THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 1 2019

ĐẦU NĂM 2019, LÀNG DÂN CHỦ VIỆT VUI BUỒN LẪN LỘN

by An Chiến  |  at  5.1.19

Dù không nói ra nhưng khối kẻ đã mừng ra mặt khi hay biết Vũ Văn Hùng (SN 1966, Hà Nội), một "Việt Tân" xịn hoàn thành 2 năm thi hành án với tội danh gây rối trật tự công cộng được mãn hạn tù và về với gia đình. Nhưng mà khi tin tốt lành ấy chưa thực sự rõ ràng bởi phía trước đối với Hùng vẫn còn thời gian quản chế sau án phạt thì làng dân chủ Việt gặp hung tin. 
Quyết định thi hành án phạt tù đối với Huỳnh Thục Vy *(Nguồn: FB). 

Theo quyết định của TAND thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc ngày 4/1/2019 thì trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án phạt tù, Huỳnh Thục Vy (SN 1985, quê quán Quảng Nam, Thường trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắc Lắc) bị kết án với tội xúc phạm quốc kỳ sẽ phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự thị xã Buôn Hồ để thi hành bản án 2 năm 09 tháng tù. 

Sẽ là hơi bất bình thường nếu chúng ta nhắc lại điều này, bởi nó là điều tất yếu một khi cá nhân đó bị tuyên án. Song với Huỳnh Thục Vy thì nhắc lại chuyện này hoàn toàn không thừa. 

Bởi trước đó, lợi dụng chính sách nhân đạo do đang có nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, Vy được cơ quan điều tra cho tại ngoại; sau khi bị tuyên án Vy cũng được hưởng chính sách khoan hồng này. Tuy nhiên sau khi bị kết án với tội danh xúc phạm Quốc kỳ, từ Fb cá nhân, Vy đã đăng tải hình ảnh được cho là phiếu siêu âm có thai trong quá trình đang chờ thi hành án. Vy cũng đưa ra những lời tuyên bố ráo hoảnh, rằng cô sẽ chưa phải thi hành án dù bị tuyên là có tội... 

Sau chuyện này đã có không ít người dè bỉu, bỉ bôi Huỳnh Thục Vy rằng, phải mượn đến hạ sách để trốn tội nhất thời. Và do Vy im lặng trước điều này nên nhiều người cho đó là sự đã rồi. 

Qua theo dõi, sau khi quyết định được tống đạt đến, Vy đã nhận được nhưng cô chưa lên tiếng; chỉ có đại diện pháp lý của cô là Ls Đặng Đình Mạnh lên tiếng: “Thật ra quyết định đó không sai vì vào thời điểm tòa án xét xử thì đúng là cô Huỳnh Thục Vy đang có thai, nhưng đến thời điểm này thì theo quy định, trong khi bản án ra thì cơ quan thi hành án sẽ yêu cầu thi hành án, họ không rõ tình trạng mang thai của cô Vy có còn giữ nguyên đến thời điểm này hay không. Vì vậy cơ quan thi hành án họ cứ ra văn bản như vậy đã, còn mình là công dân và văn bản đó không bảo đảm quyền lợi của mình thì nình phải báo cho cơ quan thi hành án biết. Nếu cô Vy vẫn vẫn đang có thai thì đương nhiên cô sẽ được hoãn hình phạt”.

Có thể tới đây (trước 7 ngày), Huỳnh Thục Vy sẽ trình diện và chính thức trình bày việc mình có thai để được hoãn thi hành án. Và trong thời gian đó, Vy cũng sẽ tích cực vận động để được ra bên ngoài như cái cách của Mẹ Nấm và nhiều nhà dân chủ trước đó. Nhưng với bản quyết định đó, không thể nói là niềm vui đối với Vy và làng dân chủ. 

Hi vọng Vy đủ sức để thuyết phục đám quan thầy bên ngoài đồng ý "can thiệp" để được ra nước ngoài. Còn chậm chân thì sau đó mọi thứ sẽ vẫn như cũ, hay nói cách khác bản án 2 năm chín tháng vẫn chờ cô phía trước. 

An Chiến

13 nhận xét:

 1. Nếu là những kẻ khác, thì việc tống được chúng nó ra nước ngoài là chuyện đáng mừng, đỡ được vài con sâu bọ. Nhưng tôi mong Huỳnh Thục Vy sẽ phải ở lại Việt nam để chịu cho hết những ngày tháng trong tù mà nó đáng phải nhận, bởi cái tội xúc phạm quốc kỳ một cách trơ trẽn công khai là không thể tha thứ được!

  Trả lờiXóa
 2. Một trong những tội rất gây bức xúc cho dư luận khi xúc phạm quốc kỳ của Huỳnh Thục Vy thì khiến cả dư luận phải lên án . Ấy vậy mà phải dùng đến hạ sách trong việc mang thai nhằm trốn tránh tội của mình thì đúng là chỉ có những tên dân chủ mới làm được. Thế nhưng trốn mãi được không hay là xong cuối cùng vẫn phải bị thi hành nếu như không đủ sức để thuyết phục đám quan thầy bên ngoài đồng ý "can thiệp" để được ra nước ngoài.Còn chậm chân thì sau đó mọi thứ sẽ vẫn như cũ, hay nói cách khác bản án 2 năm chín tháng vẫn chờ cô phía trước.

