THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 9 2019

VỀ CUỘC GẶP GIỮA “HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN” VỚI USCIRF

by Đắc Chí  |  at  19.9.19

Đắc Chí

Như một cơ chế quen thuộc, mỗi khi cần có những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để đưa vào các dự luật tôn giáo nhằm chống lại Việt Nam, Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) lại tổ chức thăm gặp, tiếp xúc với “Hội đồng Liên tôn Việt Nam”. Và cuộc gặp mới đây diễn ra vào sáng ngày 18/9/2019 tại Chùa Giác Hoa, Sài Gòn cũng không phải là một ngoại lệ.
Trả lời RFA, Hứa Phi, tự xưng là Chánh Trị Sự Đạo Cao Đài, thành viên “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” cho biết về nội dung cuộc gặp như sau:
“Hôm nay Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam có họp với Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ tại Chùa Giác Hoa Sài Gòn, có tất cả đồng Chủ tịch của 5 tôn giáo. Chúng tôi đã nêu một số ý kiến về vấn đền tự do tôn giáo tại Việt Nam, chúng tôi cũng nêu lên vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ các nước tự do can thiệp để nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thả các tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, ngoài ra phải bảo vệ biển đảo không cho Trung Cộng chiếm đóng.”
Trong khi đó, Linh mục Paul Lộc, một thành viên tham dự khác, sau cuộc gặp tiếp tục lặp lại luận điệu xuyên tạc cũ rích về tình hình tôn giáo ở Việt Nam trên trang Facebook cá nhân như sau: “…chính phủ can thiệp quá sâu vào việc bổ nhiệm các chức sắc; đặc biệt đối với Công giáo; biện pháp hạn chế, sách nhiễu việc đi lại của các linh mục dấn thân cho công lý-hòa bình; các tôn giáo vẫn chưa chính thức được tự do tham gia vào lãnh vực y tế, giáo dục; tài sản giáo hội bị nhà nước chiếm dụng, sử dụng không đúng mục đích.”
Từ những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, số chức cực đoan các tôn giáo trong “Hội đồng Liên tôn” tại buổi gặp đã đề nghị với Hoa Kỳ thông qua USCIRF tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm chống Việt Nam: “đề nghị Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo CPC; Hoa Kỳ cần áp dụng Đạo Luật Nhân quyền Toàn cầu Mgnitsky và dự luật Nhân quyền cho Việt Nam; Hoa Kỳ cần đòi hỏi chính phủ Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân lương tâm; bại bỏ và sửa đổi Bộ Luật Hình sự, Bộ Luật Tố Tụng Hình sự, Luật An Ninh Mạng và Luật Tín Ngưỡng-Tôn giáo cho phù hợp với các công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị; sửa đổi luật lao động để các công đoàn độc lập được thành lập và hoạt động…”
Không quá ngạc nhiên khi dưới lăng kính của các chức sắc trong “Hội đồng Liên tôn” tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nó lại trở nên ảm đạm và méo mó như vậy. Bởi vì, “Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đây chỉ là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại với chính quyền. Do đó, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng “Hội đồng Liên tôn” chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó ngoài việc cung cấp những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, tới các phái đoàn nước ngoài. Đáng chú ý, chính tổ chức cao nhất của giáo hội các tôn giáo cũng chưa bao giờ thừa nhận tổ chức tự xưng này. Việc USCIRF đến với “Hội đồng Liên tôn” thực chất là cuộc gặp gỡ với đám “lục lâm thảo khấu” trong các tôn giáo tại Việt Nam. Và sẽ là trò cười nếu như những thông tin được thu thập trong cuộc gặp mặt hôm 18/9 vừa qua sẽ là căn cứ để họ xây dựng nên những đạo luật chống lại Việt Nam./.

