THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 12 2019

THỰC HƯ CHUYỆN TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG ĐANG BỊ UỶ BAN KT TƯ XEM XÉT KỶ LUẬT?

by An Chiến  |  at  10.12.19

Mấy hôm nay cư dân mạng và những người quan tâm chuyền tay nhau thông tin từ Fbker Ngòi Bút Thép. Trong đó FBker này cho biết: "Ông Lê Mã Lương có thể đối diện với án kỷ luật.
Tướng Lê Mã Lương trong 1 lần phát biểu (Nguồn: FB). 

Sau cuộc gặp gỡ làm việc với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, được biết đến ngày 5/12/2019, ông Lê Mã Lương phải nộp bản giải trình về những lời nói việc làm khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

Thế nhưng, một nguồn tin tin cậy cho biết, bản giải trình ông Lương nộp không được UBKT Trung ương ghi nhận sự thành khẩn, chưa nhận thức rõ sai lầm khuyết điểm mà vẫn loanh quanh khoe khoang thành tích, kể công.

Nếu không chuyển biến, rất có thể UBKTTW sẽ tiến hành quỳ trình kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định.

Trong một diễn biến khác, được biết ông Lê Mã Lương cho biết, đã xin được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để trình bày nhưng không được.

Ngược lại, theo một nguồn tin tin cậy, Tổng Bí thư đã chỉ đạo cơ quan liên quan xác minh, xử lý nghiêm túc sự việc của ông Lê Mã Lương!". 

Có một chi tiết hết sức đáng chú ý trong nguồn tin là việc cá nhân tướng Lương đã đề nghị được gặp TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để trình bày về những sự việc xung quanh bản thân mình nhưng đã bị TBT, CTN nước từ chối. Cùng với đó là việc TBT, CTN nước đã có chỉ đạo cần xử lý nghiêm sự việc. 

Đây được cho là nút thắt của sự việc và cũng là lí do khiến nhiều người sau khi tiếp cận thông tin đã khuyên ông Lương nên thành khẩn nhận lỗi để nhận được bản án kỷ luật nhẹ nhàng nhất cho bản thân. Về điều này trang Mõ Làng viết: "Ông đã kỳ vọng TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng sẽ lắng nghe điều ông nói và đó là lối thoát duy nhất cho ông. Nhưng xem chừng đến một cá nhân bận trăm công ngàn việc như cá nhân ông Trọng vẫn biết tới những điều tiếng xung quanh tướng Lương thì đúng là ông không còn bất cứ lối thoát nào khả dĩ hơn ngoài việc thừa nhận sai lầm của mình. 

Đến thời điểm hiện tại chưa có bất cứ hình thức kỷ luật nào từ Uỷ ban kiểm tra TƯ xung quanh câu chuyện của tướng Lương. Mọi sự vẫn đang trong thời gian xem xét và cũng là hi vọng sự đổi thay từ chính tướng Lương... Hi vọng cá nhân ông hiểu điều đó để hành xử sao cho phù hợp, nếu không muốn lãnh nhận về mình những điều mà cách đây gần 1 năm, ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học & công nghệ từng lãnh phải..." 

Bởi lẽ đến cá nhân TBT, CTN nước mà còn không thể cứu vãn hay dành thời gian cho ông thì cũng đồng nghĩa những người có chức trách ủng hộ ông đã ít đi trông thấy. Sẽ không có bất cứ ai cản trở hay có những ý kiến khác nếu tới đây Uỷ ban kiểm tra và các cơ quan liên quan có những động thái mạnh tay đối với cá nhân ông Lương!

Nhân vô thập toàn, không có bất cứ ai hoàn hảo, thiên tài cũng có lúc sa cơ lỡ vận. Do đó, thay vì chúng ta cứ giữ mãi cái tôi, cố sống, cố chết vì cái tôi thấp hèn và nhỏ bé đó thì cũng đã đến lúc chúng ta tự cởi trói cho mình, về để làm một người dân như bao người dân khác. Khi đó tin chắc những người như cá nhân tướng Lương sẽ hiểu vì sao mình bị dư luận, nhà chức trách lên án những phát ngôn, việc làm của ông suốt thời gian qua... 

Khi đó ông cũng sẽ ý thức rõ hơn điều mình nên làm lúc này, thay vì giữ cái định kiến, cho rằng mình đúng để tiếp tục lao vào những thứ đã làm bấy lâu nay... 

Là những người yêu mến tướng Lương, từng tự hào, ngưỡng mộ ông về những chiến công, phát biểu trên chiến trường. Tin chắc rằng sẽ không có ai muốn ông tới đây phải lãnh nhận về mình những bản án kỷ luật dù nhẹ nhàng nhất. Vì nếu điều đó xảy đến, chính ông sẽ mất đi nhiều thứ mà ông đã dành nước mắt, xương thịt của mình để làm nên. Người ta sẽ không nhớ hoặc quên dần một Lê Mã Lương với những chiến công đã có, với phát biểu và cả tấm lòng của ông khi về với đời thường.. 

Chúng ta trân quý ông, và nghĩ rằng những điều ông làm vì cái tâm trong sáng với dân tộc, với đất nước và nhân dân của mình. Có chăng ông thể hiện nó một cách cực đoan nên mới ra nông nổi như hôm nay. Cái đó nếu để bị kỷ luật thì sẽ không xứng đáng một tí nào! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Đúng là Nhân vô thập toàn, không có bất cứ ai hoàn hảo, thiên tài cũng có lúc sa cơ lỡ vận. Đường đường là 1 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người mà đc giới trẻ ngưỡng mộ với những câu nói đi vào lịch sử lại có cái kết như ngày hn. đúng là đáng tiếc cho 1 tượng đài sống....

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.