THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 9 2018

THÀNH VIÊN CỦA NHÓM "HIẾN PHÁP" SA LƯỚI

by An Chiến  |  at  7.9.18

Thêm 1 Facebooker bị bắt vì “chống phá đảng và nhà nước”. Đó là cái tít được nhiều báo và nhà đài quốc tế nói đến sau sự kiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng với Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ ông Huỳnh Trương Ca, 47 tuổi, sinh sống tại huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp - một Facebooker được xác định có các hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các bài viết, clip, livestream có nội dung xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước; nói xấu chính quyền, lãnh đạo và lực lượng Công an địa phương.
Ông Ca tại cơ quan công an (Nguồn: FB). 

Một số báo điện tử dẫn nguồn tin từ công an Đồng Tháp cho biết, thời gian gần đây ông Ca “tiếp tục có những bài viết, chia sẻ nội dung để kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình chống chế độ vào dịp Quốc khánh 2/9.”

Ông này cũng được xác định là "thành viên nhen nhóm của tổ chức có danh xưng là “Hiến Pháp”, một tổ chức chống đối không mấy tên tuổi tại VN. 

Việc thêm một fbker bị bắt ngoài việc cho thấy, giới chức đang quan tâm khá sát sao tới việc sử dụng Fb của công dân thì cũng đang cho thấy rất nhiều điều. Và một trong những điều dễ thấy nhất là mọi hành vi chống đối đều khó qua mặt được giới chức trong nước và chỉ cần có hành vi thì khả năng bị xử lý sẽ rất cao. 

Đến thời điểm hiện tại, Công an Đồng Tháp chưa thông tin chính thức về tội danh của ông Ca cũng như các chi tiết liên quan. Tuy nhiên, việc bắt giữ ông Ca được cho là khi đã đầy đủ chứng cứ liên quan. Và rất có thể ông Ca sẽ phải đối diện với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích...". 

Ngoài ra, việc bắt ông Huỳnh Trương Ca vào thời điểm sau dịp 2.9 khá xa xua tan đồn đoán xung quanh việc tăng cường bắt bớ để ổn định tình hình an ninh trong dịp đại lễ này được các nhà dân chủ loan báo. 

Và rằng, VN không đến nỗi phải thực hiện biện pháp mạnh để ổn định tình hình. Mà rằng, cứ hễ có hành vi sẽ bị xử lý. Dự là thời gian tới sẽ có nhiều trường hợp như ông Ca. Việc xử lý cũng sẽ rát hơn. Cho nên, với những gì xảy ra đối với ông Ca hi vọng đó sẽ là lời cảnh tỉnh với những ai đang xem việc sử dụng FB để vi phạm pháp luật là trò chơi, không bị kiểm soát và chịu chế tài xử lý. 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Cứ mượn cái mạng xã hội mà tuyên truyền cho lắm vào rồi cũng có ngày bị mò ra thôi, nhiều tuổi rồi mà còn đi làm cái chuyện đáng xấu hổ này thì mặt mũi đâu mà nhìn con cháu nữa

    Trả lờiXóa
  2. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.