THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 1 2019

“BÁO CÁO CHỈ SỐ DÂN CHỦ 2018” CỦA THE ECONOMIST TIẾP TỤC BỊA ĐẶT, VU CÁO

by Đắc Chí  |  at  13.1.19

Đắc Chí

Ngày 8/1 vừa qua, tạp chí The Economist đã công bố cái gọi là “Báo cáo Chỉ số Dân chủ 2018”. Đối với Việt Nam, “Báo cáo” của The Economist tiếp tục lặp lại một số luận điệu cũ rích, có tính chất vu khống như đã đề cập trong Báo cáo năm trước khi xếp Việt Nam vào trong “những nước có chế độ độc tài với điểm số là 3.08 trong thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 0 là thấp nhất và 10 là cao nhất”?!
Tuy nhiên dù bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc đến đâu thì Báo cáo” của The Economist cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do, dân chủ, nhân quyền. Điều này được thể hiện ngay trong hệ thống quan điểm, đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn hoạt động tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Điều 2 Hiến pháp năm 2013 quy định: Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức” đã thể hiện nhất quán quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về đề cao quyền làm chủ của Nhân dân trong Hiến pháp là bảo đảm tự do, dân chủ, nhân quyền.
Để thể chế hóa và nâng cao chất lượng các hình thức thực hiện dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng chỉ rõ: “Thực hiện quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, theo tinh thần của Hiến pháp năm 2013; gắn quyền lợi với trách nhiệm, nghĩa vụ, đề cao đạo đức xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở; hoàn thiện hệ thống pháp luật, tôn trọng, bảo đảm, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân”.
Điều đó tiếp tục được thực tiễn chứng minh là hoàn toàn đúng đắn và có sức thuyết phục. Biểu hiện ở chỗ, mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đều phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng và vì lợi ích của nhân dân. Nhân dân lao động làm chủ và được phát huy cao độ tính tích cực, tự giác của mình, sức lao động được giải phóng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Một biểu hiện sinh động là, ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ đại biểu Quốc hội là nữ, người dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo ngày càng cao, tỷ lệ nữ là đại biểu Quốc hội của Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đứng thứ 9/135 nước trên thế giới. Việc truyền hình trực tiếp các phiên chất vấn trong các kỳ họp của Quốc hội; việc thực hiện đối thoại, các cuộc tiếp xúc của các đại biểu Quốc hội với cử tri … những điều này cho thấy Đảng, Nhà nước ta đã tạo điều kiện tốt nhất để cho mỗi người dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua tự do, dân chủ học tập và dân chủ gián tiếp.
Tóm lại, những nội dung đề cập của tạp chí The Economist là hoàn toàn sai với thực tế ở Việt Nam, đó là những luận điệu sai trái, bóp méo, xuyên tạc sự thật vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam./.

23 nhận xét:

 1. Nếu không có việc thực hiện dân chủ một cách nghiêm túc và không phát huy quyền con người ở Việt Nam, làm sao những người phụ nữ, những thanh niên ngày càng có vị trí cao trong hệ thống chính trị? Người dân Việt Nam có thể tự đánh giá đời sống của mình mà, đâu cần mấy tổ chức quốc tế lo!

  Trả lờiXóa
 2. Có một sự thật là ở Mỹ, họ làm mọi cách để hạn chế quyền bầu cử của phụ nữ và người da màu. Liên tiếp có những cuộc biểu tình đòi quyền bình đẳng. Vậy mảnh đất dân chủ, thiên đường nhân quyền mà bọn phản động nói đến liệu có bằng một đất nước "độc tài" như Việt Nam không? Ai có não ắt sẽ hiểu đúng sai thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đó bạn. Bọn rận chủ lúc nào cũng tung hô trời Tây, nhưng chúng nó phớt lờ đi sự thực là bên đó có những người thậm chí không có quyền bầu cử. Trong khi đó ở nước ta, ai cũng có quyền và nghĩa vụ bầu cử, miễn là đủ tuổi và đủ năng lực trách nhiệm hình sự, đó mới là thực hiện dân chủ chứ nhỉ.

