THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 10 2019

LIỆU DÂN BIỂU ALAN LOWENTHAL CÓ CỨU NỔI HÀ VĂN THÀNH?

by Đắc Chí  |  at  23.10.19

Đắc Chí

Xem ra nước Mỹ không phải là “thiên đường” như mấy anh chị giới dân chủ tự xưng vẫn thường hay nghĩ.
Hôm 21/10, Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal nói với VOA rằng, sẽ tiếp tục vận động để cho Hà Văn Thành được tị nạn tại Mỹ. Theo vị dân biểu đại diện Hạt 47 của bang California thì “Trường hợp của ông Thành là một trường hợp đáng được chính phủ chúng tôi xem xét nghiêm túc nhất. Các trường hợp như của ông ấy chính xác là lý do tại sao chúng tôi có một quy trình tị nạn.”
“Cá nhân tôi đã nhiều lần và liên tục liên lạc với các cơ quan liên bang trong nỗ lực làm nổi bật mối nguy hiểm trong trường hợp ông Thành bị trục xuất về Việt Nam. Tôi cứ đau đáu bởi chính sự cứng nhắc và thờ ơ của Chính phủ đương nhiệm đối với những người xin tị nạn nói chung, và đặc biệt là trong trường hợp của ông Thành - một điển hình hoàn hảo của một người nên được cấp quy chế tị nạn,” ông Lowenthal nói.
Tuy nhiên, những lời nói đãi bôi này của ông Lowenthal xem ra sẽ không giúp ích được gì cho số phận đang ở tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” của Hà Văn Thành.
Trong một diễn biến khác, Lê Thanh Tùng, thành viên của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” từ Chicago, người gần đây có nhận được các cuộc gọi của Hà Văn Thành từ trại giam Arizona, cho VOA biết: “Thời gian này có vẻ Cơ quan Di trú làm việc quá căng. Mặc dù có sự can thiệp của một số dân biểu Hoa Kỳ các các NGO nhưng họ vẫn quyết định trục xuất anh Hà Văn Thành về Việt Nam.”
Tùng cho biết Hà Văn Thành bị di lý từ New Mexico đến Texas, bị yêu cầu ký vào giấy trục xuất nhưng Thành không chịu ký. Sau đó, họ đưa Thành về lại New Mexico, một tuần sau thì chuyển về lại Texas.
Đáng chú ý, trong cuộc điện thoại gần nhất mà Hà Văn Thành gọi về cho Lê Thanh Tùng còn cho biết đã quyết định tuyệt thực từ ngày 16/10 tại nhà tù liên bang ở tiểu bang Arizona để phản đối việc bị trục xuất về lại Việt Nam: “Tối hôm qua (17/10), anh Thành gọi điện ra báo rằng tình hình rất là căng. Họ ép trục xuất anh Thành về Việt Nam nhưng do anh đang tuyệt thực, sức khỏe rất yếu, nên vẫn chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.”

Hà Văn Thành sinh năm 1982, trú tại xóm 7 Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An,  là trợ thủ đắc lực của linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục, quản xứ Giáo xứ Song Ngọc trong việc tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền. Hà Văn Thành cùng với Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền và Nguyễn Nam Phong là những đối tượng thuộc thành phần cực đoan tham gia tổ chức các cuộc biểu tình chống nhà nước với nhiều danh nghĩa khác nhau. Gian trá, manh động, cực đoan và lỳ lợm là những lời ngắn gọn để nói về đối tượng này. Hà Văn Thành từng bị công an Nghệ An triệu tập 3 lần, nhưng cả 3 lần gã đều không chấp hành sau khi xin ý kiến của linh mục Nguyễn Đình Thục.
Trước việc đồng bọn là Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong lần lượt bị “sa lưới, ngày 12/05/2018, Hà Văn Thành đã trốn khỏi Việt Nam. Được biết, Hà Văn Thành đã đi qua Lào sang Thái Lan rồi tới Cuba, Panama, Mexico. Thành đã đi bộ đến biên giới Mỹ và xin tị nạn với cảnh sát tại cửa khẩu Hoa Kỳ vào ngày 24/07/2018. Tuy nhiên, Toà án Di trú Hoa Kỳ ra phán quyết từ chối cấp quy chế tị nạn cho Thành vào ngày 10/05/2019 sau 3 lần ra toà, và nói sẽ trục xuất trong vòng 30 ngày sau đó.
Như vậy, gieo nhân nào gặt quả ấy, lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Rất có thể ước mơ bám trụ xứ cờ hoa của Hà Văn Thành sẽ tan thành mây khói, khi việc bị trục xuất về Việt Nam sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian./.

