THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 8 2019

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ NGUYÊN NAM PHONG, LÁI XE RIÊNG CỦA LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC

by An Chiến  |  at  1.8.19Linh mục Nguyễn Đình Thục đón tiếp Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: FB). 

Đã có những băn khoăn, ái ngại khi Linh mục Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc, Gp Vinh tổ chức đón tiếp anh Nguyễn Nam Phong, người mới thụ xong bản án 2 năm tù giam đối với 2 tội danh Gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra từ năm 2017 một cách linh đình. Theo trang Người Công giáo: "Vừa qua, bất chấp việc anh Nguyễn Nam Phong, Gx Song Ngọc nơi cha Jb quản xứ từng bị tuyên án, phạt tù với 2 tội danh. Cha Jb Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho khá đông người thân của anh Phong, bà con giáo xứ Song Ngọc vào tận trại giam Xuân Hà, Hà Tĩnh để đón anh.


Sau khi anh về, Cha Jb đã đích thân chủ sự một thánh lễ để công bố sự kiện này và đề nghị bà con cầu nguyện cho anh Phong. Một bữa tiệc linh đình cũng đã được tổ chức với hàng trăm quan khách cũng được tổ chức sau đó để vinh danh anh Phong là "người hùng của Gx"....". 

Sự ái ngại ngoài xuất phát từ việc Phong là đã từng là tội phạm và việc "Cha Jb thực hiện điều đó bất chấp chính quyền, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo ngài không nên thực hiện vì điều đó đồng nghĩa với việc cổ vũ cho người phạm tội nhưng ngài đã bỏ qua. Chính vì điều này nên đã xuất hiện một số thông tin nói rằng, cha Jb đang trả ơn cho anh Phong...' như thông tin được trang Người Công giáo nêu lên thì còn bởi nhiều lí do khác. 

Nếu như nói rằng những sai lầm trong quá khứ đã khiến anh Phong trả giá và việc đón tiếp anh đơn thuần là việc đón tiếp một con người để hoàn lương. Nhưng nếu kẻ đó là kẻ không có đạo đức, một kẻ vi phạm giới răn của thiên chúa thì kẻ đó hoàn toàn không xứng đáng được đón tiếp như thế. Việc đón tiếp không khác gì đang cổ vũ cho những hành vi đi ngược lại chuẩn mực đạo đức, luân lí đơn thuần. 

Theo đó, trong công văn Phòng cảnh sát Hình sự công an Nghệ An gửi UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, xóm 13, xã Sơn Hải (nơi Nguyễn Nam Phong sinh sống) và vợ Phong thì Phong còn bị Công an bắt khi đang thực hiện hành vi mua bán dâm (ảnh dưới). 
Tính theo thời điểm được ghi trong công văn trên thì hành vi của Phong diễn ra và bị phát hiện sau thời điểm Phong có hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 14/2/2017. 

Câu chuyện đặt ra là Linh mục Thục có biết chuyện này không thì xin thưa là có. Linh mục Thục hiểu Phong hơn ai hết và chính Linh mục này đã dẫn dắt Phong vào các hoạt động chống đối của mình. Nhưng Linh mục này vẫn bất chấp tất cả để gọi Phong là người hùng của Gx, bỏ qua những điều vi phạm về cả pháp luật và giáo luật để tôn vinh Phong chỉ vì: "Rằng vì đi tù thay cho cha Jb (trong khi vai trò của cha Jb lớn hơn nhưng ngài vẫn bình anh vô sự; còn anh Phong thì chỉ là lái xe lại phải đi tù cùng với anh Hoàng Đức Bình) và chịu biết bao tổn thất về tinh thần (trong đó có việc anh Phong đã không thể bên cạnh con lúc cuối đời và dự đám tang con gái của mình) nên những việc làm nói trên, cha Jb đang cố bù đắp cho anh.

Ngài cũng không muốn bị mang tiếng xấu là đã bỏ rơi anh Phong khi mà anh khó khăn nhất. Cho nên, nhiều thánh lễ được ngài tổ chức trong quá trình anh Phong đi tù và những điều vừa mới diễn ra cho thấy, anh Phong có một vị trí đặc biệt đối với cha Jb". 

Việc Linh mục Thục đang cố tình léo lái dư luận, cổ vũ cho Phong, kẻ phạm tội một lần nữa cho thấy bản chất không mấy tốt đẹp của vị chủ chăn này. Vì bảo vệ mình và những người đã chịu án thay mình, ông ta không ngại đổi trắng thay đen, biến một kẻ xấu xa thành thiên thần. Ông ta dám lừa cả cộng đoàn Gx Song Ngọc, lớn hơn là GP Vinh chỉ để thể hiện mình và những tay chân của mình hoàn toàn trong sáng, thánh thiện và không hề vẩn đục... Nhưng chính công văn nói trên đã tố cáo, vạch trần bản chất của Nguyễn Nam Phong và đương nhiên là cả Nguyễn Đình Thục... 

