THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 3 2019

TRƯƠNG DUY NHẤT ĐANG BỊ GIAM Ở HÀ NỘI?

by Đắc Chí  |  at  24.3.19

Đắc Chí
Trương Duy Nhất tiếp tục là cái tên được các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài và những kẻ cơ hội chính trị trong nước như đài BBC, RFA, VOA, RFI, Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long… đặc biệt quan tâm. Không còn là những câu chuyện thêu dệt về sự mất tích của Nhất khi đang làm thủ tục xin tỵ nạn ở Thái Lan mà thay vào đó là chuyện Nhất đã bị bắt và hiện đang bị giam tại Trại giam T16 từ ngày 28/1/2019.
Ngày 20/3, dẫn lời con gái của Nhất là Trương Thục Đoan, các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam loan báo: Trương Duy Nhất bị bắt vào sáng ngày 28/1 và và bị đưa vào trại T16 ở Thanh Oai, Hà Nội trong cùng ngày.
Cũng trong ngày 20/3, cựu chủ tịch Hội Nhà Văn Hà Nội là Phạm Xuân Nguyên cũng đã đăng bài trên Facebook cá nhân, viết rằng vợ của Nhất đã từ Đà Nẵng bay ra Hà Nội để thăm chồng. Phạm Xuân Nguyên là người đã chở vợ Trương Duy Nhất đến trại giam T16 ở Thanh Oai.
Phạm Xuân Nguyên thông tin: “Trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại. Và trại đã cấp cho vợ ông Nhất một “Sổ tiếp tế, thăm gặp” cho những lần sau. Theo sổ này thì ông Nhất bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16.
Ở một diễn biến khác, vào ngày 21/3, Ân xá Quốc tế và Ủy ban Bản vệ các nhà báo (CPJ) lại thô bạo can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam khi đã đồng loạt lên tiếng đòi Việt Nam trả tự do cho blogger Trương Duy Nhất của Đài Á Châu Tự Do.
Trong tuyên bố của mình, CPJ hống hách tự cho mình cái quyền để ra kêu gọi chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho Nhất và cho phép Nhất đi khỏi Việt Nam. Trong khi đó Ân Xá Quốc tế ra thông cáo yêu cầu chính phủ Thái Lan và Việt nam trả lời những câu hỏi về sự biến mất đột ngột của  Nhất khi đến Thái Lan xin quy chế tị nạn hồi cuối tháng 1 vừa qua, và nay lại bị giam giữ tại một trại giam ở Hà Nội.
Trước đó, ngày 01/02/2019, trang The Vietnamese (do Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long và Katerina Vi Trần quản lý) đã đăng một bản tin về tình hình của Trương Duy Nhất. Theo đó, Nhất đã trốn sang Thái Lan vào đầu tháng 1, đến văn phòng Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc hôm 25/01 để xin tị nạn chính trị, rồi “mất tích” kể từ đó. Ngay sau khi The Vietnamese loan báo tin này, các tổ chức, cá nhân chống đối khác và trang VOA tiếng Việt cũng đồng loạt đăng lại tin.
Trong khi một các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đề cập dè dặt về lý do về việc Trương Duy Nhất bị ai bắt, bắt ở đâu, thời gian nào… thì Bùi Thanh Biếu (người buôn gió) - một tay nghiện hiện sống ở Đức như thường lệ lại tung tin để chứng minh sự “nguy hiểm” đến mức hoang tưởng của mình như sau: “blogger Trương Duy Nhất bị bắt cóc bởi Tổng cục 2 tình báo (thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam) theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kèm theo nhiều chi tiết khá cụ thể về vụ bắt cóc này: lực lượng bắt cóc khoảng 10 người, trong đó có 2 người biết tiếng Thái, lên đường đến Thái Lan vào ngày 23/1; trước khi bị bắt, Trương Duy Nhất đã nhận số máy lạ có đuôi 6521; ngày Trương Duy Nhất bị bắt là 26/1; Trương Duy Nhất bị bắt tại siêu thị FuturePark; khi bị bắt, Trương Duy Nhất còn xin thay áo; một số hình ảnh về Trương Duy Nhất tại Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc tại Bangkok….”
Có thể thấy, mặc dù chưa có thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng, nhưng từ những gì mà Phạm Xuân Nguyên và con gái của Trương Duy Nhất… loan báo thì có thể nhận định Trương Duy Nhất đã bị bắt và hiện đang bị giam tại Trại giam T16 từ ngày 28/1/2019. Tuy vậy, đối với những thông tin về việc Trương Duy Nhất bị ai bắt, bắt ở đâu, thời gian nào… rõ ràng đến nay vẫn chỉ dừng lại ở mức phỏng đoán và chưa được kiểm chứng.
Vnnew sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ này trong các bài viết sau./

