THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 2 2019

RA TÙ, LIỆU NGUYỄN HOÀNG QUỐC HÙNG CÓ HOÀN LƯƠNG?

by Đắc Chí  |  at  25.2.19

Đắc Chí

Thông tin Nguyễn Hoàng Quốc Hùng được RFA và khá đông các “nhà dân chủ” loan tin.
Từ RFA: “Tù nhân Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, người bị Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên 9 năm tù giam với cáo buộc tội danh “Phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân theo Điều 89 Bộ Luật Hình cũ vừa mãn hạn tù và trở về với gia đình tại TPHCM vào sáng 24/2/2019.”
Nhà đài này còn cho biết thêm, khi ra tù sức khỏe của Nguyễn Quốc Hùng tốt nhưng từ chối trả lời phỏng vấn vì chưa “cập nhật tình hình và tin tức”.
Đỗ Thị Minh Hạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn RFA đã không ngần ngại dành cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng những lời tung hê có cánh: “Cảm xúc của mình rất là hạnh phúc vì một người cộng sự trở về sau 9 năm và cảm xúc của những người từng đồng cam cộng khổ chiến đấu với mình. Ngày hôm nay được xuất hiện trước mặt mình bằng da thịt, bằng một sức mạnh tinh thần kiên vững bền chí thì không có gì tuyệt vời hơn.”
Trong cùng một diễn biến khác, các “nhà dân chủ” như Trần Bang, Lê Công Định, Nguyễn Thanh Loan... đại diện cho các hội/nhóm có “thâm niên” chống phá chính quyền gồm “Nhóm Tuổi trẻ yêu nước”, “Nhóm Vì môi trường”, “Hội bầu bí tương thân”, “Phong trào lao động Việt” cũng đã tổ chức thăm viếng và đăng tải thông tin Nguyễn Quốc Hùng ra tù trên các trang mạng xã hội.
Có thể thấy, ngày ra tù đối với Nguyễn Hoàng Quốc Hùng xuất hiện đầy rẫy những hành động dụ dỗ bủa vây. Và đây sẽ là một thách thức lớn đối với Hùng. Nhưng hy vọng rằng, bản án 9 năm tù giam sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh để khiến Hùng tỉnh ngộ và trở lại con đường hoàn lương.  
Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, sinh năm 1981 tại Tiền Giang và sinh sống tại TP.HCM, làm nghề sửa chữa máy vi tính. Trong quá khứ, Hùng đã từng bị Công an TP.HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng.
Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị bắt vào tháng 2/2010 sau khi cùng với 2 “đồng sự” là Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương trong “Phong trào Lao Động Việt” thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP.HCM, nội dung kêu gọi người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi “đấu tranh để đòi dân chủ”, lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số  khu công nghiệp để tổ chức tuyên truyền, kích động công nhân đình công, biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản của doanh nghiệp.
Tại phiên tòa mở vào tháng 10/2010, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã thành khẩn thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và đã bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 9 năm tù giam về tội “Phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89 Bộ luật Hình sự năm 1999./.

14 nhận xét:

 1. 9 năm là lời cảnh tỉnh cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng khi phá rối an ninh trật tự , chống phá chính quyền nhân dân , chắc hẳn trong khoảng thời gian ấy là thời điểm để Hùng suy nghĩ lại những hành vi của mình , suy nghĩ lại cuộc đời của bản thân . Khi có được lại sự tự do là lúc để hoàn lương của bản thân Nguyễn Hoàng Quốc Hùng , nếu lại tiếp tục ngựa quen đường cũ thì chắc chắn pháp luật sẽ có biện pháp trừng nghị nghiêm khắc hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 2. Mặc dù 9 năm ăn cơm tù không phải là ít nhưng chưa chắc Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã rút ra được bài học, khi mà vừa mới ra khỏi tù đã có hẳn một đám ruồi nhặng bâu vào lôi kéo rồi. Để xem hắn có đủ bản lĩnh để cưỡng lại những cám dỗ trước đây mà cải tà quy chính, làm lại cuộc đời không...