   Xóa
 3. Mấy tổ chức với trang báo nước ngoài sao cứ thích sân si công việc nội bộ của Việt Nam thế nhỉ? Hay là tự cho mình cái quyền lên tiếng thay dân chúng Việt nam, tưởng dân Việt nam không có mồm tự đòi quyền lợi cho mình? Xin thưa là chúng tôi không câm, lại càng không ngu, chúng tôi im lặng là vì hài lòng với cuộc sống hiện nay, chế độ hiện nay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc nào chúng nó cũng nói người dân Việt nam mình "không biết đứng lên đòi quyền lợi" mà bạn. Nhưng chỉ cần mình thấy xã hội hiện giờ mình sống là ổn, vậy là được rồi nhỉ. Cứ nhìn sang các nước khác biểu tình, đánh bom ,chiến tranh như cơm bữa là thấy ở Việt Nam sướng lắm rồi.

   Xóa
 4. Luận điệu muôn đời của mấy cái trang báo láo ,mấy cái tổ chức mang danh quốc tế nhưng lại chịu sự nuôi dưỡng của bọn tư bản thì luôn vu cáo bịa đặt tình hình Việt Nam. Chúng nó dùng đủ mọi chiêu trò xuyên tạc để nhằm chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa tốt đẹp mà đang ngày càng rực rỡ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Chống chủ nghĩa xã hội có nhiều cách chống nhé thưa mấy thứ rẻ rách kia. Chứ còn tuyên bố là chỉ dùng vài ba cái lời lẽ xuyên tạc,vu khống này mà đòi lật được chế độ cộng sản tốt đpẹ thì không thể nào,nó chỉ hạ thấp uy tín của mấy thứ báo chí,mấy thứ tổ chức mất dậy mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Những nội dung đề cập của tạp chí The Economist là xuyên tạc sự thật,cố tình bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế.Tuy nhiên,một bài báo vu khống,không có bằng chứng,bịa đặt những con số cũ rích sao có thể nói lên điều gì.Việt Nam đã thực hiện rất tốt quyền tự chủ,bình đẳng,dân chủ của nhân dân,quyền bình đẳng giữa nam và nữ.Thứ báo lá cải cố tình rêu rao sự giả dối của những kẻ bán nước thật dơ bẩn,làm "ô nhiễm" ngành báo.

  Trả lờiXóa
 7. Thứ tạp chí rác rưởi xuyên tạc sự thật để chống phá Việt Nam bằng vài ba lời lẽ rẻ rách thì không nói lên được điều gì.Thử hỏi có nước nào có nền chính trị ổn định được như Việt Nam,nhân dân được thực hiện quyền bình đẳng,dân chủ,tự quyết.Được hưởng vài đồng bạc rách,nấp sau chủ nghĩa tư bản để thỉnh thoảng "lấp ló" cho ra vài ba câu chuyện hài tự chế không thấy nhục sao người biết báo The Economist?

  Trả lờiXóa
 8. Tạp chí The Economist có nội dung vô cùng sai lệch và xuyên tạc.Tôi dám khẳng đinh sự dân chủ,nhân quyền của Việt Nam vượt xa hẳn các nước mà xuốt ngày rêu rao "dân chủ","nhân quyền" như Mỹ,Pháp...Các người nói Việt Nam chúng tối không có dân chủ ấy thế nhưng đất nước chúng tôi không có khủng bố,chinh tri ổn đinh,không có đánh bom liều chết,chúng tôi không có mang súng ra bắn dân giữa ban ngày như dân chủ Mỹ...thứ chúng tôi có là mọi người được binh đẳng tôn trọng như nhau,nhân dân đủ cơm no áo mặc sống yên binh...và chsung tôi còn làm được nhiều hơn thế cho người dân.Cớ sao các người lại xuyên tạc vu khống VN

  Trả lờiXóa
 9. Vu cáo thì vẫn là việc chúng nó vẫn làm thôi chứ không có gì bất ngờ. Nhưng chúng nó cũng vẫn phải thừa nhận và tỏ ý ganh tị khi mà đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớ lại vừa đảm bảo được dân chủ nhân quyền,tự do cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Báo cáo láo,báo có vu khống,báo có mất dậy. Đề nghị Việt Nam lên án bọn đểu cáng này chứ không thể nào để cho chúng nó cứ vu cáo Việt Nam vi phạm tự do,dân chủ,nhân quyền mãi như thế được. Cần thiết phải lên tiếng để cho dư luận thế giới biết đâu là sự thật, đâu là vu khống,xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 11. Chúng nó cũng hay nhỉ,toàn ở đẩu ở đâu mà dựa vào vài ba cái câu chuyện,cái lời vu khống,của vài ba đối tượng phản động bị Việt Nam trục xuất đi nước ngoài thì đánh đồng là Việt Nam thế này thế kia. Đúng thật chúng nó không có lập luận và tư duy khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin thì không thể nào có kết luận đúng đắn được

