THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 8 2018

VỀ VIỆC TẤM THẺ ĐI THỬ TÀU CÁT LINH - HÀ ĐÔNG CÓ IN CHỮ TRUNG QUỐC

by Đắc Chí  |  at  13.8.18

Đắc Chí

Thông tin về tấm thẻ đi thử tàu Cát Linh - Hà Đông có in chữ Trung Quốc hôm 11/8 vừa qua đang khiến dư luận bàn tán xôn xao. Và không quá nhiên khi nhiều kẻ xấu đã nhân cơ hội đó để đưa ra những luận điệu nhằm bôi xấu chính quyền, nào là “Tại sao tàu ở Hà Nội phải ghi tiếng Tàu? Phải chăng, CSVN đang phải gấp rút thực hiện những bước cuối cùng trong Hiệp ước Thành Đô nhằm sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh của Tàu cộng?”; hay như “Chủ quyền quốc gia Việt Nam bị Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm tại thủ đô Hà Nội”?!...
Vậy thực hư vấn đề này thế nào?
Qua tìm hiểu được biết, ngày 11/8/2018, Tổng thầu Trung Quốc đã tổ chức chuyến tham quan tàu Cát Linh - Hà Đông cho cán bộ, công nhân và người nhà để trải nghiệm dự án. Tổng cộng khoảng 200 người, trong đó có 40 người Trung Quốc. Người tham gia được phát thẻ lên tàu có in chữ Trung Quốc trước dòng chữ tiếng Việt. Nội dung dòng chữ thể hiện: “Dự án đường sắt đô thị hạng mục vận hành thử”, “Thẻ lên tàu”, “Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông”.
Theo đại diện Tổng thầu Trung Quốc việc sử dụng tấm thẻ trên để kiểm soát những người lên tàu và tấm thẻ đó chỉ có giá trị trong ngày 11/8/2018.
Liên quan đến việc trên, ngày 12/8/2018, Ban Quản lý dự án Đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình Tổng thầu và có văn bản yêu cầu Tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt. Các công việc triển khai không theo kế hoạch, Tổng thầu phải báo cáo và được Ban Quản lý dự án Đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, Tổng thầu cũng đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.
Như vậy, những thông tin thất thiệt xung quanh sự việc "tấm thẻ đi thử tàu Cát Linh - Hà Đông in chữ Trung Quốc" là hoàn toàn bịa đặt. Qua sự việc này, mỗi chúng ta cần hết sức tỉnh táo, nêu cảnh giác cảnh giác với những tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy./.

26 nhận xét:

 1. Tôi thấy chuyện này bình thường. Có người Trung Quốc tham gia thử nghiệm thì in đôi dòng chữ Trung Quốc thì có gì đâu mà phải loạn xì ngầu lên. Cư dân mạng đọc tin chả có chọn lọc gì. Cứ hùa nhau mà làm loạn

  Trả lờiXóa
 2. Người Trung Quốc tham gia thử nghiệm thì tấm thẻ đi thử in chữ Trung Quốc để cho họ dễ hiểu, đây là chuyện hết sức bình thường. Các anh chị em đi đọc thông tin thì nghĩ sâu hơn một chút, đừng theo phong trào như thế sẽ làm xã hội tụt dốc không phanh đấy. Tin tốt thì chả thấy le lói, tin xấu thì vang xa nghìn dặm.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có mỗi tấm thẻ thôi mà làm tùm lum lên à. Có tiếng Trung Quốc để cho người Trung Quốc dễ sử dụng thôi. Còn có những người lợi dụng chuyện này mà bắt đầu xuyên tạc, đăng tin sai lệch, mọi người nên cân nhắc, chọn lọc trước khi tiếp thu thông tin vào sự nhận thức của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Bản thân mình thấy việc có chữ Trung Quốc trên tấm thẻ là một chuyện hoàn toàn bình thường. Còn dân cư mạng thì nên thật tỉnh táo trước khi tiếp nhận thông tin và vào cmt những bài viết sai lệch. Những dòng cmt vô tư của các bạn đang dần dần đưa những thông tin sai lệch đi xa đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Ngồi mà nghe đám dân chủ xuyên tạc thì có cả ngày cũng không hết được! Việc thẻ lên tàu có chữ Trung Quốc thì đã sao chứ. Thế có khi lại càng thu hút được nhiều khách hơn ấy chứ!!!

  Trả lờiXóa
 6. Đằng nào thì đây cũng chỉ mới là tấm thẻ để chạy thử tuyến tàu này! Nhìn là biết nó chỉ mang tính chất tạm thời mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người đừng nên nghe theo đám dân chủ xuyên tạc! Bọn chúng thì luôn tận dụng mọi vấn đề để chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi! Chỉ tấm thẻ đơn giản như vậy mà bọn chúng cũng có thể xuyên tạc ra đủ trò!!!

  Trả lờiXóa
 8. Tôi mong là mọi người nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan nhất có thể! Đừng chỉ vì những luận điệu xuyên tạc của đám phản động mà có những suy nghĩ lệch lạc. Cá nhân tôi thì thấy việc này hoàn toàn bình thường!!!

