THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 10 2019

THỰC HƯ CHUYỆN “CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM ĐANG RA SỨC TRIỆT PHÁ NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO”?

by Đắc Chí  |  at  24.10.19

Đắc Chí

Trong một bài viết được đăng tải mới đây, Đài Á Châu tự do (RFA tiếng Việt) lu loa lên rằng, “Chính quyền Việt Nam đang ra sức triệt phá Nhà xuất bản Tự Do”?
Vẫn bằng trò lập lờ đánh lận con đen quen thuộc, nhà đài có “thâm niên” chống Việt Nam đã dẫn lời một vài người được cho là độc giả của Nhà xuất bản Tự Do để làm minh chứng, qua đó cho biết những độc giả này sau khi mua sách của Nhà xuất bản Tự Do thì bị chính quyền địa phương cũng như lực lượng An ninh “sách nhiểu và hăm dọa bằng nhiều cách”.
RFA cũng đã tiến hành phỏng vấn người đại diện của Nhà xuất bản Tự Do cho biết “họ rất đỗi ngạc nhiên khi Chính quyền Việt Nam gia tăng triệt phá Nhà xuất bản Tự Do bằng hình thức sách nhiễu và khủng bố tinh thần các độc giả như vậy. Hiện tại, Nhà xuất bản Tự Do đã lưu hành được khoảng 10 ngàn đầu sách nhưng chỉ trong tháng 10 này, Nhà xuất bản đã nhận được thông báo từ độc giả cho hay họ bị Chính quyền Việt Nam gây khó dễ” và không quên thòng thêm những luận điệu vu cáo, xuyên tạc quen thuộc rằng, việc làm “triệt phá” của Chính quyền Việt Nam nhắm vào Nhà xuất bản Tự Do và cả độc giả “Đó là việc chứng tỏ rằng Việt Nam không hề có tự do nói chung và không hề có tự do báo chí và tự do học thuật nói riêng. Vì vậy mà việc đó càng khẳng định rằng những gì Nhà xuất bản Tự Do làm là đúng và những gì độc giả ủng hộ Nhà xuất bản Tự Do trong thời gian qua là hoàn toàn xứng đáng.”
Một số “bệnh phẩm” do Nhà xuất bản Tự Do đã ấn hành 
Thực hư chuyện “Chính quyền Việt Nam đang ra sức triệt phá Nhà xuất bản Tự Do”?
Cái gọi là Nhà xuất bản Tự Do mà RFA lu loa rằng “Chính quyền Việt Nam đang ra sức triệt phá” thực chất chỉ là một tổ chức hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Được thành lập vào ngày 14/2/2019, với khẩu hiệu tự PR là “lan tỏa tri thức, tự do thông tin” nhưng đây chính là nơi tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ tư sản phương Tây; cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng cho các đối tượng chống phá nhà nước. Hoạt động phát hành một loạt “bệnh phẩm” của nữ lưu dân chủ Phạm Đoan Trang do Nhà xuất bản Tự Do thực hiện thời gian qua như “Chính Trị Bình Dân,” “Cẩm Nang Nuôi Tù,” “Phản Kháng Phi Bạo Lực”… chính là một ví dụ điển hình.
Trước những hoạt động nguy hiểm của tổ chức bất hợp pháp này, các cơ quan chức năng đã tiến hành một số biện pháp phòng ngừa ngăn chặn như giáo dục, răn đe, xử phạt hành chính, khóa tài khoản ngân hàng… Rõ ràng, đây là những việc làm cần thiết để đảm bảo sự trong sáng, lành mạnh trong văn hóa đọc của người dân, đồng thời không để các đối tượng chống đối, phản động lợi dụng nhằm tiến hành các hoạt động lưu trữ, tán phát tài liệu có nội dung xấu, chống Nhà nước.
Và tin chắc rằng, đây mới chỉ là biện pháp ban đầu, để ngăn chặn những hậu quả nguy hiểm mà cái gọi là Nhà xuất bản Tự Do có thể gây ra cho xã hội, trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ còn áp dụng những biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn./.

