THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 2 2019

CHỦ TỊCH HÀ NỘI VÀO CUỘC CHỈ ĐẠO VỤ THÁO DỠ NHÀ TẠM TẠI QUẬN LONG BIÊN

by An Chiến  |  at  16.2.19

Ghi nhận thông tin từ báo chí, mới đây, ngày 14/2/2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ông văn số 571 về việc kiểm tra thông tin trước khi đi đến xử lý. 

Công văn chỉ đạo của TP Hà Nội (Nguồn: FB) 

Nội dung công văn tập trung vào 2 nội dung mà theo nhiều người đã thể hiện được tinh thần thận trọng, cầu thị của UBND TP Hà Nội trong sự việc. Theo đó, nếu như việc chỉ đạo "Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, làm rõ thông tin bài báo nêu về việc phá dỡ căn nhà tạm của ông Phạm Công Thành; nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, chuyển cơ quan công an điều tra làm rõ; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/2/2019; thông tin trả lời báo chí theo quy định" cho thấy UBND TP Hà Nội đang cố gắng khách quan nhất đối với sự việc. Họ ghi nhận đơn phản ánh của ông Thành nhưng vẫn không quá tin tưởng vào những nội dung được đại diện tổ dân phố số 36, phường Ngọc Thụy phản ánh. 

Trước đó, sau khi được báo giới nêu, đại diện tổ dân phố này đã lên tiếng, cho biết lí do tháo dỡ căn nhà tạm là vì công trình được xây dựng trái phép, đã thực hiện việc cưỡng chế. Mặt khác, xuất phát từ lí do phòng dịch bệnh, ô nhiễm có thể phát sinh dó khu đất đã bỏ hoang từ lâu nên tổ dân phố đã huy động lực lượng tháo dỡ, phát quang cho sạch sẽ Bản thân người dân sinh sống xung quanh cũng đã tỏ ra bức xúc và tích cực tham gia khi được tổ dân phố phát động. 

Điều này cũng xuất phát từ việc, chưa thể có quyết định cuối cùng về sự việc chừng nào chưa xác định được ai là chủ sở hữu của khu đất (ông Thành hay một chủ thể khác). Do đó, việc kiểm tra thông tin về sự việc là hết sức cần thiết, điều cần làm để tránh những điều có thể phát sinh sau này; vì vậy với nội dung được chỉ đạo, nếu thực  hiện đúng thì sự việc sẽ trở nên hết sức sáng rõ. 

Và không dừng lại đó, sau khi bài báo "Hà Nội: Về quê ăn Tết, khi trở lại chẳng thấy 'nhà' đâu có đoạn nêu: "Theo người dân, phường Ngọc Thụy hiện đang là điểm nóng về sai phạm xây dựng, đặc biệt là khu vực phố Bắc Cầu. Theo ghi nhận của PV, gần khu vực nhà ông Thành bị tháo dỡ có nhiều công trình đang xây dựng và được quây tôn kín bên ngoài.


Kiến Thức sẽ tiếp tục làm rõ thông tin vụ việc "Về quê ăn Tết, khi trở lại chẳng thấy nhà đâu".

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe báo chí ông chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo "Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, làm rõ thông tin về việc vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực như báo nêu, xử lý dứt điểm các vi phạm, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 28/2/2019". 

Cả hai nội dung chỉ đạo đều ra thời điểm yêu cầu báo cáo và thông tin chính thức cho báo giới biết, thông tin rộng rãi. Vsf tin tưởng với cách thức chỉ đạo nói trên và sự quyết liêt thì sự việc sẽ được làm rõ và khách quan nhất. Quyền lợi thuộc về ai thì người đó sẽ được trả lại và đương nhiên ai sai phạm thì sẽ bị xử lý, dù nhỏ nhất. 

Đó cũng là cách UBND TP Hà Nội thực hiện lời hứa thiết lập lại trật tự đô thị và giải quyết triệt để những vấn đề khiếu nại trong vấn đề nhà đất đầu năm 2019 trong Hội nghị triển khai công tác năm. 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Chủ tịch Hà Nội vào cuộc tháo dỡ các nhà tạm cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc xóa bỏ nhà tạm trái phép , lấn chiếm đất công , quyết tâm xây dựng một thành phố văn minh và xinh đẹp .

  Trả lờiXóa
 2. Khi chưa có kết luận chính xác về việc "dỡ nhà" mà mấy anh nhà báo nửa mùa đã giật title câu like, câu view, cố tình gây sự chú ý của cư dân mạng. Cách làm việc như vậy dần sẽ khiến lòng tin của người dân đặt sai chỗ, những bài viết lá cải sẽ không còn chỗ đứng. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đang chỉ đạo sát sao về vụ việc này, hãy cùng chờ xem kết luận điều tra cuối cùng!