17 nhận xét:

 1. Cái tội danh mà Trương Duy Nhất phải nhận hoàn toàn xứng đáng chẳng có gì đáng phải bận tâm ở đây cả. Đám dân chủ cứ giả vờ kêu than này nọ các kiểu nhưng thực chất thì chúng đang mở cờ trong bụng cả đấy. Nói cho cùng thì đám đồng bọn của Trương Duy Nhất cũng lợi dụng vấn đề này mà kiếm ăn thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn zận chủ chuyên bảo vệ những người vi phạm pháp luật mà bạn

   Xóa
 2. Có rất nhiều tên dân chủ chẳng có thực lực gì, chẳng có tiếng tăm gì lại nhân cơ hội có thể vào tù để khuếch trương danh tiếng. Bản chất Trương Duy Nhất từ trước đến nay có ai thèm để ý đến hắn ta đâu. Chắc chắn đây là một trò mà Nhất nghĩ ra để có được cái danh và sự quan tâm của tư bản nước ngoài!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi mong người dân thấy được bản chất của đám dân chủ để hiểu về những gì mà chúng liên tiếp chống phá chúng ta. Mọi người nên hiểu rằng những gì mà đám Trương Duy Nhất cùng đồng bọn xuyên tạc chống phá đều nhằm phá hoại đất nước ta mà thôi. Còn việc bọn chúng phải trả giá là điều đương nhiên, không cần phải bàn cãi!

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất đang bị giam ở Hà Nội! Nói một câu thẳng thừng như thế cho đám dân chủ hết đường cãi. Tôi mong người dân chúng ta thấy được bản chất thực sự của đám dân chủ này để hiểu hết những gì mà người dân, Đảng và nhà nước chúng ta đang hằng ngày phải chịu. Cần phải xử lý mạnh tay hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Đám dân chủ sẽ không đoái hoài gì đến sự sống chết của Trương Duy Nhất đâu, cho nên việc Nhất bị bắt giam trong trại hay đã xin tị nạn Đức sang Thái Lan thì đám dân chủ không hề hay biết, giờ chúng chỉ có thể ăn ốc nói mò, xuyên tạc về tình hình của Nhất để xuyên tạc nhân quyền dân quyền Việt Nam, chống đảng và chính quyền!!!

  Trả lờiXóa
 6. Biết ngay kiểu gì đám lều báo cũng bâu vào đòi thả tự do cho Trương Duy Nhất mà, chẳng bao giờ chúng để yên đâu. Hễ cứ tên rận chủ nào bị bắt thì y như rằng lũ ruồi lại nhặng lên, mỗi trường hợp lại là cơ hội để chúng khuếch trương thanh thế, tạo tiếng vang và kiếm tiền, thế nên chúng không thể bỏ qua cơ hội này.

