THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 12 2019

BỘ MẶT THẬT CỦA NHÓM ĐỒNG THUẬN NGÀY CÀNG PHƠI BÀY

by An Chiến  |  at  2.12.19

Đề cập tới những "sự biến" xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Tp Hà Nội) sau cuộc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ, UBND Tp Hà Nội với người dân xã Đồng Tâm tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, Fbker Phương Nguyên cho biết: "Cụ thể là Nguyễn Văn Tuyển (tức “Tuyển cụt” - tay chân thân cận của ông Kình, chuyên được giao nhiệm vụ gây rối, chửi bới cán bộ chính quyền) đã công khai lên mạng xã hội tỏ thái độ bất mãn vì “ăn chia không đều” trong tổ Đồng Thuận và công khai bản thu chi tài chính của tổ Đồng Thuận. 

Một cuộc họp của nhóm Đồng Thuận (Nguồn: FB). 

Theo ảnh chụp thu chi tài chính của tổ Đồng Thuận này thì nguồn thu từ tài trợ của nước ngoài, của các đám cơ hội, chống đối trong nước và từ quyên góp của một số dân Đông Tầm thì riêng tháng 11/2019, “tổ Đồng Thuận” này có thu nhập xấp xỉ 700 triệu đồng. Tuy nhiên, phần lớn tiền đổ vào túi bố con ông Kình-Công (240 triệu, chiếm 34% nguồn thu), những người còn lại 27 người trong tổ được hơn 60% số tiền kia, mà cũng phân cấp rõ ràng. Chắc ông cháu Nguyễn Tuyển này luôn hung hăng, làm những công việc “mạo hiểm” mà mức “phúc lợi” được hưởng chưa bằng 10% bố con ông Kình thì …không nhịn nổi nữa". 

Việc xuất hiện những lời tố cáo chuyện ăn thua không đều này, qua theo dõi không phải lần đầu tiên diễn ra. Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội đã lan truyền những bức ảnh chụp lại nội dung thu chi trong Nhóm Đồng Thuận do cha con ông Kình thực hiện. Cùng với đó là những lời tố cáo đanh thép chuyện cha con ông Kình lợi dụng sự việc để làm tiền. 

Sự việc dù cũng lùm xùm một thời gian sau đó nhưng nhanh chóng kết thúc và đó là lí do để cha con ông Kình phản pháo trở lại, cho rằng, đó là những lời lẽ bịa đặt, là cách mà truyền thông nhà nước dựng lên để tấn công, hạ uy tín cá nhân ông. 

Tuy nhiên sự việc này dường như đã khác xưa. Người tố cáo, đưa lên những bằng chứng được nói ở trên không phải ai đó quá xa lạ, không thân quen. Mà được nhận diện là cánh tay đắc lực, nhân vật cốt cán trong nhóm Đồng Thuận. Mục đích không ngoài tố cáo đám "Bô Lão" đứng đầu cố tình bấu víu, kéo dài sự việc để làm tiền. 

Có thể dưới sức ép từ nhóm người, trong đó cha con ông Kình, Nguyễn Nguyễn Tuyển đã xóa bài viết sau một thời gian ngắn đăng tải nhưng nó không cứu vãn và không khiến người khác nghĩ khác được về nhóm cầm đầu này. 

Đến thời điểm hiện tại cha con ông Kình, đám Lê Viết Hiểu vẫn im lặng, chưa lên tiếng về sự việc nhưng dự là sẽ có rất ít cơ hội để đám này thanh minh cho những khuất tất đằng sau đó của mình. 

Dân Đồng Tâm đã "đồng thuân", đã ủng hộ nhà nước và bộ mặt của đám Đồng Thuận đã lộ dần trong thấy. Đó được cho là những bước chuyển dịch không thể tích cực hơn để đưa "Đồng Tâm" quay lại với ngày xưa, trước thời điểm xảy ra sự việc. Nó ít nhiều cho thấy sự lựa chọn của người dân Đồng Tâm, xu thế ủng hộ của họ cũng ít nhiều khiến cho phía bên kia bộc lộ, nảy sinh những điểm yếu chết người... 

Đồng Thuận rồi đây sẽ có lắm chuyện vui. Nhưng cái mà người ta chưa đoán được chuyện vui đó sẽ diễn ra như thế nào, bao giờ và mức độ thê thảm của nó sẽ nghiêm trọng đến đâu mà thôi... 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Một bộ mặt gian xảo, dối trá và lưu manh của Tổ Đồng Thuận và cha con Lê Đình Kình khi đã lợi dụng việc đất đai tại Đồng Tâm để làm giàu cho bản thân để rồi giờ đây vì chia chác nhau không đều mà bị phơi bày sự thật, bị bốc phốt. Sau vụ việc này có lẽ Tổ Đồng Thuận cùng cha con Lê Đình Kình không còn mặt mũi nào đối diện với người dân Đồng Tâm khi mà ăn trên ngồi trốc trên đầu của người dân Đồng Tâm.

    Trả lờiXóa
  2. Dân Đồng Tâm đã "đồng thuân", đã ủng hộ nhà nước và bộ mặt của đám Đồng Thuận đã lộ dần trong thấy. Đó được cho là những bước chuyển dịch không thể tích cực hơn để đưa "Đồng Tâm" quay lại với ngày xưa, trước thời điểm xảy ra sự việc. Nó ít nhiều cho thấy sự lựa chọn của người dân Đồng Tâm, xu thế ủng hộ của họ cũng ít nhiều khiến cho phía bên kia bộc lộ, nảy sinh những điểm yếu chết người...

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.