THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 10 2018

HÀ NỘI LÀM GÌ SAU SỰ CỐ ĐẠI NHẠC HỘI?

by An Chiến  |  at  10.10.18

Có thể đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến nhưng không dễ gì có thể có được câu trả lời. Lí do, ngoài việc họ (chính quyền Hà Nội) không nói ra thì cũng có thể nó được khoả lấp trong câu chuyện đâu đó. 

Và thật tình cờ, câu chuyện đó được gợi mở xung quanh việc live show 20 năm ca hát của ca sỹ Tuấn Hưng bị UBND quận Ba Đình đình chỉ mới đây. 
Thông báo của ca sỹ Tuấn Hưng và Ban tổ chức live show (nguồn: FB). 

Nhắc đến chuyện này chắc nhiều người sẽ không quên được sự suy sụp của ca sỹ Tuấn Hưng sau chuyện này. Nhưng nếu biết động thái tạm đình chỉ live show của mình gắn với động thái chấn chỉnh hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự tại các lễ hội đông người thì nam ca sỹ hoàn toàn có thể thông cảm, đồng tình với cách làm của giới chức quận Ba Đình. 

Theo đó, sau sự cố gây chết 7 người tại đại nhạc hội tại công viên Hồ Tây, Quận Tây Hồ, Hà Nội, cùng với vấn đề trách nhiệm được chỉ ra, trên cơ sở tôn trọng hoạt động, nhất là vấn đề hợp động giữa chủ thể đứng ra thuê và các trung tâm sự kiện. Lực lượng Công an tại Hà Nội đã tích cực hơn trong việc kiểm tra, giám sát và thẩm định các điều kiện, phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại các sự kiện có đông người tham gia. 

Đó là lí do sau khi có công văn đề nghị cấp phép hoạt động live show của ca sỹ Tuấn Hưng tại nhà thi đấu Quần Ngựa, Quận Ba Đình, Hà Nội thì UBND Quận này đã có văn bản yêu cầu lực lượng công an vào cuộc kiểm tra, thẩm định trước khi UBND Quận ra quyết định cấp phép; hoạt động này cũng được diễn ra kể cả khi sự kiện đó được cấp phép nhưng qua thông báo của lực lượng công an chưa đủ điều kiện. Thật không may cho nam ca sỹ Tuấn Hưng khi sự kiện live show 20 năm của mình bị điều chỉnh bởi động thái hết sức tích cực này. 

Sau sự cố tại đại nhạc hội, dù vấn đề trách nhiệm và xử lý không liên quan đến lực lượng công an tại Hà Nội. Nhưng qua sự việc mới hay biết, CA Hà Nội các cấp đã tỏ ra nghiêm túc để hạn chế, ngăn chặn và tiến tới vô hiệu hoá các sự kiện tương tự. Điều này cũng ít nhiều cho thấy, sự nghiêm túc, cầu thị của chính quyền các cấp tại Hà Nội đối với các vấn đề thời sự, nóng đang được dư luận đặc biệt quan tâm. 


Và cùng với những con số được dự báo: "Tăng trưởng GRDP năm 2018 đạt từ 7,35% trở lên (kế hoạch từ 7,3-7,8%); 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt là kim ngạch xuất khẩu, số trường công lập đạt chuẩn quốc gia tăng thêm; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng và số xã được công nhận đạt tiêu chí nông thôn mới tăng thêm" (theo báo Hà Nội mới). Những động thái quyết liệt của Hà Nội đang được xem là những tín hiệu tích cực, ghi nhận bước chuyển mình của thủ đô trên nhiều lĩnh vực. Và dù chưa phải là tất cả nhưng ít nhiều điều đó cho thấy, Hà Nội đang vươn lên là chính mình, là thủ đô cả nước. Và riêng cá nhân ông Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, hoàn toàn đồng tình với ý kiến của blog Mõ Làng khi viết rằng: "Song, với những kết quả tạm gọi là ấn tượng của năm 2018 khi mà quỹ thời gian mới đi qua 09 tháng đã trả lời rất rõ ràng, công minh những nghi ngại. Và rằng Hà Nội đã đúng khi chọn ông Chung. Bản thân ông cũng khẳng định không những làm tốt, làm giỏi ở cương vị đứng đầu Công an mà ông hoàn toàn có thể làm tốt hơn ở những công việc có sự bao quát cao hơn. 

Sự chậm chắc nhưng cũng hết sức quyết liệt là điểm mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được từ hoạt động điều hành của ông. Nếu như trên lĩnh vực kinh tế ông đang cho thấy được chiều sâu tư duy kinh tế vững vàng, chắc chắn thì ở những vấn đề xã hội nhạy cảm như vụ việc 57 biệt thự xây dựng trái phép tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội cùng nhiều vụ việc khác ông đang thể hiện được tố chất công an trong nhà quản lý nhà nước". 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Mong rằng cá nhân ca sĩ Tuấn Hưng hiểu được những động thái tích cực mà UBND TP Hà Nội đã đưa ra. Tất cả cũng chỉ mục đích là đảm bảo an ninh trật tự từ những gì đã xảy ra ở sự cố trước đó!!!

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc 7 người chết cũng đang rất được dư luận xôn xao bàn tán nên chắc Hà Nội muốn để nguổi nguôi đi rồi mới tính tiếp.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng rất là tội cho anh Tuấn Hưng một giọng ca rất hay, có vẻ anh đã bị sốc nặng sau vụ này.

  Trả lờiXóa
 4. Những sự việc vừa diễn ra tại công viên nước Hồ Tây đã cho chúng thấy được thực trạng hiện nay như thế này rồi đó.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc này xảy ra thì không ai muốn như vậy được, nhưng mà việc dừng lại liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng như vậy cũng không hay.

  Trả lờiXóa
 6. Việc làm trên của Quận Ba Đình là hoàn toàn hợp lý do vừa rồi sự kiện ở Hồ Tây khiến 7 người thiệt mang đang là một vấn đề lớn của dư luận và chưa được điều tra làm rõ. Vì thề cần có sự thanh tra , kiểm tra thật kỹ để không còn tình trạng đáng tiếc tương tự như trên xảy ra!

  Trả lờiXóa
 7. Dễ hiểu được lý do tại sao mà phải dừng việc tổ chức này của ca sĩ Tuấn Hưng thôi, do vừa qua vụ việc tại Hồ Tây như thế nào chắc không ai là không biết .Một vụ việc rẫy lên dự luận một sự mất an toàn của các sự kiện , do đó mà quận Ba Đình tạm dừng để kiểm tra là đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 8. cũng thông cảm cho các cơ quan chức năng về hoạt động đình chỉ này vì thời gian vừa quá một số hoạt động ca nhạc tập trung đông người đã để lại hậu quả đáng tiếc do khâu kiểm tra lỏng lẻo, nên việc tăng cường trước khi diễn ra là điều hoàn toàn bình thường

  Trả lờiXóa
 9. Cũng trip to the moon chết bao nhiêu người đấy, sự việc xảy ra thì quy kết trách nhiệm ầm ầm ra, đổ lỗi cho cả cơ quan công an cho dù họ chỉ đứng vòng ngoài, thì bây giờ các cơ quan phải vào cuộc làm việc để đảm bảo an toàn cho người tham gia chứ sao.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.