  Trả lờiXóa
 9. mong mọi người khi đọc tin thì có chọn lọc và nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, tổng quát. tránh phiến diện, để rồi bị những kẻ xấu lợi dụng, đả kích, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận. điều này là thực sự không đáng

  Trả lờiXóa
 10. việc nhà thầu Trung Quốc tự ý làm vậy là sai và họ cũng đã nhận lỗi. đây là việc không có gì to tác cả nên mọi người cần hết sức bình tĩnh, không được tin và nghe những lời kích động của bọn rận chủ, phản đông để rồi có những lời lẽ không hay

  Trả lờiXóa
 11. Người ta là tổng thầu mà in một cái vế tiếng bản địa cho công nhân đi thử có một ngày thôi, đám phản động thì đói ăn lâu ngày rồi nên thấy cái gì cũng khịa ra được, dân mình sao mà nghe theo cho nổi, cảnh giác thằng trung quốc không bằng cẩn thận với đám dân chủ này đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Người ta đi có một hôm thôi mà, do đám phản động nó đẩy tình hình lên cao đấy chứ bản chất có gì đâu, bao nhiêu đồ ăn tràn ngập thị trường toàn chữ trung quốc thì hốc nhiệt tình lắm, nó in có cái vé éo liên quan gì đến mình thì lại đi phản đối như một nhà yêu nước chân chính vậy, thật nực cười

  Trả lờiXóa
 13. Việc này cũng chẳng lấy gì làm to tát cả nếu như đám dân chủ không xuyên tạc về nó! Sử dụng song ngữ hay nhiều thứ tiếng khác đều thể hiện được nội dung và bản chất của thẻ lên tàu đấy!!!

  Trả lờiXóa
 14. Đám dân chủ thì có cái gì mà bọn chúng không xuyên tạc được chứ! Cái mà người dân chúng tôi cần là việc áp dụng tuyến đường sắt này vào cuộc sống như thế nào mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 15. Bọn dân chủ chỉ chực tuyến đường sắt này hoạt động mà cắn thôi! Người dân chúng ta cần phải thấy được bản chất thực sự của bọn chúng để không nghe theo sự xuyên tạc của bọn chúng!!!

  Trả lờiXóa
 16. Quá rõ ràng, chả có gì để đáng lên án cả, những hành động " tự diễn biến" một cách thái quá như thế này mới là điều đáng lo ngại. Toàn đi bới móc việc không đâu, nghe bọn thù địch nó kích động

  Trả lờiXóa
 17. Sao mấy thằng này không quan tâm đến tuyến đường vận hành thử nghiệm như thế nào mà lại quan tâm đến mấy vấn đề không đáng như vậy. Vé bằng tiếng Trung Quốc thì đã sao, nó chẳng thể hiện được cái thì cả, đừng có phóng đại lên mà làm cho quần chúng hoang mang

  Trả lờiXóa
 18. Như vậy, những thông tin thất thiệt xung quanh sự việc "tấm thẻ đi thử tàu Cát Linh - Hà Đông in chữ Trung Quốc" là hoàn toàn bịa đặt. Qua sự việc này, mỗi chúng ta cần hết sức tỉnh táo, nêu cảnh giác cảnh giác với những tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy.

  Trả lờiXóa
 19. Qua chuyện này mới biết, chuyện "tự diễn biến" ở xứ ta đa phần là do thiếu hiểu biết mà nói đúng hơn là ngu chứ không phải vì giới chức thế này, thế kia. Hiểu điều này mới biết làm truyền thông, báo chí ở xứ ta khổ thế nào. Còn lâu mới cải tạo được những khối óc mà tự thân nó đã hằn lên những sự thiên kiến, lệch lạc sẵn trong mình.

  Trả lờiXóa
 20. theo quy định, các trường hợp nào viết song ngữ phải bằng tiếng Anh là để quảng bá hình ảnh đất nước và các vấn đề liên quan đến quốc tế; Hội nghị đa phương hoặc quốc tế tổ chức tại Việt Nam; Các quốc gia sử dụng tiếng Anh hiện diện trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, Tổng thầu cũng đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi thấy chuyện này bình thường. Có người Trung Quốc tham gia thử nghiệm thì in đôi dòng chữ Trung Quốc thì có gì đâu mà phải loạn xì ngầu lên. Cư dân mạng đọc tin chả có chọn lọc gì. Cứ hùa nhau mà làm loạn

  Trả lờiXóa
 23. Mấy cái thể đấy bây giờ chắc cũng hoai mục trong thùng rác rồi, chuyện chẳng có gì nếu như đám phản động kia không làm ỏm tỏi lên, vì người dân họ biết sự tình thực sự thì cũng dễ chấp nhận thôi mà

  Trả lờiXóa
 24. Công nó làm mấy năm trời thì cho người nhà nó đi thử có sao, có gì cho chúng nó chịu trước, lo gì, mấy thằng chống chính quyền cứ thấy trung quốc là sủa ầm lên chứ có cầm biết đúng sai gì đâu

  Trả lờiXóa
 25. Người đi tàu đa phần là trung quốc thì cũng phải có vài dòng cho họ đọc với chứ, không lẽ cầm tờ giấy trên tay mà không biết là nó ghi gì à, có phải cái gì có con dấu nhà nước đâu, chỉ là họ tự in thôi mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.