THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 8 2018

PHIÊN TOÀ SƠ THẨM LÊ ĐÌNH LƯỢNG: TỪ 17 - 18 ĐẾN 20

by An Chiến  |  at  17.8.18

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An trong cáo trạng luận tội của mình đã đề nghị bản án đối với Lê Đình Lượng từ 17 - 18 năm tù cộng thêm 5 năm quản chế. Vậy nhưng căn cứ tương quan tại phiên toà, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên kịch khung, tăng 3 năm so với đề nghị của viện kiểm sát. Bản án 20 năm tù và 05 năm quản chế của Lê Đình Lượng vì thế khiến không ít người đã thực sự bất ngờ và đặt ra câu hỏi tại sao. 
Lê Đình Lượng tại phiên xét xử sơ thẩm (Nguồn: FB). 

Về người nhà Lượng, đã có những phản hồi đầu tiên nhưng xem chừng là khó thuyết phục. 


Lê Quốc Quân, người tự xưng là cháu họ của Lê Đình Lượng đã viết về điều này như sau: "Chú tôi - Lê Đình Lượng- Một cựu chiến binh chống Tàu, một doanh nhân yêu nước vừa bị toà án CSVN kết án 20 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Bản án thể hiện rõ sự man rợ của một chính quyền trước người công chính. Bản án khủng khiếp cho thấy sự run sợ của những quan toà trước khí phách hiên ngang và bản lĩnh của Chú trước toà. Trong khi Viện Kiểm Sát đề nghị 17-18 năm tù nhưng Chủ toạ đã hoảng sợ trước các lập luận đanh thép của Chú và các luật sư mà tuyên vội 20 năm tù giam và 5 năm quản chế". 

Con dâu của Lượng, chị Nguyễn Thị Xoan (FB Nguyễn Xoan) khi đề cập tới điều này cũng chỉ biết kể vài câu chuyện về tình thương của Lượng đối với người thân để khoả lấp. Ngoài ra không nói được thêm gì!

"Ông 53 tuổi rồi. 25 năm phải chăng là quãng đời còn lại của ông?? Nhưng các bạn có biết, móng càng dày thì xây nhà càng vững. Ông đã vui vẻ cười mãn nguyện dùng quãng đời còn lại làm nền móng cho Việt Nam thì tại sao chúng ta không xây nhà trên nền móng ấy.

Con người ai cũng có sự nhớ nhung nhất định, trước đây chúng tôi đem con vào Sài Gòn làm ăn, chỉ một tuần sau ông đã vào cương quyết đem cháu nội về, bởi vì ông thương nhớ những đứa cháu của ông vô cùng tận. Nhưng giờ ông mỉm cười chấp nhận để tuổi thơ các cháu trôi qua, ông chấp nhận sự chia cách thời gian và không gian, ông làm thế không phải vì ông đã hết yêu các cháu mà là vì ông quá yêu các cháu". 

Như vậy, về cơ bản thì chưa có bất cứ sự lí giải nào từ người thân, người nhà Lượng để thực sự làm rõ điều này! Và một khi chủ thể này không đáp ứng được thì có lẽ lắng nghe những điều mà giới chức, từ cơ quan thực thi pháp luật là rõ ràng hơn cả! 

Theo nhiều nguồn tin, dù chưa phải chính thức (giới chức tỉnh Nghệ An cũng không hơi gì đôi co lí do tuyên kịch khung mà không phải mức án đã được Viện kiểm sát tỉnh này đề nghị) thì lí do chính khiến Lượng bị tuyên kịch khung chủ yếu là do thái độ và cách hành xử của ông này trước thời điểm Hội đồng xét xử nghị án. 

Không chỉ thiếu thành khẩn, không nhận tội dù chứng cứ đã hết sức rõ ràng, cho rằng mình bị oan khuất và bị quy kết, Lượng đã có nhiều lần có lời nói, hành vi phủ nhận chế độ và có lời lẽ có tính đả đảo. 

Và như đã nói rất nhiều, mọi chế độ đều có nhu cầu tự bảo vệ. Đó là sự thật và sẽ luôn luôn đúng ở mọi chế độ. Quan toà, Hội đồng xét xử nhân danh nhà nước để thực hiện chức năng xét xử, phân xử và kết tội một con người cụ thể. Mà không ai khác chính con người đó phủ nhận, đạp đổ cái nhân danh đó thì cũng đồng nghĩa động chạm, xâm phạm tới sự tôn nghiêm, uy danh của chính nhà nước. 