18 nhận xét:

 1. Không quá ngạc nhiên khi dưới lăng kính của các chức sắc trong “Hội đồng Liên tôn” tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nó lại trở nên ảm đạm và méo mó như vậy. Bởi vì, “Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

   Xóa
 2. Đây chỉ là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại với chính quyền. Do đó, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng “Hội đồng Liên tôn” chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó ngoài việc cung cấp những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, tới các phái đoàn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 3. họi dông liên tôn này là tập hợp của những kẻ chống đối trong các ton giáo, vậy không quá ngạc nhiên khi những người này thường xuyên có cuộc gặp gỡ những tổ chức lợi dụng tự do tôn giáo, dân chủ nhân quyền trên thế giới để xuyên tạc vấn đề tôn giáo ở Việt NAm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, hội đồng này tập hợp để chống phá đất nước đó

   Xóa
 4. đây chỉ là cái cớ để cả 2 đám này dựng lên đê cố tình xuyên tạc về vấn đè tự do tôn giáo ở Việt NAm, láy cớ đó mà những tổ chúc này, các nước đứng sau đó có cớ nói xấu Việt NAm trên trường quốc tế, nhăm can thiệp vào tình hình trong nước ta

  Trả lờiXóa
 5. mỗi khi cần có những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để đưa vào các dự luật tôn giáo nhằm chống lại Việt Nam, Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) lại tổ chức thăm gặp, tiếp xúc với “Hội đồng Liên tôn Việt Nam”, bản chất phản đọng của đám này là không cần bàn cãi

  Trả lờiXóa
 6. dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng “Hội đồng Liên tôn” chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó ngoài việc cung cấp những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, tới các phái đoàn nước ngoài, đây chỉ là tập hơp của những kẻ chống đối trong tôn giáo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái hội đồng liên tôn này thực chất cũng chỉ là một tổ chức hoạt động cho thế lực nước ngoài được lập ra chứ đâu phải là tổ chức gì có uy tín trong nước đâu, bản thân chúng đâu được ai công nhận

   Xóa
 7. Bản chất của nhóm này dựng lên tổ chức tự xưng là để chúng cầu sự viện trợ từ nước ngoài, liên tục công kích, đả phá chế độ, muốn Mỹ nhúng tay vào tình hình nội bộ tại VN để thâu tóm nước ta. Với những lời lẽ xuyên tạc và những thông tin sai lệch mà chúng cung cấp cho Mỹ để chống lại VN thì đã đủ hiểu bản chất phản động của nhóm này, có lẽ cần phải có biện pháp xử lí kịp thời với bọn nô lệ của Mỹ như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gọi là “hội đồng liên tôn Việt Nam” là nơi tập hợp những thành phần cặn bã trong các tôn giáo, sinh hoạt không theo giáo luật hay quy định gì, bọn chúng tự tách riêng để không bị quản lý, gò bó, tự do lợi dụng chiêu bài tôn giáo để thực hiện mục đích chống chính quyền của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đúng hơn là một cái hội nhóm khoác áo tôn giáo để hoạt động trá hình, chúng luôn tự đứng ra để đại diện phát biểu, hoạt động các thứ bât chấp việc mình không được người ta công nhận

   Xóa
  2. Người dân cần cảnh giác trước Hội đồng Liên tôn này

   Xóa
 9. Nhiều người không quá ngạc nhiên trước những xuyên tạc của các thành viên chức sắc tôn giáo trong “Hội đồng Liên tôn” về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Bởi lẽ đây vốn là tổ chức được lập nên quy tụ các chức sắc, chức việc có tư tưởng chống phá cách mạng, vào tù ra tội bị giáo hội xử lý hoặc bị pháp luật trừng phạt nay nhóm lại để hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 10. Cá nhân tôi thấy hội đồng liên tôn này ngoài các hoạt động với tổ chức nước ngoài để đánh bóng tên tuổi ra thì "Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận", hay ảnh hưởng gì ở trong nước cả, chúng cũng chỉ được lập ra như vô số hội nhóm thành lập trái phép, cấu kết nhau hoạt động công khai để chống đối chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.