THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 7 2019

LẠI LÀ TRÒ “CỐ ĐẤM ĂN XÔI” CỦA CÁC NỮ TU DÒNG PHAOLÔ HÀ NỘI

by Đắc Chí  |  at  18.7.19

Đắc Chí

Truyền thông Thái Hà loan tin: Các nữ tu Dòng Phaolô Hà Nội hôm 17/7/2019 lại tuần hành để đòi lại quyền sở hữu trên mảnh đất 42 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Từ nhà thờ dòng Phaolô Hà Nội, các nữ tu đã tuần hành gửi đơn đến UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội yêu cầu trả lại khu đất 42 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, mà họ tự cho rằng “thuộc quyền quản lý hợp pháp của nhà dòng hiện đang bị người dân và chính quyền chiếm dụng mà theo Dòng Phaolô là bất hợp pháp”.
Điều đáng nói, các nữ tu Dòng Phaolô Hà Nội đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cấp chính quyền thành phố Hà Nội, bất chấp việc chính quyền ở đây đã có những trả lời rất rõ ràng về khu đất.
Trên thực tế, cùng với khu đất tại số 5, đường Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì nhiều khu đất trước đây thuộc quyền sở hữu của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đã được bàn trong thời kỳ thực hiện chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa. Cụ thể, ngày ngày 24/11/1961, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và Sơ Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Ngoài ra, chính quyền Hà Nội khi đó còn bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước.
Như vậy, từ ngày 24/11/1961, các khu đất trên đã được chuyển giao quyền quản lý, sử dụng. Dòng Thánh Phaolô hoàn toàn không còn là chủ thể sở hữu theo đúng luật định. Việc khiếu nại vì thế không còn hiệu lực và cuộc tuần hành của các nữ tu Dòng Phaolô Hà Nội hôm 17/7 vừa qua suy cho cùng cũng chỉ là trò “cố đấm ăn xôi” mà thôi./.

19 nhận xét:

 1. Cái trò cố đấm ăn xôi này chẳng hề có tác dụng đâu, chính tôn chỉ của nhà thờ là công lý, công bằng nhưng mà các linh mục và con chiên lại vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ đó. Chính họ giờ lại đòi quản lý đất không thuộc về nhà thờ, giấy trắng mực đen đã rành rành như vậy rồi mà vẫn còn ngông cuồng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 2. Nói gì thì nói, công bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

  Trả lờiXóa
 3. Đáng trách ở đây nhất là những linh mục bất tuân pháp luật tổ chức cho con chiên đi tuần hành như vậy. Chính quyền Hà Nội có đủ bằng chứng, giấy tờ để chứng minh nó không thuộc về địa phận của nhà thờ, cho nên không có lí do gì mà họ có thể tiếp tục đòi hỏi vô căn cứ như thế được!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền thì thừa căn cứ để chứng minh ấy chứ bạn, có vậy mới đưa ra kết luận để trả lời phía các linh mục được chứ nhưng các linh mục này không đồng ý mà vẫn cố chấp để đạt được mục đích gây rối của họ, may cho họ là linh mục chứ nếu người khác thì bóc lịch lâu rồi

   Xóa
 4. ông bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là những tên chủ chăn liên tục đưa ra những chiêu trò bẩn thỉu nhằm cố đấm ăn xôi nhưng thực ra có thay đổi được sự tình gì đâu, chỉ khổ những người nhẹ dạ cả tin thiếu hiểu biết, cha nói gì cũng nghe dẫn đến nhừng hành động ngu xuẩn, thiếu kiểm soát. Việc tổ chức tuần hành không mang lại lợi ích gì cho họ cả, ngoài việc được lên ảnh và bị dân chửi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi được tiền đó bác, không phải người ta rảnh đâu, đòi đát chỉ là cái cớ cho một chuỗi các hoạt động của các linh mục, nữ tu sau này thôi, cứ để đó mà xem còn nhiều trò nữa lắm, không chỉ dừng lại ở những hoạt động đơn giản như này đâu

   Xóa
 6. Đúng là cái bọn làm trò con bò, tên cầm đầu, à LINH MỤC cầm đầu mới là kẻ đáng trách nhất, hắn chăn dắt con chiên đi tuần hành để đòi đất, cái mà bao lâu nay bọn rận chủ vẫn hay làm để gây rối trật tự, và nhiều cái kết "có hậu" đã kết thúc êm đẹp mọi chuyện. hãy tỉnh táo lại trước khi mọi chuyện không thể dừng được nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền Hà Nội cần có các buổi đối thoại để giải thích , giải đáp những thắc mắc về vấn đề sở hữu khu đất cho Dòng thánh Phao lô Hà Nội để tránh những hiểu nhầm tồn tại giữa hai phía . Bởi từ sau năm 1961, Hội dòng Phaolo Hà Nội không còn là chủ sở hữu hợp lệ của các khu đất!!!