  Trả lờiXóa
 3. Tội của Huỳnh Thục Vy nó đã gây ra một luồng căm phẫn trong lòng người dân.Trong lúc này chắc ả ta cũng đang có những sự nhốn nháo để tranh thủ sự ủng hộ và can thiệp của làng dân chủ ngoài nước tuy nhiên việc làm của ả ta cần phải được xử lý dù cho bất kì có sự can thiệp nào.

  Trả lờiXóa
 4. Việc vừa ra tù của Vũ Văn Hùng sau khi thi hành án hay việc trở tráo , đê tiện của Huỳnh Thúc Vy lấy lí do đang mang thai để hoãn việc thi hành án cho thấy bản chất của đám rân chủ là nơi hội tụ những kẻ bất cần đời của xã hội , là nơi chứa chấp những phần tử xấu chuyên bội nhọ , tuyên truyền chống phá nhà nước , những kẻ đang đánh đổ chính lương tâm của bản thân để kiếm những đồng lợi ích từ đám Việt Tân ở hải ngoại .

  Trả lờiXóa
 5. năm mới rồi,những gì là cũ kỹ thì kiên quyết loại bỏ những thứ xấu xa,những gì là tốt đẹp và mới mẻ thì kiên quyết bảo vệ chứ dứt khoát không bao giờ nhân nhượng đối với bất cứ một con sâu con mọt nào,con phản động nào báo hại đất nước,báo hại sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 6. Làng "dân chủ" chắc giờ đang nhốn nháo để làm sao thoát tội được cho Huỳnh Thục Vy cũng nê,liệu sau chiêu bài tung tin đồn cô ta có chửa thi còn chiêu trò nào khác không? Nhưng Huỳnh Thục Vy hãy nhớ rằng,tội xúc phạm quốc kỳ k thể nào khoan dung được,Khi cô ta xit sơn vào lá cờ Tổ quốc k khác nào cô ta vả vào mặt người dân VN,trà đạp lên máu xương của ông cha ta đã ngã xuống để dành lấy tự do độc lập này...Vâng,chi bọn dân chủ như cô ta mới gây ra được hành động khốn nạn như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Đám dân chủ này chẳng làm cái gì hợp pháp cả nên bọn chúng bị xử lý về mặt pháp luật là điều hoàn toàn đúng đắn và chẳng còn gì phải bận tâm ở đây cả. Cá nhân tôi mong mọi người hãy tích cực tìm hiểu thông tin để thấy được những gì mà đám này đã hoạt động chống đối là xấu xa như thế nào!

  Trả lờiXóa
 8. Ả ta cũng sử dụng lại chiêu bài cũ là mang thai của nhiều đối tượng trước nhằm trốn thoát khỏi bản án của pháp luật, nhờ đám dân chủ đưa sang Mỹ mà thôi. Cho ngồi tù như thế này quá đúng còn gì nữa, dám xúc phạm đến quốc kì của hàng chục triệu người Việt Nam. Thật không thể chấp nhận hành động vô nhân tính như vậy,đến giờ vẫn còn chưa ăn năn hối cải. Thử hỏi ả Huỳnh Thục Vy này còn đáng để nhận được sự khoan hồng của pháp luật nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 9. Huỳnh Thúc Vy luôn tìm cách chống đối, hoãn thi hành luật để chờ cơ hội được lũ rân chủ , việt tân vào giải vây, đưa ả sang Mỹ. Thật nhục nhã cho ả ta khi phải dùng đến chiêu trò hèn hạ này. Bản án 2 năm 9 tháng tù giam cho ả ta là vô cùng đúng đắn cho hành vi bôi nhọ quốc kì trên live stream facebook trước đó. Không hề thấy sự ăn năn của ả mà chỉ thấy sự cứng đầu,lì lợm của ả.Nhưng dù sao thì cũng không thể thoát tội cho hành vi vi phạm pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 10. Những thể loại đầu sỏ, có tri thức nhưng tư tưởng thối nát, phản động như thằng này mới là những thằng khó cải tạo! Nhưng cũng mong hắn biết rõ là nếu hắn còn có ý định hoạt động chống phá, thì nhà tù luôn mở rộng cánh cửa, chứa hắn đến cuối đời. Liệu rằng sau khi chịu bản án này thì hắn có chịu hối cái hay không.

  Trả lờiXóa
 11. Từng là một người đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, thật đáng tiếc cho Vũ Văn Hùng khi chạy theo những cám dỗ tiền bạc và hứa hẹn của các tổ chức phản động, để rồi quay lưng lại với đất nước, với dân tộc và nhận cái kết ra tù vào tội. Nếu không chịu sửa đổi thì ngày Hùng quay lại nhà tù sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Thấy em vy về tại ngoại nhiều kẻ cảm thấy sung sướng lắm thậm chí không ngần ngại bảo rằng chị vy đã vượt qua bức tường của pháp luật để trở về với xã hội, rồi thì chị vy vô tọi nên được thả bla bla... giờ nhận cái này chắc cũng phần nào phải im lặng rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.