THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 1 2020

ĐÁM VIỆT TÂN HOÀN TẤT CÁI "GIA MÔN BẤT HẠNH" CỦA ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH

by An Chiến  |  at  13.1.20

Sẽ là bất nhẫn và không phù hợp nếu chúng ta đi mổ xẻ số phận và những thứ liên quan đối với những người quá cố, bởi vì sao họ cũng đã về với thiên cổ, đã không còn hiện diện trên cõi đời này. Tuy nhiên có lẽ với cá nhân ông Kình (Lê Đình Kình), người được nhận diện là cầm đầu nhóm người chống đối tại Đồng Tâm nên được nói đôi điều bởi, những ngày qua những tiếng nói xung quanh nhân vật này còn gây nhiều tranh cãi... và xung quanh ngay cái đám tang của ông cũng đang nảy sinh khá nhiều chuyện bên lề! 

Sẽ không cần nói thêm điều gì, dư luận cũng đủ hiểu vai trò của ông này lớn như thế nào trong vụ Đồng Tâm. Có thể gọi ông những danh xưng như "người chủ mưu, lĩnh xướng" và là nguyên nhân của mọi nguyên nhân trong vụ việc. 

Bởi không có ông Kình với tư cách là Chủ tịch xã Đồng Tâm thì có lẽ không có chuyện đất Quốc phòng bị thâu tóm và bằng nhiều cách bị hợp lý hoá thành đất cá nhân và nảy sinh những sự vụ tranh cãi sau sau đó... 

Không có ông Kình kích động sẽ không có chuyện đám người thân, quá khích tại Đồng Tâm bắt giữ 38 cán bộ Công an khi vào làm nhiệm vụ trên địa bàn... Và nếu không có sự cố chấp, liều lĩnh và phát biểu tàn độc của ông thì sẽ không có bất cứ sự thương vong nào cho hai bên... 

Ở những tư cách này, ông thực sự đáng trách dù hậu quả gây ra cho cả cái chết của chính cá nhân ông. 

.... và cứ ngỡ những điều đó sẽ kết thúc khi ông từ giã trần thế. Nhưng đến đây cái số phận ông lại hiện diện trở nên đáng thương hơn bao giờ hết. Cái đám tang của chính ông (được tổ chức vào sáng ngày hôm nay) đang trở thành cái cớ không thể trọn vẹn hơn để đám thảo khấu, dân chủ xôi thịt hành nghề. 

Theo đó, trước thềm đám tang, đám Việt Tân đã công khai làm tiền khi kêu gọi ủng hộ cho đám tang của ông (Ảnh dưới): 
Chỉ riêng chuyện này thôi cũng khiến người ta nghi ngại, bởi lẽ cái đám tang của ông Kình có cần nhiều tiền đến nỗi gia đình ông không thể lo được cho ông. Đó là chưa nói, bản thân gia đình họ cũng có những khoản riêng đủ để lo cho mọi thứ. Chưa kể, đám thảo khấu, nhiều kẻ sau khi đến Đồng tâm sau sự việc đã công khai ủng hộ hòng làm nóng vấn đề! 

Vậy mà, đám Việt Tân vẫn thực hiện điều nói trên. Nguyên nhân ngoài hòng kiếm chác thì chả còn lí do nào để nguỵ biện. Nói rằng ông Kình chết rồi còn đang bị lợi dụng và trở thành kẻ đáng thương là vì thế... 

Nhưng lật ngược lại vấn đề thì mới hay đó là điều ông chọn lấy, tự tạo ra lúc còn sống; có chăng, đám Việt Tân hoàn tất sự khốn nạn của chúng mà có lẽ ông cũng đã thừa hiểu với quan điểm "2 bên cùng có lợi". Bởi lẽ, sau thời điểm vụ dân Đồng Tâm bắt giữ 38 cán bộ Công an vào tháng 4/2017, đám Việt Tân và các hội, nhóm chống đối khác đã đến với Đồng Tâm với sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần. Chúng cũng hứa hẹn những điều ông và đám thảo khấu sẽ đạt được nếu làm theo ý chúng.. Và cứ thế không hiểu từ bao giờ, ông và chúng trở nên thân quen, quen đến nỗi, chúng có thể đại diện cho gia đình ông kêu gọi đóng góp, kể cả khi chúng không thiếu tiền đi nữa! 

Việc Việt Tân công khai công khai kêu gọi vận động tiền phục vụ đám tang cho ông Kình vì thế càng khiến cho cái "gia môn bất hạnh" của ông càng trở nên trầm trọng đáng thương bên cạnh việc đáng lên án hơn! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng sau khi Lê Đình Kình chết thì hàng loạt các tổ chức nước ngoài, các tổ chức phản động liên tục đưa tin thất thiệt về vụ án, xuyên tạc đánh lận con đen nhằm âm mưu khiến người đọc hiểu sai vấn đề. Thế nhưng các tổ chức này đưa tin bao nhiêu người ta lại càng căm phẫn trước những hành vi man rợ mà Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận đã gây ra đối với các các bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Một người luôn miệng là người dân oan, đại diện cho những người bị lấy đât như ông kình tự dưng lại có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức phản động việt tân như vậy, đúng là một sự thật bất ngờ nha

  Trả lờiXóa
 3. Cụ kình chết tưởng buồn mà các cháu lại vui khi lĩnh được đống tiền phúng viếng ấy nhỉ, công khai vận động ủng hộ, rồi thì quốc tang các thứ, chung quy lại cũng chỉ là tiền đổ về tay chúng chứ ông kình thì tiêu pha được gì nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Quốc tang cho một kẻ phạm tội tày trời ư?/?? Nghĩ sao mà tên Trịnh Bá Phương lại ngông cuồng đến nhưu vậy, nếu như không có ông Kình thì đất nước ta có phải hi sinh 3 người chiến sỹ không, không vì cái thời làm chủ tịch xã của Ông Kình thì có việc sai sót trong việc sử dụng đất Miếu Môn Ko?

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ Việt Tân cũng như các tổ chức phản động luôn lợi dụng các vụ việc như thế này để kiếm tiền cho bọn chúng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.