THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 7 2019

[Nóng] LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI BỊ KHỞI TỐ TỘI TRỐN THUẾ

by Đắc Chí  |  at  2.7.19

Đắc Chí

Luật sư Trần Vũ Hải từng nhiều lần vỗ ngực tự cho mình là người rất am hiểu pháp luật, nhưng trớ trêu thay nay lại bị khởi tố, điều tra vì vi phạm pháp luật.
Sáng nay, ngày 2/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện Quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.
Được biết, vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải có dấu hiệu trốn thuế khi thực hiện các thương vụ đầu tư bất động sản tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự năm 1999, nay là Điều 200 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đáng chú ý, mức phạt tù cao nhất đối với cá nhân phạm tội trốn thuế có thể lên đến 7 năm tù. Ngoài ra, còn có thể bị phạt tiền cao nhất là 4.500.000.000 đồng.
Luật sư Trần Vũ Hải (Ảnh Internet)
Trước đó, tháng 11/2015, luật sư Trần Vũ Hải bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Nội triệu tập để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thời điểm này, cơ quan điều tra tình nghi luật sư Trần Vũ Hải nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người d”n tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.
Luật sư Trần Vũ Hải, 57 tuổi, tốt nghiệp cử nhân ngành luật và có thời gian tu nghiệp tại Đức.
Trong những năm gần đây, tên tuổi của Trần Vũ Hải gắn liền với những vụ lùm xùm trong các phiên tòa bảo vệ các thân chủ là “nhà đấu tranh dân chủ” và các vụ đình đám như khiếu kiện đòi đất đai của các “điểm nóng” như: Vụ Đồng Tâm (Hà Nội), Vụ Vườn rau Lộc Hưng (TP.HCM), Vụ Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng)…
https://www.trelangblog.com/2013/01/chan-dung-luat-su-tran-vu-hai-phan-i.html#.XRr2G603vIU

26 nhận xét:

 1. Luật sư hay ai đi chăng nữa thì cũng phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Vì nhà nước này là nhà nước pháp quyền, bất cứ ai cũng phải chấp hành pháp luật để giữ kỉ cương quốc gia. Cho nên vợ chồng luật sư này bị khởi tố thì cũng là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 2. Luật sư bây giờ cần có một đạo đức nghề nghiệp nhé, chứ thấy nhiều luật sư bây giờ mất chất nhiều lắm. Bọn họ cứ cậy trong đầu mình có vài ba điều luật, có mấy cái chữ là nghĩ bố thiên hạ, mẹ thiên hạ, nhờn luật với các cơ quan chức năng thì chỉ có nước như thế này thôi không có gì thắc mắc nhé

  Trả lờiXóa
 3. Nghề luật sư cũng chỉ là một nghề trong xã hội mà thôi. Và đáng lẽ người nắm được luật phải là người giữ nghiêm pháp luật, tôn trọng pháp luật và bảo vệ pháp luật. Tuy nhiên chúng ta đều thấy rất nhiều nhưng luật sư nghĩ mình cao hơn luật, nghĩ mình nắm được luật rồi thì muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nắm luật nhưng không biết cách tuân thủ pháp luật thì cũng thua một thằng cửu vạn thôi, làm luật sư làm gì để rồi tội nầy chồng tội kia như thế bao nhiêu người làm giàu có sao đâu, ông này kiếm được đôi đồng mà giờ ra nông nỗi này

   Xóa
 4. Trong những năm gần đây, tên tuổi của Trần Vũ Hải gắn liền với những vụ lùm xùm trong các phiên tòa bảo vệ các thân chủ là “nhà đấu tranh dân chủ” và các vụ đình đám như khiếu kiện đòi đất đai của các “điểm nóng” như: Vụ Đồng Tâm (Hà Nội), Thủ Thiêm (TP.HCM), Văn Giang (Hưng Yên), Vụ Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng)…

  Trả lờiXóa
 5. Việc khởi tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải là việc hoàn toàn bình thường và đám dân chủ khỏi cần phải xuyên tạc hay khóc thuê làm gì cả. Những việc mà người dân chúng ta đáng quan tâm là việc các cơ quan chức năng đã và đang thực hiện đúng chức năng của mình!!!

  Trả lờiXóa
 6. Người dân chúng ta cũng cần làm quen với việc đám dân chủ đã và đang ngày càng bị xử lý một cách đến cùng và cũng là lúc đưa chúng ra ánh sáng. Trần Vũ Hải là đối tượng tiếp theo bị xử lý, cá nhân tôi thấy điều này hết sức bình thường. Chẳng có gì đáng quan ngại cả!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm như thế này mới trấn áp đám phản động được, chứ nhẹ tay là chúng không sợ đâu, cho dăm thằng có tóc vào trại là tự khắc số còn lại cụp đuôi vào ngay, cực kỳ đơn giản

   Xóa
 7. Cũng nghe phong thanh thấy nhiều vụ nói mấy ông bà này có nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật và có thái độ không tốt. Nếu vậy thì đề nghị các cơ quan chức năng kiên quyết đấu tranh xử lý những người này theo đúng quy định của pháp luật để họ không thể nào chối cãi được!!!

  Trả lờiXóa
 8. Luật sư mà thoát tội được à. Các ông nên nhớ rằng các luật sư các ông cũng chỉ là một ngành nghề trong xã hội chứ các ông không phải là một cái gì đó lớn lao đâu cho nên các ông đừng có mà ảo tưởng sức mạnh nhé, và nếu phạm tội thì như này đấy nó hiện hữu ngay!!!