  Trả lờiXóa
 8. Trong bối cảnh mà quỹ đất nhất là tại những đô thị lớn tại HN đang bị thiếu hụt trầm trọng thì việc phát sinh chuyện đòi đất như Nhà dòng Thánh Phaolo đang thực hiện là chuyện dễ hiểu. Nhưng mọi thứ đang diễn ra hết sức công bằng và khách quan. Những đòi hỏi vô lý thì đừng mong chính quyền trả lời và chấp thuận. Việc cố đấm ăn xôi và bày ra những trò để thu hút sự chú ý của dư luận có chăng chỉ càng khiến giới chức tại Thủ đô hạ quyết tâm trong việc khước từ mà thôi. Chính quyền Hà Nội cần giải đáp những thắc mắc cụ thể về vấn đề này để tránh những vụ việc không đáng có tiếp tục xảy ra!!!

  Trả lờiXóa
 9. thực ra cái việc mà những người này đòi đất nó liên quan mật thiết đến yếu tố lịch sử, và phải hiểu rằng việc đòi đất này là hoàn toàn phi lý và phi pháp. chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 10. Không có căn cứ pháp lý trong tay khẳng định quyền sở hữu khu đất 42 Lý Thường Kiệt nhưng dòng thánh Phaolô Hà Nội tổ chức tuần hành để đòi đất chỉ làm tình hình trở nên phức tạp hơn , việc tuần hành cũng chẳng thể đem lại khu đất cho dòng thánh ngược lại chính quyền Hà Nội sẽ quyết liệt m không khoan nhượng để ổn định lại tình hình Thành phố!!!

  Trả lờiXóa
 11. Đừng lấy việc tuần hành để ép buộc chính quyền đòi trả đất vì vốn khu đất 42 Lý Thường Kiệt không còn thuộc quyền sở hữu của Dòng thánh Phaolô Hà Nội , từ sau ngày 24/11/1961, khi mà Linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và Sơ Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung nên việc tuần hành sẽ chẳng có tác dụng gì!!!

  Trả lờiXóa
 12. Có biểu tình giời biểu tình mãi thì việc dòng thánh Phao lô biểu tình tuần hành là điều sai trái vô cùng, rất sai trái luôn vì khu đất 42 Lý Thường Kiệt không phải là của dòng thánh nữa từ năm 1961 rồi, đừng có viện cái cớ lịch sử một cách ngu xuẩn để làm những việc đấy!!!

  Trả lờiXóa
 13. Chính quyền Hà Nội có đủ căn cứ khẳng định khu đất 42 Lý Thường Kiệt không còn thuộc quyền sở hữu của Dòng thánh Phaolô Hà Nội nữa vậy nên đừng cố lôi kéo những nữ tu vào âm mưu tuần hành để đòi lại đất này . Cái gì không thuộc về thì có cố gắng cũng vậy , các nữ tu họ mong muốn được học lời hay ý đẹp chứ họ không phải là công cụ để đòi đất!!!

  Trả lờiXóa
 14. khi mọi thứ đã quá rõ ràng ,đât này đã được tu viên bàn giao cho chính quyền từ rast lâu và có cả giấy tờ bàn giao rồi, vậy các sơ vẫn cố đấm ăn xôi, mượn chuyện này để gây rối, làm mât antt, chính các sơ mới là người làm phức tạp chuyện này thêm

  Trả lờiXóa
 15. đây chính là những chiêu trò mà một số tu viện, nhà thờ sử dụng để cố gắng đòi lại đât không thuộc về mình nữa, chính quyền có đủ căn cứ để xác dịnh đất này không phải thuộc quyefn sử dụng của tu viện nữa, họ mượn cớ nÀY để gay rối mấy trật tự, cố gưng tìm sự can thiệp từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 16. Bàn giao từ cách đây mấy chục năm rồi mà bây giờ vẫn bất chấp đi đòi cho bằng được, mà bề trên tiền nhiệm làm chứ đâu ai xa lạ, đát hà nội thì đắt, quyền lợi thì nhiều, đòi đát mà mảnh nào thích ôm được về của mình thế này thì dòng thánh giàu to

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.