37 nhận xét:

 1. Cơ sở sản xuất những bệnh phẩm độc hại, hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý lo chả phải gọi là tự do, mấy thằng bị điên thì kiểm soát được hành động của nó không, phải khóa luôn lại để nó không gây hại cho xã hội chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những hoạt động nguy hiểm của tổ chức bất hợp pháp này, các cơ quan chức năng đã tiến hành một số biện pháp phòng ngừa ngăn chặn như giáo dục, răn đe, xử phạt hành chính, khóa tài khoản ngân hàng… Rõ ràng, đây là những việc làm cần thiết để đảm bảo sự trong sáng, lành mạnh trong văn hóa đọc của người dân, đồng thời không để các đối tượng chống đối, phản động lợi dụng nhằm tiến hành các hoạt động lưu trữ, tán phát tài liệu có nội dung xấu, chống Nhà nước.

   Xóa
 2. Cũng như mấy cái đài như BBC, RFA, mấy cái "nhà xuất bản tự do" tồn tại được là do ăn tiền của mấy nước muốn xâm hại Việt Nam, nên bọn này kêu viết dưới quan điểm khách quan thì quá buồn cười

  Trả lờiXóa
 3. Tin chắc rằng đây chỉ các biện pháp ban đầu để ngăn chặn hoạt động vi phạm của Nhà xuất bản Tự Do. Nếu tiếp tục với các hoạt động thiếu sự tôn trọng pháp luật, bất tuân quy định về việc in ấn và xuất bản sách, tiếp tục vi phạm cũng như tiếp tay cho những kẻ phản động thì thiết nghĩ việc Nhà xuất bản Tự Do bị tuýt còi và ngừng hoạt động chỉ trong ngay mai.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà xuất bản Tự do đang ngày càng đi chệch hướng, bước chân ra khỏi quỹ đạo cho phép, vi phạm nghiêm trọng luật xuất bản và bằng chứng là họ cho những đầu sách của những kẻ phản động bán công khai, tràn lan trên thị trường. Nhà nước hay chính quyền không hề chèn ép hay triệt phá nhà xuất bản tự do mà chính họ đang tự gông cổ mình vào tròng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một cách tổ chức ủng hộ các phần tử phản động một cách công khai như thế thì không tiêu diệt thì để làm gì nữa, in ấn bao nhiêu là tài liệu phản động, nội dung cấm như thế.

   Xóa
 5. Nhà xuất bản Tự do lấy lý tưởng và tiêu chí “tự do xuất bản” để chống lại sự kiểm duyệt của chính quyền. Từ khi thành lập, qua các ấn phẩm của Nhà xuất bản này có thể thấy họ đang có quan hệ mật thiết với các đối tượng chống đối, đặc biệt là phát hành hàng loạt sách của Phạm Đoan Trang. Coi trời bằng vung thì cẩn thận ngày đẹp trời không xa sẽ phải chịu báo ứng đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các tác phẩm của nhà xuất bản này đều có nội dung phản động thôi

   Xóa
 6. Không thể nói Chính quyền Việt Nam đang ra sức triệt phá Nhà xuất bản Tự do, mà bản chất ở đây là các lực lượng chức năng đang làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí xuất bản, sử dụng các quy định của pháp luật để tác động điều chỉnh hoạt động của Nhà xuất bản Tự do, để đảm bảo sự trong sáng, lành mạnh trong văn hóa đọc của người dân, đồng thời không để các đối tượng chống đối, phản động lợi dụng Nhà xuất bản này để tiến hành các hoạt động lưu trữ, tán phát tài liệu có nội dung xấu, chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền Việt Nam đang thực hiện tốt chức năng quản lí của mình chứ chẳng chèn ép hay triệt phá gì Nhà xuất bản Tự do, chính họ đang tự thu mình vào vòng luẩn quẩn của những sai phạm khi liên tục có những động thái hợp tác với bọn phản động, cho xuất bản tràn lan những cuốn sách nhồi sọ thế hệ trẻ, vậy thử hỏi có đáng lên án hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự theo tôi thì cơ quan chức năng cần có những biện pháp cứng rắn và mạnh tay hơn nữa để xử lý những sai phạm mà Nhà xuất bản Tự do đã mắc phải, không thể để nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như vậy được, tự do thì phải trong khuôn khổ của pháp luật. Đúng là sai nhưng lại còn già mồm, mà cái lũ RFA thì độ xuyên tạc như thế nào cũng hiểu rồi đấy, bà con đừng để bị đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 9. Đối chiếu những ấn phẩm của Nhà xuất bản Tự do, có thể thấy họ đang vi phạm nghiêm trọng những nội dung và hành vi bị cấm trong Luật Xuất bản. Việc phong tỏa các tài khoản ngân hàng cho thấy chính quyền đã có động thái trước những vi phạm của Nhà xuất bản này. Đừng cào mặt ăn vạ với RFA nữa, không giải quyết được gì ngoài sự xuyên tạc. Quay đầu trước khi quá muộn đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây chính là nơi tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ tư sản phương Tây; cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng cho các đối tượng chống phá nhà nước.

