THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 9 2019

NHỮNG LẦN TUNG TIN “TUYỆT THỰC”, “BỊ HÀNH HUNG” TRONG TRẠI GIAM CỦA NGUYỄN VĂN HÓA VÀ SỰ THẬT

by Đắc Chí  |  at  25.9.19

Đắc Chí

Lại có tin đồn Nguyễn Văn Hóa bị “hành hung” trong trại giam. Nói là tin đồn vì đến nay chưa có bất kể thông tin nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng, thông tin Nguyễn Văn Hóa bị “hành hung”, cụ thể là “bị cán bộ quản giáo dọa cắt gân chân” chỉ được phát ra 1 chiều từ lời bà Nguyễn Thị Huệ - chị gái của Hóa.
Theo những gì bà Huệ trả lời RFA hôm 23/9/2019, Nguyễn Văn Hóa bị một cán bộ quản giáo thuộc phân trại K1, trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam, dọa cắt gân chân hồi tháng 7 trong thời gian bị giam riêng.
Bà Huệ còn nói thêm với RFA rằng, Nguyễn Văn Hóa trong thời gian 4 tháng bị giam riêng biệt đã bị nhốt hoàn toàn trong phòng, không được phép ra ngoài hít thở khí trời như những người khác đồng thời có camera theo dõi mọi sinh hoạt 24/24.
Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa hôm 27/11/2017 (Ảnh Internet)
Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Văn Hóa và người nhà la làng lên là “tuyệt thực” hay bị “hành hung” trong trại giam.
Trước đó vào tháng 10/2018, trong một bức thư gửi về cho gia đình,  Nguyễn Văn Hóa cho biết mình “bị đánh đập, bức cung”, nhưng không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất.
Đến ngày 5/3/2019, thông qua chị gái là Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Văn Hóa tiếp tục tung tin mình tuyệt thực với lý do cực kỳ mơ hồ là  “...để phản đối cách hành xử của cán bộ trại giam An Điềm cũng như yêu cầu điều tra những người đánh đập anh này không được đáp ứng”. Tuy nhiên, đến ngày 26/3/2019, Nguyễn Văn Hóa tuyên bố ngưng tuyệt thực hôm 6/3/2019 sau 12 ngày khi được Đoàn Đại sứ Hoa Kỳ vào Trại giam An Điềm thăm.
Gần đây nhất, ngày 14/5/2019, lại rộ tin đồn Nguyễn Văn Hóa “bị hành hung tại trại giam”. Tin này được Hoàng Nguyên, anh trai Hoàng Đức Bình hiện cũng đang thụ án tù 14 năm về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân” tại Trại giam An Điềm cùng với Nguyễn Văn Hóa phát đi trong cuộc trả lời phỏng vấn RFA: “Hôm qua anh Bình có điện về nhà 5 phút. Anh Bình có nói là Hóa bị kẹp cổ và bị đánh trong trại giam rất nhiều rồi nhắn với chị gái của Hóa vào xem như thế nào. Tôi đã báo với chị gái của Hóa thì sáng nay chị vào thăm nhưng chị cho biết không gặp được Hóa vì Hóa đang bị kỷ luật biệt giam 10 ngày tính từ ngày hôm qua.”
Điều dễ nhận thấy, trong các lần Nguyễn Văn Hóa và người nhà la làng lên là “tuyệt thực” hay bị “hành hung” trong trại giam thì đều không đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào. Nguyễn Văn Hóa và người nhà tung tin là “tuyệt thực” hay bị “hành hung” trong trại giam không có mục đích nào khác ngoài mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.
Xem ra chừng nào chưa được “xuất ngoại” thì Nguyễn Văn Hóa và người nhà sẽ còn kiếm cớ gây sự trong trại giam.
Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa  án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.
Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”
Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

21 nhận xét:

 1. Có thể thấy Nguyễn Thanh Hóa đã không ít lần sử dụng các chiêu bài tung tin thất thiệt về việc đang chấp hành bản án. Và lần này cũng thế việc Hóa tung tin rằng bị dọa cắt gân chân thực chất cũng chỉ nhằm tạo tiếng vang, tạo sức chú ý của các tổ chức ở nước ngoài hi vọng rằng có thể nhận được sự can thiệp để bản thân được ra tù sớm hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy tuổi rồi mà mách người khác vì tội người ta dọa mình vậy, chưa kể miệng Hóa luôn mồm bảo bị đánh đập nhưng không có lấy một bằng chứng, hay vết tích gì trên người, nhìn thế là người ta biết mình nói phét liền

