THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 10 2019

KẺ ĐỨNG SAU VỤ KHỦNG BỐ TẠI CỤC THUẾ TỈNH BÌNH DƯƠNG LÀ AI?

by Đắc Chí  |  at  30.10.19

Đắc Chí

Liên quan đến vụ nổ Cục thuế Bình Dương, theo thông tin từ Bộ Công an, Trương Dương (sinh năm 1980, trú tại 9/11 khu phố Tây B, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là kẻ thực hiện gây nổ theo chỉ đạo của Lisa Phạm - thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Trương Dương đã làm theo chỉ đạo của Lisa Phạm, đánh bom tại Cục thuế tỉnh Bình Dương để gây tiếng vang cho tổ chức khủng bố này. Vụ nổ đã khiến cho tường đổ sập, cửa kính bị vỡ, may mắn là không có thiệt hại về nhân mạng. Vướng vào vòng lao lý chính là hậu quả mà Trương Dương phải gánh chịu trong thời gian sắp tới.
Điều đáng nói ở đây là, đây không phải là lần đầu tiên Lisa Phạm thò bàn tay nhám nhúa về đất nước Việt Nam, tìm cách chiêu dụ, kết nối những người kém nhận thức, không công ăn việc làm để mượn bàn tay kích động khủng bố, phá hoại và chống phá Việt Nam. Vậy Lisa Phạm là ai?
Lisa Phạm tên thật là Phạm Thị Anh Đào, sinh năm 1979 tại TP.HCM, hiện đang định cư tại Mỹ. Nhiệm vụ  của Lisa Phạm trong tổ chức khủng bố này là kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam.
Tháng 8/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Phạm Lisa về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS Việt Nam.
Được biết, Lisa Phạm từng nhập cảnh về Việt Nam 3 lần vào 2005 nhằm móc nối, xúi dục các thành phần phản động trong nước và cả 3 lần đều bị An ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở TP.HCM. Trong trại giam, Lisa Phạm từng nhận tội lỗi của mình và viết đơn xin khoan hồng.
Tuy nhiên, sau khi được trả tự do và bị trục xuất khỏi Việt Nam, Lisa Phạm tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá.
Lisa Phạm cùng Đào Minh Quân - “Thủ tướng” tự xưng của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cũng là những kẻ cầm đầu, chỉ đạo vụ ném bom xăng, gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vào ngày 8/4/2017 và đặt bom xăng tại nhà xe, cổng ga đến quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017.
Tháng 8/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Đào Minh Quân về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS.
Trước đó, vào sáng 30/9, tại trụ sở Cục Thuế tỉnh Bình Dương xảy ra một vụ nổ lớn khiến tường đổ sập, cửa kính bị vỡ. Lực lượng chức năng sau đó đã phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường, tích cực điều tra làm rõ vụ án.
Ngày 26/10, Công an tỉnh Bình Dương tống đạt quyết định khởi tố Trương Dương (39 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Theo Cơ quan công an, quá trình điều tra cho thấy Trương Dương thực hiện vụ nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương theo chỉ đạo của Lisa Phạm, thành viên tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời tại Mỹ.
Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, những kẻ chủ mưu khủng bố, hoạt động lật đổ chính quyền như Lisa Phạm nhất định sẽ có ngày bị pháp luật trừng trị thích đáng./.

6 nhận xét:

 1. Lisa Phạm cùng Đào Minh Quân - “Thủ tướng” tự xưng của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cũng là những kẻ cầm đầu, chỉ đạo vụ ném bom xăng, gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vào ngày 8/4/2017 và đặt bom xăng tại nhà xe, cổng ga đến quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này người ta gọi là hoạt động có sự câu kết chặt chẽ đây, lisa phạm này thực sự là một cá nhân nguy hiểm ở bên kia chiến tuyến, nếu không để hắn sa lưới pháp luật thì sẽ gây thêm nhiều khó khăn cho chúng ta nữa.

   Xóa
  2. Bạn Mùa Xuân nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như vậy

   Xóa
 2. Đối tượng này một mặt tích cực thực hiện việc tuyên truyền xuyên tạc trên các kênh thông tin mạng internet, một mặt lại thực hiện việc xúi dục chỉ đạo các đối tượng gây khủng bố tại việt nam, đều là những hành động thâm độc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất nước chúng ta, tin rằng một ngày nào đo ả sẽ phải sa lưới pháp luật việt nam để phải chịu lấy nhưng hậu quả pháp lý do mình gây ra

  Trả lờiXóa
 3. Lisa phạm là một đối tượng đã không còn lạ lẫm với chúng ta nếu ai thường xuyên theo dõi trên youtube, và rồi ngoài việc tuyên truyền trên không gian mạng tên này tiếp tục móc nối để gây khủng bố tại việt nam, tất cả đều là những hoạt động hết sức nguy hiểm, lại do đối tượng ở nước ngoài chỉ đạo tiến hành nên hết sức là nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như Lisa Phạm thì phải xử lý thật nghiêm minh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.