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải có các biện pháp xử lý đích đáng những kẻ đã và đang cố lợi dụng vấn đề chưa có sự kết luận rõ ràng về vụ việc "dỡ nhà" vừa qua để có các bài viết trên các báo nhằm giật tít, câu view gây hoang mang dư luận vừa qua. Tôi mong các bạn cố gắng tìm hiểu thông tin ở những trang báo chính thống, tránh bị ngộ độc về thông tin!

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, chính xác trước khi xuất bản các bài viết đến với cộng đồng dư luận! Một điều đơn giản như vậy mà những trang báo này lại không làm được khi viết về vụ việc "dỡ nhà" ở quận Long Biên vừa qua. Cần phải có biện pháp xử lý đúng đắn để tránh bị những bài viết thiếu khách quan này làm che mờ đi sự thật!!!

  Trả lờiXóa
 5. Tôi hoàn toàn nhất trí với cách giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa qua. Có như vậy thì người dân mới thực sự có được câu trả lời rõ ràng nhất! Qua đây tôi cũng nhận ra một điều rằng chính những gì mà chính quyền Hà Nội đang làm đã và đang có được niềm tin tuyệt đối của người dân!!!

  Trả lờiXóa
 6. Cá nhân tôi hoàn toàn nhất trí trước hành động nghiêm khắc điều tra làm rõ mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội đã chấn chỉnh. Mọi người không nên quá kích động trước những luận điệu mà đám nhà báo đã đưa ra không rõ nguồn gốc. Tôi mong tất cả chúng ta cùng nhau chờ kết luận cuối cùng rồi lúc đấy đưa ra phán xét cũng chưa muộn!!!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cùng chờ kết quả sau cùng của vụ việc! Mọi vấn đề đều có nguyên nhân của nó và không phải ngẫu nhiên mà Ủy ban nhân dân Quận Long Biên lại làm như vậy. Chúng ta cùng chờ câu trả lời chính xác nhất. Các bạn nên hiểu rõ vấn đề và tránh đưa ra những lời bình luận trái sự thật!!!

  Trả lờiXóa
 8. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ vấn đề này. Chúng ta cần có câu trả lời đích đáng từ chính quyền cũng như bản thân của chủ khu đất đó. Tôi chưa bàn đến chuyện đúng hay sai nhưng cái mà người dân cần phải là nguồn tin chính xác, không phải mơ hồ như đám nhà báo bấy lâu nay xuyên tạc như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 9. Khi chưa có kết luận chính xác về việc "dỡ nhà" mà mấy anh nhà báo nửa mùa đã giật title câu like, câu view, cố tình gây sự chú ý của cư dân mạng. Cách làm việc như vậy dần sẽ khiến lòng tin của người dân đặt sai chỗ, những bài viết lá cải sẽ không còn chỗ đứng. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đang chỉ đạo sát sao về vụ việc này, hãy cùng chờ xem kết luận điều tra cuối cùng!!!

  Trả lờiXóa
 10. Mấy anh nhà báo tài thật! Làm thay luôn việc của các cơ quan chức năng. Cá nhân tôi thì đọc báo suốt ngày mà những tờ báo kiểu này tôi chẳng thèm quan tâm từ lâu lắm rồi. Các bạn cũng nên có cho mình một sự kèn cựa các báo nhất định. Không thể tiếp nhận thông tin một cách tràn lan được!!!

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, chính xác trước khi xuất bản các bài viết đến với cộng đồng dư luận! Một điều đơn giản như vậy mà những trang báo này lại không làm được khi viết về vụ việc "dỡ nhà" ở quận Long Biên vừa qua. Cần phải có biện pháp xử lý đúng đắn để tránh bị những bài viết thiếu khách quan này làm che mờ đi sự thật!!!

  Trả lờiXóa
 12. Báo thì báo kiến thức mà toàn cung cấp cái gì gì đâu, thế này thì hỏi sao không đóng cửa sớm, đói ăn nên cái quái gì cũng đớp được vừa tạp vừa giật tít thế này thì lối mòn lại mở ra rồi

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải có các biện pháp xử lý đích đáng những kẻ đã và đang cố lợi dụng vấn đề chưa có sự kết luận rõ ràng về vụ việc "dỡ nhà" vừa qua để có các bài viết trên các báo nhằm giật tít, câu view gây hoang mang dư luận vừa qua. Tôi mong các bạn cố gắng tìm hiểu thông tin ở những trang báo chính thống, tránh bị ngộ độc về thông tin!

  Trả lờiXóa
 14. cái gì nóng thì phải xử lý nhanh như này thì người dân họ mới yên tâm mà các đối tượng cũng không có cơ hội để khai thác, có kết quả kiểm tra thanh tra rồi thì đâu có ai dám bình loạn gì nữa

  Trả lờiXóa
 15. Vc gửi cả báo điện tử kiến thức luôn, cho chúng nó đọc mà đăng cho cẩn thận, mong rằng sớm công bố kết quả để mọi thứ rõ ràng, giữa lòng thủ đô không thế để tồn tại những sự hoài nghi như thế này được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.