THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 8 2019

NỰC CƯỜI CÁI GỌI LÀ LỄ TƯỞNG NIỆM "ANH HÙNG ĐÔNG TIẾN"

by Đắc Chí  |  at  15.8.19

Đắc Chí

Hôm 11/8 vừa qua, Việt Tân đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm 32 năm chiến dịch “Đông tiến” tại Mississauga, thành phố giáp ranh Toronto, Canada.

Tại buổi tưởng niệm với tên gọi “Anh hùng Đông tiến”, mặc dù thừa nhận thất bại trong chiến dịch diễn ra cách đây 32 năm thế nhưng những kẻ cầm đầu của Việt Tân vẫn “tự sướng” rằng: “…khi đạn dược đã hết và có quá nhiều người hy sinh, bản thân ông cũng bị thương, ông Hoàng Cơ Minh đã ra lệnh cho các anh em đào thoát và ông chấp nhận lấy cái chết để làm tròn bổn phận.
Thân xác ông đã nằm lại trong núi rừng Đông Dương. Thế nhưng không vì thế mà cuộc đấu tranh của đảng Việt Tân chấm dứt như ĐCSVN mong đợi. Ngày nay, Việt Tân không ngừng phát triển trong và ngoài nước. Đây là những đóa hoa dâng lên cho những chiến hữu tiên phong của mình, sự hy sinh của họ đã không mai một.”
Đúng là “mặt dày” không biết xấu hổ! Bị cơ quan An ninh Việt Nam cho ăn quả lừa, đánh cho sấp mặt giờ còn bày trò kỷ niệm.
Các hoạt động khủng bố của Việt Tân trong chiến dịch “Đông tiến” đã bị cơ quan An ninh Việt Nam phát hiện và vô hiệu hóa ngay từ lúc manh nha.
Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận” nói trên; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt Tân”.
Trong giai đoạn từ năm 1982-1989, Việt Tân đã tổ chức nhiều đợt đưa người và vũ khí xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam; tiến hành các chiến dịch "Đông tiến 1", "Đông tiến 2", "Đông tiến 3"… qua đất Lào, Campuchia rồi tiến vào Việt Nam nhằm thực hiện âm mưu gây bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân.
Tuy nhiên, âm mưu và kế hoạch trên của Việt Tân đã bị cơ quan An ninh Việt Nam nắm rõ, đồng thời xác lập chuyên án mang bí số HM29 để đấu tranh. Cùng thời điểm này, cơ quan An ninh Việt Nam đang triển khai thắng lợi Kế hoạch CM12. Thông qua số đối tượng cầm đầu CM12 xâm nhập về nước bị bắt giữ, Ban chuyên án đã nắm được âm mưu, hoạt động của tổ chức phản động "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam", của Việt Tân nên đã có đối sách, xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh.
Cơ quan An ninh Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với phương châm: Chủ động nắm chắc tình hình địch, chủ động xây dựng thế trận, chủ động phối hợp giữa các lực lượng, đặc biệt là lực lượng vũ trang của Lào, Campuchia và chủ động bố trí lực lượng đón đánh địch.
Với thế trận hoàn hảo được giăng sẵn của cơ quan An ninh Việt Nam, mặc dù Hoàng Cơ Minh cùng những kẻ cầm đầu Việt Tân xây dựng kế hoạch công phu, tổ chức xâm nhập với điều kiện, trang bị hoàn hảo, nhưng toán "Kháng quản" là toán xâm nhập mở đường, chưa kịp lập "mật cứ", thì đã bị cơ quan An ninh Việt Nam tóm gọn.
Tiếp đó, chiến dịch "Đông tiến 1" do Dương Văn Tư cầm đầu gồm 51 tên xâm nhập ngày 15/5/1986 đã bị Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp với bộ đội Lào và Campuchia tiêu diệt toàn bộ.
"Đông tiến 2" do đích thân Hoàng Cơ Minh chỉ huy, xâm nhập vào Tây Nguyên ngày 7/7/1987 để xây dựng "mật cứ". Nhưng khi mới vào đất Lào, chúng bị lực lượng vũ trang Lào phối hợp với bộ đội Việt Nam chặn đánh từ ngày 15/7 đến 28/8. Trong trận đánh cuối cùng ngày 28/8/1987, Hoàng Cơ Minh đã phải phơi xác cùng đám tàn quân. Kết cục, "Đông tiến 2" hoàn toàn thất bại với 60 tên bị tiêu diệt, 67 tên bị bắt sống…
Đến "Đông tiến 3", do Trần Quang Đô chỉ huy, xâm nhập ngày 22/8/1989 với 68 tên. Ý đồ của chúng là xâm nhập Quảng Trị - Quảng Nam - Đà Nẵng - Gia Lai - Kon Tum xây dựng căn cứ, sau đó phát triển lực lượng xuống đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng khi chúng vừa vào đất Lào thì bị quân và dân Lào truy quét quyết liệt phải chịu kết cục bi thảm với 30 tên ngoan cố bị tiêu diệt, 38 tên còn lại bị bắt sống. Đến đây, âm mưu và hoạt động chống phá Việt Nam của Việt Tân đã thất bại hoàn toàn.
Hiện nay, Việt Tân do đối tượng Đỗ Hoàng Điềm, quốc tịch Mỹ cầm đầu, chuyên huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh. Năm 2016, Việt Tân chính thức bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách tổ chức khủng bố./.                      

7 nhận xét:

 1. Buồn cười thực sự với mấy trò hè của bọn ducanger này, năm nào cũng tưởng niệm cái quá khứ "hào hùng" của mình, mà không lần nào khiến người ta hết cười vỡ bụng à

  Trả lờiXóa
 2. Tại buổi tưởng niệm với tên gọi “Anh hùng Đông tiến”, mặc dù thừa nhận thất bại trong chiến dịch diễn ra cách đây 32 năm thế nhưng những kẻ cầm đầu của Việt Tân vẫn muốn xuyên tạc lịch sử, và tô đậm thêm cái chết của Hoàng Cơ Minh,nhằm khích động, phá rối.

  Trả lờiXóa
 3. Hôm 11/8 vừa qua, Việt Tân đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm 32 năm chiến dịch “Đông tiến” tại Mississauga, thành phố giáp ranh Toronto, Canada. đây chả khác nào trò cười mà đám khủng bố việt tân dựng nên

  Trả lờiXóa
 4. "Bị cơ quan An ninh Việt Nam cho ăn quả lừa, đánh cho sấp mặt giờ còn bày trò kỷ niệm" thôi thì các cháu nó đã không làm được gì mình rồi thì cho chúng ảo tí, ai lại nói trắng phớ ra thế, tội chúng nó ad ơi.

  Trả lờiXóa
 5. Bạn nói rất chính xác, tôi cũng nghĩ như bạn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.