THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 12 2018

GX THÁI HÀ NÓI GÌ VỀ CHUYẾN THĂM, CHÚC MỪNG NOEL CỦA ÔNG CHỦ TỊCH UBND TP HÀ NỘI

by An Chiến  |  at  25.12.18

Những điều chúng ta biết trước đó về chuyến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh Gx Thái Hà của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, mới chỉ ở một góc cạnh, do báo Hà Nội mới cung cấp: http://www.vnnew.net/2018/12/khong-chi-gui-thu-chu-tich-ha-noi-truc.html


Đó chưa phải từ giáo hội, đó là lí do khiến nhiều người trong đó có http://www.vnnew.net tò mò xem Giáo xứ Thái Hà, thông qua trang Truyền Thông Thái Hà sẽ nói gì về sự kiện mà trước đó blog Việt Nam mới đã bình luận rằng: KHÔNG CHỈ GỬI THƯ, CHỦ TỊCH HÀ NỘI TRỰC TIẾP ĐẾN CHÚC MỪNG GX THÁI HÀ. 
Và dưới đây là những gì được trang truyền thông của Giáo xứ Thái Hà nói về cuộc viếng thăm của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong dịp lễ Noel năm 2018: 

"Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã đến chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh quý tu sĩ và bà con giáo dân Thái Hà vào lúc 13 giờ 00 hôm nay, thứ Hai, 24.12.2018. Đi cùng Chủ tịch Tp. Hà Nội còn có đại diện Ban tôn giáo Thành Phố; ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa và đại diện công an quận Đống Đa'. 

Và sau khi xác nhận rằng: "Dù ngày 20.12 vừa qua, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an Tp. Hà Nội khi đại diện cho công an Tp. Hà Nội chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh quý cha và bà con giáo dân Thái Hà đã gửi quà và thư chúc mừng của vị Chủ tịch Tp. Hà Nội, nhưng hôm nay ông cùng đại diện các ban nghành khác đã đến tận nơi để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh đến quý cha và bà con giáo dân", truyền thông Thái Hà tiếp tục cho thấy sự quan tâm của chính quyền Hà Nội đối với Giáo xứ Thái Hà thông qua việc: "Trước Đại lễ Chúa Giáng Sinh năm nay, Sở Xây Dựng Thành Phố Hà Nội cũng đã cấp phép xây dựng cho công trình Nhà Mục Vụ Giáo xứ Thái Hà". 

Tại cuộc gặp này, có một chi tiết báo Hà Nội mới không đề cập nhưng đã được Truyền thông Thái Hà nói đến: "Chủ tịch Tp. Hà Nội cũng gợi ý muốn tặng Giáo xứ Thái Hà một số ghế cho bà con (ghế dành cho giáo dân ngồi ngoài nhà thờ) nhưng cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã cám ơn thịnh tình của lãnh đạo Tp. Hà Nội vì giáo xứ có thể lo được và còn nhiều nơi nghèo khác cần sự trợ giúp của lãnh đạo Thành Phố hơn". 

Cuối cùng Truyền thông Thái Hà nhắc đến cái điều họ đã từng nhắc đến trong cuộc thăm, chúc mừng của Công an Hà Nội trước đó: "Như chúng tôi đã đưa tin, những năm gần đây vào dịp đại lễ Chúa Giáng Sinh, công an Tp. Hà Nội đã cho người trông coi xe miễn phí tại Thái Hà và một số nhà thờ trong thành phố giúp bà con giáo dân tham dự thánh lễ và người dân vui chơi trong đêm Giáng Sinh.

Năm nay công an Tp. Hà Nội cũng tiếp tục cho người trông coi xe miễn phí cho bà con giáo dân tại Thái Hà. Điển trông coi xe quanh Vườn Hoa, thời gian trong hai thánh lễ chiều tối ngày 24.12 (thánh lễ lúc 18 giờ 00 và thánh lễ lúc 22 giờ 00)". 

Không muốn nói gì thêm nhưng với những gì được trang Truyền thông Thái Hà đăng tải thì có lẽ mọi thứ đã hết sức viên mãn. Đó chính là nền tảng của một thủ đô có sự phát triển hài hoà, lương giáo đoàn kết và quan hệ giáo hội - chính quyền được cải thiện theo hướng tích cực. 

