THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 1 2019

NĂM 2019: HÀ NỘI TẬP TRUNG GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA NGƯỜI DÂN

by Đắc Chí  |  at  4.1.19

Đắc Chí

Phát biểu tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2018” do Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy tổ chức chiều 3/1/2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “để nâng cao hiệu quả công tác dân vận năm 2019, trọng tâm của thành phố là giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân”. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị
Theo đó, Hà Nội đã thành lập Tổ công tác do Chủ tịch và một Phó Chủ tịch UBND TP trực tiếp cùng lãnh đạo các sở, ngành rà soát và giải quyết dứt điểm các vụ việc hiện nay người dân đang bức xúc. Tiếp tục coi trọng đối thoại với người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để giảm bớt và rút ngắn thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
Song hành với nhiệm vụ này, Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức; tiếp tục thực hiện 2 quy tắc ứng xử, nâng cao hình ảnh phục vụ của đội ngũ cán bộ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.
Cũng tại Hội nghị, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội còn cung cấp những thông tin hết sức đáng mừng là: “Năm dân vận chính quyền” 2018 đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố tới cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Chính quyền các cấp ngày càng gần dân, sát dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ, cầu thị, tiếp thu ý kiến của nhân dân.
Thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, 20 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Các cân đối lớn về kinh tế được đảm bảo tạo nguồn lực cho phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 238.793 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư xã hội ước thực hiện 340,8 nghìn tỷ đồng, tăng 10,6%. Đầu tư nước ngoài đạt 6,5 tỷ USD, tăng 189% so với năm 2017 và tăng 185% so với kế hoạch, lần đầu tiên đứng đầu cả nước sau 30 năm mở cửa và hội nhập. Tăng trưởng cơ cấu kinh tế đạt khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng... An sinh xã hội được bảo đảm, các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.
Cải cách hành chính mà trọng tâm là thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ số năng lực cạnh tranh của Thành phố tăng 5 năm liền kể từ năm 2012, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố, cao nhất từ trước đến nay. Cải cách hành chính đứng thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Hà Nội nằm trong tốp 10 thành phố năng động nhất thế giới...
Chất lượng hoạt động của MTTQ Thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp được nâng lên; việc thực hiện giám sát, phản biện xã hội và đối thoại trực tiếp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp ngày càng có chất lượng, đi vào chiều sâu. Đáng chú ý, việc thực hiện chủ đề của Trung ương “Năm dân vận chính quyền” 2018 gắn với chủ đề năm của Thành phố “Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị năm 2018” đã tạo được chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cấp ủy và chính quyền các cấp, đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền, đạt được kết quả, bước đầu đáp ứng yêu cầu chính đáng của nhân dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ./.

13 nhận xét:

 1. Việc làm của chính quyền thành phố Hà Nội là rất đúng đắn! Nó thể hiện sự công bằng, dân chủ của xã hội ta, người dân có thể làm chủ quyền lợi và chủ động bảo vệ lợi ích chính đáng của mình. chính quyền các tỉnh, thành phố khác nên học tập theo tấm gương này!

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới thấy đảng, Nhà nước nói chung và chính quyền thành phố Hà Nội nói riêng luôn luôn quan tâm chú trọng bảo đảm quyền dân chủ, lợi ích của nhân dân. Dân có tiếng nói thì mới bảo vệ và cải thiện được cuộc sống của chính mình, làm chủ được quyền lợi của mình. Đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng cho nền dân chủ nước ta!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu chính quyền Hà Nội tiếp tục có những hành động hết sức đúng đắn như này thì Hà Nội sẽ luôn giữ vững vị trí đầu tàu trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Có thực hiện đầy đủ quyền lợi của người dân thì mới được người dân tín nhiệm và tin yêu, từ đó việc xây dựng thành phố cũng dễ dàng hơn rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 4. giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân đó là công việc bắt buộc phải làm để tìm ra chân lý sự công bằng cho người dân. Hành động này rất đúng đắn và cần phải được triển khai sâu rộng hơn nữa tại các địa phương để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân sự tôn nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. giải quyết khiếu nại của người dân không chỉ là cách để vận động người dân mà còn là để ổn định chính trị trật tự thành phố để có điều kiện phát triển kinh tế.Hoạt động đúng đắn và là điều kiện để thúc đẩy sự phát triển kinh tế thành phố nói riêng và đất nước nói chung. hoạt động cần phổ biết và nhân rộng ở các tỉnh và địa phương khác.

  Trả lờiXóa
 6. khiếu nại tố cáo của nhân dân suy cho cùng là xuất phát từ những bất cập của cuộc sống và những khúc mắc củ nhân dân.cho nên chính quyền Hà nội nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung cần quyết tâm và cố gắng nhiều hơn nữa giải quyết những vấn đề này cho quần chúng nhân dân được thỏa mãn

  Trả lờiXóa
 7. chính những bức xúc của nhân dân là nguyên nhân chính dẫn đến nhân dân mất niềm tin và có cảm giác không tin tưởng vào chính quyền nhân dân.CHo nên việc giải quyết dứt điểm khiếu nại tố cáo của nhân dân cũng là để lấy lại niềm tin cho quần chúng nhân dân chúng ta,để nhân dân tin tưởng vào chính quyền hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. Cần thiết phải giải quyết những vấn đề này chứ tránh để trở thành điểm nóng,để trở thành cớ cho các thế lực thù địch can thiệp sâu vào công việc nội bộ của ta,chúng kích động nhân dân ta chống đối chính quyền hoặc thậm chí xúi giục nhân dân ta hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Trong năm 2018 vừa qua, Thành phố Hà Nội đã đạt được rất nhiều thành công lớn. Tiếp bước trên đà phát triển đó, tôi mong các cấp chính quyền ban ngành cần giữ vững quyết tâm đó để có được thành công lớn hơn trong năm 2019!

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền thành phố Hà Nội đã đưa ra các chủ trương,quyết sách kịp thời,hợp ý Đảng lòng dân.Giải quyết được mâu thuẫn,khiếu nại,tố cáo của người dân chính là cách để tạo niềm tin,khiến người dân đặt niềm tin nhiều hơn vào Đảng,vào nhà nước.Đây cũng chính là bài học để các địa phương khác học hỏi,rút kinh nghiệm và chủ động,tích cực ứng dụng vào địa phương mình cho hợp lí.

  Trả lờiXóa
 11. Từ khi đồng chí Nguyễn Đức Chung lên giữ chức vụ chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội,khiếu nại và tố cáo của người dân đã được quan tâm,giải quyết triệt để.Đồng chí Chung đưa ra các chủ trương,chính sách kịp thời để tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân,tránh tạo thành điểm nóng,khó giải quyết.Trên đà phát triển kinh tế-xã hội,62 tỉnh thành còn lại nên áp dụng các quyết sách hợp lí,lấy Hà Nội làm gương để thực hiện hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng rồi, đây là vấn đề nhức nhối bấy lâu nay không chỉ riêng thủ đô mà là của rất nhiều địa phương khác, hà nội đang chọn đúng điểm nóng để gỡ rồi, những hoạt động này mà thành công thì chính quyền đô thị chắc chắn sẽ gây được tiếng vang

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.