dù sao tiếng nói của định đâu có trọng lượng

  Trả lờiXóa
 24. Thứ mà định nói cũng là thứ mà đám dân chủ cuội muốn nói mà, một mô típ từ thằng bé cho đến thằng nhớn, quan trọng là mình xử được một thằng phạm pháp mang quốc tịch mỹ mà không phải ke hay chịu sự tác động từ bất cứ một ai là được rồi.

  Trả lờiXóa
 25. hành vi phạm tội của Nguyen William là rất rõ ràng khi đã gây cản trở, ách tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ liền từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động bình thường trên các tuyến đường giao thông ở Việt Nam. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử Nguyen William về tội “gây rối trật tự công cộng” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Xử nó đúng tội thì bảo là xử nhanh để thả, không xử thì nó lại bảo là mình sợ thằng mỹ nên dây dưa không dám xử, đường nào bọn chúng cũng nói được mà, giờ mà xoay theo những gì chúng nói thì chạy đến khi nào cho kịp

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.