THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 11 2018

PHÁI ĐOÀN NGOẠI GIAO MỸ GẶP “HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN” ĐỂ LÀM GÌ?

by Đắc Chí  |  at  7.11.18

Đắc Chí

Ngày 5/11/2018, tại chùa Giác Hoa, TP. HCM, cái gọi là “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đã có cuộc gặp với Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ. Được biết, về phía Hoa Kỳ có đại diện của Đoàn công tác Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc Cục Dân chủ, Nhân quyền, Lao động, Bộ Ngoại giao Mỹ gồm ông Khashayar M Ghashyhai - Phó Giám đốc và bà Mariah J Mercer - Trưởng Bộ phận phụ trách Thái Bình Dương và Đông Á. Bên cạnh đó còn có bà Pamela Pontius thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.
Phái đoàn ngoại giao Mỹ gặp “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” vào ngày 5/11/2018 tại chùa Giác Hoa (Ảnh Internet)
Không quá bất ngờ, khi tại cuộc gặp “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” tiếp tục vu cáo, xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam.
Một trong những nội dung mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đề cập với Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ được Hòa thượng Thích Không Tánh cho Đài Á Châu Tự Do biết như sau: “Sau khi Hà Nội cho tự do một người thì đồng thời nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội lại bắt thêm mấy chục người khác nữa. Mong rằng chính phủ Hoa Kỳ cũng như các nước văn minh, tiến bộ trên thế giới có thể can thiệp cho tất cả trên 200 tù nhân chính trị chúng tôi đang sống rất khó khăn và bị đàn áp nặng nề trong tù.” 
Về bản chất, “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” chỉ là một tổ chức được lập ra trái phép, không được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Những người đồng Chủ tịch Hội đồng liên tôn như Thích Không Tánh, Nguyễn Hoàng Hoa, Phan Văn Lợi... không phải đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo mà họ đang sinh hoạt. Mục đích của “Hội Đồng Liên tôn” là chống Đảng, nhà nước Việt Nam, đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân cũng như chức sắc, tín đồ các tôn giáo.
Như vậy, cái gọi là “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào đã được Nhà nước Việt Nam công nhận cũng như nó không được công nhận bởi các chức sắc lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo đang hoạt động hiện nay thì sao đủ tư cách đại diện cho nhân dân Việt Nam kiến nghị với nước ngoài về dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo.
Từ bản chất của “Hội đồng Liên tôn” có thể dễ dàng nhận ra mục đích thực sự của cuộc gặp ngày 5/11 vừa qua. Đây chẳng khác nào là sự hậu thuẫn, hà hơi, tiếp sức, cổ vũ, động viên từ Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ cho đám cực đoan, quá khích đội lốt tôn giáo tại Việt Nam trong việc tiếp tục các hoạt động chống phá. Không những vậy, cuộc gặp còn là kênh thu thập các thông tin, tài liệu sai lệch làm cơ sở để tuyên truyền vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền; từ đó tìm cách can thiệp để ban hành những đạo luật mới hoặc các điều khoản ràng buộc khác trong hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự… nhằm chống lại Việt Nam.
Với cách làm và dụng ý như trên, cuộc gặp giữa Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ và "Hội đồng Liên tôn" cần phải bị lên án và vạch trần./.

3 nhận xét:

  1. Cái mà người dân chúng ta cần phải hiểu rõ ở đây là những thành phần tham dự này đều là những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng và nhà nước ta!

    Trả lờiXóa
  2. Đặt cái tên hội đông liên tôn thì cũng như kiểu các công ty mới thi nhau đặt tên cho oách để người dân nhìn vào họ tin chứ bản chất thì có gì đâu, phái đoàn hay hội đồng thì cũng chỉ là một phe mà thôi.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.