THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 11 2019

CÓ HAY KHÔNG VIỆC NGƯỜI VIỆT RA ĐI VÌ CHÁN GHÉT CHẾ ĐỘ?

by An Chiến  |  at  4.11.19


Bên cạnh là hình ảnh của Trương Văn Dũng (Hà Nội) với tờ khẩu hiệu trên A4 thể hiện một quan điểm cá nhân xung quanh vụ 39 người (có công dân Việt) thiệt mạng tại Anh... (Ảnh: FB). 

Mọi thứ đã khá rõ ràng và đó cũng là một cách quy đổi trách nhiệm cho chế độ xung quanh làn sóng người Việt lựa chọn ra nước ngoài sinh sống, mưu sinh thay vì ở trong nước tiếp tục cuộc sống. Đó cũng là cách mà nhà dân chủ này lí giải tại sao 39 người kia và còn nhiều người khác nữa chấp nhận khó khăn, hiểm nguy và cả sự nguy hại đến tính mạng để sang Anh mưu sinh đến thế! 

Nhưng chính điều đó càng cho chúng ta thấy rõ hơn rằng, cái đầu óc của Trương Dũng không hơn đám giẻ rách lợi dụng vụ việc để đá xéo chế độ trong những ngày qua là mấy. 

Theo đó, Dũng đã nhại lại cái ý của khối kẻ đã đưa ra sau vụ việc và quan trọng đã bị bóc mẽ và phơi trần bộ mặt thật trong đó. 

"Ra đi vì chế độ cộng sản", không phủ nhận đã có không ít kẻ phải ra đi vì điều đó nhưng cần biết rằng số đó không bao gồm những người Việt ra nước ngoài để mưu sinh như một số nạn nhân được xác định trong 39 người xấu số kia. Những kẻ ra đi vì chế độ chỉ bao gồm những kẻ đã bị bắt, xử lý vì những tội danh chống chế độ và quá trình đang thi hành án hoặc kết thú bản án được chính giới, ngoại giao các nước can thiệp để ra nước ngoài chữa bệnh, định cư gì đó... 

Những người đi Xuất khẩu lao động dù chính thức hay không chính thức (đi chui) họ đều chưa hoặc không bao giờ nói chán ghét hay ra đi vì chế độ. Bởi họ đi để về xây dựng quê hương và làm giàu cho chính mình. Còn những kẻ ra đi vì chế độ như được nói sẽ không bao giờ trở về. 

Sự khác biệt khác được chỉ ra là những kẻ ra đi vì chế độ như được nói có cách thức ra đi không hề vất vả chút nào. Chúng được săn đón như những ông bà hoàng nơi xứ người. Còn những người ra đi vì xuất khẩu lao động thì có phần ngược lại. Phải chăng đó là lí do nhiều nhà dân chủ chọn cách làm cho riêng mình: Chống đối để được ra đi??? 

Và chính từ chuyện này sẽ thấy thêm một vấn đề, đó là cái khẩu hiệu được Trương Dũng cầm trên tay thực chất là một chiêu trò để có thêm được những trường hợp ra nước ngoài khác. Nói sát hơn đó là một cái cớ để có thêm nhiều kẻ được ra đi khác... 

Nói và phân tích như thế để thấy rằng, đám Trương Dũng đã nhân sự việc để diễn trò chống đối nhưng xem chừng cái trò vui của chúng đã phải dừng lại vì cái sự cũ mèm và vô nghĩa lý của mình... 

Nghèo không phải cái tội. Chỉ những kẻ trách chế độ nghèo để ra đi mới là kẻ khốn nạn và đáng lên án nhất... 

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Cái thói quen của bọn này là luôn đổ lỗi cho xã hội mà. Đã nghe câu có làm mà không có ăn thì ăn ... chưa? Làm thì đéo làm mà đòi hỏi quyền lợi. Riêng chuyện này người tỉnh tao người ta cũng thấy rõ đúng sai ở đâu. Cái bọn này nếu như táo bón chắc cũng mở mồm đổ lỗi cho chính quyền. Bẩn hết sức chịu được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu như những người này ra đi vì chán ghét chế độ thì tôi cần một bằng chứng cụ thể chứ không phải những gì bọn phản động này nói được. Trong 39 người này thì chỉ có một số ít người Việt Và hầu hết họ đi là vì gia cảnh bản thân nghèo, một phần bị bọn buôn người lừa lọc dụ dỗ

   Xóa
  2. Những kẻ phản bội Tổ quốc phải bị nghiêm trị

   Xóa
 2. Họ chẳng hề để một lời nhắn nào nói rằng họ chán ghét chế độ nên họ đi. Ở đây 1 lí do rõ ràng ai cũng thấy thôi: Hoàn cảnh. Vì tiền, nên họ đi, họ đã lầm tưởng đó là thiên đường nơi họ kiếm tiền nhiều hơn để trang trải cho cuộc sống, giúp đỡ cha mẹ và để rồi họ bỏ mạng một cách bi thương như vậy. Nên làm ơn đừng có xuyên tạc nữa đi bọn phản động ạ

