THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 7 2018

QUY TRÌNH XỬ LÝ NÀO ĐỐI VỚI BỘ TRƯỞNG BỘ TT&TT TRƯƠNG MINH TUẤN?

by An Chiến  |  at  23.7.18

Đầu tiên là việc cho thôi chức vụ Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ TT&TT đối với ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên TƯ Đảng và chỉ định một tướng Quân đội là Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đảm nhiệm chức vụ thay thế. 
Ông Trương Minh Tuấn bị Chủ tịch nước ký quyết định tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguồn: FB. 

Tiếp đó là việc ông Tuấn tiếp tục bị Thủ tướng Chính phủ ra quyết định cảnh cáo và mới nhất Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang vừa ký quyết định số 1261/QĐ-CTN ngày 23-7-2018 về việc tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn, do có vi phạm khuyết điểm và Bộ Chính trị đã có thi hành kỷ luật về Đảng tại Quyết định số 806-QĐNS/TW ngày 16/7/2018.

Trong quyết định mới nhất này, Chủ tịch nước đã giao "Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Trương Minh Tuấn và các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này". Và theo quy định được chỉ ra theo từng văn bản này thì thời gian tới đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ có quyết định chính thức đối với ông Tuấn có thể là cách chứng, đồng thời giới thiệu người thay thế. 

Người được giới thiệu thay thế sẽ phải được Quốc hội chấp thuận bằng cách lấy số phiếu tại Hội nghị của Ban thường vụ Quốc hội hoặc một hội nghị thường niên của Quốc hội (dự kiến là kỳ hợp thứ 6 quốc hội khoá XIV tới đây). 

Có một câu hỏi đặt là ông Tuấn có bị đình chỉ hoặc cách nối cương vị còn lại là Uỷ viên Trung ương đảng không? thì xin thưa vấn đề này thuộc thẩm quyền của Ban chấp hành Trung ương Đảng và cũng sẽ được quyết định tại 1 hội nghị chính thức của Ban chấp hành Trung ương đảng (tới đây là Hội nghị lần thứ 8, khoá XII). 

Trước đó, tại hội nghị 6, 7, đối với những sai phạm đã được chỉ ra thì Bộ Chính trị, Ban bí thư đã trình Hội nghị xem xét thi hành kỷ luật đảng với hình thức cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho thôi ủy viên Trung ương Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Anh; khai trừ đối với ông Đinh La Thăng, ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế TƯ. 

Sau quyết định này, bản thân ông Đinh La Thăng bị đình chỉ cương vị đại biểu Quốc hội và cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Chỉ ra điều này để thấy, một khi đã bị khai trừ đảng hoặc cho thôi cương vị uỷ viên trung ương đối với một cá nhân cụ thể thì hoặc đó là dấu chấm hết về mặt sự nghiệp chính trị hoặc đó là điều kiện cần để cơ quan thực thi pháp luật tiếp tục có những động thái xử lý trách nhiệm đối với sai phạm của chính cá nhân đó. 

Quan sát những án kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn có thể nhận thấy một điều, mặc dù tất cả đang tuân theo một quy trình đã được quy định trước đó; song nó diễn ra hết sức mau lẹ. Biểu hiện đó ít nhiều cho thấy được quyết tâm chính trị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, các Ban chuyên môn, liên quan trong cuộc chiến chống tham nhũng, suy thoái này. 

Một khi đã không có đường lui, không thể lui thì chỉ có thể tiến lên. Và đó là thứ sức mạnh có thể xô đổ và đạp bằng mọi thứ sâu mọt đang ký sinh trong bộ máy Đảng, nhà nước. Đó cũng là con đường duy nhất để 1 đảng cầm quyền thể hiện sứ mệnh của mình và lấy lại lòng tin nơi nhân dân của chính mình! 

An Chiến

18 nhận xét:

 1. Rõ ràng là cuộc chiến chống tham nhũng không có vùng cấm, không có bất cứ sự khoan nhượng nào. Đảng ta đã không còn đường lui nữa, bắt buộc phải đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng đến cùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ những việc làm như trên là rất đúng đắn nhìn lại nhiệm kì của ông Tuấn thì có rất nhiều vấn đề cần bàn , đặc biệt đó chính là một trong những biểu hiện quyết tâm chống tham nhũng và sai phạm của Đảng ta . Có thể nói rằng nếu không có những biện pháp mạnh để xử lí những cán bộ như thế sẻ ảnh hương đến niềm tin cũng như sức mạnh để phát triển đất nước

   Xóa
  2. Cán bộ nào sai phạm cũng phải bị xử lý

   Xóa
 2. Quan sát những án kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn có thể nhận thấy một điều, mặc dù tất cả đang tuân theo một quy trình đã được quy định trước đó; song nó diễn ra hết sức mau lẹ. Biểu hiện đó ít nhiều cho thấy được quyết tâm chính trị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, các Ban chuyên môn, liên quan trong cuộc chiến chống tham nhũng, suy thoái này.

  Trả lờiXóa
 3. Một khi đã không có đường lui, không thể lui thì chỉ có thể tiến lên. Và đó là thứ sức mạnh có thể xô đổ và đạp bằng mọi thứ sâu mọt đang ký sinh trong bộ máy Đảng, nhà nước. Đó cũng là con đường duy nhất để 1 đảng cầm quyền thể hiện sứ mệnh của mình và lấy lại lòng tin nơi nhân dân của chính mình!