   Xóa
 10. Tất nhiên ở bất cứ Nhà nước nào, tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật. Nhà xuất bản Tự do đang tự mình trói mình vào những sai phạm nghiêm trọng của luật xuất bản và vi phạm quy định nhà nước, đừng cố cào mặt ăn vạ với RFA nữa, nếu không sửa đổi thì pháp luật sẽ sờ gáy đấy chứ không ai thèm triệt phá gì các ông các bà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật, chứ không phải thích như thế nào cũng được

   Xóa
 11. Tại sao vẫn có thể bênh vực cho tờ báo này và hướng lỗi về phía chính quyền trong khi sai phạm của nhà xuát bản này quá rõ ràng. Dù thế nào thì nếu tờ báo này làm đúng thì chắc chắn chẳng ai dám động tới bọn họ. Thế nhưng xem xét lại thì cái nhà xuất bản này đã vi phạm biết bao cái nghiêm trọng liên quan đến luật xuất bản và vi phạm cả quy định của nhà nước nữa chứ

  Trả lờiXóa
 12. Trước khi bọn này bênh vực cho phía nhà xuất bản tự do thì cũng cần tìm hiểu cho rõ xem bọn nó có gì đáng để bênh không đã chứ? Một nhà xuất bản mắc quá nhiều sai phạm thì dĩ nhiên cần phải được xử lí theo đúng quy định của pháp luật rồi. Vậy thì có gì mà phải chó hùa bênh nhau?

  Trả lờiXóa
 13. Bọn RFA này mở mồm bênh thì cũng chẳng có gì tốt đep. Trước giờ vốn chúng nó chỉ chăm chăm bênh những đối tưởng và tổ chức có dấu hiệu chống phá nhà nước ta mà thôi. vậy thì đã hiêu cái nhà xuất bản này mắc sai phạm về vấn đề gì rồi đây. Một nhà xuất bản không kiểm duyệt chặt và để lộ lọt những tác phẩm tuyên truyền chống phá nhà nước thì có đáng bị xử lí không ạ?

  Trả lờiXóa
 14. RFA nên tự thử hỏi rằng tại sao rất nhiều cơ quan xuất bản nhưng pháp luật, Công an lại sờ gáy nhà xuất bản Tự Do. Xuất phát từ các hoạt động của nhà xuất bản này khi có các hành vi tiếp tay cho việc truyền tải, phát tán các tài liệu mang nội dung chống đối Đảng và Nhà nước thì việc ngăn chặn, điều tra xử lý là hoàn toàn đúng pháp luật và thiết nghĩ nếu nhà xuất bản này tiếp tục có các hành vi vi phạm thì nên cho ngừng hoạt động, tránh tình trạng hoạt động vô phép vô thiên, bất tuân pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Nhà xuất bản tự do sai thì mới bị sờ gáy chứ

