THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 7 2019

BÙI THANH HIẾU: VỀ "ANH HÙNG NÚP" THÁI VĂN ĐƯỜNG

by An Chiến  |  at  18.7.19

Chân dung Bùi Thanh Hiếu - Nguồn: FB. 

"Đấu tranh bây giờ thông minh hơn những năm trước rất nhiều. Người đấu tranh ngày xưa đầu đất đi biểu tình là cứ nhằm trụ sở Cộng sản, Công an giăng đầy mà giơ biểu ngữ.

Sau này người đấu tranh khôn hơn, tuy chả bị o ép gì nhưng ngồi nhà giơ khẩu hiệu là xong, nhưng đám sau nữa mới thực sự cao thủ, tuy ở nước ngoài nhưng cố tìm khung cảnh nào giống Việt Nam, rồi chụp giơ khẩu hiệu hô hào dân trong nước biểu tình phản đối này nọ.

Nhà dân chủ Thái Văn Đường sau khi lừa trọn 5000USD của Khánh Đặng bên Mỹ, giờ trốn sáng Thái Lan xin tỵ nạn, tiếp tục diễn bài vở như ở Việt Nam kêu gọi người dân Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc. Toàn nhà đấu tranh khôn như Thái Văn Đường này thì phong trào dân chủ bảo sao ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nhiều so với thời Câu lạc bộ nhà báo tự do”. 

Đó là những dòng được blogger Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu sau khi ông này theo dõi cái cách Thái Văn Đường bày trò kích động biểu tình trên FB cá nhân. Và có lẽ với con mắt của một kẻ trong nghề nên sau khi viết những dòng trên từ Fb, Bùi Thanh Hiếu đã nhận được không ít sự khen ngợi. 

Khen vì Hiếu đã nhìn thấy gót chân Asin trong cái trò tháu cáy, làm tiền của một nhà dân chủ quốc nội. Góc nhìn từ bên ngoài, có phần từng trải của Hiếu khiến cho bản chất sự việc hiện lên một cách mồn một, rõ ràng hơn bao giờ hết. 

Khen hơn vì Hiếu dám nói ra những điều mà theo lí lẽ đơn thuần Hiếu sẽ không nên nói vì như thế đồng nghĩa với việc vạch áo cho người xem lưng. Nhưng Hiếu đã nói, ngoài đáng khen thì Hiếu còn là người dũng cảm... Dù động cơ khiến Hiếu làm như vậy vẫn chưa được tiết lộ. 

Sau chuyện này, đã rất nhiều người nói rằng, việc Hiếu Gió vạch mặt Thái Văn Đường có thể là một trò ghen ăn tức ở và tố cáo lẫn nhau. Nhưng dưới góc nhìn của Việt Nam mới thì điều đó không hẳn đã đúng. Hiểu Gió ở bên ngoài, Thái Văn Đường ở trong nước, nước sông và nước Giếng sẽ ít pha đụng, sự đụng chạm về mặt quyền lợi vì thế cũng được hạn chế nhất. 

Và như thế còn một khả năng xảy ra, đó là Hiếu vạch mặt Thái Văn Đường để làng dân chủ hoạt động xứng tầm hơn. Không mãi mãi dựa vào cái trò "anh hùng Núp" để kiếm tiền mà vẫn bình an như thường. Có lẽ ở khía cạnh này Hiếu Gió thực sự đáng khen, đáng biểu dương đành rằng Hiếu là một nhà dân chủ "ăn tiền tầm cỡ" mà ai ai cũng biết. 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Haizzz, kẻ được ăn người há miệng, bảo sao chả xót, ở bên Đức giờ chắc điều kiện chi phí nặng quá, cuộc sống bươn trải khiến cho Hiếu giờ cũng khôn ra :))

  Trả lờiXóa
 2. Đàng hoàng chính đại như Hiếu, ăn bao nhiêu nhận bấy nhiêu, chả giấu chả diếm, chẳng sợ chính quyền bắt nữa rồi thì nhất rồi, nhưng đời Hiếu xem có hơn được mấy "anh hùng Núp không", đến cuối đời chắc quỳ xuống xin cũng chả có cửa vác mặt về Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Sau chuyện này, đã rất nhiều người nói rằng, việc Hiếu Gió vạch mặt Thái Văn Đường có thể là một trò ghen ăn tức ở và tố cáo lẫn nhau. Nhưng dưới góc nhìn của Việt Nam mới thì điều đó không hẳn đã đúng. Hiểu Gió ở bên ngoài, Thái Văn Đường ở trong nước, nước sông và nước Giếng sẽ ít pha đụng, sự đụng chạm về mặt quyền lợi vì thế cũng được hạn chế nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vạch mặt nhau thì nhiều động cơ nhưng có động cơ nào đi nữa thì chúng ta cũng là người có lợi khi có một bên khách quan phản ánh bản chất của tên thái văn đường kia, người đọc sẽ tin hơn là để phía chúng ta viết cho dù là chính thống chứ không có gì là bịa đặt

   Xóa
 4. Trong cái xu thế rận chủ bị đem ra xử như ngóe thì hành động này của được đánh giá là khá khôn ngoan, tuy nhiêu có thể vì một mục đích khác khiến hắn hành động như này, nhưng về bản chất mà nói thì không ai nói dễ tin bằng đồng bọn vạch mặt nhau cả, cảm ơn hiếu khá nhiều

  Trả lờiXóa
 5. Có vẻ như các nhà rận chủ thời gian gần đây không được ăn ý như ngày xưa nữa, bắt đầu xuất hiện nhiều cục sạn lớn và bộc lộ nhiều mẫu thuẫn dẫn đến việc đả kích, hạ uy tín nhau, điều này cũng giúp chúng ta một phần vạch trần bộ mặt giả dối của chúng một cách khách quan hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Hiếu chém gió này là một tên ăn chơi có máu mặt rồi, không những thế hắn còn nghiện ngập các kiểu mà, sang Đức tị nạn nó bại liệt nó vậy, hồi trước hắn còn chém Đảng ta thủ tiêu JB Nguyễn Hữu Vinh nữa chứ

  Trả lờiXóa
 7. Hắn cùng với mấy tên đồng bọn "rận chủ" kia chuyên buông những lời vô căn cứ nói xấu Nhà Nước để được những đồng tiền dơ bẩn rồi đáp ứng mấy cái yêu cầu ăn chơi, nhảy múa của y và đồng bọn !!!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.