THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 1 2019

VŨ VĂN HÙNG RA TÙ

by Đắc Chí  |  at  4.1.19

Đắc Chí

Ngày 4/1/2019, Vũ Văn Hùng đã mãn án 12 tháng tù giam và được trở về với cộng đồng.
Thông tin trên được vợ của Vũ Văn Hùng là Lý Thị Tuyết Mai xác nhận với RFA tối ngày 3/1/2019.
Vũ Văn Hùng, SN 1966, hiện cư ngụ cùng gia đình tại Lô 53, Khu Dân cư mới Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hùng từng là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hóa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ.
Vũ Văn Hùng là một thành viên của “Khối 8406” và từng bị xử 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự vào năm 2009, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương - một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa.
Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn. Hùng là 1 trong những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An” và là người trong cái gọi là Ban điều hành, gồm: Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng. Hội này được thành lập ngày 5/1/2016 tại Hà Nội.
Đáng chú ý, Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành và Phạm Quốc Hùng. Bọn chúng khuếch trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu “cao cả”, đại loại như: “Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục”; vì “lợi ích và sự phát triển của cộng đồng, xã hội”…
Tuy nhiên, trên thực tế, Hội này cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính nhằm xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mỹ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Ngày 4/1/2018, Vũ Văn Hùng bị bắt để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.
Tại phiên tòa ngày 12/4/2018, Tòa Án Nhân Dân Quận Thanh Xuân, Hà Nội tuyên phạt Vũ Văn Hùng 01 năm tù “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.
Hy vọng rằng sau lần chấp hành án phạt tù này Vũ Văn Hùng sẽ đủ tỉnh ngộ và từ bỏ con đường chống đối của mình, nếu không thì chắc chắn rằng cánh cửa nhà tù sẽ luôn sẵn sàng chào đón Hùng trở lại./.

3 nhận xét:

  1. VẬY là lại vào tù ra tội rồi đó, có số có má như vậy chắc về lại hoạt động ác hơn ấy chứ làm gì có chuyện thôi, cải tà quy chính, những kẻ dân chủ này, sẽ làm đến khi nào bọn chúng không nhận được tiền nữa bọn chúng mới thôi, chứ không thì họ sẽ làm đến lúc không được bơm tiền chắc mới thôi

    Trả lờiXóa
  2. thằng cha này cũng được gọi là có tiền án tiền sự đây, lại định kiếm ít bề dày thành tích để mà hoạt động cho dễ đây mà, việt nam của năm 2019 chứ đâu phải của thời xưa nữa mà lộng hành được

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.