THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 9 2019

VẪN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CŨ RÍCH VỀ TÌNH HÌNH TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  23.9.19

Đắc Chí

Nhân việc Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) mớm cho Phạm Đoan Trang cái “Giải thưởng Tự do báo chí thế gới năm 2019” ở hạng mục Tầm ảnh hưởng, một số cơ quan truyền thông nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam lại ra rả những luận điệu cũ rích rằng “Việt Nam vi phạm các công ước quốc tế về quyền con người mà họ đã ký kết”, “Việt Nam kiểm soát và kiểm duyệt gắt gao báo chí, tự do ngôn luận, tự do Internet”; Việt Nam “bắt bớ nhiều blogger, nhà báo công dân nhằm bịt miệng những người yêu nước”…?!
Bài viết có nội dung xuyên tạc đăng trên RFA (Ảnh chụp màn hình)
Và như thường lệ, những âm mưu, ý đồ đằng sau những luận điệu vu cáo, xuyên tạc như trên đã nhanh chóng bị nhận diện. Bởi lẽ, ngay trong chính việc RSF “chọn mặt gửi vàng” vào Phạm Đoan Trang để vinh danh đã bị Báo CAND chỉ ra là “hành động có chủ đích, là cách để tổ chức này tôn vinh những kẻ chống đối nhà nước; những kẻ hoạt động dân chủ để kiếm tiền chứ không vì những thứ lí tưởng to tát và kỳ vĩ gì đó”.
Thực tế cho thấy, Việt Nam đang thực hiện nghiêm túc các cam kết của mình về vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí. Đời sống báo chí của Việt Nam đang phát triển một cách hết sức sôi nổi, đảm bảo mọi công dân đều có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí một cách thuận lợi nhất.
Về mặt pháp lý, quyền tự do ngôn luận nói chung và tự do báo chí nói riêng đang được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. 
Tại Điều 25, Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. 
Tại Luật Báo chí hiện hành, chúng ta cũng đã có hẳn một chương với 4 điều (từ Điều 10 đến Điều 13, Chương II) quy định về quyền tự do báo chí và quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân.
Về mặt thực tiễn, đời sống báo chí của Việt Nam đang diễn ra rất sôi động. Ở Việt Nam hiện đang phát triển đầy đủ các loại hình báo chí từ báo in, báo nói, báo truyền hình, báo điện tử. Cùng với các hãng thông tấn báo chí trong nước, các hãng truyền thông báo chí nước ngoài cũng đang hoạt động tích cực tại Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, mạng xã hội, các hoạt động báo chí ngày càng trở nên đa dạng.
Thực tế thời gian qua, có những người nhận thức sai lầm khi tuyệt đối hóa quyền tự do ngôn luận, quyền sử dụng mạng xã hội. Coi đó là quyền không có giới hạn, họ đưa thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt lên mạng, xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc lịch sử… Đó là những việc làm vi phạm pháp luật cần phải xử lý. Việt Nam không phạt tù các nhà báo mà phạt tù những kẻ gây phương hại cho an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, vi phạm luật pháp Việt Nam.
Rõ ràng, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam là không thể phủ nhận, xuyên tạc. Và những tổ chức, cá nhân cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần phải bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Điều này là hiển nhiên và không có gì khác biệt so với bất cứ một quốc gia độc lập có chủ quyền nào./.

31 nhận xét:

 1. Rõ ràng, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam là không thể phủ nhận, xuyên tạc. Và những tổ chức, cá nhân cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần phải bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Điều này là hiển nhiên và không có gì khác biệt so với bất cứ một quốc gia độc lập có chủ quyền nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

   Xóa
 2. Thực tế cho thấy, Việt Nam đang thực hiện nghiêm túc các cam kết của mình về vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí. Đời sống báo chí của Việt Nam đang phát triển một cách hết sức sôi nổi, đảm bảo mọi công dân đều có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí một cách thuận lợi nhất.Những cá nhân cố tình lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xâm phạm an ninh quốc gia thì mới bị xử lí

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam là không thể phủ nhận, xuyên tạc. Chỉ có những kẻ thù hằn chế độ, ăn không nói có mới lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc, bịa đặt về chế độ ta. Những kẻ này cần phải bị xử lí thật mạnh tay để răn đe cho những kẻ sau không tái phạm, còn về đời sống báo chí, hỏi những nhà báo chân chính để biết thêm thông tin chi tiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải tích cực và thẳng thắn vạch trần bộ mặt thật nhơ bẩn của bọn phản động thông qua các bình luận chính xác ở các tài khoản của bọn chúng.

