THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 3 2019

NGUYỄN QUANG HỒNG NHÂN BỊ TRỤC XUẤT VỀ VIỆT NAM: KHI NƯỚC ĐỨC KHÔNG CÒN LÀ “MIỀN ĐẤT HỨA”

by Đắc Chí  |  at  28.3.19

Đắc Chí

Có vẻ như nước Đức không còn là “miền đất hứa” dành cho những “nhà dân chủ Việt”.
Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ hôm 26/3 đã bị trục xuất từ Đức về Việt Nam trong khi đang chờ xin Canada xin cấp cho quy chế tị nạn.
Ngày 26/3, Nguyễn Quang Hồng Ân, con gái Nguyễn Quang Hồng Nhân, cho VOA biết ba và mẹ cô đã bị cảnh sát đưa ra sân bay Munich, áp giải về Việt Nam, với chặng dừng chân ở Bangkok.
“Khoảng 8 giờ sáng nay có khoảng 10 cảnh sát đến nói rằng ba mẹ em phải ra khỏi nhà và sau đó áp giải đến thẳng sân bay Munich và trục xuất về Việt Nam trong ngay chiều hôm nay.”
Ở một diễn biến khác, RFA cho biết: Sau khi Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ bị cảnh sát Đức đưa ra sân bay trục xuất về Việt Nam được gần một ngày thì Nguyễn Quang Hồng Ân có lên trụ sở cảnh sát thành phố Nuremberg cũng như Sở Di trú Đức để hỏi thì được cho biết phía Đức đã giao Ba Mẹ cho công an Việt Nam tại Hà Nội.
Nguyễn Quang Hồng Ân nói với RFA: “Em đã liên lạc được với Ba ở Việt Nam, Ba cho biết công an đã thẩm vấn Ba, hiện Ba rất xuống tinh thần. Sau đó họ đưa Ba đi đâu thì em không rõ.”
Vợ chồng Nguyễn Quang Hồng Nhân và con gái Nguyễn Quang Hồng Ân (Ảnh Internet)
Về việc Nguyễn Quang Hồng Nhân bị Đức trục xuất về Việt Nam, blog Mõ Làng có bình luận rất đáng chú ý sau: “Nhưng từ nhiều nguồn thì nguyên nhân khiến giới chức Đức quyết liệt trong việc này không ngoài việc mối quan hệ Việt - Đức đang ấm lên trông thấy. Họ đã nhìn thấy rõ hơn những chướng ngại khiến cho mối quan hệ hai bên xấu đi, chưa thể nâng tầm quan hệ từ những người Việt lưu vong tại Đức. Những kẻ này không chỉ sử dụng nước Đức làm nơi đứng chân để chống phá về trong nước mà còn sử dụng chính tiếng nói của nước Đức trong bảo vệ chúng khi bị giới chức tại VN truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi đã phạm phải.
Ngoài đám dân chủ thì đám tội phạm trong nước cũng hướng đến Đức với mục đích nói trên. Trường hợp Trịnh Xuân Thanh là ví dụ.
Cho nên, với sự quyết liệt này, người Đức đang gửi thông điệp rằng, nước Đức không muốn bị lợi dụng và để điều đó không thể xảy ra, họ sẽ làm những điều gì có thể...”
Nguyễn Quang Hồng Nhân (Nguyễn Quang) là đối tượng chống đối chính trị núp dưới danh nghĩa “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà văn”. Năm 1979, Nguyễn Quang bị TAND thành phố Nha Trang tuyên phạt 20 năm tù 20 năm tù về tội “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” và “tổ chức lừa đảo đưa sinh viên, học sinh ra ngoại quốc”.
Sau khi ra tù, Nguyễn Quang Hồng Nhân tiếp tục hoạt động chống phá chính quyền, đáng chú ý Nguyễn Quang Hồng Nhân cùng với Nguyễn Đan Quế lập nên nhiều hội/nhóm bất hợp pháp như: Hội cựu tù nhân lương tâm, Diễn đàn Đại học Nhân quyền, Viện Nhân quyền Việt Nam.
Năm 2015, Nguyễn Quang Hồng Nhân và gia đình đến Đức và xin tỵ nạn tại nước này. Hồ sơ được nạp tại Nuremberg nơi gia đình Nguyễn Quang Hồng Nhân tạm cư. Sau đó Nguyễn Quang Hồng Nhân làm đơn xin tỵ nạn với chính quyền Canada tại Đại sứ quán nước này ở Áo.
Tuy nhiên chỉ ít ngày trước đây khi gia đình Nguyễn Quang Hồng Nhân xin cơ quan chức năng Đức cấp giấy để sang Vienna, Áo để được phía Canada phỏng vấn thì bị từ chối và đến ngày 26/3 Nguyễn Quang Hồng Nhân cùng vợ bị phía Đức bắt giao cho Việt Nam. Đây chính là cái kết đích đáng dành cho Nguyễn Quang Hồng Nhân./.

7 nhận xét:

 1. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức sau vụ hiểu nhầm do Trịnh Xuân Thanh đang dần ấm lên vậy nên chính phủ Đức đang quyết liệt loại bỏ các chướng ngại cản trở quan hệ Việt - Đức . NGuyễn Quang Hồng Ân bị trục xuất là điều bình thường vì đây là một rận chủ luôn tìm cách đưa ra các luận điệu chống lại Nhà Nước Việt Nam mà hắn lại đang trú tại Đức vậy trục xuất là quá đúng đắn!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi quan hệ ấm lên thì việc tặng một vài món quà cho nước bạn là điều dễ hiểu nhất là khi món quà đấy không hề có tí giá trị nào với mình nữa thì việc cho đi lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết

   Xóa
 2. Những tấm gương về đám dân chủ chống phá đất nước ta chẳng có tên nào là tốt đẹp cả! Rồi chúng phải nhận lấy những kết cục như thế này đó. Cứ thử nhìn xem có tên nào là sung sướng ở xứ người hay không? Chẳng có đứa nào như vậy cả. Bây giờ đám dân chủ trong nước quay đầu vẫn chưa muộn!

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu sao phía Đức lại tình nguyện trục xuất về Việt Nam như thế, chắc là do phía Đức đã quá kinh Việt Nam qua cái vụ việc Trịnh Xuân Thanh rồi, không muốn mất mặt một lần nữa nên tình nguyện trao trả cho Việt Nam cho nhanh ý mà, với những đối tượng này cần phải xử lý mạnh tay!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Đức nó cần quan hệ ngoại giao hữu hảo với việt nam họ cần kinh tế cho chính họ chứ không phải là vài tên dân chủ đốt tiền, chưa kể việc mỹ đang ngày càng bỏ lơ vấn đề này đi

  Trả lờiXóa
 5. Các nước tư bản cũng không thể chứa chấp những thành phần ăn bám từ hàng chục thập kỷ trước được, giá trị của đám này không còn bao nhiêu, già yếu và không có đổi mới về phương pháp đấu tranh, chưa kể con bài dân chủ giờ đã không còn hiệu quả khi trải qua chục năm sử dụng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.