  Trả lờiXóa
 3. Bọn nói rằng dứt áo ra đi vì chế độ trước giờ vốn là hạng chẳng ra sao, và cái bọn như vậy thường thì vẫn sống chui lủi một xó nào ở nước ngoài rồi thi thoảng cắn bậy 1 chút. Còn những người xấu số này mục đích họ ra đi như thế nào quá rõ ràng, chính cha mẹ họ là bằng chứng sống đó thoi, không hề có lấy 1 bằng chứng mà dám mở mồm đổ lỗi cho cộng sản đâu bọn chó ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bác thấy có ai từ bỏ dất nước mình thì được người khác trên trọng không ạ. Bọn chúng cứ nói to mồm chống chế độ chứ sang bên kia sống chui sống lủi như con c hó chứ có sung sướng gì đâu. Nếu theo như chúng nói là công sản sẽ không đưa đất nước phát triển thì thực tế đang chống lại chúng một cách hết sức rõ rằng

   Xóa
  2. Bọn zận chủ chuyên nói tầm bậy ấy mà

   Xóa
 4. Mọi người có thể thấy việc đi nước ngoài bằng con đường trái phép của những nạn nhân xấu số tại Anh hoàn toàn xuất phát từ những lời dụ dỗ của kẻ môi giới, đi vì miền đất hứa, vì tham vọng giàu nhanh. Mặc dù nước ta mặc dù trải qua các cuộc chiến tranh nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà, xã hội hiện nay đang phát triển, cuộc sống của người dân ổn định và rất nhiều người dân thành công trên chính mảnh đất của quê hương mình vậy nên việc đi nước ngoài vì chế độ hoàn toàn là những luận điệu xuyên tạc, đổ lỗi vu khống cho chế độ của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 5. Chế độ cộng sản vẫn còn thế sao anh này vẫn ở lại nhỉ, chẳng lẽ không phải người dân Việt Nam. Chẳng biết người dân bỏ đi đâu, nhưng nghe nói năm vừa qua, Việt Nam nằm trong số nước có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới, anh em tư bản kéo ùn ùn sang Việt Nam tham quan, du lịch, chả thấy ai chửi bới gì chính quyền cộng sản cả.

  Trả lờiXóa
 6. Cách đây chục năm, khái niệm thế giới phẳng đã xuất hiện rồi. Sự chuyển dịch lao động giữa các nước là việc bình thường, ta sang Tây và đầy anh Tây không sống nổi nước mình thì sang ta, sống, làm việc và lấy vợ Vn. Chẳng phải do chính quyền nước đó tốt hay xấu mà cơ bản sang nước khác đáp ứng nhu cầu của mình, vật chất và tinh thần.Chỉ thế thôi, chẳng phải bàn cãi nhiều!

  Trả lờiXóa
 7. Làm ơn hốt mấy bác tây bụi ăn dầm ở dề Hà Nội về đất nước dân chủ hộ em cái. Đứng ở đấy hôm nào có đứa nào nó say rựou nhìn nhầm tưởng cái bao cát nó lại đấm cho, tiền dân chủ là chả bõ tiền làm lại hàng tiền đạo. Đừng có làm trò mèo này nữa, bỏ đi mà làm người, không thì out luôn đi chứ cứ chê cộng sản xong lại la liếm mãi thế làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội chuyên chống phá đất nước, nên chúng mới như vậy

   Xóa
 8. Cái áo nó mặc phản ánh đúng bản chất của nó ... nó là kẻ chống phá xã hội, nhà nước thì làm gì có dân chủ, để nó còn đc đơn độc cầm tờ giấy nộn giơ qua cái đầu bệnh tật thoái hoá để thể hiện cái tầm của nó là nhân đạo lắm rồi . Dũng xe ôm thì làm xe ôm mà kiếm cơm đi, chứ bợ đít rận chủ trời Tây thì cẩn thận nghiệp quật không trượt phát nào đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Anh bạn này già rồi vẫn kg. chịu hiểu : người dân Việt Nam nói chung, ghét nhất những thằng phản phúc, phản bội, ăn cháo đá bát. muốn sung sướng + dâm chủ cứ đi mà tìm không ai cần cậu. còn ở Việt Nam thì phải sống theo pháp luật Việt Nam. Cẩn thận nhận được vài USD từ bọn rận chủ ba que mà lại không đủ tiền làm lại mặt đâu.

  Trả lờiXóa
 10. chả có người nào g ghét chế độ mà họ ra đi cả, đó là việc họ ra đi dù bằng con đường công khai hợp pháp hay là không chính thức thì họ vẫn với một mong muoobs làm giàu cho quê hương và chính cho cả bản thân mình. chỉ có những kẻ như trương văn dũng sống dưới chế độ này, ăn dưới chế độ này thế nhưng suốt ngày vẫn nói xấu bôi nhọ chế độ . những kẻ như vậy thì mới đáng thật sự khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 11. lợi dụng vụ việc 39 người thiệt mạng trên container tại Anh, nhiều đói tượng vào công kích nói xấu chế độ, nói xấu Nhà nước ta. xin thưa rằng họ ra đi để làm giàu cho bản thân cho chính quê hương. chỉ có những kẻ như Trương Văn Dũng có tư tưởng phá hoại hằng ngày ăn và sống trong chế độ và quay lại nói xấu chế độ. những kẻ như vậy thì nên xứng đáng bị đào thải ra khỏi chế độ này.

  Trả lờiXóa
 12. 39 người là nạn nhân của bọn buôn người xuyên quốc gia, họ đã bỏ cả gia tài đặt cược cả mạng sống .cùng là người Việt với nhau chúng ta cần sự càm thông cho nhau chứ không phải lợi dụng sự việc đó để nói xấu chế độ. NẾu vì chế độ này mà ra đi thì toàn thể người dân phải ra đi chứ làm gì có chuyện chỉ có một ít người

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.