THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 1 2020

"ĐỒNG THUẬN" - TỘI ÁC KHÔNG THỂ DUNG THỨ

by Đắc Chí  |  at  9.1.20

Đắc Chí

Không còn chỉ dừng ở việc bắt giữ, giam cầm trái pháp luật 38 cán bộ chiến sĩ công an, cán bộ huyện và 1 nữ nhà báo như 02 năm về trước hay những tuyên bố sặc mùi cực đoan, kích động rằng sẽ tử thủ, sẽ đổ máu, sẽ tấn công lực lượng quân đội, công an như trong những ngày gần đây, vào sáng nay 9/01/2020, đám vô thiên vô pháp ở Đồng Tâm mang tên “Đồng thuận” do bố con Kình - Công cầm đầu đã sử dụng vũ khí nóng để chống trả lại những người thực thi công vụ và gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Lê Đình Kình và Lê Đình Công (Ảnh FB)
Trang thông tin điện tử của Bộ Công an cho biết: “Trong quá trình xây dựng, sáng 9/01/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương”. 
Với những hành động cực đoan, dã man như trên của đám “Đồng thuận”, rõ ràng không thể coi đó là những hành động của “người dân lương thiện” bị lợi dụng được nữa. Lòng tham đã làm mù mắt chúng, khiến chúng hành động bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp luân thường đạo lý và bất chấp cả pháp luật.
Hơn 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ việc mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, trong khi hầu hết người dân địa phương hiểu rõ vấn đề, chăm lo, vun vén xây dựng quê hương, bố con nhà Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng đám tay chân trong nhóm “Đồng thuận” vẫn cố tình dựa vào khu đất là sản phẩm tưởng tượng mang tên “đồng Sênh”, núp dưới danh nghĩa “chống tham nhũng” để nối dài hành vi sai trái của mình.
Chúng cướp đất, lấn chiếm đất, rồi tìm cách hợp thức hóa chiến lợi phẩm nhưng đến khi bị phát giác, thu hồi chúng liền phản ứng tiêu cực, bất chấp đạo đức, pháp luật. “Được đằng chân, lân đằng đầu” khi Chính quyền vận động tự giác giao nộp phần đất lấn chiếm - chúng cù nhầy không trả và lên mặt thách thức. Chính quyền cưỡng chế theo luật, chúng dùng bạo lực chống đối, không chấp hành. Thậm chí liều lĩnh cướp loa phóng thanh, bao vây đoàn cưỡng chế và gây rối trật tự công cộng.
Khởi tố vụ việc, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật, chúng bao vây tổ công tác, cướp người, đồng thời huy động lực lượng bắt giữ các cán bộ công an đang thi hành công vụ, đập phá xe ô tô, cướp luôn cả vũ khí và công cụ hỗ trợ của cảnh sát. Chúng giam giữ, tra tấn, nhục hình các cán bộ công an, cán bộ huyện, nhà báo và đe dọa cho nổ bình ga thiêu sống cả bấy nhiêu con tin...
Chính quyền và dư luận xã hội kêu gọi trả tự do cho những người mà chúng đã bắt giam trái pháp luật, chúng mặc cả với chính quyền bằng mạng sống của những con tin, đồng thời khống chế đòi hỏi cán bộ cao cấp phải thỏa hiệp, “không truy tố người dân Đồng Tâm trước pháp luật”.
Chúng đòi thanh tra, nhưng khi công bố kết quả, chúng thản nhiên bác bỏ.
Quân đội và Công an triệu tập, chúng quyết không chấp hành đồng thời kêu gọi các tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế” và đám chống phá chính quyền trong nước can thiệp.
Hàng tuần, hàng tháng chúng đều tụ tập khiêu khích, kêu gọi tài trợ để tiếp tục chống phá và lên mặt đe dọa, vô hiệu hóa bộ máy chính quyền cơ sở.
Và trong những ngày gần đây, khi Quân đội triển khai kế hoạch xây dựng tường rào bảo vệ sân bay quân sự Miếu Môn, đám “Đồng thuận” do bố con Kình - Công cầm đầu đã liên tục tổ chức phá hoại, ngăn cản quân đội thực thi nhiệm vụ. Đỉnh điểm đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, những thiệt hại lớn không thể đong đếm vào sáng nay 9/01/2020.
Đến nay, các cơ quan chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trong đám “Đồng thuận” ở Đồng Tâm và tới đây pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc đám vô thiên vô pháp này./.

