THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 12 2019

CHÍNH QUYỀN TP HÀ NỘI THĂM HỎI, CHÚC MỪNG CHỨC SẮC, ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO NHÂN GIÁNG SINH 2019

by Đắc Chí  |  at  20.12.19

Đắc Chí

Nhân dịp mùa Giáng sinh 2019, những ngày gần đây, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà các linh mục và bà con giáo dân trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động mang tính thường niên, cho thấy sự quan tâm sâu sắc của chính quyền thành phố Hà Nội trong việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của đồng bào Công giáo trên địa bàn thủ đô.
Ngày 14/12/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến chúc mừng Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên nhân dịp mùa Giáng sinh năm 2019 và đón năm mới 2020.
Trao đổi với Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2019, Hà Nội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; kinh tế tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua, nhất là khu vực kinh tế tư nhân; an ninh, quốc phòng được bảo đảm;…
Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố luôn coi trọng việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo, tạo điều kiện tốt nhất cho các tôn giáo hoạt động đúng quy định pháp luật. Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội; mong Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên và các linh mục, tu sĩ động viên bà con giáo dân tiếp tục tham gia đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô.
Thay mặt các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong Tổng giáo phận, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như thành phố Hà Nội luôn quan tâm, đồng hành với giáo dân.
Đến chiều 18/12/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cũng đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà giáo phận Hưng Hóa (thị xã Sơn Tây) nhân dịp lễ Giáng sinh 2019.
Trân trọng ghi nhận những đóng góp thiết thực của các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong công cuộc xây dựng Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, với tinh thần “Tốt đời, đẹp đạo”, “Kính chúa, yêu nước”, các vị linh mục, tu sĩ trong giáo phận Hưng Hóa sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân cùng chung sức, chung lòng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ đó đóng góp tích cực hơn nữa để xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
Giám mục Gioan Vũ Tất, đại diện giáo phận Hưng Hóa trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội đã luôn quan tâm, giúp đỡ Giáo phận Hưng Hóa điều hành mọi công việc tốt đẹp. Tòa Giám mục cùng các giáo dân sẽ tiếp tục góp phần phát triển Thủ đô và đất nước.
Và mới đây nhất, chiều ngày 19/12/2019, nhân dịp mùa Giáng sinh 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đồng chí Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội (số 40 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm). Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương. 
Trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Bí thư Thành ủy gửi tới Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng các linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, yên vui và hạnh phúc.
Tại buổi gặp, Bí thư Thành ủy khẳng định, trong thành quả về phát triển kinh tế - xã hội mà Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua có đóng góp quan trọng của bà con giáo dân Tổng Giáo phận Hà Nội.
Trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thay mặt các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân cảm ơn Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các cấp lãnh đạo thành phố vì không chỉ dành sự quan tâm, hỗ trợ Tòa Tổng Giám mục trong dịp lễ trọng này, mà trong cả năm qua thường xuyên tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn.
Giáng sinh 2019 đang đến rất gần. Ngày lễ trọng an lành, bình yên và ấm áp tình thân của đồng bào công giáo cả nước nói chung và của đồng bào trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng càng cho thấy sự viên mãn trong đời sống tín ngưỡng ở Việt Nam./.

16 nhận xét:

 1. Việc chính quyền Hà Nội thăm hỏi chúc mừng cộng đồng Công giáo dịp lễ giáng sinh cho thấy sự quan tâm của chính quyền thành phố. Mặc dù cộng đồng Công giáo còn có những linh mục không được xứng đáng nhưng mong rằng cộng đồng Công giáo sẽ khắc phục để cùng với chính quyền xây dựng phát triển xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, Hà Nội rất quan tâm đến bà con công giáo

   Xóa
 2. Mong không những riêng ở Hà Nội mà khắp các tỉnh thành chính quyền và công giáo cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tạo ra tiếng nói chung, cùng nhau xây dựng đất nước phát triển, đẹp đạo đẹp đời cũng như chống lại âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch chia rẽ đoàn kết lương giáo, chính quyền với giáo hội, lợi dụng tôn giáo vào trong các âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. việc thăm, chúc mừng, tặng quà các linh mục và bà con giáo dân trên địa bàn thành phố của ban lãnh đạo Hà Nội cho thấy sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đến đời sống của bà con giáo dân cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền và giáo dân, điều mà các thế lực thù địch đang nhằm vào để chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền và các tôn giáo luôn luôn giữ được mối quan hệ hòa hảo thân tình giữa các bên, truyền thống này vẫn được đảng và nhà nước ta duy trì bao lâu nay, nếu như không có số lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước thì tốt biết mấy

   Xóa
  2. Các nhà dân chủ cuội có thấy chính quyền Hà Nội thăm bà con công giáo không mà chẳng thấy chúng nhắc đến gì cả

   Xóa
 4. mong rằng qua việc này mối quan hệ giữa quần chúng theo đạo Thiên Chúa và chính quyền nhân dân Hà Nội sẽ ngày càng đi lên, chính quyền quan tâm nhiều hơn đến đời sống mọi mặt của người dân, đồng thời giáo dân tích cực, chủ động đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội. Qua đây mong rằng mối quan hệ này cũng phát triển tích cực trên địa bàn cả nước để đấu tranh phòng chống với âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 5. những ngày này mới thấy cái rộn ràng, phấn khởi của bà con giáo dân nói riêng và cả nước nói chung. Ngày lễ trọng an lành, bình yên và ấm áp tình thân của đồng bào công giáo cả nước nói chung và của đồng bào trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng càng cho thấy sự viên mãn trong đời sống tín ngưỡng ở Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 6. nếu như Việt Nam có tết cổ truyền thì những người theo công giáo có ngày lê noel cũng không kém niềm vui. Biết được điều đó nên chính quyền thành phố hà nội đã quan tâm gặp gỡ hỏi thăm những giáo phận, giáo hội thể hiện lòng thương yêu giai cấp . Và một lần nữa khẳng định rằng dù là ai theo tôn giáo nào thì đều được chính quyền Việt nam quan tâm

  Trả lờiXóa
 7. Giáng sinh đang về trên khắp các phố phường. Mọi người đang nhộn nhịp và nô nức trang hoàng cho ngày lễ. Màu sắc lộng lẫy, nhạc thánh vang hòa du dương khắp các hàng quán rồi. Chúc mọi người một giáng sinh an lành

  Trả lờiXóa
 8. Giáng Sinh về, chúng con lại vui mừng kỷ niệm Cứu Chúa của chúng con giáng thế làm người. Chúng con vui mừng và cầu nguyện mong những người anh em lạ lùng trong xứ Công giáo không còn hành xử sai trái. Amen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giáng sinh là ngày lễ đặc biệt của người công giáo, đây được coi là ngày chúa sinh ra đời, chính quyền Hà Nội đã có những quan tâm sâu sắc gửi lời chúc đến những giáo phận cùng người đứng đầu công giáo các nơi. Điều này cho thấy dù là ai dù theo tín ngưỡng nào thì cũng là người Việt Nam và được chính quyền quan tâm

   Xóa
 9. Ở các địa phường đảng và chính quyền luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các tôn giáo hoạt động trên địa bàn, điều đó cũng thể hiện tình hữu nghị, yêu mến và tạo điều kiện trong quan điểm của chúng ta, thực sự nếu như không có các phần tử phản động thì đời và đạo thực sự có thể hòa hợp một cách hoàn toàn đấy

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy TP Hà Nội đã rất quan tâm đến bà con giáo dân; chứ không như các nhà dân chủ cuội nói

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.