THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 11 2019

"BẢN ÁN" CHO NỮ ĐẠI UÝ LÊ THỊ HIỀN VÀ ĐÔI ĐIỀU CẦN BÀN!

by An Chiến  |  at  6.11.19

Nữ đại úy Lê Thị Hiền, Công an Quận Đống Đa, Hà Nội sẽ bị giáng 2 cấp bậc hàm, đồng thời bị điều động đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân. 

Đó là hình thức xử lý kỷ luật đối với nữ đại uý Công an này, người gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất cách đây gần 3 tháng được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin tại cuộc họp báo của Chính phủ. 
Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tại cuộc họp báo của Chính phủ (Ảnh: ViệtNamnét).

Trước đó, sau sự việc, nữ đại uý này đã bị Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng; Công an cảng Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng... vì to tiếng, chửi bới nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất. Công an Quận Đống Đa, đơn vị chủ quản của nữ đại uý này sau đó đã đình chỉ công tác, thời gian sau đó đã đề xuất hình thức kỷ luật là giáng cấp bậc với bà Hiền để gửi cấp trên phê chuẩn.

Hình thức kỷ luật như vậy kể ra cũng đã xứng đáng và đảm bảo sự nghiêm minh của các bên liên quan trong vụ việc. 

Cần biết rằng, hành vi của nữ đại uý này là không chấp nhận được, vi phạm quy định ứng xử và làm ảnh hướng xấu đến uy tín, hình ảnh của lực lượng công an. Song, đó không phải là hành vi vi phạm pháp luật hình sự; sai phạm hành chính thì đã được xử lý kèm theo những chế tài liên quan. Cho nên với những ai đang cho rằng lực lượng Công an bao che cho thuộc cấp của mình hay cho đó là cách cổ vũ cho những điều không thể chấp nhận được của cán bộ, công chức nhà nước thì có lẽ cũng cần phải xem lại. 

Mọi quy chuẩn, phép tắc đều có những chế tài ràng buộc; hay đừng vì cái sự tức giận của mình mà đánh đồng và yêu cầu những cơ quan liên quan phải làm cái điều mà NẾU ĐỐI CHIẾU THÌ HOÀN TOÀN SAI LUẬT: Đuổi ra khỏi ngành Công an! 

Với hình phạt đã được thực thi tin chắc đã là bài học và cũng phần nào khiến cho nữ đại uý này chịu thiệt thòi cả trong công việc và đời tư. Đó là chưa nói với những tì vết đã được xác lập, nữ đại uý này sẽ khó khăn hơn với những đồng nghiệp khác trong con đường thăng tiến sau này! 

Còn với những ý kiến nói rằng, quá chậm khi 2 tháng mới đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ đại uý này thì qua tìm hiểu mới hay: Để xử lý kỷ luật một cán bộ, nhất là đưa ra những quyết định liên quan đến sinh mệnh chính trị của một người luôn phải tuân thủ những quy trình và những thủ tục nhất định. Ở đó sẽ quy định cấp này sẽ phải xử lý tối đa bao nhiêu ngày, cấp kia sẽ là bao nhiêu ngày? 2 tháng cho cái quy trình đó chưa hẳn là dài nếu như chúng ta muốn suy xét một cách thận trọng, chuẩn mực, không bao che cho hành vi không phù hợp nhưng không quá nặng đối với cá nhân đó... 

2 tháng cho quyết định thấu tình đạt lý trên kể ra cũng hoàn toàn xứng đáng. Có chăng nó đang khiến cho những kẻ đang nhân sự việc để tấn công, lên án này nọ thất vọng nên mới tìm ra những tiểu tiết như trên để chất vấn và so bì... 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Với hình phạt đã được thực thi tin chắc đã là bài học và cũng phần nào khiến cho nữ đại uý này chịu thiệt thòi cả trong công việc và đời tư. Đó là chưa nói với những tì vết đã được xác lập, nữ đại uý này sẽ khó khăn hơn với những đồng nghiệp khác trong con đường thăng tiến sau này

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi bản án này là phù hợp đối với những hành vi mà Lê Thị Hiền đã thực hiện. Với vai trò một người Công an mà bị kỷ luật như thế này cũng là một bài học thích đáng, một điều răng dạy đáng nhớ không những chỉ với Lê Thị Hiền mà còn cho tất cả các công chức nhà nước khác về quy tắc ứng xử.

  Trả lờiXóa
 3. Việc xử lý giáng 2 cấp bậc hàm là phù hợp với tính chất, sự việc mà Lê Thị Hiền đã gây ra, là công chức nhà nước, là người công an nhân dân nhưng Lê Thị Hiền không giữ đúng khuôn phép, chuẩn mực quy tắc ứng xử nên xử lý vậy là đúng đắn đồng thời việc xử lý mạnh tay như thế này cũng thấy được sự nghiêm minh, chặt chẽ, kỉ luật phép của lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 4. mức án trên là xứng đáng với hành vi của nữ công an kia. Hành động của chị ta đúng là không thể chấp nhận được ở một nơi công cộng như thế. Việc xử lí mạnh tay của cơ quan chức năng như là bài học đắt giá không chỉ công an mà các công nhân, viên chức nhà nước trong cách hành xử khi tiếp xúc với quần chúng. Khi đã mang trên người bộ sắc phục thì cũng tự răn mình trong kỉ luật thép.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của nữ đại uý này là không chấp nhận được, vi phạm quy định ứng xử và làm ảnh hướng xấu đến uy tín, hình ảnh của lực lượng công an. Song, đó không phải là hành vi vi phạm pháp luật hình sự; sai phạm hành chính thì đã được xử lý kèm theo những chế tài liên quan.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.