Trong trường hợp này, nếu không có động thái xử lý và xem đó là tình tiết tăng nặng thì ở những phiên toà sau sẽ có vô số những kẻ khác làm điều tương tự. Khi đó, không hiểu chế độ này sẽ đi đâu, về đâu và sẽ còn ai xem trọng nhà nước nữa không? Và xin thưa đó là tiền đề có tính tất yếu của một chế độ đi vào thoái trào và xã hội bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn, xung đột lớn! 

An Chiến

32 nhận xét:

 1. Ngoan như dũng phi mèo thì giờ nhẹ nhàng rồi, lượng mà ngoan cố cứng đầu thì chỉ có ngồi tù đến rục xương thôi, không những về mặt pháp luật mà xã hội cũng sẽ không bao giờ chấp nhận những tên phản trắc như lượng đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tấm gương nhé mọi người, đừng bao giờ phản bội quê hương đất nước mà chạy theo đồng tiền hay cám dỗ nào khác mà phải nhận quả báo đắng cay trong tù

   Xóa
 2. Hi vọng những đối tượng kiểu này sẽ sớm nhận đưuọc những bản án thích đáng cho hành vi lầm lỗi, tha hóa của mình để người dân họ đưuọc hưởng một cuộc sống mà ở đó không có đám rận chủ hám lợi bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Lúc chưa bị bắt thì hùng dũng lắm, ăn nói ngạo mạn lắm. Vậy mà khi tòa tuyên án thì lại mếu máo, khóc lóc. Sống yên ổn bên gia đinh không muốn lại thích đi ở tù

  Trả lờiXóa
 4. Bản án 20 năm tù giam cho đối tượng nguy hiểm này là hoàn toàn đích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bản án được đông đảo người dân dự phiên tòa và dư luận ủng hộ rất cao. Đây là lời cảnh tỉnh, răn đe đối với các đối tượng đang coi thường pháp luật, chống lại chính quyền, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Vai trò của Lê Đình Lượng đã đóng góp to lớn cho những hoạt động câu kết, móc nối, lôi kéo các đối tượng phản động, kích động quần chúng và bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Bản án dành cho một kẻ chuyên gia chống phá như y là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Vậy vẫn chỉ là giấc mơ sao? Buồn nhỉ. Trong tù tha hồ mơ nhé. Thôi rồi Lượng oi! Seo không thương thảo với vịt tần,đứa nào muốn rửa đít mẽo thì tống mịa nó đi cho rảnh nợ @

  Trả lờiXóa
 7. Thằng nào muốn đi xin cứ việc, người trong nước rộng thêm một chỗ, việc đếch gì mà buồn, hả thằng on con ?

  Trả lờiXóa
 8. Em thì em dễ tin người. bác này làm em thót tim. tưởng nó đi thật. ôi dào.. mai mốt bác đừng đùa thế nhé. cám ơn nhiều ạ

  Trả lờiXóa
 9. thồi thì cuộc đời không đánh thuế giấc mơ mà, cứ mơ đi, nhưng mà mơ kiểu này thì chả đáng chút nào cả

  Trả lờiXóa
 10. Tưởng được giấc mơ Mỹ, cuối cùng nghìn thu trong tù, haha cái kết xứng đáng cho những kẻ như Lê Đình Lượng, và cả thằng phi hổ nữa chứ

  Trả lờiXóa
 11. Ba cái thằng lì đòn này là cứ cho ăn kịch khung cho biết mặt, chắc nó nghĩ làm thế mỹ sẽ lên tiếng bảo vệ rồi sai đàn em hộ tống ra nước ngoài sinh sống thì phải, nguyễn văn đài đã cho ông ấy hi vọng mà

  Trả lờiXóa
 12. Hi vọng với những diễn biến gần đây như việc bỏ tù Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga và giờ đến lượt Lê Đình Lượng sẽ dóng một hồi chuông cảnh tỉnh những kẻ vì tiền mà bỏ đi lòng tự tôn dân tộc của mình rồi cuối cùng lại phải trả cái giá đắt thế này

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao cứ thích chống phá, làm những điều mê muội, mơ hồ mà cũng làm. Phải chăng vì những đồng tiền dơ bẩn mà sẵn sàng bán rẻ nhân cách.

  Trả lờiXóa
 14. Một kết cục xứng đáng dành cho những kẻ có những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. Hãy nhớ rằng chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh, việc thượng tôn pháp luật là điều tiên quyết

  Trả lờiXóa
 15. Vi những hành vi phạm tội quá rõ ràng thì Lê Đình Lượng sẽ phải nhận mức án tù khá cao. Thay vì kêu gào đòi trả tự do hay phủ nhận lỗi lầm đã gây ra thì Lê Đình Lượng hãy ăn năn hối cải để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Đình Lượng bị bắt là kết quả tất yếu sau một loạt các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung, điều này thì ai cũng đã rõ, vì thế để xử lí con người này thì không có gì khó khăn.