An Chiến

12 nhận xét:

  1. Trước những diễn biến trong những năm gần đây của giáo xứ Thái Hà, thì việc đăng tải một bài báo có nội dung tích cực, trong sáng như này quả là một dấu hiệu đáng mừng. Mong rằng trong tương lai giáo xứ Thái Hà sẽ phát triển theo hướng tích cực, là nơi sinh hoạt tôn giáo lành mạnh của bà con giáo dân.

    Trả lờiXóa
  2. Giáo xứ Thái Hà có vẻ như đã hiểu ra vấn đề! Việc được chính quyền Hà Nội quan tâm sâu sắc như vậy không phải tôn giáo nào cũng có được. Tôi mong trong tương lai, Giáo xứ Thái Hà sẽ có được bước chuyển biến rõ rệt hơn nữa. Thay vì những chiêu trò chống đối, những bài giảng đạo che mắt người dân thì giáo xứ có thể làm những việc khác có ý nghĩa hơn nữa!

    Trả lờiXóa
  3. Tôi mong giáo xứ Thái Hà sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền Thành phố Hà Nội nhiều hơn nữa để mọi mâu thuẫn giữa hai bên được giải quyết. Qua đây tôi cũng mong giáo xứ thấy được những vấn đề mà thời gian qua đã mắc phải để được giải quyết.

    Trả lờiXóa
  4. Việc chống đối với chính quyền nhân dân chắc chắn là do những tên linh mục xấu xa xuyên tạc, kích động chứ tôi chắc chắn một điều rằng chẳng có người dân nào lại đi có những hành động như vậy cả. Mong bà con giáo dân hãy giác ngộ và tố cáo những gì mà bà con đang phải chịu đựng từ phía đám linh mục kia!

    Trả lờiXóa
  5. Đây là những hành động đơn giản nhưng cực kỳ ý nghĩa, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương là hiện hữu rõ ràng, thế mà bọn thù địch bên trong và bên ngoài luôn vu khống nước ta đàn áp tôn giáo tín ngưỡng.

    Trả lờiXóa
  6. Nếu không có mấy thằng cha phản động đội lốt linh mục thì chắc chắn nhà thờ Thái hà sẽ không còn là nơi tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước nữa. Có tin rằng thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong sắp bị chuyển đi, hy vọng là đúng, để nhà thờ này trong sạch hơn!!

    Trả lờiXóa
  7. Sự thật bấy lâu nay vẫn là như vậy sau tất cả thì Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm chú trọng và quan tâm đến sự phát triển của tôn giáo và sự đồng hành phát triển cùng dân tộc,dân giàu nước mạnh dân chủ văn minh. Nếu giáo xứ Thái Hà đã hiểu vậy thì quả là điều rất đáng mừng!

    Trả lờiXóa
  8. Giáo xứ Thái Hà có vẻ như đã hiểu ra vấn đề! Việc được chính quyền Hà Nội quan tâm sâu sắc như vậy không phải tôn giáo nào cũng có được. Tôi mong trong tương lai, Giáo xứ Thái Hà sẽ có được bước chuyển biến rõ rệt hơn nữa. Thay vì những chiêu trò chống đối, những bài giảng đạo che mắt người dân thì giáo xứ có thể làm những việc khác có ý nghĩa hơn nữa!

    Trả lờiXóa
  9. Chỉ mong ông tổng này làm đúng chức trách của mình, đừng gây ức chế cho dân không theo đạo còn yên ổn sinh sống thôi, Chúng ta thấy rằng là những việc như thế này thì là đấy chính quyền nhân dân và thành phố tạo điều kiện rất là mức để giáo xứ với thực hiện tốt được nhất nhiệm vụ như vậy mình rồi đấy

    Trả lờiXóa
  10. Chắc hẳn họ cũng đã mãn nguyện phần nào về sự quan tâm thiện tình từ chính quyền, và rồi họ cũng sẽ phải thấy hổ thẹn về những điều mình đã làm trong thời gian vừa qua, mong rằng giáo xứ thái hà sẽ có những động thái tích cực hơn trong thời gian tới

    Trả lờiXóa
  11. Khen thì nhiệt tình đấy, tưởng ngoan đạo lắm ai dè, cuối năm nó chơi cho mình một vố thế kia, biết thế cho nó tự túc mẹ 1 năm noel cho nó biết mặt đi, nuôi chán chê sau quay lại cắn chứ

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.