  Trả lờiXóa
 4. Sai phạm phải xử lý đó chính là thượng tôn pháp luật. Muốn xây dựng một nhà nước pháp quyền thì mọi người dân đều phải bình đẳng trước pháp luật. Quan chức phạm luật thì càng phải làm nghiêm thì người dân mới phục. Vụ việc ông Trương Minh Tuấn bộ trưởng bộ Thông tin và truyền thông bị xử lý cho thấy quyết tâm lớn trong công tác xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch như hiện nay

  Trả lờiXóa
 5. Một thanh củi lớn nữa lại bị cho vào lò, làm thất thoát bao nhiêu tiền của nhà nước để cho vào túi tư, cái kết cho ông tuấn cũng là lời cảnh tỉnh cho người kẻ đang đứng ngoài vòng pháp luật nên sớm tỉnh ngộ thì may ra cứu vớt được chút cuối đời

  Trả lờiXóa
 6. Quan sát những án kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn có thể nhận thấy một điều, mặc dù tất cả đang tuân theo một quy trình đã được quy định trước đó; song nó diễn ra hết sức mau lẹ. Biểu hiện đó ít nhiều cho thấy được quyết tâm chính trị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, các Ban chuyên môn, liên quan trong cuộc chiến chống tham nhũng, suy thoái này.

  Trả lờiXóa
 7. Tin rằng bác hùng người làm cho tập đoàn viettel khởi sắc sẽ đưa được bản lĩnh đấy về bộ 4t giúp gây dụng lại mọi thứ, đưua bộ phát triển hoàn thiện các nhiệm vụ một cách xuất sắc, không để lịch sử của một trương minh tuấn lặp lại lần nữa

  Trả lờiXóa
 8. ủy viên bộ chính trị chúng ta còn không ngần ngại thì một bộ trưởng tuấn sẽ chẳng có gì phải che giấu khi ông ta mắc quá nhiều sai phạm cả, người tài còn rất nhiều nên để họ lên thay vị trí của ông để phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là tổng bí thư cũng như những người đứng đầu Đảng ta đang ra tay thật rồi, những tướng to sai phạm cũng lần lượt phải ra mặt rồi. Không có chuyện phạm lỗi rồi có thể phủi tay như chưa có chuyện gì được. Bộ Trưởng Tuấn cũng vậy!

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 18/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là một bước đi thể hiện sự cứng rắn của Đảng ta trong việc xử lí những cán bộ vi phạm!

  Trả lờiXóa
 11. Trước khi ông Trương Minh Tuấn chính thức bị cho thôi chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, thì về mặt kiểm tra giám sát đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã tiến hành cho thôi chức vụ Bí thư đảng đối với ông Trương Minh Tuấn, đây là khâu tiên quyết để xử lý nghiêm minh, đầy đủ và đúng tội đối với một người đảng viên.

  Trả lờiXóa
 12. Tinh thần quyết liệt chống tham nhũng phải lan tỏa, thổi sức nóng xuống đến các cấp chính quyền ở địa phương, cơ sở thì mới đem lại chuyển biến thực sự trong toàn hệ thống chính trị và của cả đất nước, rất mong đất nước sẽ đẩy mạnh công cuộc thanh lọc bộ máy nhà nước để loại bỏ những con người không có năng lực lợi dụng chức quyền để kiếm lợi bất chính chọn ra những con người xứng đáng làm việc có hiệu quả

  Trả lờiXóa
 13. Qua việc xử lý ông Trương Minh Tuấn cũng như một số cá nhân khác trong Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho thấy rằng công tác xử lý cán bộ sai phạm đang được thực hiện một cách hết sức nghiêm túc và không hề có cá nhân nào ngoại lệ. Cảm ơn Đảng và nhà nước đã đáp ứng được nguyện vọng của người dân như chúng tôi!

  Trả lờiXóa
 14. Thực sự những cá nhân mắc sai phạm liên tiếp phải nhận kỉ luật đã gây dựng được niềm tin của nhân dân vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Chúng ta phải có niềm tin nhiều hơn nữa và những gì Đảng ta đã cống hiến đã nói lên được điều đó! Cá nhân tôi thực sự luôn ủng hộ chính sách của Đảng và nhà nước!

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự quá khủng khiếp, cả hầu như Bộ Thông tin & Truyền thông đều đã bị vạch trần và đưa ra ánh sáng. Lần này thực sự lò đã quá nóng rồi và chúng ta càng phải cảm ơn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vì những gì mà cụ Tổng đã phát động kêu gọi. Giờ đây việc cần làm của Đảng là nhanh chóng tìm người thay thế để có thế gánh vác trách nhiệm to lớn nay trong thời gian sớm nhất.

  Trả lờiXóa
 16. Giờ đây việc cần làm của Đảng là nhanh chóng tìm người thay thế để có thế gánh vác trách nhiệm to lớn nay trong thời gian sớm nhất. Một sự nghiệp của một người Đảng viên có coi là vẻ vang, kinh qua nhiều vị trí, chức vụ, có đóng góp lớn cho công tác tuyên truyền, giáo dục của Đảng vậy mà đến cuối đời, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp chính trị thì lại đứt gánh giữa đường, chịu án kỉ luật của Đảng, rồi sắp tới đây cũng sẽ bị kỉ luật về chính quyền. Trường hợp của ông Trương Minh Tuấn cũng có thể được coi là một sự đáng tiếc.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.