THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 8 2019

MỘT SỰ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN VỀ “CUỘC CHIẾN” CHỐNG THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  5.8.19

Đắc Chí

Sự “hợp tác” giữa Đài Á Châu Tự Do (RFA Tiếng Việt) với nhà báo Trần Quang Thành trong bài phỏng vấn hôm 31/7 vừa qua, đã đưa ra nhiều luận điệu vu khống, xuyên tạc trắng trợn bản chất, mục đích và những nỗ lực mạnh mẽ trong “cuộc chiến” phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.
Bài phỏng vấn trên RFA (Ảnh chụp màn hình)
Điều dễ nhận thấy, RFA và nhà báo Trần Quang Thành đã cố tình bỏ qua những kết quả không thể phủ nhận trong công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta bằng việc rêu rao những luận điệu đã cũ mèm như: “Công cuộc chống tham nhũng hiện nay như một trò hề vì không phải đánh trực tiếp vào những người đương nhiệm mà toàn là hồi tố”; “Luật chống tham nhũng để thanh trừng lẫn nhau mà thôi chứ không phải vì dân vì nước gì hết”… Thậm chí, họ còn mạnh miệng khẳng định như “đinh đóng cột” rằng: “Còn ĐCS thì không bao giờ chống tham nhũng được vì họ vừa đá bóng vừa thổi còi”. Đây rõ ràng là những suy diễn chủ quan, võ đoán nhằm gieo rắc tâm lý hoang mang, gây mất niềm tin của người dân về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta.
Cần khách quan thừa nhận rằng, tham nhũng vấn nạn toàn cầu, các quốc gia và vùng lãnh thổ dù theo chế độ xã hội chủ nghĩa hay tư bản chủ nghĩa đều phải đối mặt với tệ nạn này, nguyên nhân dẫn đến tham nhũng không phải do chế độ chính trị hay đảng phái nào nắm quyền lãnh đạo. Và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, hiện đang phải đối mặt với tình hình tham nhũng đang diễn ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với tính chất, mức độ nghiêm trọng, phức tạp.
Nhưng nói như vậy không có nghĩa Đảng, Nhà nước Việt Nam “bó tay” hay “thỏa hiệp” với tham nhũng. Thực tế thời gian qua cho thấy, việc xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng đã được đẩy mạnh; nhiều vụ án nghiêm trọng đã đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật, được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. Báo cáo tại phiên họp thứ 16 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, ngày 26/7/2019, đã nêu rõ: “Từ đầu năm đến nay, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 123 tổ chức đảng và 7.923 đảng viên vi phạm; trong đó có 256 đảng viên bị kỷ luật do có hành vi tham nhũng, cố ý làm trái (tăng 21 trường hợp so với cùng kỳ năm 2018).
Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UB Kiểm tra TƯ đã kỷ luật đối với 1 tổ chức đảng, 13 đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, cả đương chức và đã nghỉ hưu. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự trên 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
Cơ quan thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý 61.392 tỷ đồng và 142 ha đất; kiến nghị xử lý kỷ luật, hành chính 692 tập thể và nhiều cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xem xét xử lý 46 vụ, 73 đối tượng.”
Thực tế trên cho thấy, “không có  vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai” trong đấu tranh phòng chống tham nhũng. Đúng như khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 16 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng: “Chúng ta phải làm tiếp, không có vùng cấm, không ngừng lại, không có ngưng nghỉ, không trùng lại, thậm chí là quyết liệt hơn”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là yêu cầu của cách mạng, là nhu cầu tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, là mong muốn của Đảng ta, của dân ta.
Rõ ràng, quan điểm cho rằng: “Đảng, Nhà nước Việt Nam không thể chống tham nhũng” là hoàn toàn không có cơ sở. Vì vậy, chúng ta phải đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những giọng điệu và sự xuyên tạc về “cuộc chiến” chống tham nhũng ở Việt Nam với dụng ý xấu xa./.

9 nhận xét:

 1. Các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước đang lợi dụng vấn đề đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam để ngày đêm tăng cường công kích chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ và hạ bệ uy tín của Đảng, các cán bộ đảng viên và hệ thống chính quyền từ trung ương đến cơ sở

  Trả lờiXóa
 2. Lấy làm lạ lắm khi mà nếu như Đảng và Nhà nước ta không mạnh tay đấu tranh với tham nhũng thì chúng nó hô hào nào là chính quyền tiếp tay cho tham nhũng, làm ngơ trước tham nhũng. Còn bây giờ đang mạnh tay thì chúng nó lại lấy cớ này cớ khác để mà chống đối, xuyên tạc đủ thứ chuyện về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 3. Có một sự thật đó là cho dù chúng nó xuyên tạc như thế nào đi nữa thì chúng nó cũng không thể nào phủ nhận được sự quyết tâm của Đảng ta đang mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh với những tiêu cực và tham nhũng là trung tâm được. Nhân dân đang ủng hộ là việc chúng nó không hề muốn trong tiến trình chia rẽ Đảng với nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, quan điểm cho rằng: “Đảng, Nhà nước Việt Nam không thể chống tham nhũng” là hoàn toàn không có cơ sở. Vì vậy, chúng ta phải đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những giọng điệu và sự xuyên tạc về “cuộc chiến” chống tham nhũng ở Việt Nam với dụng ý xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. RFA và nhà báo Trần Quang Thành đã cố tình bỏ qua những kết quả không thể phủ nhận trong công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta bằng việc rêu rao những luận điệu đã cũ mèm như: “Công cuộc chống tham nhũng hiện nay như một trò hề vì không phải đánh trực tiếp vào những người đương nhiệm mà toàn là hồi tố”; “Luật chống tham nhũng để thanh trừng lẫn nhau mà thôi chứ không phải vì dân vì nước gì hết”. đây là những luận điệu xuyên tạc sai sự thực của những tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và Nhà nước Việt Nam đang ra sức chống tham nhũng và tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có những chỉ đạo quyết liệt trong công cuoocj chống tham nhũng nauyf rồi , không có vùng cấm, không có ngoại lệ , không loại trừ bất kỳ ai. Điều này hoàn toàn phủ định đài RFA cho rằng công cuộc chống tham nhũng là để thanh trừng lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 7. Không làm thì bảo là đất nước tham nhũng tràn lan, thối nát này nọ, mà làm thì bảo là thanh trừng nội bộ, đúng là miệng lưỡi không xương trăm đường lắt léo, đám phản động đường nào cũng nói được, mỗi lần nghe mà thấy ghét không chịu được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.