THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 5 2019

LẠI RỘ TIN ĐỒN NGUYỄN VĂN HÓA “BỊ HÀNH HUNG” TRONG TÙ

by Đắc Chí  |  at  17.5.19

Đắc Chí

Xem ra chừng nào chưa được “xuất ngoại” thì Nguyễn Văn Hóa sẽ còn kiếm cớ gây sự trong trại giam.
Ngày 14/5 vừa qua, RFA loan tin rằng: Nguyễn Văn Hóa lại bị hành hung tại Trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam khi đang thụ án 7 năm với tội danh bị áp là “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự 1999.
Được biết, tin vừa nêu được Hoàng Đức Bình, hiện cũng đang thụ án tù 14 năm về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân” tại Trại giam An Điềm nói với gia đình khi gọi điện về nhà hôm 13/5/2019.
Tối ngày 14/5/2019, Hoàng Nguyên, anh trai Hoàng Đức Bình nói với RFA về tin “Nguyễn Văn Hóa lại bị hành hung trong tù” như sau:
“Hôm qua anh Bình có điện về nhà 5 phút. Anh Bình có nói là Hóa bị kẹp cổ và bị đánh trong trại giam rất nhiều rồi nhắn với chị gái của Hóa vào xem như thế nào. Tôi đã báo với chị gái của Hóa thì sáng nay chị vào thăm nhưng chị cho biết không gặp được Hóa vì Hóa đang bị kỷ luật biệt giam 10 ngày tính từ ngày hôm qua.”
Cho đến nay, chưa có bất kể thông tin nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng. Mọi tin đồn “Nguyễn Văn Hóa lại bị hành hung trong tù” mới chỉ là 1 chiều từ Hoàng Nguyên, anh trai Hoàng Đức Bình, người cùng thụ án tại Trại giam An Điềm với Nguyễn Văn Hóa.
Thời gian gần đây Nguyễn Văn Hóa nhận được sự “quan tâm” đặc biệt từ các tổ chức nhân quyền quốc tế, cơ quan ngoại giao và truyền thông nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam. Điển hình như: Tháng 11/2018, tổ chức Freedom Now và hãng luật Dechert LLP đã nộp đơn lên Ủy ban Chống bắt người tùy tiện của Liên Hiệp Quốc về trường hợp của Nguyễn Văn Hóa. Và mới đây, Nguyễn Văn Hóa là một trong “128 tù nhân lương tâm” mà Ân xá Quốc tế đã liệt kê trong năm 2019.
Đây được xem chính là nguồn cơn cho những lần gây sự của Nguyễn Văn Hóa trong trại giam.
Trước đó vào tháng 10/2018, trong một bức thư gửi về cho gia đình,  Nguyễn Văn Hóa cho biết mình “bị đánh đập, bức cung”, nhưng không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.
Đến ngày 5/3/2019, thông qua chị gái là Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Văn Hóa tiếp tục tung tin mình tuyệt thực với lý do cực kỳ mơ hồ là  “...để phản đối cách hành xử của cán bộ trại giam An Điềm cũng như yêu cầu điều tra những người đánh đập anh này không được đáp ứng”. Tuy nhiên, đến ngày 26/3/2019, Nguyễn Văn Hóa tuyên bố ngưng tuyệt thực hôm 6/3/2019 sau 12 ngày khi được Đoàn Đại sứ Hoa Kỳ vào Trại giam An Điềm thăm.
Thực ra, “bị ngược đãi”, “bị hành hung”, hay “tuyệt thực”... không phải là chiêu trò mới của đám lưu manh chính trị khoác áo dân chủ, nhân quyền khi đang trong quá trình thi án trong trại giam. Theo đó, chiêu trò này đã từng được Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... sử dụng nhiều lần trong kịch bản đi nước ngoài định cư. Và Nguyễn Văn Hóa giờ đây cũng chỉ là kẻ “nhai đi nhai lại” chiêu trò đã cũ mèm đó.
Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa  án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.
Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”
Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

7 nhận xét:

 1. Thông tin về Nguyễn Văn Hóa hết từ việc nhịn ăn giờ lại đến bị hành hung....liệu đám này còn chiêu trò gì mới hơn được nữa không? Nhịn ăn thì đến giờ này vẫn sống., giờ nói bị hành hung khéo mấy nữa lại vẫn thấy to khỏe vạm vỡ cũng nên. Có lẽ Nguyễn Văn Hóa đang tăng ường sử dụng những chiêu trò để được một số tổ chức và báo đài nước ngoài quan tâm, kiếm cho Hóa một suất ra nước ngoài

  Trả lờiXóa
 2. Cu nào vào tù mà chả bảo bị hành hung rồi thì tuyệt thực đủ kiểu con đã điểu, nhưng có cái gì là thật đâu cuối cùng rồi cũng là nói dối hết, mục đích cũng chỉ để cầu cứu bên ngoài thôi

  Trả lờiXóa
 3. Bị hành hung mà thấy cu nào cũng béo tốt, mặt mày sáng sủa, thế mới hay chứ, chưa kể đến cái trò tuyệt thực xong tròn lẳn như cục mỡ nữa, đứa này nhịn xong đứa khác học theo nhịn tiếp để kiếm vé đi nước ngoài, thích thật.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực, bị hành hung đánh đập trong trại giam là thông tin một chiều từ những lời nói của Hòa chứ không hề có bằng chứng cụ thể. Lợi dụng điều này những cơ quan tổ chức nhân quyền quốc tế đã nhảy vào can thiệp và lên tiếng phản ánh. Tuy nhiên họ chỉ lấy bằng chứng là từ những gì Hòa nói chứ không hề có bằng chứng nào công an hành hung tù nhân cả

  Trả lờiXóa
 5. lại một chiêu trò của đám tù nhân chính trị theo tổ chức phản động. Nguyễn Văn Hóa không hề bị đánh đập hay hành hung gì cả , tất cả chỉ là những lời nói suông của Hoàng Đức Bình kèm theo luận điệu vu khống của đài phản động RFA để làm giảm lòng tin của nhân dân với cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 6. thông tin Nguyễn Văn Hóa bị hành hung đánh đặp trong trại giam là do những tổ chức phản động bịa đặt, phát tán lên mạng. Tôi tin chắc răng cơ quan chức năng không bao giờ làm những việc như vậy bởi vì luật pháp Việt Nam đã quy định rất rõ ràng về bảo đảm quyền con người .Vậy nên việc Nguyễn Văn Hóa bị hành hung là tin thất thiệt không có bằng chứng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.