  Trả lờiXóa
 3. Không sớm mà tỉnh ngộ đi thì cánh cổng nhà tù lại mở ra với y thôi mà, nhìn bao nhiêu đồng bọn lũ lượt đến tù như trảy hội thế chắc cũng làm cho anh ấy xúc động khi hay tin đây

  Trả lờiXóa
 4. Hi vọng 9 năm tù là bản án đủ để cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng hoàn lương, hối cải về tội lỗi của mình. Sự dụ dỗ của những đối tượng dân chủ bên ngoài hi vọng không làm Nguyễn Hoàng Quốc Hùng lung lay ý chí, quay lại con đường tội lỗi 9 năm về trước.Pháp luật sẽ không tha cho bất cứ kẻ nào cố tình phạm pháp và càng nghiêm trị khi không biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu tiếp tục ngựa quen đường cũ, sa lầy vào con đường 9 năm trước thì cơ hội cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng hối cải có lẽ không có quá nhiều lần. Bản án 9 năm hi vọng đủ để anh ta nhận ra lỗi lầm của mình trong quá khứ và hướng tới xây dựng tương lai tốt đẹp sau này,không bước chân vào cánh cửa tù nhân lần 2.

  Trả lờiXóa
 6. Mong là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã ngẫm ra được lỗi sai của mình trong tù để rồi khi được trao lại tự do sẽ biết quý trọng nó, làm lại cuộc đời, sống bằng con đường chân chính, kiếm được đồng tiền trong sạch. Chứ nhiều tiền mà phải ăn cơm tù thì nhiều tiền làm cái gì hả người? Tiền ấy có bền không, khi mà thân rận bọ mình hết giá trị lợi dụng?

  Trả lờiXóa
 7. Úi giời ra tù chưa bao lâu mà đã bị bâu kín thế này rồi thì còn làm ăn gì nữa... Kể cũng khó cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, muốn hoàn lương nhưng lúc nào cũng bị cái đám bạn cũ này vo ve bên tai thì cũng khó mà làm ăn lương thiện được. Mong là Hùng đủ bản lĩnh để bỏ qua đám đồng nghiệp cũ để làm một công dân có ích.

  Trả lờiXóa
 8. trong phiên tòa 9 năm trước, Nguyễn HOÀng Quốc HÙng đã thành khẩn thú nhận tội lỗi, mong rằng y đã nhận ra tội lỗi của mình 9 năm là lời cảnh tỉnh khá nặng cho y, mong rằng khi ra tù y đừng mắc phải sai lầm này thêm lần nữa, đừng để lũ zân chủ lôi kéo và đi vào vết xe đổ

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù 9 năm ăn cơm tù không phải là ít nhưng chưa chắc Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã rút ra được bài học, khi mà vừa mới ra khỏi tù đã có hẳn một đám ruồi nhặng bâu vào lôi kéo rồi. Để xem hắn có đủ bản lĩnh để cưỡng lại những cám dỗ trước đây mà cải tà quy chính, làm lại cuộc đời không?

  Trả lờiXóa
 10. 9 năm là quãng thời gian không quá dài, nhưng cũng đủ để NGuyễn Quốc Hùng suy ngẫm ại hành động của mình, nhận ra được sự sai lầm trong hành đông, không biết khi ra tù y có tái phạm nữa không, mong là y không rơi vào vết xe đổ để rồi phải vào nhà đá thêm một lần nữa

  Trả lờiXóa
 11. nhìn kiểu anh em đón tiếp nồng nhiệt thế này thì khó mà hoàn lương lắm, như nghiện vậy, cho vào trại cách ly được thì ngon chứ thả ra với đồng bọn đứa này rủ tí đứa kia khích tí kiểu gì chả chơi

  Trả lờiXóa
 12. Mong là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã ngẫm ra được lỗi sai của mình trong tù để rồi khi được trao lại tự do sẽ biết quý trọng nó, làm lại cuộc đời, sống bằng con đường chân chính, kiếm được đồng tiền trong sạch. Chứ nhiều tiền mà phải ăn cơm tù thì nhiều tiền làm cái gì hả người? Tiền ấy có bền không, khi mà thân rận bọ mình hết giá trị lợi dụng?

  Trả lờiXóa
 13. Ra tù là tu chí làm ăn sinh sống hiền lành thì mọi thứ vẫn mở ra cho anh còn mà ngựa quen đường cũ thì tin rằng cái giá phải trả bây giờ chắc chắn sẽ đắt hơn ngày xưa rất nhiều lần

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.