THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 12 2019

VỤ ĐỒNG TÂM: CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG HÀNH VI CỐ TÌNH VI PHẠM PHÁP LUẬT

by Đắc Chí  |  at  30.12.19

Đắc Chí

Sự thật đã được các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hà Nội kiểm tra, rà soát, làm rõ là ở xã Đồng Tâm chỉ có đất quốc phòng, không tồn tại khu vực gọi là đất “đồng Sênh”. Thế nhưng, bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng tay chân trong nhóm “Đồng Thuận” vẫn cố tình dựa vào khu đất là sản phẩm tưởng tượng này để nối dài những hành trái pháp luật.
Mới đây, ngày 29/12/2019, Trịnh Bá Phương, con trai nữ trùm dân oan Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) Cấn Thị Thêu đã dẫn lời Lê Đình Công đăng 1 stt trên trang FB cá nhân có nội dung thông báo vụ việc Đồng Tâm có thể sẽ có đổ máu vào đêm 29/12 hoặc ngày 30/12 vì cho rằng Hà Nội chuẩn bị cưỡng chế khu đất “đồng Sênh” với lực lượng cưỡng chế được “trang bị vũ trang tối tân đã kéo về khu vực Đồng Tâm”. Không những vậy, thông báo do Trịnh Bá Phương phát đi còn vu cáo rằng “Nhà cầm quyền cộng sản đã lăm le cướp đất Đồng Sênh” và kêu gọi đám chống đối ở Đồng Tâm cùng các đài báo nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam chú ý ủng hộ.
Nguyên văn stt của Trịnh Bá Phương như sau:
“Chú Lê Đình Công con trai cụ Kình và các bác ở Đồng Tâm vừa điện cho tôi, nói rằng có thể ngày mai hoặc đêm nay sẽ đổ máu. Hiện lực lượng cưỡng chế trang bị vũ trang tối tân đã kéo về khu vực Đồng Tâm.
Nhà cầm quyền cộng sản đã lăm le cướp đất Đồng Sênh từ tuần trước, công an liên tục có các động thái tuyên bố bằng miệng sẽ san phẳng Đồng Tâm bằng vũ lực.
Trước đây rất nhiều vụ cưỡng chế đẫm máu đã diễn ra vào dịp giáp tết, do vậy rất mong cộng đồng và các hãng tin quốc tế theo dõi sát vụ việc đang diễn ra ở Đồng Tâm”.
Ở một diễn biến khác, Lê Đình Công cùng tay chân trong nhóm “Đồng Thuận” cũng đã đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng xã hội với nội dung tương tự như thông báo của Trịnh Bá Phương. Đáng chú ý, các đối tượng này còn “thề sẽ quyết tử” để giữ bằng được khu đất đang chiếm giữ trái phép từ nguồn đất Quốc phòng.
Có thế thấy rằng, trong khi sự thật đã rõ ràng. Hầu hết người dân xã Đồng Tâm đều hiểu và chấp hành, thì Lê Đình Công cùng nhóm “Đồng thuận” vẫn cố tình tảng lờ và tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những việc làm vi phạm pháp luật. Những hành vi vi phạm pháp luật này mang tính hệ thống và ngày càng nguy hiểm. Điều này khiến nhiều người dân rất bức xúc. Vì một Đồng Tâm thực sự ổn định, đã đến lúc chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay xử lý nghiêm trước pháp luật đối với hành vi của Lê Đình Công và số cầm đầu, quá khích trong nhóm “Đồng Thuận” lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh, trật tự tại địa phương thời gian qua./.

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng người dân Đồng Tâm đã thống nhất với kết luận của thanh tra chính phủ là đất Đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc Phòng cũng như hoàn toàn đồng ý việc đền bù của cơ quan chức năng. Vậy nên có thể thấy việc Tổ Đồng Thuận hoạt động gây phức tạp là hành vi vi phạm pháp luật, không đại diện cho người dân, tự phát hoạt động gây rối cần phải được xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 2. Dù khó khăn, dù phải thi hành những biện pháp cứng rắn hơn, có lẽ Hà Nội, Bộ Quốc phòng cũng cần phải tiến hành để đảm bảo sách Quốc phòng an ninh của đất nước được thực hiện có hiệu quả, không thể để mấy kẻ điên cuồng chống phá này mà trì trệ công việc được

  Trả lờiXóa
 3. Dân loạn có thương mấy cũng phải làm, vì chính đám thảo khấu Đồng Tâm đã đi ngược lại lợi ích của cả cộng đồng và cũng chính họ lựa chọn con đường đối đầu với pháp luật cho dù chính quyền đã quá nhân nhượng

  Trả lờiXóa
 4. Có mỗi cha con nhà ông kình chống chứ có ai chống nữa đâu, đám rận với dân oan cư thích bơm sự việc lên thế chứ, giờ không ai nghu mà đối đầu chính quyền như ngày xưa nữa đâu, với sự thật là cũng chả có cái gọi là vũ khí tối tân, sản phẩm của trí tưởng tượng cả

  Trả lờiXóa
 5. Ôm khư khư cái đất đồng sênh trong tưởng tượng nhưng lại không đưa ra được bất cứ một bằng chứng nào cho quan điểm của mình, nói chay với chính quyền không xong lại quay ra làm cùn, cho người dân ra phá hoại cản trở việc thu hồi, rào đất quốc phòng, công nhận cha côn ông kình nhiều thủ đoạn thật đấy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.