   Xóa
 4. Không ai cấm các anh các chị sử dụng mạng xã hội, có quyền nói lên quan điểm, tiếng nói của mình, tuy nhiên nếu lợi dụng mạng xã hội, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành động với mục đích xấu, công kích chế độ thì thôi, mời các anh chị phải trả giá nhé. VN luôn tôn trọng quyền tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật, không phải lều báo thích nói gì thì nói

  Trả lờiXóa
 5. Nói Việt Nam vi phạm các công ước quốc tế về quyền con người mà họ đã ký kết”, “Việt Nam kiểm soát và kiểm duyệt gắt gao báo chí, tự do ngôn luận, tự do Internet”; Việt Nam “bắt bớ nhiều blogger, nhà báo công dân nhằm bịt miệng những người yêu nước” thì hãy uốn lưỡi 7 lần đi, nhìn vào mấy vụ xả súng ở Mỹ các kiểu thì chỉ có rùng mình. Mấy thằn oắt con lợi dụng quyền tự do ngôn luận để nói xằng nói cuội cẩn thận bị lùa hết vào 1 ổ, đừng có gáy sớm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đời sống báo chí của Việt Nam đang diễn ra rất sôi động. Ở Việt Nam hiện đang phát triển đầy đủ các loại hình báo chí từ báo in, báo nói, báo truyền hình, báo điện tử. Cùng với các hãng thông tấn báo chí trong nước, các hãng truyền thông báo chí nước ngoài cũng đang hoạt động tích cực tại Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, mạng xã hội, các hoạt động báo chí ngày càng trở nên đa dạng.

   Xóa
  2. Người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần bộ mặt thật, loại bỏ những luận điệu xuyên tạc, của bọn phản động và các thế lực thù địch.

   Xóa
 6. Thực tế thời gian qua, có những người nhận thức sai lầm khi tuyệt đối hóa quyền tự do ngôn luận, quyền sử dụng mạng xã hội. Coi đó là quyền không có giới hạn, họ đưa thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt lên mạng, xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc lịch sử…và khi bị xử lí là điều dễ hiểu thôi. Còn mở mồm ra mà nói VN không có tự do ngôn luận, tự do báo chí ấy, soi vào MỸ xem có không?

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay với sự phát triển của Internet cùng với sự xuất hiện của các trang mạng xã hội nên việc lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để đưa những thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, xuyên tạc tình hình, tấn công chống chế độ được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng vậy nên việc sử dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí phải thực hiện theo quy định của pháp luật, theo nội quy, khuôn khổ của xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một cái con người không ra người ngợm không ra ngợm, nhưng một khi được các tổ chức đưa lên thì lại phát biểu như một thiên thần vậy, một tên tù thiếu đạo đức mà cũng văn vẻ gớm, ai nghe đây

   Xóa
  2. Người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần bộ mặt thật, loại bỏ những luận điệu xuyên tạc, của bọn phản động và các thế lực thù địch.

   Xóa
 8. Lại là những luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam của các thế lực thù địch hay đến từ các kênh như RFA, BBC,VOA...Nhưng thực tế cho thấy quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong các quyền quan trọng của công dân được quy định chặt chẽ, rõ ràng trong các văn bản quy phạm pháp luật khác nhau như Hiến pháp, Luật Báo chí , tại Điều 25 Hiến Pháp 2013 nước ta có quy định "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định" như vậy có thể thấy quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở nước ta được đảm bảo thực hiện, phát triển trên cơ sở của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng việc tự do ngôn luận, tự do báo chí ở nước ta hiện nay thì có không ít kẻ đã và đang lợi dụng nó để thực hiện các hoạt động nhằm thực hiện các âm mưu bất chính nguy hiểm hơn là các thế lực thù địch cũng lợi dụng với đề này để truyền bá các tư tưởng cực đoan, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Sau khi luật an ninh mạng ra đời dường như việc lợi dụng các tự do báo chí, tự do ngôn luận của các thế lực thù địch trở nên khó khăn hơn nên chúng tăng cường tấn công, xuyên tạc tình hình Việt Nam và cho rằng nước ta không có tự do báo chí, tự do ngôn luận như RFA, hay Phạm Đoan Trang vẫn luôn xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. RFA là một đài quốc tế mà cố tình quên đi khái niệm thế nào là nhà báo luôn, một người không có bằng cấp hành nghề, không có người đọc, câu văn thì tục tĩu, xàm ngôn, hiềm khích, thế mà về với RFA được tung hô như gì