10 nhận xét:

 1. Quá đau xót cho những chiến sỹ ngã xuống trong thời bình, thật là quá căm phẫn trước những các hành động chống đối, vi phạm pháp luật của đám thảo khấu đồng thuận cùng với cha con Lê Đình Kình. Với những hành vi vi phạm pháp luật cùng với sự chống đối, bất hợp tác này thì chúng phải trả giá đắt cho những gì mà chúng gây ra, không thể nhân nhượng mãi được.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng cùng với sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch về tiền bạc, vật chất đám thảo khấu đồng thuận hết sức coi thường phát luận, coi thường phép nước, chúng ngang nhiên chiếm đất trái phép của Bộ Quốc Phòng, xây dựng vô tội vạ nhằm âm mưu chiếm đất công. Cho dù lần này có khó khăn, vất vả đi bao nhiêu nữa chúng ta cũng phải dẹp yên đám phản loạn này, trả lại sự bình yên cho bà con Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Lòng tham đã làm mù mắt chúng, khiến chúng hành động bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp luân thường đạo lý và bất chấp cả pháp luật. Nhưng thử hỏi ở một địa phương như vậy thì lấy đâu ra số vũ khí như lựu đạn để tấn công vào lực lượng công an. rõ ràng ở đây có sự can thiệp của các tổ chức chống đối nước ngoài

  Trả lờiXóa
 4. Vì lòng tham vô đáy, vì có sự đầu tư từ bên ngoài, sự chống lưng của cả ông Dương Tung Quốc bảo sao đám người nhóm Đồng Thuận dám làm càn như thế. Bản chất khủng bố của Lê Đình Kình và cả cái nhóm Đồng Thuận rất rõ ràng. Hiện lực lượng Công an đã bắt giữ được toàn bộ hang ổ bọn chúng, đồng thời kiểm soát tốt toàn bộ địa bàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sự kích động của bọn phản động và các nhà dân chủ cuội đã đẩy vụ việc đến trầm trọng như vậy

   Xóa
 5. Cái giá mà chúng ta trả là quá đắt trong khi đám đồng thuận và số cực đoan ăn theo trả quá rẻ, tất cả là do lòng tham của những tên cầm đầu ở đây, thực sự mong chờ sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật cho số đang còn nhởn nhở để người đân người nhà của các đồng chí công an đã hi sinh có thể nguôi ngoai bớt phần nào

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta còn nhớ việc bắt giữ, giam cầm trái pháp luật 38 cán bộ chiến sĩ công an, cán bộ huyện và 1 nữ nhà báo như 02 năm về trước. Và giết hại 3 cán bộ công an là những tội ác tày đình chúng gây ra. /vậy mà nhiều kẻ vẫn còn bênh vực chúng đc sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2017 chúng đã bắt giữ 38 chiến sỹ cảnh sát cơ động với những hành vi cực đoan như dọa thiêu sống họ và rồi đến cuối năm 2019 những mâu thuẫn đã đẩy lên đỉnh điểm, chúng chuẩn bị những quả lựu đạn tự chế, bom xăng, phóng lợn cùng những chất liệu nổ khác để tấn công lực lượng chức năng của chúng ta. Cũng chính bởi luật pháp của Việt Nam quá nhân đạo nên 3 cảnh sát đã bị chúng thiêu chết

   Xóa
 7. Tội ác của Tổ Đồng thuận là không thể dung thứ, các bị cáo phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.