THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 8 2019

THẤY GÌ TỪ KẾT QUẢ KỲ HỌP 38 CỦA UỶ BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG

by Đắc Chí  |  at  26.8.19

Đắc Chí

Đúng là không có vùng cấm trong xử lý các sai phạm. Cá nhân nào có khuyết điểm đều bị xử lý nghiêm minh, cho dù người bị xử lý xuất thân từ đâu.
Truyền thông trong nước vào ngày 23/8 cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ban hành thông cáo kỳ họp thứ 38, với nội dung kiểm tra vi phạm, xem xét, thi hành kỷ luật một số tổ chức đảng cơ sở cùng một số cá nhân:
- Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa
Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.
Đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh; đồng chí Trần Sơn Hải, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
- Xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 37 của UBKT Trung ương
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Đại tá Lý Quang Dũng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Ngô Minh Đức, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Kim, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Xuân Kim, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Trong một diễn biến khác, ông Phạm Viết Muôn, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Được biết, biết ông Phạm Viết Muôn bị kỷ luật vì đã có vi phạm, khuyết điểm bị cho là nghiêm trọng trong thời gian giữ chức phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ.
Trước khi bị Thủ tướng ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo, ông Phạm Viết Muôn bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật cũng với hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải.
Trước đó, vào ngày 19/7 vừa qua, nguyên phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cũng bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo; và ông Nguyễn Hồng Trường bị cách chức ủy viên Ban Cán sự đảng bộ giao thông vận tải nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021.
Hai ông này bị kỷ luật vì đồng ý cho Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam, không thuộc đối tượng cổ phần hóa, được thực hiện một số hoạt động không đúng với qui định của Luật Doanh nghiệp năm 2013 và các qui định của chính phủ.
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh được xác định còn có liên quan vào những vụ giảm và thoái vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Cảng Qui Nhơn; bán phần vốn Nhà nước tại Công ty Cổ Phần Cảng Quảng Ninh, …
Đối với những sai phạm của ngành giao thông vận tải, ngoài ông Nguyễn Hồng Trường, còn có các ông thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Nhật và nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) Nguyễn Ngọc Huệ bị đảng kỷ luật với hình thức khiển trách.
Nguyên Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã bị khai trừ đảng, đang phải chấp hành án phạt tù do trách nhiệm của người đứng đầu về các sai phạm.
Rõ ràng, những kết quả đã đạt được trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực thời gian vừa qua của Đảng, Nhà nước rất đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, cũng cần nhận thấy rằng nhiệm vụ chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới còn hết sức nặng nề, liên quan đến nhiều người, nhiều nhóm lợi ích. Do vậy, ý chí, quyết tâm, tinh thần chiến đấu với sai phạm phải “rực lửa” hơn nữa để “củi tươi, củi khô” đều bùng cháy./.

6 nhận xét:

 1. Vâng từ hồi bác Trọng lên đã 38 kỳ theo sau đó là hàng trăm đon củi vào lò, nhiều đon là củi còn trên cây tươi roi rói hay chẳng thiết khô cành vào hết một bó đốt cháy bùng bùng, dân chúng hả hê biết bao

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là không có vùng cấm trong xử lý các sai phạm. Cá nhân nào có khuyết điểm đều bị xử lý nghiêm minh, cho dù người bị xử lý xuất thân từ đâu, làm việc trên nguyên tắc dân chủ, không nể nang hay nâng đỡ ai cả, đó chính là điều đáng kích lệ trong Đảng ta hiện nay

  Trả lờiXóa
 3. một đóng củi to nữa được đưa vào lò, không hề có sự bao che, che dấu gì ở đây cả, không có vùng cấm, cá nhân nào sai phạm thì phải bị sử lý theo đúng quy định của pháp luật, của điều lệ Đảng, điều này giúp Đảng ta ngày càng trong sạch và vững mạnh hơn theo từng ngày

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày càng xuất hiện nhiều cái tên mà chúng ta không thể ngờ vẫn có thể bị chạm đến, đúng là câu không có vùng cấm là thật chứ không phải đùa nữa, chúng ta đã đang và sẽ hành động thật sự cho một bộ máy công quyền vững mạnh, hiệu quả và trong sạch.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta được nhân dân hết lòng ủng hộ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.