  Trả lờiXóa
 9. Không được phép cho mấy thằng mất dậy như thế này được nghỉ ngơi. Chúng ta phải hành hạ chúng nó để chúng nó biết giá trị của ổn định, giá trị của cuộc sống hôm nay nhưng chúng nó không biết trân trọng mà còn cứ ngày đêm phá hoại. Nếu như ngày trước thì bọn này bị chém cmn đầu rồi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ thế sau hải phải cho dăm tên luật sư nữa vào tù để chúng biết thế nào là lễ độ, chứ nhờn quá chúng cứ nghĩ mình dễ, mình không làm gì được nó, đâm ra hành động khinh nhường, trái quy định

   Xóa
 10. Có vi phạm là có khởi tố theo đúng quy định của pháp luật cho dù là ai. Đến các cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước ta còn bị xử lý theo quy định của pháp luật nếu vi phạm thì những người vô danh này không có lý do gì lại có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được!!!

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.Ông Hải có mặt tại văn phòng khi cơ quan công an khám xét. Các phóng viên thấy ông xuất hiện dưới sảnh khu vực văn phòng của mình, điện thoại và nói chuyện bình thường!!!

  Trả lờiXóa
 12. Đây chính là cái kết thỏa đáng cho vị luật sư dân chủ , người đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách tham gia bào chữa cho các vụ "dân oan" như vụ Đồng Tâm, vườn rau Lộc Hưng... Bây giờ lại tiếp tục dính phốt trốn thuế, coi như tự hắn đào mồ chôn chính mình!!!

  Trả lờiXóa
 13. Một luật sư cố tình bẻ gãy sự thật như Trần Vũ Hải thì cái kết này quá là hợp lý, hắn ta nhận bào chữa cho vụ dân Đồng Tâm, và cả bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ( tên chống chính quyền). Đã thế ông ta cùng với vợ trốn thuế, nên ông ta phải trả giá cho sự sai phạm của mình!!!

  Trả lờiXóa
 14. Trần Vũ Hải là một tên luật sư bất chấp , ông ta có thể nhận bào chữa cho các vụ như vụ Đồng Tâm hay Cù Huy Hà Vũ để đánh bóng tên tuổi của mình. Một tên luật sư đánh mất cả lương tâm nghề nghiệp như vậy , rước thêm tội trốn thuế thì có lẽ phải bóc lịch lâu rồi!!!!

  Trả lờiXóa
 15. Tôi mong các bạn hiểu rằng những gì mà vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã gây ra hoàn toàn xứng đáng phải nhận trách nhiệm. Chẳng lấy gì làm lạ khi đôi này bị đưa ra xét xử cả. Rồi sẽ có những con kền kền dân chủ sẽ đến kiếm ăn nhân dịp này mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 16. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cơ quan chức năng xử lý vợ chồng nhà luật sư Trần Vũ Hải. Đây là một trong những cá nhân đã có những hoạt động "tích cực" chống phá Đảng và nhà nước ta. Người dân chúng ta cũng nên quen với việc đám dân chủ bị xử lý!!!

  Trả lờiXóa
 17. Rồi sẽ có một vài tên dân chủ nào đó khóc thuê cho việc Trần Vũ Hải và vợ bị khởi tố, điều này chẳng lấy gì làm lạ cả. Chúng ta cần phải làm quen dần với điều này, người dân chúng ta cần phải lên tiếng để đám dân chủ không thể làm càn được!!!

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là đi đêm lắm có ngày gặp ma ông Hải ạ. Cậu Hải đi thật rồi ông giáo ạ, đi thật rồi. Không những không làm tròn trách nhiệm của một người công dân, mang danh luật sư mà ăn chặn tiền của nhiều người dân nhưng việc vãn chưa thực hiện, trốn thuế rồi hướng dẫn kích động dân Đồng Tâm chống đối chính quyền. Ông ta tạo cho mình 1 vỏ bọc quá hoàn hảo của 1 vị luật sư từng có tiếng tăm, và giờ đây cũng là 1 vỏ bọc hoàn hảo khác của 1 vị "luật sư" với nhiều tai tiếng!!!

  Trả lờiXóa
 19. Luôn “vỗ ngực” là người am hiểu pháp luật nhưng ông Hải lại chính là người vi phạm pháp luật. Trần Vũ Hải bị bắt có lẽ khiến nhiều người hả hê lắm, bởi trước khi thực hiện hành vi trốn thuế, đã có rất nhiều người dân khiếu nại việc ông này nhận tiền nhưng không thực hiện tư vấn pháp luật, và trong máu của ông ta cũng có 1 nửa dòng chảy mang bản chất chống đối chính quyền khi gián tiếp thực hiện gặp gỡ những thành phần cốt cán trong nhóm Đồng Thuận để trao đổi và hướng dẫn cách thức để kích động nhân dân Đồng Tâm khiếu kiện, biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Với bản chất đều giả của Trần Vũ Hải, ta thừa sức nghi ngờ về những động cơ thực sự đằng sau các hành động của hắn ta. Cái kết cho Trần Vũ Hải sẽ không thoát khỏi búa rừu của dư luận, sự xử lý của pháp luật, sự trừng phạt của lương tâm

  Trả lờiXóa
 21. Mong rằng sẽ có cái kết thích đáng cho kẻ đã lợi dụng những đau khổ của người dân Việt Nam để phục vụ cho mục đích cá nhân hèn hạ của hắn, sẽ không còn kẻ nào dám học theo tên vô học này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.