  Trả lờiXóa
 17. Làm việc sai trái thì phải chịu thôi. Lê Đình Lượng bị bắt là chuyện đương nhiên, sau khi gã đã phá hoại cộng đồng, chống phá Đảng và nhà nước như thế.

  Trả lờiXóa
 18. Bản án 20 năm tù dành cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn thích đáng với Lê Định Lượng, một kẻ chuyên gia chống phá. Bản án nhận được sự ủng hộ rất lớn của dự luận. Bản án như lời cảnh tỉnh, răn đẻ những kẻ đang có dã tâm chống đối lại dất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Không chỉ có hành động tiếp xúc, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức Việt Tân, Lê Đình Lượng còn thông qua FB cá nhân của mình có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, phỉ báng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo cao cấp của Đảng.

  Trả lờiXóa
 20. Bản án 20 năm tù dành cho kẻ phản bội tổ quốc, chống phá đất nước phải chăng vẫn là quá nhẹ nhàng, tuy nhiên nó cũng gióng lên tiếng chuông cảnh báo cho những kẻ coi thường pháp luật, có những hành động việc làm đi ngược lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. bản án này là đích đáng cho những gì mà Lê Đình Lượng đã làm, 20 năm tù có lẽ là sẽ giúp cho hắn hiểu thế nào là cuộc sống, là thế nào là chống đối với lợi ích của đất nước. 20 năm sau mong rằng sẽ được gặp 1 Lê Đình Lượng hoàn toàn mới

  Trả lờiXóa
 22. lê Đình Lượng bị xử lý như vậy có khi nó khiến một số con rận chủ phải sợ hãi, phải suy nghĩ lại những hành động của bọn chúng. khi chúng đánh đổi danh dự, nhân phẩm của bản thân để lấy những đồng tiền bẩn thỉu liệu có đáng

  Trả lờiXóa
 23. Bản án đối với Lê Đình Lượng hoàn toàn hợp lý với những hành vi mà đối tượng này đã thực hiện, đặc biệt với thái độ không thành khẩn khi chứng cứ phạm tội đã quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 24. Với mức án này, Lê Đình Lượng phải xa đám phản động phá hoại trong thời gian dài, thậm chí là đến cuối đời. Trước đó, đã có rất nhiều lời khuyên Lê Đình Lượng nên ăn năn, hối cải và xin hưởng lượng khoan hồng nhưng đối tượng này vẫn tin theo lời những đối tượng cơ hội chính trị bên ngoài chống đối đến cùng.

  Trả lờiXóa
 25. Bản án dành cho Lê Đình Lượng thể hiện tính công minh, bảo đảm sự bình đẳng trước pháp luật, đặc biệt đối với những kẻ lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để phạm tội. Thật là xứng đáng

  Trả lờiXóa
 26. Người ta chờ đợi một cái kết thích đáng của pháp luật dành cho một tên phản động. Còn các thế lực chống đối, đài báo phản động trong và ngoài nước thì chờ đợi một cơ hội để “gào thét” đòi công bằng cho người mà chúng gọi là một “nhà hoạt động”, đồng thời lồng ghép vào đó những luận điệu xuyên tạc rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người biểu tình ôn hòa hay vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 27. Hi vọng những đối tượng kiểu này sẽ sớm nhận đưuọc những bản án thích đáng cho hành vi lầm lỗi, tha hóa của mình để người dân họ đưuọc hưởng một cuộc sống mà ở đó không có đám rận chủ hám lợi bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Ông già này cũng tráo trở quá nên mới phải nâng mức án lên như vậy chứ bình thường già cả thì ai dối xử kiểu đấy đâu, người ta đã thương minh còn không biết đường còn làm cố, hi vọng vào mỹ cho lắm rồi đến lúc nó bỏ lơ cho thì tha hồ mà nhục

  Trả lờiXóa
 29. Tăng nặng cái bản án của lượng lên là đúng, cho những kẻ đang còn nhởn nhơ coi thường pháp luật nhìn thấy vậy mà biết sợ, vào đến tù rồi còn coi trời bằng vung thi chả có lý do gì để cho nó tồn tại cả

  Trả lờiXóa
 30. Thằng này mà ngoan thì phúc thẩm còn có cửa mà sống chứ ngoan cố thì chỉ có nước mục xương trong tù thôi, chắc nó nghĩ tư bản sẽ cứu mình giống như nguyễn văn đài nên đang ra sức làm oai đây, chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không như hắn mong muốn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.