Nếu không muốn người khác nghĩ xấu về mình, nhược bằng không đừng làm những điều xấu xa, bẩn tưởi. Còn không "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" mà thôi. 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Sự ái ngại ngoài xuất phát từ việc Phong là đã từng là tội phạm và việc "Cha Jb thực hiện điều đó bất chấp chính quyền, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo ngài không nên thực hiện vì điều đó đồng nghĩa với việc cổ vũ cho người phạm tội nhưng ngài đã bỏ qua.Đây không hẳn là một sự xỉ nhục cho Phong và Thục mà nó còn làm vẩy bẩn lên giáo xứ song ngọc trong khi giáo xứ nào cũng chẳng mấy sáng sủa gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Thục đón tội phạm mãn tù mà như đón lãnh tụ vậy thì sao chấp nhận được

   Xóa
 2. Thực ra chúng ta đều có một cách hiểu đó là những người đã tiếp xúc và làm việc cho đối tượng đấu tranh của xã hội thì đương nhiên không có gì tốt đẹp được. Và cũng không đánh đồng đâu nhưng ông này lái xe cho Thục thì những tư tưởng và hoạt động của hắn cũng láo lếu như Thục mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Kiên quyết đấu tranh với tất cả những phần tử nào xâm hại đến trật tự xã hội. Kiên quyết vì chúng ta không khoan nhượng cho bất kì ai cả, kiên quyết vì chúng ta không bao giờ vì hắn là người của tôn giáo mà làm gì cũng được như thế, tôn giáo lại càng phải chấp hành những quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Dù là ai thì cũng không có gì phải ái ngại cả. Là một thằng lái xe chứ là cá chết tiệt gì đâu mà huênh hoang với đời chứ. Chúng ta không bao giờ ái ngại gì những người này và nếu vi phạm pháp luật thì chính pháp luật sẽ là công cụ của cơ quan chức năng để đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa
 5. Việc Linh mục Thục đang cố tình léo lái dư luận, cổ vũ cho Phong, kẻ phạm tội một lần nữa cho thấy bản chất không mấy tốt đẹp của vị chủ chăn này.Nếu không muốn người khác nghĩ xấu về mình, nhược bằng không đừng làm những điều xấu xa, bẩn tưởi. Còn không "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng chỉ là những con sâu làm dầu nồi canh thôi, khi mà hình ảnh của người công giáo ngày càng nhơ nhuốc thì những tên như Nguyễn Đình Thục tiếp tục thao túng cho Phong thực hiện những hành động mang tính chất của những kẻ không có đạo đức, tuy nhiên chúng sao có thể chạy thoát khỏi được công lý khi mọi thứ đều được lật tẩy.

  Trả lờiXóa
 7. Hình ảnh của tôn giáo ngày càng bị những kẻ như thế này làm nó trở nên xấu xí đi, nhân dân càng ngày càng mất lòng tin vào tôn giáo là vì thế. Tôn giáo dần dần đã trở thành cái phương tiện để bọn này lợi dụng làm những việc xấu liên quan đến chính trị như bôi xấu và xuyên tạc nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như nói rằng những sai lầm trong quá khứ đã khiến anh Phong trả giá và việc đón tiếp anh đơn thuần là việc đón tiếp một con người để hoàn lương. Nhưng nếu kẻ đó là kẻ không có đạo đức, một kẻ vi phạm giới răn của thiên chúa thì kẻ đó hoàn toàn không xứng đáng được đón tiếp như thế. Việc đón tiếp không khác gì đang cổ vũ cho những hành vi đi ngược lại chuẩn mực đạo đức, luân lí đơn thuần

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người có thể không biết năm xưa, Nguyễn Nam PHong của Nguyễn Đình Thục, trong một lần đi nhà nghỉ "công tác" cha Thục và Nam Phong bị bắt gặp trực tiếp, xong vì đạo vâng lời của mình Nam phong đã nhận tội thay cha mình

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Đình Thục hứa với Nam Phong rằng, con cứ đi cho cha đi rồi ở nhà vợ, con con cha lo cho, nghe cha vững tin như vậy, Nam PHong nguyện hi sinh nhưng nào ngờ ở nhà con mất, vợ... thế này, giờ Phong ngậm đắng nuốt cay

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.