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng chỉ là cái cớ cho đám dân chủ xuyên tạc và hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi. Mọi người nên thấy được điều đó hơn là những gì mà đám dân chủ đã và đang bịa cớ này nọ vụ Trương Duy Nhất. Cái quan trọng nhất là mọi người thấy và hiểu được vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 8. Trương Duy Nhất "nhập kho" chính là cái cớ chẳng thể nào hoàn hảo hơn để cho đám dân chủ có thể xuyên tạc, chống phá ngay lúc này cả. Tôi mong mọi người thấy rõ được sự bỉ ổi vô liêm sỉ của bọn chúng để hiểu hơn về bản chất cũng như những gì mà chúng xuyên tạc. Cá nhân tôi luôn mong điều đó!

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận chủ trong và ngoài nước có kêu thế chữ kêu nữa thì cũng chẳng giúp Trương Duy Nhất ra tù được đâu. Đến Hoa Kỳ còn không thể gây áp lực đối với Việt Nam cơ mà. Điều duy nhất có thể giúp hắn giảm bản án và sớm ra tù là sự hợp tác với công an và thái độ ăn năn, cố gắng cải tạo cho tốt thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù đấu đá, đạp đuổi Trương Duy Nhất vào đường cùng, giao nộp hắn cho pháp luật rồi, nhưng với hội dân chủ hắn vẫn không hết tác dụng khi có thể dùng để làm chiêu bài gây loạn dư luận. Nói tóm lại cũng chỉ là đám kền kền mà thôi, kiếm ăn ngay chính "xác chết" của đồng bọn. Quá là chó má đi mà!

  Trả lờiXóa
 11. Trương Duy Nhất khôn hồn thì ở trong tù chịu khó cải tạo mới mong sớm gặp được vợ con, được trả tự do, nhất là khi đây là lần thứ hai tên này phải vào tù. Chứ dăm ba cái bài đăng, bài báo, ít nước bọt của đám dân chủ cuội thì chẳng thể kéo hắn ra khỏi tù được đâu, nói thẳng ra là đám vô dụng!

  Trả lờiXóa
 12. Nói thẳng ra là bọn dân chủ và nhà báo này đâu có quan tâm Nhất sống hay chết, tự do hay đi tù? Cơ bản là chúng đang lợi dụng Trương Duy Nhất để gây áp lực đối với chính quyền Việt Nam, đồng thời bôi nhọ hình ảnh chế độ và chính quyền thôi. Chứ chúng nó đâm sau lưng nhau như gì ấy, thương xót khỉ mẹ gì!

  Trả lờiXóa
 13. Dự là đám này sẽ khai thác triệt để cái tên Trương Duy Nhất cho đến tận ngày hắn chính thức bị xét xử. Nhắc đi nhắc lại mãi cũng không thể biến một kẻ hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thành một người vô tội, nhưng nó sẽ nâng danh tiếng của một số cá nhân chống đối lên, và hơn nữa thu hút được tiền từ bên ngoài vào túi chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Việc thông tin của Trương Duy Nhất đang ở đâu hiện đang là thông tin mà được tất cả các đài BBC, RFA, VOA, RFI tìm kiếm, nhưng chẳng có ai có thể khẳng định được bây h hắn ta đang ở đâu, mà những nhận định tất cả đều là phỏng đoán, chắc giờ đây anh em dân chủ chẳng còn quan tâm đến việc sống chết của hẳn mà chỉ cần tìm kiểm thông tin hắn ở đâu để gây sức em chống phá xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng có quyền gì để CPJ đòi lại tự do cho Trương Duy Nhất cả,hắn ta đã vi phạm luật pháp của nươc Việt Nam thì phải bị xử lý đúng theo pháp luật quy định,tuy thông tin chưa chính thức ở đâu nhưng chúng ta ít nhất cũng phần nào chắc chắn rằng Trương Duy Nhất đã bị bắt và việc xử lý hồi sau sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 16. Chưa có thông tin chính thức thì cũng chưa tin hẳn được, tất nhiên thằng này bị bắt thì cũng đúng thôi tội trạng rành rành ra đó rồi, còn cái việc các tổ chức đòi tự do cho nó thì yên tâm rằng đây chỉ là hoạt động mang tính chất điểm danh cho đủ người chứ không có tác dụng thực tế đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.