  Trả lờiXóa
 12. Các thế lực thù địch lợi dụng mấy cái tờ báo và báo cáo của các tổ chức như thế này để mà vu khống Việt Nam,coi đây cũng là một trong những kênh,những lực lượng hữu ích chống cộng hiệu quả. Nhưng mà chúng không tự biết rằng chúng nó đang làm những việc vô ích khi việc vu khống sẽ không bao giờ thay đổi được sự thật là Việt Nam đang vô cùng tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trang tin của tạp trí phản động The Economist chỉ là thay lời cho những kẻ đứng đằng sau chúng trong việc chống phá chính quyền Việt Nam mà thôi chứ chúng có gì tốt đẹp đâu. Việc vu khống và bịa đặt về vấn đề nhân quyền của những tạp trí phản động này thì chúng ta không còn gì xa lạ cả. Thế nhưng cốt lõi vẫn là chúng có nói bao nhiêu thì cũng không có ý nghĩa gì cả bởi đất nước chúng ta vẫn đang rất tốt và ổn định mà thôi!

   Xóa
 13. Thật hài hước khi các báo lá cải bên ấy nghĩ mình có thể nắm bắt được đời sống, hay tâm tư nguyện vọng của người Việt thông qua vài con số thống kê giả mạo, cùng với vài lời bịa đặt của những "tù nhân lương tâm" bỏ quê hương để vất vưởng xứ lạ. Nếu thật sự cuộc sống dân Việt Nam chúng tôi khổ, thì chúng tôi đã đứng lên đấu tranh như khi Pháp mà Mỹ xâm lược rồi!

  Trả lờiXóa
 14. Mấy trang báo như VOA, BBC hay cái trang The Economists này toàn là công cụ để những tổ chức phản động, những thành phần bất mãn ở nước ngoài chống phá Việt Nam. Mọi người chớ có đọc những điều mà chúng nó viết, không lại bị tẩy não. Những thứ bọn này nói đều là bịa đặt, vu khống trắng trợn Đảng và Nhà nước Việt nam ta cả.

  Trả lờiXóa
 15. Dăm ba cái báo lá cải đừng hòng che mắt được ai! Kể cả các quan thầy bên Mẽo cũng biết thừa cuộc sống của dân Việt không có tệ đến mức ấy, đất nước này là một trong những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới là đằng khác. Chỉ là chúng nó cố tình đặt điều vu khống, ném đá theo bầy cùng với lũ rận chủ ấy mà!

  Trả lờiXóa
 16. Vu cáo thì vẫn là việc chúng nó vẫn làm thôi chứ không có gì bất ngờ. Nhưng chúng nó cũng vẫn phải thừa nhận và tỏ ý ganh tị khi mà đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớ lại vừa đảm bảo được dân chủ nhân quyền,tự do cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ là những lời nói bịa đặt , vu khống của cái tờ báo tạp chí The Economist về vấn đề nhân quyền của Việt Nam mà thôi chứ vấn đề nhân quyền của chúng ta luôn được quan tâm và đảm bảo ưu tiên hàng đầu khi được dẫn chứng bằng tỷ lệ đại biểu Quốc hội là nữ, người dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo ngày càng cao, tỷ lệ nữ là đại biểu Quốc hội của Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đứng thứ 9/135 nước trên thế giới. Nhìn vào đó cũng đủ hiểu được Việt Nam như thế nào chứ không phải như những lời nói bịa đặt, vu khống của tạp chí này!

  Trả lờiXóa
 18. Thấy mỹ với châu âu xanh lè là hiểu rồi, nó ném hơn trăm quả tên lửa vào syria mà vẫn được chỉ số dân chủ đẹp vậy, chưa kể đưa bạo lực đến với venezuela nữa chứ, đúng là làm trò cười cho thiên hạ mà

  Trả lờiXóa
 19. Ba cái thằng phát động chiến tranh liên miên trên thế giới thì xanh lè, mấy ông thấp cổ bé họng, đối lập thì không đỏ chót cũng vàng, đúng là ao làng của tư bản thích cho cái gì vào là cho

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.