  Trả lờiXóa
 11. Đổ lỗi cho nhà nước vi phạm nhân quyền và tự do báo chí sao không nhìn lại những thành quả mà trang làm được đã ảnh hưởng đến chính quyền việt nam như nào mà phải xử lý ả, chúng ta đàn áp thì làm gì có vô số tờ báo cả viết lẫn điện tử hoạt động tràn lan tự do như vậy được, thậm chí chúng ta còn quả nới lỏng cho báo chí nên mới dẫn đến một vài tờ thời gian gần đây vì cạnh tranh chấp nhận đánh đối danh dự để đưa tin sai sự thật đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi công dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện được âm mưu của của các thế lực thù địch và bọn phản động không để chúng lừa gạt, kích động, lôi kéo.

   Xóa
 12. ả phạm đoan trang, kẻ dã có nhiều bài báo, tài liệu phản động, vừa đây lại được một tổ chức cổ súy trap giải thưởng tự do báo chí, nên ả càng điên cuồng và ảo tưởng nhiều hơn, khi là liên tục xuyên tạc về tình hình Việt NAm từ đó là cái cớ để cho đám nước ngoài nói xấu Việt NAm

  Trả lờiXóa
 13. với đám zâm chủ này, Việc xuyên tạc về tình hình trong nước ta, như tình hình tự do tôn giáo, tự do báo chí luôn là chủ đề để chúng loan tin, nói xấu nhà nước ta, từ đó là cơ sở để các tổ chức nước ngoài có cớ nói chúng ta không co tự do, đàn áp báo chí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, bọn phản động dùng mọi thủ đoạn nham hiểm để chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy chúng ta phải luôn luôn đề cao cảnh giác, không để mắc mưu của bọn chúng.

   Xóa
 14. đời sống báo chí của Việt Nam đang diễn ra rất sôi động. Ở Việt Nam hiện đang phát triển đầy đủ các loại hình báo chí từ báo in, báo nói, báo truyền hình, báo điện tử., vậy nên thực tiễn dã chứng minh rằng không như những gì con zâm chủ này nói

  Trả lờiXóa
 15. cái trang tin dăng tải thông tin của côn này, cũng như con này là bọn chống đối , phản động cả, vạy nên lời nói của chúng không hề có một căn cứ nào cả, chúng mượn cớ đó để hạ uy tín của Việt NAm ta đối với bạn bè quốc tế, từ đó tìm cách can thiệp vào tình hình trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nhận biết và đấu tranh mạnh mẽ chống lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá Việt Nam của bọn phản động và các thế lực thù địch

   Xóa
 16. Freedom now và công ty luật Dechert LLP đang tiếp tục “diễn trò” khi liên tiếp có những hành vi xuyên tạc, chống phá nhà nước Việt Nam mà núp dưới các chiêu bài đòi tự do dân chủ cho các đối tượng đang bị phía Nhà nước Việt Nam kết tội tuyên truyền chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 17. tìm cách can thiệp vào việc bắt giữ những kẻ chống đối chính trị tại các quốc gia khác. Cách tiếp cận của tổ chức này là sử dụng các nỗ lực vận động chính sách, chính trị và quan hệ công chúng để đòi thả các nhân vật chống đối chính trị tại các quốc gia mà tổ chức này cho rằng đang “vi phạm các quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta; chúng ta cần bình tĩnh xem xét và xử lý thông tin chuẩn xác, tránh mắc mưu của chúng.

   Xóa
 18. thứ “hữu danh vô thực” mà phía RFS cũng như các tổ chức đưa ra nhằm mục đích “khích lệ, động viên” các nhà dân chủ tăng cường các hoạt động chống phá, kiểu như thời Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đề cử giải nobel Hòa Bình thôi

  Trả lờiXóa
 19. giải thưởng trao cho Phạm Đoan Trang về bản chất là sự cổ súy về tinh thần, mặt khác thông qua đó tìm cách đánh bóng tên tuổi để tìm nguồn hậu thuẫn về vật chất cho cô ta tiếp tục hoạt động chống phá một cách “cuồng nhiệt hơn”

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.