17 nhận xét:

 1. Như vậy, gieo nhân nào gặt quả ấy, lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Rất có thể ước mơ bám trụ xứ cờ hoa của Hà Văn Thành sẽ tan thành mây khói, khi việc bị trục xuất về Việt Nam sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. những hành vi vi phạm pháp luật, những hành vi chống đối đều bị cơ quan chức năng xử lý hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Văn Thành cùng với Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền và Nguyễn Nam Phong là những đối tượng thuộc thành phần cực đoan tham gia tổ chức các cuộc biểu tình chống nhà nước với nhiều danh nghĩa khác nhau. Gian trá, manh động, cực đoan và lỳ lợm là những lời ngắn gọn để nói về đối tượng này. Lần này thì khó cho Lowenthanl muốn cứu được Hà Văn THành rồi haha

   Xóa
 2. Đúng là gieo nhân nào thì gặp quả nấy, ác giả ác báo, lưới trời tuy thưa mà khó thoát, ngày bị trục xuất có lẽ là không xa nữa đâu Hà Văn Thành ạ. Ước mơ bám trụ ở xứ sở cờ hoa như lời mà bọn rận chủ tâng bốc có lẽ tan thành mây khói rồi. Nào thì ước mơ, hoài bão viển vông à. Cùng chờ đợi ngày Thành bị tống cố. Về VN mà không chấp hành pháp luật thì cẩn thận lại thành kẻ hai mang không quốc tịch á nha.

  Trả lờiXóa
 3. Gian trá, manh động, cực đoan và lỳ lợm là những lời ngắn gọn để nói về đối tượng này. Hà Văn Thành từng bị công an Nghệ An triệu tập 3 lần, nhưng cả 3 lần gã đều không chấp hành sau khi xin ý kiến của linh mục Nguyễn Đình Thục. Ước mơ sinh sống cuộc sống rận chủ tại xứ sở trời tây của Thành có lẽ không thành hiện thực được rồi, thì ra đám rận chủ bấy lâu nay mồm mép là điêu ngoa rồi hihi. Tốt nhất bỏ đi mà làm người Thành à!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ của thời gian này cũng không mặn mà gì với cái chiến dịch đấu tranh hòa bình ở các quốc gia mấy lâu nay không có kết quả đâu, nên cho thêm một đứa nữa tị nạn để bất lợi cho mình trong khi chả có tác dụng gì chắc chắn là điều họ không làm, còn dân biểu có nguyện vọng là chuyện của dân biểu

   Xóa
  2. Tên Thành này phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 4. Rất có thể ước mơ bám trụ xứ cờ hoa của Hà Văn Thành sẽ tan thành mây khói, khi việc bị trục xuất về Việt Nam sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.Những gì mà Hà Văn Thành đã gây ra thì bây giờ nhận lại y nguyên vậy thôi. cái chiêu trò tuyệt thực xưa cũ đấy không cứu được đâu, thích thì đâm đầu vào gối mà tự tử đi chứ tuyệt thực làm gì. Có gan làm mà không có gan chịu, đấy là bản chất muôn đời của bọn rận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Giấc mơ bám trụ bên trời tây của Hà Văn Thành có lẽ tan thành mây khói và việc bị trục xuất về Việt Nam cũng chỉ là thời gian. Chiêu trò tuyệt thực cũ rích vậy rồi lôi ra cũng không có tác dụng gì đâu. Cố đấm ăn xôi làm gì, mà nhớ cẩn thận, về nước mà không tuân thủ pháp luật Việt Nam thì có thể là bóc lịch như choi chứ đừng đùa nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi có phán quyết trục xuất của Tòa án Mỹ, đầu tháng 7/2019 dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đã xin quy chế tị nạn cho Hà Văn Thành với lý do cáo buộc ‘Việt Nam sẽ cầm tù, sách nhiễu và đày đọa’ Hà Văn Thành như với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng được tự do lâu hơn đồng bọn rồi, trốn vắt vẻo sang tận bên kia mà vẫn bị trả về cho dù vì mẽo mà hi sinh bao nhiêu thứ, qua đây mấy cu rận chủ đang còn ngoài kia chắc cũng khiếp mất vía với các lời hứa ngọt ngào về cuộc sống an nhàn ở trời tây luôn.

   Xóa
 7. Chắc dân biểu Alan Lowenthal đã hiểu vì sao Mỹ không chứa chấp tên tội phạm của Việt Nam và chúng tôi cũng hy vọng rằng sau vụ việc này, Alan Lowenthal đừng mang danh dân biểu để ngồi phán những điều ‘ảo tưởng’ về con người, đất nước, dân tộc, chế độ xã hội ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Những cố gắng cuối cùng của anh Hà Văn Thành trước khi bị đuổi khỏi thiên đường, dù anh là một con chó rất ngoan nhưng người ta vẫn éo thể chứa được anh, hè nhịn ăn để đánh tiếng không có ích đâu, bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang mơ mộng về chuyến bay đến thiên đường.

  Trả lờiXóa
 9. "Họ ép trục xuất anh Thành về Việt Nam nhưng do anh đang tuyệt thực, sức khỏe rất yếu" nhịn ăn để cầu xin không bị đuổi à, làm gì mà phải nhục nhã như vậy, ngày xưa sống đàng hoàng thì bây giờ có phải an nhàn rồi không, đâu phải chui lủi nhục nhã như bây giờ

  Trả lờiXóa
 10. Thành gây ra tội thì phải chấp hành hình phạt thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.