   Xóa
 15. Nhà xuất bản Tự do lấy lý tưởng và tiêu chí “tự do xuất bản” để chống lại sự kiểm duyệt của chính quyền. Từ khi thành lập, qua các ấn phẩm của Nhà xuất bản này có thể thấy họ đang có quan hệ mật thiết với các đối tượng chống đối, và nhiều cuốn sách chứa đựng nội dung cổ xúy cho hoạt động chống đối chính quyền tập trung vào vấn đề dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí. chính vì vậy xử lí nhà xuất bản là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 16. Từ khi thành lập, qua các ấn phẩm của Nhà xuất bản này có thể thấy họ đang có quan hệ mật thiết với các đối tượng chống đối, đặc biệt là phát hành hàng loạt sách của Phạm Đoan Trang như “Chính Trị Bình Dân,” “Cẩm Nang Nuôi Tù,” “Phản Kháng Phi Bạo Lực” và nhiều cuốn sách chứa đựng nội dung cổ xúy cho hoạt động chống đối chính quyền tập trung vào vấn đề dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí. CHính vì vậy việc xử lí nhà xuất bản này là hoàn toàn chính đáng.

  Trả lờiXóa
 17. những cuốn sách như này toàn do những thằng zâm chủ xuất bản và trong đó chứa bao nhiêu luận điệy xuyên tạc, chống Đảng, chống nhà nước thì cấm là đúng rồi, với lại thực chất cái đài á châu tự do kia cũng là cái đám do bọn zâm chủ hậu thuẫn chứ còn ai nữa

  Trả lờiXóa
 18. “Chính Trị Bình Dân,” “Cẩm Nang Nuôi Tù,” “Phản Kháng Phi Bạo Lực”… và những cuốn sách khác nữa chưa đựng nội dung cổ súy chống đói chính quyền, xuyên tạc lịch sử vậy nên việc cấm xuất bản là chuyện hết sức bình thường, vậy nên dừng bu lu bù loa lên nữa

  Trả lờiXóa
 19. Vẫn bằng trò lập lờ đánh lận con đen quen thuộc, nhà đài có “thâm niên” chống Việt Nam đã dẫn lời một vài người được cho là độc giả của Nhà xuất bản Tự Do để làm minh chứng, qua đó cho biết những độc giả này sau khi mua sách của Nhà xuất bản Tự Do thì bị chính quyền địa phương cũng như lực lượng An ninh “sách nhiểu và hăm dọa bằng nhiều cách”. và những hành động này nếu được diễn ra thì cũng chỉ nhằm tốt cho người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, bọn phản động dùng mọi thủ đoạn nham hiểm để chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy chúng ta phải luôn luôn đề cao cảnh giác, không để mắc mưu của bọn chúng.

   Xóa
 20. Thực chat hoạt động của nhà xuất bản tự do này chỉ là một tổ chức hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.và những hành động của chính quyền là nên làm và được phép làm.

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng, đây là những việc làm cần thiết để đảm bảo sự trong sáng, lành mạnh trong văn hóa đọc của người dân, đồng thời không để các đối tượng chống đối, phản động lợi dụng nhằm tiến hành các hoạt động lưu trữ, tán phát tài liệu có nội dung xấu, chống Nhà nước Thế nhưng RFA lại liên tục gào thét,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gọi là nhà xuất bản cho oai nhưng thực chất chỉ là nơi để in ấn phát hành các tài liệu phản động cho ccasc dối tượng xấu, chúng ta không triệt phá đi thì để thế làm gì, không làm thế sao mà đảm bảo ổn định cho xã hội, chính trị được.

   Xóa
 22. Rõ ràng, đây là những việc làm cần thiết để đảm bảo sự trong sáng, lành mạnh trong văn hóa đọc của người dân, đồng thời không để các đối tượng chống đối, phản động lợi dụng nhằm tiến hành các hoạt động lưu trữ, tán phát tài liệu có nội dung xấu, chống Nhà nước. Không thể nói rằng chính quyền đang ra sức đàn át nhà xuất bản tự do được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thằng xuất bản mà lập ra chỉ để chơi với mấy thành phần phản động rồi xuất bản ấn phẩm cho chúng thì sao mà có lý do để tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam này được, gỡ bỏ đi là đúng.

   Xóa
 23. Đây chính là nơi tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ tư sản phương Tây; cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng cho các đối tượng chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.