   Xóa
 2. Sau khi các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia bị bắt, giá trị lợi dụng không còn nhiều thì thường bị các thế lực thù địch bỏ quên, không còn chú ý tới và đối với Nguyễn Thanh Hóa cũng vậy, sau khi bị bắt và thi hành án thì Hóa đã tìm đủ mọi cách, sử dụng mọi chiêu trò để thu hút sự chú ý, tạo tiếng vang cho bản thân hi vọng sẽ may mắn được các tổ chức quốc tế chú ý giải cứu khỏi cái tù tội mà chính bản thân Hóa gây nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng qua vào tù lâu quá rồi sợ bị mai một tên tuổi như những người đi trước nên tim cách đánh tiếng để người ta đỡ quên mình thôi, chứ sống trong đấy sướng như vua chứ đâu ai làm gì

   Xóa
  2. Chiêu đánh bóng tên tuổi này của Nguyễn Văn Hóa đã lỗi thời rồi

   Xóa
 3. Việc mà Nguyễn Thanh Hóa tung tin tuyệt thực, bị hành hung, bức cung hay dọa cắt gân đi nữa thì tất cả đều xuất phát từ phía Hóa và gia đình hoàn toàn không có cơ sở chứng minh nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là các chiêu bài mà Hóa tự tạo ra. Thiết nghĩ nếu Hóa muốn được tự do sớm thì cách tốt nhất đó là chấp hành tốt bản án mà bản thân gây ra, không ai có thể sửa chữa cho những sai lầm mà Hóa đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là Hóa có bị thương tích gì không hay vẫn lành lặn béo tốt, chứ dọa thì ai chả dọa được, chưa kể việc chỉ gái hóa đưa ra thông tin một cách đơn chiều chả kèm theo được chứng cứ gì cả, ai mà biết được mục đích việc này có phải là để đánh bóng tên tuổi, tìm kiếm sự hỗ trợ từ nước ngoài hay không

   Xóa
  2. Tuyệt thực mà vẫn béo tròn như vậy thì ai không tuyệt thực được

   Xóa
 4. cần khẳng định rằng các tổ chức nước ngoài không có tư cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, trong khi đó bản án dành cho Hóa đã quá rõ ràng, đúng với quy định của Pháp luật Việt Nam. Thiết nghĩ Nguyễn Văn Hóa nên chấp hành tốt án phạt, cải tạo tốt, nếu mong muốn quay lại với bầu trời tự do./.

  Trả lờiXóa
 5. Cái trò gây tiếng vang theo cách này xưa lắm rồi Hóa ạ, gào thét mong sự giúp đỡ từ phương Tây á, đang nằm mơ à. Chúng nó chẳng có quyền gì mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cả, mà cứ cố đấm ăn xôi làm gì, tuyệt thực rồi lại rêu rao cán bộ dọa cắt gân chân, nói chắc còn níu lưỡi mà lại thích nói liều!

  Trả lờiXóa
 6. Cán bộ trại giam có ăn gan hùm cũng không dám động vào mấy tên tù chính trị này, bọn này có cả hệ thống dõi theo ở bên ngoài chỉ đợi bạn của chúng trong tù bị như nào là đến biểu tình đòi đối chứng luôn

  Trả lờiXóa
 7. Những tên hoạt động chống phá nhà nước nhỏ lẻ đơn độc này thì chỉ là côn tốt thí của những tổ chức phản động mà thôi, vào tù coi như hết hạn sử dụng. Chính vì vậy Nguyễn Văn Hóa sử dụng những chiêu trò tuyệt thực cũ rích để tạo tiếng vang tìm kiếm sự quan tâm của những tổ chức phản động để được hậu thuẫn

  Trả lờiXóa
 8. Ba cái thằng tù chính trị này ở sướng như vua, ai dám làm gì đâu mà bảo bị ngược đãi rồi xâm hại sức khỏe này nọ cơ chứ, quản giáo dọa cho câu thế là đêm đi kẻ như học sinh cấp 1 mách cô thế

  Trả lờiXóa
 9. Kiểu lâu ngày kêu cái cho người ta biết mình còn tồn tại chứ đâu có bị gì đâu, cho người ta đỡ quên mình thôi mà, chứ tù chính trị đâu có ai sướng như ở việt na mình đâu, ở mẽo lớ xớ nó cho ăn cháo thay cơm luôn ấy chứ

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thanh Hóa trong tay của các tổ chức phản động, thế lực thù địch bên ngoài, là theo phương châm còn tác dụng thì còn nuôi, mà hết giá trị thì chúng thẳng tay quăng sọt rác thì giờ đây sau khi bị bắt dường như Hóa bị bỏ rơi và tất cả những chiêu trò mà Nguyễn Thanh Hóa đang diễn này cũng chỉ hi vọng tạo được tiếng vang, tạo được sự chú ý của các tổ chức quốc tế có thể giúp anh được tự do sớm

  Trả lờiXóa
 11. nhưng có lẽ dù anh có diễn trò như thế nào nữa thì cũng không một tổ chức nào có thể cứu anh ra khỏi đây khi mà bản án của anh đã quá rõ ràng và không có một tổ chức nào có thể can thiệp vào

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.